Kiến Thức Chung

7 cách tăng chiều cao ở tuổi 14 đơn giản, hiệu quả tại nhà

Độ tuổi 14 là gian đoạn vàng cuối cùng để có thể tăng thêm chiều cao đột biến, vì vậy bạn cần áp dụng các phương pháp như ăn uống đầy đủ chất, tập luyện các bài tập tăng chiều cao mỗi ngày để thúc đẩy chiều cao ở giai đoạn này phát triển toàn diện chiều cao ở giai đoạn này. Cùng Khỏe Đẹp Là Vàng tham khảo ngay qua bài viết cách tăng chiều cao ở tuổi 14 hiệu quả cho cả nam và nữ ngay sau đây nhé.

Trẻ 14 tuổi cần được chăm sóc hợp lý để tăng chiều cao tối ưu

Tuổi 14 phát triển như thế nào?

Nữ giới dậy thì ở khoảng 10 – 11 tuổi, kết thúc vào khoảng 15 – 16 tuổi. Nam giới dậy thì muộn hơn khoảng 11 – 12 tuổi và ngừng ở khoảng 17 – 18 tuổi. Thời kỳ phát triển đỉnh điểm của nữ diễn ra ở tuổi 12 – 13 tuổi và nam giới là 14 – 15 tuổi. Tuổi 14 là thời gian phát triển mạnh mẽ của nam, nam giới khỏe mạnh có thể cao tới 8 – 15cm/năm ở độ tuổi này. Đối với nữ, trẻ vừa trải qua quá trình tăng trưởng đạt đỉnh, bắt đầu có tốc độ chậm hơn nhưng vẫn diễn ra tương đối tối ưu.

Tuổi 14 có còn tăng chiều cao được nữa hay không?

14 tuổi là thời kỳ dậy thì ở cả nam và nữ, trẻ hoàn toàn có thể tăng chiều cao một cách tự nhiên. Nếu được chăm sóc sức khỏe khoa học cả về ăn uống thường ngày, tập luyện thân thể, nghỉ ngơi, môi trường sống… trẻ sẽ phát triển chiều cao nhanh chóng và thuận lợi. Phụ huynh cần tranh thủ thời gian này vì dậy thì là giai đoạn cuối cùng để xương tăng trưởng tốt về chiều dài.

Tuổi 14 cao bao nhiêu gọi là chuẩn?

Nam tuổi 14 cao bao nhiêu là chuẩn?

Dựa vào bảng chiều cao chuẩn theo độ tuổi, nam tuổi 14 cần đạt được chiều cao 163,8cm. Trẻ 14 tuổi là nam nhưng chưa đạt được mức cao này chứng tỏ tốc độ tăng trưởng chưa thật sự tối ưu. Cha mẹ cần có kế hoạch điều chỉnh thói quen sinh hoạt để trẻ cải thiện tốc độ phát triển chiều cao.

Nữ tuổi 14 cao bao nhiêu là chuẩn?

Chiều cao có sự khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Đối với nữ giới ở tuổi 14, chiều cao chuẩn nằm ở mức 158,7cm. Kết quả có thể có sự khác nhau tùy vào môi trường sống, thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng như sức khỏe tổng thể của mỗi người.

Chiều cao chuẩn giúp cơ thể có nền tảng sức khỏe tốt để phát triển thể chất

Tuổi 14 có thể cao thêm bao nhiêu cm trong 1 năm?

Mức tăng chiều cao tuổi 14 trong 1 năm có sự khác nhau tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi và sức khỏe của mỗi người. Ở lứa tuổi 14, nữ giới không còn tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trước đó, 1 năm này trẻ có thể tăng thêm chỉ 3 – 5cm. Nam giới dậy thì muộn hơn nên lúc này có thể vẫn còn tốc độ phát triển tối ưu, mức tăng trong 1 năm này có thể từ 6 – 10cm/năm.

Tăng chiều cao ở tuổi 14 bằng cách nào hiệu quả?

Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học

Dinh dưỡng chiếm khoảng 32% khả năng phát triển chiều cao của mỗi người. Việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cùng với chế độ ăn uống khoa học giúp cơ thể đảm bảo được nuôi dưỡng đúng cách. Dinh dưỡng được cung cấp đủ giúp xương có đủ chất để hình thành vững chắc và phát triển tối ưu. Dinh dưỡng có trong thực phẩm thường ngày là nguồn chất tự nhiên, an toàn, cha mẹ cần sắp xếp để các bữa ăn đủ chất, hợp khẩu vị.

Thường xuyên tập luyện

Thói quen tập thể dục hằng ngày giúp rèn luyện thân thể, kích thích xương được phát triển cả về chiều dài và sức mạnh, cơ săn chắc hơn. Ngoài ra, tập luyện thường xuyên sẽ kích thích cơ thể sản sinh nhiều nội tiết tố tăng trưởng. Duy trì 45 – 60 phút tập thể dục, chơi thể thao mỗi ngày để đảm bảo điều kiện tăng chiều cao, đồng thời tăng cường sức khỏe xương khớp.

Nghỉ ngơi hợp lý

Phần lớn thời gian phát triển của xương diễn ra khi ngủ, bởi lúc này xương không còn chịu áp lực từ trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, ở trạng thái sâu giấc, cơ thể tiết ra nhiều nội tiết tố tăng trưởng giúp phát triển chiều cao thuận lợi. Trẻ 14 tuổi cần được ngủ đủ 8 tiếng/ngày, nên đi ngủ trước 22h.

Hạn chế các thói quen cản trở tăng trưởng

Một số thói quen tiêu cực vô tình cản trở khả năng phát triển chiều cao của trẻ cần tránh như:

? Ăn đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn.

? Chế độ ăn quá ngọt hoặc quá mặn.

? Sử dụng chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá…

? Thức quá khuya, lười vận động.

? Thường xuyên áp dụng sai tư thế khi đi, đứng, ngồi, nằm.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Hiện nay, lứa tuổi 14 có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung chất hỗ trợ tăng chiều cao để tăng tốc độ phát triển. Sở dĩ do chế độ ăn uống hằng ngày có thể thất thoát chất do chế biến và bảo quản thực phẩm không đúng cách. Lúc này, thực phẩm bổ sung sẽ bù đắp lượng chất thiếu hụt để đảm bảo cơ thể có đủ điều kiện dưỡng chất cho xương phát triển thuận lợi.

Để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với trẻ 14 tuổi, bạn cần tìm hiểu kỹ về: Nguồn gốc, xuất xứ, dạng thành phần, các loại chứng nhận, giấy phép liên quan, phản hồi của người dùng… Hiện nay, phần lớn phụ huynh chọn thực phẩm bổ sung sản xuất ở Mỹ cho mục đích cải thiện chiều cao cho con trẻ. Sở dĩ do Mỹ là quốc gia có những quy định nghiêm ngặt về quy trình nghiên cứu, sản xuất, lưu hành và xuất khẩu thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK).

TPBVSK NuBest Tall của Mỹ hỗ trợ bổ sung chất quan trọng giúp tăng chiều cao

Tăng chiều cao ở tuổi 14 bằng cách chơi các môn thể thao nào

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng cách bơi lội

Trẻ 14 tuổi đã có thể tham gia nhiều bộ môn thể thao, trong đó bơi lội là chế độ tập luyện giúp cải thiện chiều cao tốt nhất. Bơi lội cũng là kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống. Khi bơi, cơ bắp mở rộng săn chắc, cột sống được kéo dài, đồng thời xương tay, chân cũng nhanh chóng được kéo dài. Bơi lội giúp trẻ rèn luyện hô hấp, nâng cao sức khỏe hệ tim mạch, tuần hoàn máu. Sức khỏe tốt hơn cũng là điều kiện để chiều cao phát triển tối ưu.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng cách chơi bóng rổ

Các động tác chạy, nhảy bật cao, vươn tay ném bóng, luồn lách qua các lớp người… sẽ kích thích xương tăng trưởng nhanh chóng. Các cơ và xương liên tục được giải phóng khỏi trạng thái đè nén ban đầu. Trẻ đang tuổi dậy thì có thể chơi bóng rổ hằng ngày hoặc chơi với tần suất 3 – 5 ngày/tuần để cơ thể được rèn luyện liên tục.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng cách chơi bóng chuyền

Chơi bóng chuyền thường xuyên kích thích cơ thể tiết ra nội tiết tố tăng trưởng. Người chơi liên tục di chuyển tư thế, chạy, kéo dài xương thông qua các động tác chuyền bóng, đập bóng, vươn tay… Bóng chuyền còn giúp trẻ săn chắc cơ bắp, nâng cao sức khỏe tổng thể.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng cách chơi cầu lông

Người chơi cầu lông rèn luyện được khả năng phản xạ, phán đoán tình huống di chuyển của cầu. Trẻ thay đổi tư thế liên tục, với tay đánh cầu, chạy… Môn thể thao này phù hợp với cả nam và nữ, cách chơi dễ dàng, đơn giản, phù hợp với trẻ 14 tuổi.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng cách chơi bóng đá

Chơi bóng đá đòi hỏi trẻ chạy liên tục trên sân với nhiều kiểu chạy khác nhau như chạy bền, chạy nhanh, chạy nước rút… Xương chân lúc này sẽ được thúc đẩy tăng trưởng, kéo dài chân, rèn luyện cơ bắp toàn thân. Cường độ chạy hợp lý, đặc biệt khi chạy nước rút, ở xương sẽ hình thành các vết nứt, thông qua bổ sung dinh dưỡng để bồi đắp khoảng trống, đồng nghĩa hình thành xương mới.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng các bài tập tại nhà

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng bài tập yoga

Các tư thế yoga giúp cải thiện tư thế, tư thế chuẩn là bí quyết để xương phát triển bình thường. Ngoài ra, tập yoga cũng hỗ trợ ngăn ngừa các chứng thoái hóa, xây dựng cơ bắp và duy trì khối lượng cơ. Tập yoga giúp trẻ kéo dài xương (đặc biệt xương ở lưng), tránh cong vẹo cột sống, củng cố sụn và cải thiện sức khỏe cột sống. Tập yoga giúp trẻ thở đúng cách, các cơ quan thư giãn tạo điều kiện để sản sinh nội tiết tố tăng trưởng.

Tập yoga ở nhà mỗi ngày để rèn luyện tư thế đúng chuẩn

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng bài tập xà đơn

Cơ thể người ở trạng thái bình thường có các xương bị đè nén, tập xà đơn giúp giải phóng cơ và xương. Việc kéo người lên cao liên tục giúp kéo dài xương, mở rộng cơ vai. Lực tác động tích cực lên các vị trí cơ tại cơ bụng, ngực, lưng, cánh tay, đồng thời cải thiện tư thế. Cùng với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, tập xà đơn 15 – 20 lần/ngày hoặc 15 – 20 phút/ngày. Trẻ có thể tạo các tư thế chân khi treo người trên xà như co chân, để thẳng chân, bắt chéo chân… để tăng khả năng chịu đựng lực.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng bài tập nhảy dây

Cũng như tập xà đơn, nhảy dây giúp bạn giải phóng cơ và xương. Nhảy dây cũng là hình thức đốt cháy calo cực kỳ hiệu quả, giúp loại bỏ lượng mỡ thừa. Nhảy dây là bài tập nhẹ nhàng dành cho những người muốn tập luyện tăng chiều cao nhưng ngại vận động mạnh.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng bài tập đạp xe

Bắp đùi, cẳng chân, cơ hông, gân khoeo là những vị trí cơ thể được tác động khi đạp xe. Trong một vòng đạp xe, chân thực hiện đủ 4 động tác: Đạp, đẩy, nâng, kéo. Các cơ ở chân được kéo căng liên tục, xương lúc này được phát triển một cách tự nhiên. Đạp xe đúng cách cải thiện tư thế, kéo dài cột sống và xương chân, đồng nghĩa với tăng chiều cao.

Tuổi 14 nên bổ sung các loại dưỡng chất nào để tăng chiều cao?

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng cách bổ sung canxi

Canxi là thành phần chính và quan trọng nhất của xương. Bổ sung canxi là điều cần thiết để xương phát triển về chiều dài và sức mạnh. Ở độ tuổi 14, trẻ cần 1000 – 1200mg canxi mỗi ngày để phát triển thể chất tốt. Canxi có thể bổ sung thông qua thực phẩm trong ăn uống hằng ngày. Những thực phẩm giàu canxi có thể kể đến: Cá, tôm, cua, hạnh nhân, rau cải xoăn, rau bina, cải xanh, hạnh nhân, sữa chua, phô mai, đậu nành, đậu hũ, hạt chia…

Nếu chế độ ăn uống không đảm bảo, trẻ có thể bổ sung thêm canxi bằng các loại thực phẩm bổ sung. Lưu ý rằng, cơ thể trẻ còn nhạy cảm, bổ sung canxi bằng cách này có thể gây ra tình trạng táo bón, dẫn đến dư thừa. Hãy chọn loại canxi bổ sung dưới dạng nano do kích thước siêu nhỏ sẽ giúp việc hấp thụ dễ dàng và toàn diện hơn.

Bổ sung canxi đúng theo nhu cầu khuyến nghị để phát triển xương thuận lợi

Bổ sung Vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, hỗ trợ duy trì sức mạnh của xương. Thiếu vitamin D có thể khiến quá trình bổ sung canxi gặp gián đoạn. Các thực phẩm giàu vitamin D có thể kể đến: Cá hồi, cá trích, cá mòi, cá ngừ, gan động vật, lòng đỏ trứng, nấm, sữa đậu nành, ngũ cốc… Ngoài ra, bạn có thể tổng hợp một lượng vitamin D dưới da bằng cách phơi nắng 10 – 15 phút/ngày thông qua cơ chế bức xạ tia cực tím.

Bổ sung Vitamin K

Cùng với vitamin D, vitamin K tham gia vận chuyển canxi vào xương. Đây là bộ đôi vitamin tốt cho quá trình hấp thụ canxi. Vitamin K Vitamin K có nhiều trong: Cải xoăn, rau bina, bông cải xanh, gan bò, thịt gà, đậu xanh, mận khô, kiwi, đậu nành, phô mai, thịt gà, lòng đỏ trứng, quả óc chó…

Bổ sung Protein

Protein là một sự tổng hợp axit amin, giúp xây dựng cơ bắp, tạo các liên kết quan trọng trong cơ thể. Lượng protein được cung cấp đầy đủ sẽ duy trì hàm lượng khoáng chất của xương và mật độ xương. Trẻ thường xuyên tập luyện thể thao cần được bổ sung protein để nâng cao hiệu suất vận động, xây dựng xương chắc khỏe. Trứng, hạnh nhân, ức gà, yến mạch, thịt bò nạc, sữa chua, cá ngừ, đậu nành, bông cải xanh… rất giàu protein, trẻ nên ăn hằng ngày.

Bổ sung Collagen type 2

Collagen type 2 tạo nên màng lưới chắc chắn ở xương, nơi canxi và các khoáng chất bám vào chắc chắn để thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng xương. Canxi và collagen type 2 tạo nên bộ đôi dưỡng chất quan trọng để phát triển chiều cao tối ưu. Collagen type 2 cũng có thể bổ sung bằng thực phẩm như: Ức gà, cá, đậu nành, hạnh nhân, trái cây, rau củ có màu đỏ (cà rốt, củ dền, củ cải đỏ…), hành tây, tỏi, bông cải xanh, trái cây, trà xanh…

Bổ sung khoáng chất khác

Quá trình tăng trưởng của xương còn cần sự hỗ trợ của các khoáng chất như magie, phốt pho, sắt, kẽm, kali… Khoáng chất và vitamin vừa hỗ trợ phát triển thể chất, vừa nâng cao sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe tổng thể. Các thực phẩm giàu khoáng chất như trái cây, động vật có vỏ, rau họ cải, sữa chua, đậu, trứng, thịt động vật, phô mai, cá mòi, quả mọng, bơ, ca cao…

Thực phẩm giàu khoáng chất nên được bổ sung hằng ngày

Tuổi 14 bổ sung các loại nước uống nào để cải thiện chiều cao?

Uống nước ép trái cây

Trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt tăng cường sức đề kháng, thúc đẩy xương phát triển. Trái cây có thể ăn trực tiếp hoặc ép thành nước, xay thành sinh tố cho trẻ cũng mang lại nguồn dưỡng chất tương tự. Nước ép trái cây có thể bổ sung trong bữa phụ ở nửa buổi sáng hoặc nửa buổi chiều.

Uống nước ép rau củ

Rau củ cung cấp vitamin, khoáng chất, chất xơ giúp trẻ duy trì cân nặng hợp lý, loại bỏ những tác nhân có hại và hạn chế tình trạng thừa cân, béo phì. Ngoài các loại rau củ chế biến trong bữa ăn chính, một số rau củ cũng có thể ép thành nước cho trẻ uống để thay đổi khẩu vị.

Uống nước lọc

Nước đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển các chất. Nước cũng hỗ trợ bôi trơn khớp, chiếm tới 31% cấu tạo xương. Nước không thể thiếu trong và sau thời gian tập luyện thể dục, thể thao. Trẻ 14 tuổi cần bổ sung đủ 1,5 – 2 lít nước/ngày hoặc áp dụng công thức: Cân nặng hiện tại của trẻ (kg) x 0,03 lít nước.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao được không?

Lứa tuổi 14 phù hợp để bổ sung các chất hỗ trợ nhằm mục đích cải thiện tốc độ tăng chiều cao. Đây là phương pháp tối ưu giúp cha mẹ bù đắp lượng chất bị thiếu hụt có thể xảy ra do quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm. Qua đó, trẻ đảm bảo được cung cấp các chất cần thiết tham gia vào quá trình phát triển của xương.

Một sản phẩm chất lượng sẽ bao gồm thành phần nằm ở dạng chất tối ưu (dạng chất dễ hấp thụ mà không gây ra tác dụng phụ). Sản phẩm đã được kiểm định về mức độ an toàn và chất lượng từ các tổ chức uy tín, được nhiều người sử dụng rộng rãi. Nguồn gốc, xuất xứ cần rõ ràng, minh bạch thông tin giấy phép…

Sữa tăng chiều cao tuổi 14 nên chọn loại nào hiệu quả?

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 14: Sữa hạt

Sữa từ các loại hạt chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của cơ thể. Loại sữa này giúp cha mẹ yên tâm hơn về hàm lượng chất béo của sữa, hạn chế tình trạng thừa cân, béo phì khi bổ sung quá nhiều sữa. Các loại sữa này có thể kể đến: Sữa đậu nành, sữa óc chó, sữa hạnh nhân, sữa bắp…

Sữa đậu nành hỗ trợ tốc độ tăng trưởng chiều cao tốt hơn

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 14: Sữa tươi

Sữa tươi được sử dụng phổ biến nhưng nói đến sữa tươi giúp cải thiện chiều cao thì nên chọn loại ít đường hoặc không đường để tránh bổ sung quá nhiều chất béo. Sữa tươi nên chọn loại có hàm lượng canxi tối ưu vì phần lớn sữa qua quá trình xử lý sẽ xảy ra thất thoát khiến hàm lượng canxi không còn nhiều như ban đầu. Do đó, hãy chọn loại sữa tươi của thương hiệu uy tín và đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học nhé.

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 14: Sữa tách kem

Đây là phần sữa đã được loại bỏ chất béo, giúp trẻ không còn lo ngại về vấn đề chất béo trong sữa. Tuy nhiên do đã qua xử lý nên loại sữa này không có nhiều vitamin A, vitamin K, chất béo bão hòa tốt cho cơ thể… Do đó, cách tốt nhất vẫn là áp dụng chế độ ăn uống đầy đủ chất.

Thực đơn tăng chiều cao tuổi 14 hiệu quả cho nam và nữ

Thời gianBữa sángBữa phụBữa trưaBữa phụBữa tối

Thứ Hai

Phở bò/giò 

1 (hoặc ½) quả xoài chín

Cơm tôm rang + Canh nghêu cải xanh + Nho

Sữa chua

Cơm chiên trứng + Bò lúc lắc + Rau luộc

Thứ Ba

2 phần sandwich kẹp thịt + Sữa đậu nành/Sữa hạt

Trái cây

Cơm sườn xào chua ngọt + Canh rau bina thịt bằm + Bưởi

1 quả chuối

Cơm cá sốt cà chua + Canh cải xoăn

Thứ Tư

Bún riêu cua

1 ly sữa hạt hoặc sữa đậu

Cơm thịt kho trứng + Canh bắp cải thịt bằm + Nho

1 phần bánh ngọt

Cơm canh chua cá + Thịt gà kho gừng

Thứ Năm

Cơm tấm 

1 quả chuối

Cơm mực xào cà chua, thơm + Canh rau ngót thịt bằm

1 ly ngũ cốc

Cơm cá chiên + Canh khổ qua cá thác lác

Thứ Sáu

Bánh cuốn + Nước cam

Trái cây

Cơm cá hồi áp chảo + Bông cải xanh luộc + Cam

Trái cây

Cơm mực chiên/mực hấp + Rau dền luộc

Thứ Bảy

Hủ tiếu 

1 ly sữa hạt hoặc sữa đậu

Cơm thịt luộc chấm mắm nêm + Canh xương hầm súp lơ + Nhãn

1 quả chuối

Cơm trứng luộc chấm mắm + Rau củ chấm kho quẹt 

Chủ Nhật

Bánh mì ốp la + 1 ly sữa

Sữa chua

Cơm thịt kho tộ + Canh khoai tây cà rốt hầm xương 

1 ly sinh tố

Bánh mì chấm cà ri + Rau câu

Tăng chiều cao tuổi 14 cần lưu ý những gì?

? Xây dựng kế hoạch hợp lý theo những mốc thời gian nhất định, linh hoạt thay đổi để phù hợp với tình trạng cơ thể.

? Bổ sung các chất theo đúng nhu cầu được khuyến nghị theo độ tuổi.

? Tránh xa chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá.

? Hạn chế tối đa việc tiêu thụ các loại thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, nước ngọt có gas.

? Không ăn quá ngọt hoặc quá mặn.

Tăng chiều cao tuổi 14 và các câu hỏi liên quan

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng cách uống sữa có hiệu quả không?

Sữa sau quá trình xử lý đã không còn giữ lượng canxi như ban đầu. Sữa hiện nay còn chứa một lượng chất béo nhất định, uống quá thường xuyên sẽ dễ dẫn đến thừa cân, thậm chí có thể béo phì. Sữa không có hàm lượng dưỡng chất đa dạng nên chỉ uống sữa mà không quan tâm chế độ ăn uống hằng ngày sẽ gây ra tình trạng lệch chất trong cơ thể.

Tăng chiều cao tuổi 14 bằng cách uống thuốc thì cao thêm bao nhiêu cm?

Các sản phẩm tăng chiều cao có tác dụng hỗ trợ bổ sung chất, không thể quyết định mức cải thiện chiều cao của trẻ. Ở độ tuổi này trẻ có thể cao thêm theo các mức khác nhau tùy thuộc vào giới tính, thói quen sinh hoạt (ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi) và chất lượng sản phẩm hỗ trợ.

14 tuổi có nên tập gym tăng chiều cao hay không?

Tập gym nhẹ nhàng có thể giúp trẻ 14 tuổi rèn luyện xương khớp, kích thích tăng chiều cao. Tuy nhiên, không nên để trẻ tập nặng, đặc biệt là các bài tập tạ nặng sẽ mang đến tác dụng ngược, kìm hãm tăng trưởng và thậm chí có thể gây hại cho xương khớp. Nếu trẻ tập gym, hãy đảm bảo có kế hoạch/bài tập cụ thể và luôn có sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Tập gym ở tuổi 14 có bị lùn không?

Tập không đúng kỹ thuật, tập quá sức, áp dụng các bài tập nặng… hoàn toàn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xương khớp và cản trở quá trình phát triển bình thường của chiều cao. Tình trạng này kéo dài có thể khiến trẻ bị chững lại chiều cao, hoặc tốc độ chậm hẳn, khiến trẻ lùn hơn bạn bè đồng trang lứa.

Không nên tập quá nặng khiến xương bị kìm hãm phát triển

Tuổi 14 vẫn là thời gian lý tưởng để cải thiện chiều cao nếu bạn áp dụng đúng phương pháp. Hãy thực hiện các bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 14 mà chúng tôi vừa chia sẻ, tuân thủ đúng các lưu ý để trẻ dễ dàng cao hết tiềm năng ở độ tuổi này nhé.

#tangchieucaotuoi14, #cachtangchieucaotuoi14, #tangchieucaootuoi14, #tuoi14caobaonhieulachuan, #tuoi14cotangchieucaoduockhong, #khoedeplavang, #khoedeplavang.com, #meotangchieucaotuoi14, #tangchieucaotuoi14chonam, #tangchieucaotuoi14chonu


CAO NGAY 10-15CM NHỜ ÁP DỤNG BÀI TẬP NÀY | Hết Tuổi Dậy Thì Vẫn Cao Dễ Dàng || Lê Bống Channel


lebong lebong95 baitaptangchieucao
? Chào mừng đến với thế giới của Bống?
? Channel này mình sẽ dành riêng để chia sẻ những bài tập, những clip của bản thân, hướng dẫn handmade và các tips nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của mình. Hi vọng những video của mình sẽ giúp các bạn có thêm nhiều năng lượng, giảm stress, đặc biệt là một body khỏe đẹp để có một cuộc sống tích cực hơn, ý nghĩa hơn.
? Ngoài tập luyện, mình còn rất thích vẽ, mình thường hay làm những gì liên quan đến mỹ thuật, nghệ thuật.
? Nếu các bạn thấy những video này thú vị thì đừng quên LIKE, SHARE và SUBSCRIBE ủng hộ mình để mình có thêm động lực làm những video tiếp theo nhé !
? À, nếu bạn nào muốn cập nhật ngay những video mới nhất của mình thì đừng quên nhấn nút CHUÔNG nhé ?
CẢM ƠN MỌI NGƯỜI RẤT NHIỀU Ạ ?
?Facebook: https://www.facebook.com/bong.le.756
? Fanpage FB: https://www.facebook.com/leboong95/
? Insta : https://www.instagram.com/lebong95/
?TikTok : https://www.tiktok.com/@lebong95
Contact for work: lebongofficial@gmail.com
‼️ Lưu ý: Không reupload video dưới mọi hình thức.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  Chuyên Gia Chia Sẻ Kỹ Thuật Nuôi Gà Tây Nhanh Lớn Thu Nhập Cao

Related Articles

Back to top button