Thủ Thuật

Cách sử dụng kính lúp trên điện thoại di động android để phóng to màn hình

Bạn đang xem: cách sử dụng kính lúp trên điện thoại di động android để phóng to màn hình Tại Website saigonmetromall.com.vn

Các thiết bị di động ngày càng có nhiều chức năng tạo điều kiện sử dụng hơn, đặc biệt là những đặc điểm đó giúp chúng ta cải thiện khả năng hiển thị nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh. Một trong những chức năng rất hữu ích đối với những người cảm thấy khó khăn khi xem bảng điều khiển của điện thoại di động không có kính là kính lúp được thêm vào trong tất cả các điện thoại thông minh có Android .

Và đó có phải là một trong những vấn đề mà chúng ta sẽ phải đối mặt là khi các chữ cái trên bảng điều khiển cảm ứng của thiết bị đầu cuối quá nhỏ, thêm vào đó là không phải lúc nào chi tiết nhỏ này cũng có thể được giải quyết một cách đơn giản nhất. Vì lý do này, thay vì luôn phải dùng đến kính hoặc dán hoàn toàn điện thoại di động vào mặt, chúng ta có thể mở rộng bảng điều khiển của điện thoại với một vài cú chạm đơn giản. Bằng cách này, chúng tôi sẽ tiết kiệm thời gian và không mất công đọc bất kỳ loại tin nhắn hoặc thông báo nào.

Sử dụng kính lúp trên điện thoại di động Android của bạn

Hơn hết, là một trong những tính năng mà hệ điều hành của chính Google mang lại làm tiêu chuẩn, quá trình kích hoạt nó sẽ không bị giới hạn ở bất kỳ thiết bị di động nào. Vì vậy, chức năng này hiện diện trong bất kỳ thiết bị đầu cuối nào, bất kể lớp phần mềm nào được nhà sản xuất điện thoại thêm vào. Bằng cách này, nó cho phép chúng tôi thực tế sử dụng chức năng này trong bất kỳ thiết bị đầu cuối nào. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên dạy tính năng hữu ích này cho những người, vì lý do này hay lý do khác, thường gặp khó khăn khi nhìn thấy bản in nhỏ nhất.

Xem Thêm :  Lạm phát là gì? phân loại, nguyên nhân và tác động của lạm phát

Mặc dù, điều có thể thay đổi là tên mà chính nhà sản xuất đã quyết định gọi chức năng này. Trong một số điện thoại thông minh, chúng tôi sẽ tìm thấy tính năng này dưới tên tiện ích mở rộng, trong khi ở một số điện thoại thông minh khác, nó sẽ được gọi là kinh lúp . Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, chức năng sẽ phục vụ cùng một tiện ích: mở rộng phần chúng ta muốn của bảng điều khiển cảm ứng trên thiết bị di động của chúng ta.

Lupa pantalla móvil Android

Đó là, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng một trong các chức năng khác nhau được thêm vào trong phần trợ năng của điện thoại di động Android. Bằng cách này, chúng tôi sẽ có thể để phóng to bất kỳ phía nào của màn hình đầu cuối để có thể nhìn thấy nó ở kích thước lớn hơn. Chúng tôi sẽ thực hiện một chức năng tương tự như khi chúng tôi phóng to hình ảnh bằng cách véo bảng cảm ứng của điện thoại thông minh.

Vì vậy, đã đến lúc tìm hiểu tiện ích này được tích hợp vào thiết bị đầu cuối Android là gì, chúng ta có thể tìm thấy trong phần trợ năng. Do đó, nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng tính năng này, đã đến lúc bạn phải biết cách thực hiện bằng cách làm theo tất cả các bước sau. Tất nhiên, bạn phải lưu ý rằng không phải tất cả các tên trong menu của bạn đều trùng nhau, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một đường dẫn chung:

  1. Truy cập cài đặt điện thoại của bạn.
  2. Tìm phần Trợ năng. Trước khi tìm thấy phần này, bạn có thể phải truy cập một phần khác cung cấp cho chúng tôi để cải thiện khả năng hiển thị của bảng điều khiển cảm ứng của thiết bị đầu cuối của chúng tôi.
  3. Trong nó, bạn sẽ phải xác định vị trí đối tượng địa lý được gọi là Mở rộng or Sự bành trướng .
  4. Khi chúng tôi ở trong chức năng này, chúng tôi có thể định cấu hình hoặc bật hai tùy chọn: Mở rộng bằng ba lần chạm và Mở rộng bằng nút.
Xem Thêm :  Hình ảnh chụp sau lưng buồn

Cách phóng to bất kỳ phần nào của màn hình điện thoại

Khi chúng tôi đã tìm thấy kính lúp trên thiết bị di động Android của chúng tôi , chúng ta không chỉ phải bật chức năng này mà còn phải chọn phương pháp mà chúng ta sẽ kích hoạt nó bất cứ lúc nào.

Vì lý do này, chúng tôi sẽ phải chọn một phím tắt mà chúng tôi có thể nhanh chóng bật kính lúp trên bảng điều khiển điện thoại di động. Mặc dù vậy, sự đa dạng cũng sẽ phụ thuộc vào phiên bản phần mềm mà chúng tôi có, cũng như lớp tùy chỉnh của nhà sản xuất thiết bị đầu cuối của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm thấy các phương pháp sau mà chúng ta có thể chọn:

  • Sử dụng nút hỗ trợ tiếp cận: tuyến đường này thường là một trong những tuyến đường đơn giản nhất, có thể được thêm một biểu tượng trong thanh điều hướng của nhà ga của chúng tôi.
  • Nhấn giữ các nút âm lượng: bằng cách nhấn giữ đồng thời hai phím này, chúng ta sẽ bắt đầu sử dụng kính lúp.
  • Một lần chạm ba lần: tuyến đường này thường được sử dụng nhiều nhất vì nó dễ bật nhất. Chúng tôi sẽ chỉ cần cung cấp cho nhấn ba lần vào màn hình điện thoại thông minh để kích hoạt tính năng phóng to.

Lupa pantalla móvil Android

Do đó, để phóng to màn hình trên Android bạn sẽ phải thực hiện một trong các hành động trước đó mà chúng tôi đã giải thích cho bạn. Mặc dù, trong nhiều trường hợp, ngoài việc chọn loại kích hoạt, chúng tôi cũng sẽ phải chọn loại tiện ích mở rộng mà chúng tôi sẽ có trên thiết bị di động của mình. Tuy nhiên, nó có sẵn trên Android 12, mặc dù bạn có thể tìm thấy nó trong một số lớp tùy chỉnh.

Đây là lý do tại sao chúng tôi có thể tìm thấy hai loại phóng to . Cái đầu tiên sẽ ở chế độ toàn màn hình và cái thứ hai sẽ chỉ phóng to một phần của màn hình . Tính năng phóng đại toàn màn hình làm tăng kích thước của mọi thứ, tương đương với việc phóng to bất kỳ ảnh nào trong thư viện của bạn. Trong khi chỉ phóng to một phần sẽ giống như phóng to một hộp cụ thể, vì vậy nó sẽ có hiệu ứng trung thực hơn với kính lúp.

Xem Thêm :  Blog là gì? hướng dẫn tạo blog cá nhân miễn phí

Mẹo sử dụng kính lúp không có chức năng gốc

Trong mọi trường hợp, có thể thực tế là thiết bị di động Android của chúng tôi không tự nhiên thêm bất kỳ loại điều chỉnh nào để tạo điều kiện hiển thị màn hình điện thoại thông minh. Do đó, với những điều chúng tôi đã giải thích ở trên, sẽ không có lợi gì nếu bạn có thể sử dụng tính năng phóng to màn hình để hình dung bất kỳ chi tiết nào mà chúng ta không nhìn thấy bằng mắt thường trong hình ảnh.

Ampliar pantalla Xiaomi

Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì chúng ta có thể có sẵn hai tuyến đường khác để xem một phần của màn hình mà tầm nhìn của chúng ta không cho phép chúng ta một cách đơn giản. Đó là, chúng tôi sẽ phải sử dụng một kính lúp khác để phóng to các đối tượng mà chúng tôi có gần đó, vì Android của chúng tôi không có công cụ gốc trong cấu hình của nó.

Đơn giản nhất sẽ là sử dụng ứng dụng máy ảnh của bạn, vì chúng tôi có thể sử dụng zoom kỹ thuật số của máy ảnh của mình. Để làm điều này, chúng tôi sẽ chỉ phải mở ứng dụng và mở rộng hình ảnh đến mức bạn muốn. Hoặc, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình rồi vào thư viện để phóng to ảnh chúng ta vừa chụp.

Mặc dù thiết thực nhất sẽ là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba mà chúng tôi có thể tải xuống và cài đặt từ Google play. Ví dụ như, ứng dụng kính lúp này mà bạn có sẵn miễn phí trong cửa hàng di động Android.


Bài 3: Sử dụng kính lúp – Khoa học tự nhiên lớp 6 (Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống) – OLM.VN


olm khoahoctunhienlop6 ketnoitrithucvoicuocsong sudungkinhlup
Tương tác trực tiếp tại: https://olm.vn/chude/video479904/
Nội dung chính của bài học:
Giới thiệu về kính lúp
Sử dụng và bảo quản kính lúp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button