Kiến Thức Chung

Cách Tắt Các Chương Trình Khoi Dong Cung Win 7, Computer Monitor

Trong quá trình khởi động Win 7 (Windows 7), để giúp quá trình khởi động diễn ra nhanh hơn, nhiều người đã nghĩ ngay đến việc tắt các chương trình khởi động cùng hệ thống. Bởi vì, với nhiều chương trình được mặc định khởi động cùng windows như Skype, Teamview,… có thể làm bạn mất nhiều thời gian chờ đợi trước khi có thể khởi đầu sử dụng.

Bạn đang xem: Cách tắt các chương trình khoi dong cung win 7

Trên Windows, việc gỡ bỏ các chương trình được khởi động cùng PC khá đơn giản. Bạn chỉ cần can thiệp vào hệ thống thông qua System Configuration. Vậy các bước này được thực hiện thế nào, hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây.

Dưới đây là tổng hợp cách tắt chương trình khởi động cùng hệ thống win 7, win 10

Mục lục
Tắt chương trình khởi động cùng Win 7Tắt chương trình khởi động cùng Windows 10Xóa các chương trình khởi động cùng hệ thống thư mục Startup

Tắt chương trình khởi động cùng Win 7

Lợi nhuận của việc tắt hết chương trình khởi động cùng Win 7

Mục lụcTắt chương trình khởi động cùng Win 7Tắt chương trình khởi động cùng Windows 10Xóa các chương trình khởi động cùng hệ thống thư mục Startup

Nhìn chung, tắt chương trình khởi động cùng Windows là một trong những cách giúp PC của bạn có thể khởi động và vào win nhanh hơn. Khi PC có nhiều software khởi động cùng một lúc sẽ kéo theo quá trình xử lý diễn ra lâu hơn, thời gian vào hệ thống làm giảm năng suất của người dùng.

Vậy, làm thế nào để tắt những chương trình không thiết yếu đang khởi động cùng Windows 7? Tham khảo cách làm sau đây.

Cách tắt chương trình khởi động cùng Windows 7

Sử dụng msconfig

Bạn có thể ứng dụng phương pháp này cho toàn bộ các dòng Windows không chỉ riêng Windows 7. Khi thực hiện theo phương pháp này, chúng ta nên tạo một bản khôi phục hệ thống hoặc tiến hành sao lưu phiên bản Windows hiện tại để phòng trường hợp xảy ra lỗi không muốn thì có thể nhanh chóng phục hồi lại nguyên trạng.

Bước 1: Trước tiên bạn hãy mở “Start“, chọn vào hộp “Run” hoặc có thể dùng phím tắt “Windows + R“. Tiếp theo đó, gõ vào ô trống dòng lệnh “msconfig” (ms là viết tắt của microsoft, config là cấu hình). Lệnh này cho phép truy cập vào hệ thống, nơi chứa những chương trình đang được chạy, khởi động cùng PC, đọc thông tin bộ nhớ lưu trữ đang hoạt động…

Xem Thêm :  Top 17 cách làm trắng da toàn thân nhanh trong 1 tuần

*

Tổ hợp phím “Windows + R” và điền “msconfig”

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện, chọn bảng “Startup”. Đây là nơi chứa những ứng dụng khởi động cùng PC của bạn. Hãy click vào đó.

*

Bạn chọn vào “Starup”

Bước 3: Tại đây đang được hiển thị toàn bộ những chương trình đang được khởi động cùng Windows 7. Bỏ đi dấu tích tại những ứng dụng mà bạn không muốn khởi chạy cùng thời điểm khởi động Windows. Ví dụng như trong hình bạn chọn những ứng dụng như Adobe, Skype… bạn sẽ bỏ tích ở những mục này.

Xem Thêm :   Tính chất vật lý và tính chất hóa học của H2S

Sau đó, hãy ấn “Apple” rồi “OK” để chắc nịch rằng những chương trình bạn chọn sẽ không khởi động cùng Windows nữa.

*

Bạn bỏ dấu tích những ứng dụng không thiết yếu và bấm “apply” => “Ok”

Hoặc bạn cũng có thể chọn chương trình cần tắt, sau đó ấn Disable. Nhớ là những chương trình gì liên quan đến hệ thống thì không nên tắt.

Với cột Status, đây là cột trạng thái, nếu nó hiện “Enable” tức là đang được khởi động cùng hệ thống. Nếu bạn cần bật ứng dụng đó lên thì chỉ cần tích chọn và ấn “Enable” thôi.

Ngay sau đó sẽ có một hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn khởi động lại PC để thiết lập những thay đổi này. Bạn có thể kích vào “Restart để có thể khởi động PC ngay mau chóng hoặc kích “Exit without restart” nếu chưa sẵn sàng khởi động.

Lưu ý:

Một số ứng dụng khởi động cùng Windows 7 nên tắt như: Coccoc update, Chrome Update, CCleaner…Những ứng dụng không nên tắt như: Unikey, chương trình hệ thống do Unikey nhẹ nên không tác động đến hệ thống, còn phần chương trình hệ thống thường sẽ gặp rủi ro nếu bạn cố ý tắt chúng đi. Do đó hãy thực sự thận trọng.

Một số ứng dụng khởi động cùng Windows 7 nên tắt như: Coccoc update, Chrome Update, CCleaner…Những ứng dụng không nên tắt như: Unikey, chương trình hệ thống do Unikey nhẹ nên không tác động đến hệ thống, còn phần chương trình hệ thống thường sẽ gặp rủi ro nếu bạn cố ý tắt chúng đi. Do đó hãy thực sự thận trọng.

Nội dung này đã hướng dẫn các bạn cách tắt chương trình khởi động cùng Windows 7. Khi bỏ đi những ứng dụng/ chương trình khởi động cũng Windows chắc nịch một phần sẽ giúp cho PC của bạn chạy nhanh và không tốn nhiều thời gian đợi chờ PC khởi động.

Tắt chương trình khởi động cùng Windows 10

Trên hệ điều hành có nhiều ứng dụng chạy ngầm, hoạt động song song ngay khi vừa bật máy. Đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn không ít năng lượng cũng như khiến máy chạy chậm hơn. Phương án tối ưu lúc này đó là tắt hết chương trình hoạt động của những ứng dụng không thiết yếu trên win 10. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp thực hiện tỉ mỉ.

Xem Thêm :  Giải mã giấc mơ thấy rắn là điềm gì? đánh đề con gì, số mấy

Cách tắt bớt các chương trình khởi động Win 10 bằng msconfig

Lưu ý: Phương pháp này không ứng dụng cho Win 10 home

Bước 1: Để mở cửa sổ Run, bạn sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” rồi nhập “msconfig” vào ô trống trong Open. Sau khoảng thời gian thực hiện xong nhấn “OK” để xác nhận.

Xem Thêm :   Nhiều di tích lịch sử tại TP. HCM đang bị lãng quên!

*

Bạn nhập “msconfi” để tắt chương trình khởi động cùng hệ thống win 10

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị cửa sổ “System Configuration“, theo đó có 5 tùy chọn xuất hiện. Hãy chọn “Services” ở mục thứ 3 ngay trung tâm. Trong mục này sẽ xuất hiện toàn bộ các ứng dụng vận hành trên máy, nếu muốn tắt toàn bộ thì chọn dòng “Hide all Microsoft services” ở dưới cùng. Còn không bạn có thể tích lần lượt vào đầu mỗi dịch vụ muốn tắt. Nhấn Apply để hoàn thiện.

*

Chọn vào mục “Services” và tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn

Lưu ý:

Phương thức này có thể tiến hành với các phiên bản của Windows, tuy nhiên giao diện có thể khác nhau tùy từng máy.Đảm bảo tiến hành ở nơi mạng mạnh, không bị giật lác hay mất mạng giữa chừngTrừ đường lui cho mình trong trường hợp thực hiện không thành công bằng cách tạo bản khôi phụcTìm hiểu trước cách thực hiện, ưu nhược điểm của mỗi phương pháp trước khi tiến hành.

Cách tắt chương trình sử dụng Task Manager

Phương thức này có thể tiến hành với các phiên bản của Windows, tuy nhiên giao diện có thể khác nhau tùy từng máy.Đảm bảo tiến hành ở nơi mạng mạnh, không bị giật lác hay mất mạng giữa chừngTrừ đường lui cho mình trong trường hợp thực hiện không thành công bằng cách tạo bản khôi phụcTìm hiểu trước cách thực hiện, ưu nhược điểm của mỗi phương pháp trước khi tiến hành.

Đây là phương pháp thông dụng có thể ứng dụng cho mọi hệ điều hành. Từ win 7 đến win 10, bạn đều dùng Task Manager để tắt ứng dụng thành công.

Bước 1: Trên thanh “Taskbar” ở ngoài màn hình, nhấn chuột phải chọn “Task Manager“.

*

Bạn chuột phải vào thanh “taskbar” và chọn “Task Manager”

Bước 2: Giao diện Task Manager xuất hiện, nhấn chuột vào dòng “Startup“. Bạn chọn những ứng dụng muốn tắt và bấm “Disable” ở bên dưới là xong.

*

Xóa các chương trình khởi động cùng hệ thống thư mục Startup

Bạn chọn vào những ứng dụng không thiết yếu và “Disable” chúng

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím “Windows + R“.

Bước 2: Cửa sổ lệnh Run xuất hiện giao diện như bên dưới, hãy gõ “sell:startup” vào ô trống trong mục Open rồi chọn OK

*

Gõ “sell:startup” vào thanh “Run”

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các chương trình đang hoạt động trên hệ thống, bạn chỉ việc chọn những chương trình đó rồi bấm phím Delete là xong.

*

Tắt một số chương trình khởi động cùng Win 7, Win 10 bằng Ccleaner

Bạn chọn những chương trình cần tắt và xóa chúng đi là xong

Xem Thêm :  Bà bầu ăn rau tần ô được không? – Medonthan

Sử dụng Ccleaner để tắt chương trình Win 10 là phương pháp tương đối thông dụng và được nhiều người ứng dụng vì nó khá đơn giản. Dưới đây là quy trình 3 bước thực hiện:

Xem Thêm :   Câu trần thuật là gì? Làm sao để viết câu trần thuật chuẩn xác?

Bước 1: Với những máy đã có sẵn Ccleaner bạn có thể bỏ qua bước này. Còn không thì bắt buộc phải tải và setup về máy.

Link tải: https://download.com.vn/ccleaner/download

Bước 2: Mở ứng dụng Ccleaner rồi chọn “Tools” sau đó chọn tiếp Startup.

Bước 3: Lúc này cũng như các phương thức trên, những ứng dụng đang hoạt động trên máy sẽ xuất hiện. Hãy chọn những ứng dụng bạn thấy không thiết yếu rồi bấm “Delete” để hoàn thiện.

*Tools” => “Startup” => chọn ứng dụng cần gỡ và bấm “Disabale

Lưu ý khi bật tắt chương trình khởi động cùng Windows 10

Bạn chọn lần lượt “” => “” => chọn ứng dụng cần gỡ và bấm “

Trước khi thực hiện hoạt động tắt chương trình các ứng dụng chạy cùng win 10, bạn hãy xác nhận xem những ứng dụng nào thực sự không thiết yếu mới tắt. Bởi vì khi bạn chọn cơ chế không bật lại thì chỉ lúc bạn tận tay khởi động ứng dụng đó mới lại tiếp tục chạy.

Mặc dù toàn bộ đều là những thao tác đơn giản, dễ thực hiện nhưng bạn vẩn phải thận trọng Note từng thao tác để không gặp bất kì vấn đề nào.

Bạn hãy tìm hiểu trước để xem phương thức nào thích hợp với thiết bị của mình nhất. Nếu không thể thực hiện được thì phải mất công chọn và tiến hành cách khác, rất mất thời gian.

Nếu trong quá trình thực hiện mà không được như ý, phát sinh thêm những vấn đề ngoài dự tính thì bạn hãy nhanh chóng mang máy tới các địa chỉ sửa chữa uy tín để được tư vấn và trợ giúp.

Xem thêm: Các Loại Địa Chỉ Trong Excel (Bài 1), Các Loại Địa Chỉ Trong Excel

Tắt chương trình hoạt động cùng win 10 là thao tác khá đơn giản, và thông dụng mà những người tiêu dùng PC đều nên biết. Hi vọng bạn có thể tìm được cho mình phương pháp thích hợp nhất và thao tác thành công.

Tìm kiếm liên quan:

Tắt startup trong win 10tat ung dung khoi dong cung win 7cách tắt chương trình khoi dong cung win 7tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7tắt startup win 7tắt các chương trình khoi dong cung win 7tat khoi dong cung win 7tắt các ứng dụng khoi dong cung win 10tắt ứng dụng khởi động cùng win 7

Tắt startup trong win 10tat ung dung khoi dong cung win 7cách tắt chương trình khoi dong cung win 7tắt ứng dụng khởi chạy cùng win 7tắt startup win 7tắt các chương trình khoi dong cung win 7tat khoi dong cung win 7tắt các ứng dụng khoi dong cung win 10tắt ứng dụng khởi động cùng win 7

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button