Du Lịch

Cách tạo website miễn phí đơn giản và hiệu quả

Cách tạo website như thế nào đơn giản mà hiệu quả, có lợi ích và đem lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

cách tạo websitecách tạo website miễn phí đơn giản và hiệu quả 1″ width=”620″/>

1. Những phần nội dung thiết yếu của một website

Trang chủ:

Trang đầu tiên hiện lên khi người ta truy cập website đó. Trang chủ là nơi liệt kê các liên kết. Trang chủ thường dùng để trưng bày những thông tin mới nhất. Mà DN muốn giới thiệu đầu tiên đến người xem.

Trang liên hệ:

Trưng bày thông tin liên hệ với doanh nghiệp và thường có một form liên hệ. Để người xem gõ câu hỏi ngay trên trang web này.

Trang thông tin giới thiệu về doanh nghiệp (About us):

Người xem khi đã xem website và muốn tìm hiểu về nhà cung cấp. Do đó DN cần có một trang giới thiệu về mình. Nêu ra những thế mạnh của mình so với các nhà cung cấp khác.

Trang giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ:

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với các thông tin và hình ảnh minh họa.

Trang hướng dẫn hoặc chính sách:

Dùng để cung cấp thông tin cho người xem trong trường hợp họ muốn mua hay đặt hàng, dịch vụ. Thông tin trên trang này sẽ hướng dẫn họ phải làm gì, chính sách của doanh nghiệp như thế nào v.v… Trang này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều công sức trả lời các câu hỏi “làm thế nào” của người xem và tạo cho người xem ấn tượng tốt về tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Xem Thêm :  Trọn bộ kinh nghiệm khám phá khu du lịch suối mơ đồng nai chi tiết nhất

2. Hướng dẫn cách tạo website miễn phí

cách tạo website

Cách tạo website Đăng ký tên miền

Bước đầu tiên trong việc bắt đầu thiết kế trang web, cũng là bước quan trọng nhất đó chính là tên miền. Tên miền có thể hiểu là tên trang web của bạn nó được dùng để  thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ. Ngoài ra, tùy vào từng mục đích sử dụng web khác nhau mà tên miền sẽ là khác nhau. VD như: .com; .org; .edu…

Xác định tính năng cần có

Bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng và là một bản đồ mã hóa cho những gì chi tiết bạn sẽ làm sau này. Đó chính là xác định những tính năng cần có của một website. Nếu như bạn chưa từng có kinh nghiệm trong vấn đề này, hãy tham khảo một số thông tin cơ bản về website như kho giao diện, các tính năng website….

Một số mục chắc chắn bạn sẽ cần như giới thiệu về cơ bản về web, địa chỉ liên hệ, thông tin, hình ảnh dịch vụ, hoạt động, các chính sách ưu đãi ( nếu bạn là web bán hàng ) ….

Cách tạo website Bắt tay vào công việc thiết kế

Việc chi một khoản lớn để thiết kế website không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một web tốt. Điều quan trọng hơn là sự lựa chọn phù hợp và thông minh. Để tạo dựng được một website cần rất nhiều thời gian và công sức. Đối với việc tự thiết ké thì lại càng trở nên khó khăn hơn khi bạn cần phải kiêm thêm nhiều bước nữa như theo tự code, kiểm tra thường xuyên các tính năng. Cập nhật giao diện và chỉnh sửa, tạo dựng nội dung cho phù hợp nhất nữa.

cách tạo website

3. Ưu điểm trong cách tạo website miễn phí

Miễn phí:

Ưu điểm đầu tiên mà Google Sites mang lại chính là nó hỗ trợ người dùng tạo website hoàn toàn miễn phí. Đây thực sự là lựa chọn hấp dẫn khi các dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hiện nay thường đòi hỏi một chi phí nhất định.

Dễ dàng thiết kế website mà không cần nhiều kiến thức chuyên môn:

Với Google Sites, bạn không cần phải biết quá nhiều kiến thức về thiết kế. Hay lập trình vẫn có thể tự tạo cho mình được một website đơn giản và hiệu quả. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã dễ dàng sở hữu một website dành riêng cho mình nhờ Google Sites.

Cũng vậy, bằng việc cung cấp hàng trăm mẫu thiết kế website đã tạo sẵn trước đó. Google Sites giúp bạn dễ dàng chọn lựa mẫu website phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực của mình. Mà không cần mất thời gian nghiên cứu, thiết kế như các website thông thường.

Xem Thêm :  Review du lịch hội an tự túc 2 ngày 1 đêm chi tiết

Sắp xếp khoa học, thông minh:

Tạo web miễn phí trên Google Sites cho phép bạn sở hữu một website thông minh với các hạng mục được tính toán, sắp xếp vô cùng khoa học phục vụ người dùng. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp các sự kiện, tài liệu, video, lịch trình… tối ưu trên web. Và nhờ lợi thế tích hợp các công cụ sẵn có trên Google như Google Drive, Google Slides, Google Sheets, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chính xác các tài liệu cần thiết ngay khi có nhu cầu.

Chỉnh sửa và cập nhật dễ dàng:

Sử dụng tính năng chỉnh sửa trực quan và tạo web miễn phí trên Google Sites giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc cập nhật và viết tài liệu trên website. Người dùng cũng có thể cập nhật mọi tiện ích từ hình ảnh đến video, tài liệu và quyết định nội dung chia sẻ đến người đọc.

Thư viện giao diện mẫu đa dạng:

Google Sites cung cấp kho giao diện miễn phí đa dạng cho phép người dùng tùy biến lựa chọn theo nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh giao diện cho phù hợp hơn với ngành nghề, lĩnh vực của mình.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm:

Lợi thế rõ nhất của việc tạo web miễn phí trên Google chính là việc website của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn bao giờ hết. Bằng việc tích hợp với các chức năng tìm kiếm của google, các thông tin trên website của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận đến nhóm khách hàng có nhu cầu. Nhờ vậy gia tăng mức độ cạnh tranh so với các website khác.

Phân quyền rõ ràng:

Nhằm đảm bảo tính bảo mật thông tin, tạo web miễn phí trên Google. Cho phép người dùng phân quyền quản trị chi tiết trên website. Theo đó, chỉ những người được quản trị mời cộng tác mới được quyền sản xuất nội dung trên website của bạn. Và chịu sự giới hạn nhất định về quyền truy cập. Đồng thời, những đối tác hay nhà phân phối, cung cấp chỉ được xem những thông tin liên quan đến dự án mà bạn cho phép chia sẻ trên website. Các thông tin nội bộ, bảo mật trong công ty. Cũng được phân luồng và chỉ cấp quyền truy cập cho các bên liên quan.

Dung lượng lưu trữ lớn:

Khi tạo web miễn phí trên google, bạn sẽ được cung cấp một dung lượng lưu trữ đáng kể. Điều này giúp người dùng dễ dàng lưu trữ thông tin, hình ảnh, video phục vụ cho website. Mà vẫn tiết kiệm chi phí tối ưu.

Xem Thêm :  Cách đăng ký internet banking agribank và cách sử dụng đơn giản.

Chia sẻ dễ dàng:

Chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng chia sẻ website của mình đến bất cứ ai, nội bộ công ty hay khách hàng, đối tác… Ngoài ra, bạn còn có quyền kiểm soát quyền xem website và dễ dàng cài đặt, chỉnh sửa quyền hiển thị. Với các nhóm nội dung khác nhau trên website.

Tùy chỉnh tự do:

Với website trên google, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh website nhờ các ứng dụng khác như Google Apps Scripts. Nếu muốn, bạn có thể tạo tiện ích cho HTML hay JavaScript của riêng mình trên website khá dễ dàng.

4. Nhược điểm khi trong cách tạo website miễn phí

Hạn chế về các chức năng và giao diện:

Mặc dù mang đến kho giao diện khá đa dạng tuy nhiên hầu hết giao diện trên Google Sites. Đều nhằm phục vụ những website đơn giản nhất. Việc chỉnh sửa giao diện cho phù hợp với nhu cầu riêng của mỗi website vẫn còn nhiều hạn chế.

Ngoài ra các chức năng của website trên Google Sites không thực sự phong phú. Nhiều tính năng chưa được tối ưu phục vụ người dùng.

Hạn chế khi thay đổi cấu trúc website:

Mặc dù cho phép người dùng tùy biến thay đổi cấu trúc nhằm sở hữu website tối ưu nhất cho từng ngành hàng. Tuy nhiên trên thực tế việc tạo web miễn phí trên Google Sites vẫn còn nhiều hạn chế. Và khó khăn nếu muốn thay đổi cấu trúc.

Tên miền website trên Google Sites phá phức tạp và không thực sự đẹp mắt

Hạn chế về quyền sở hữu:

Do được tạo miễn phí trên nền tảng của Google nên quyền sở hữu các website trên Google Sites hiện vẫn là mối bận tâm của nhiều doanh nghiệp. Trên thực tế ngay cả khi bạn được quyền sở hữu riêng thì việc website này vẫn phải phụ thuộc vào Google. Cũng là điều khó tránh khỏi.

Webvocuc

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Webvocuc.com! Cập nhật các bài viết khác từ Webvocuc để biết thêm nhiều thông tin mới nhất về thiết kế website chuyên nghiệp và marketing online.

  • Tham khảo các gói dịch vụ thiết kế website tại webvocuc.vn
  • Tham khảo thêm gói chăm sóc web và chạy quảng cáo hiệu quả tại webvocuc.com


How to create a website // Photographers Need Their OWN website


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Related Articles

Back to top button