Thủ Thuật

Cách khôi phục máy tính windows 10 về 1 ngày trước đó

Có nhiều bạn muốn làm mới lại máy bằng cách reset nhưng vẫn chưa biết cách reset win 10 đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách reset Win 10 nhanh chóng, chính xác nhất.

Khi reset Win 10 thì máy tính sẽ gặp những tình trạng nào?

Không giống với Win 7, ở Win 10 khi muốn reset lại máy thì nó sẽ hỏi bạn để bạn lựa chọn 2 tùy chọn dưới đây:

Tùy chọn thứ nhất là Keep my files – tùy chọn này có nghĩa là hệ thống sẽ xóa những ứng dụng và cài đặt mà bạn đã thiết lập tuy nhiên file cá nhân thì vẫn được giữ lại.

Tùy chọn thứ hai là Remove everything – có nghĩa là hệ thống sẽ xóa hết app, cài đặt và xóa cả file cá nhân của bạn. Tại đây thì bạn cũng có thể lựa chọn chỉ xóa ổ cài Win hoặc là xóa mọi ổ, cái nào phù hợp hơn với bạn thì bạn hãy chọn thôi.  ADVERTISEMENT

Có rất nhiều bạn la lắng không biết sau khi reset Win 10 thì máy tính của các bạn sẽ gặp những tình trạng gì. Liệu có ảnh hưởng đến các tài liệu có trong máy hay có làm ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy hay không?

Vì trên thực tế cũng có không ít trường hợp máy tính gặp vấn đề sau khi reset, dưới đây là những vấn đề diễn ra sau khi bạn lựa chọn làm mới lại máy tính Win 10.

 • Thứ nhất là các tập tin có trong máy tính của bạn có thể bị xóa sạch hoặc được giữ lại, phụ thuộc vào lựa chọn của bạn khi hệ thống hỏi.
 • Thứ 2 là tất cả các ứng dụng cá nhân được cài đặt trên máy tính của bạn sẽ bị gỡ bỏ.
 • Thứ 3 là tất cả tài khoản user đang được sử dụng trong máy cũng sẽ bị xóa.
 • Thứ tư là tất cả những thiết lập trên máy tính chạy hệ điều hành Win 10 của bạn sẽ trở về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu khi chưa qua sử dụng lần nào.
 • Trong trường hợp bạn có nhiều hơn 1 phần vùng hay còn gọi là một ổ trên Windows disk thì bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn xóa tất cả các file chỉ trên ổ Windows hoặc là bạn lựa chọn xóa luôn tất cả các ổ trên Disk.
 • Thứ sáu là tất cả các ứng dụng, chương trình cũng như driver mà bạn cài đặt trên máy tính trong quá trình sử dụng cũng sẽ bị gỡ bỏ sau khi bạn nhấn lệnh reset máy win 10.
 • Còn một điều lưu ý khác nữa đó là các thao tác để reset lại máy tính Win 10 thì cũng đơn giản thôi nhưng điều mất thời gian chính là quá trình. Bạn có thể sẽ phải mấy 1 – 2 tiếng đồng hồ cho quá trình làm mới máy này. Trong khoảng thời gian này thì bạn không được thao tác gì cả mà chỉ có ngồi chờ cho nó hoàn thành mà thôi.

Cách Reset Win 10 không bị mất file cá nhân

Cách Reset Win 10 không bị mất file cá nhân cũng rất đơn giản, không có gì quá phức tạp cả. Chỉ cần bạn làm đúng các bước dưới đây thì bạn đã có thể hoàn thành cách reset win 10 mà vẫn giữ lại được các file cá nhân rồi.

Bước 1: Trong bước đầu tiên bạn  phả mở ứng dụng Settings ra đã, cách làm là hãy nhấp chuột vào biểu tượng Setting cài đặt trong menu Start của máy tính bạn. Bạn cũng có thể mở menu này ra bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I trên bàn phím của bạn.

Cách Reset Win 10 không bị mất file cá nhânCách Reset Win 10 không bị mất file cá nhân

Bước 2: Tại đây ở trong giao diện Settings thì bạn hãy click con trỏ chuột chọn Update & security.

Cách Reset Win 10 không bị mất file cá nhânCách Reset Win 10 không bị mất file cá nhân

Bước 3: Lúc này ở trong cửa sổ Update & security thì bạn hãy chọn vào Recovery từ khung bên trái cửa sổ như trong hình minh họa ở dưới đây.

Bước 4: Theo sau đó bạn hãy nhấp chuột vào thanh Get Started trong lệnh Reset this PC ở phía bên phải của cửa sổ để có thể mở cửa sổ Choose an option. Nếu như bạn vẫn chưa hình dung ra được như thế nào thì hãy nhìn vào hình ảnh ví dụ để có thể hiểu cụ thể hơn.

Bước 5: Lúc này trên màn hình của bạn là cửa sổ nhỏ của Choose an option, bạn hãy để ý đến hai mục đó là mục Keep my files và Remove everything, cả 2 mục này đều đã được nhắc đến  ở phần đầu:

Cách Reset Win 10 không bị mất file cá nhânCách Reset Win 10 không bị mất file cá nhân

 • Cụ thể thì Keep my files là hệ thống sẽ thực hiện xóa toàn bộ phần mềm, app và những cài đặt thay đổi mà bạn đã  làm trên máy tính của bạn. Tuy nhiên riêng với những tập tin cá nhân thì nó sẽ giữ lại cho bạn.
 • Còn đối với tùy chọn Remove everything thì hệ thống sẽ xóa toàn bộ tất cả các file, dù là ứng dụng, app, phần mềm, cài đặt hay file cá nhân cũng đều sẽ bị mất đi sau khi máy thực hiện reset lại.

Có một lời khuyên dành cho bạn đó là không nên dùng lựa chọn này vì nó sẽ làm mất hết dữ liệu trong máy. Bạn có thể chọn tùy chọn Remove everything  trong một vài trường hợp đặc biệt ví dụ như là bạn bán máy hay không còn dùng máy này nữa.

Như vậy thì rõ ràng cách reset win 10 đề không bị xóa các tập tin cá  nhân thì bắt buộc bạn phải nhấp chuột vào Keep my files rồi.

Xem Thêm :  8 cách làm tròn số trong excel với hàm round, roundup

Bước 6: Lúc này trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện một loạt danh sách những ứng dụng mà bạn sẽ bị làm mất đi trong lần reset này. Việc của bạn cần làm lúc này đó chính là nhấn vào lệnh Next để có thể tiếp tục các thao tác tiếp theo.

Cách Reset Win 10 không bị mất file cá nhân

Bước 7: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cảnh báo. Click chọn Next để thực hiện các bước tiếp theo.

Cách Reset Win 10 không bị mất file cá nhân

Bước 8: Bước tiếp theo bạn hãy nhìn vào cửa sổ Ready to reset this PC, để nhấp chuột chọn lệnh Reset, cái này sẽ giúp khởi động lại máy tính win 10 của bạn và chính thức reset máy. Quá trình này sẽ diễn ra khá lâu ít nhất là 20 phút – 1 giờ đồng hồ, thậm chí là gần 2 giờ đồng hồ. Trong lúc này thì bạn phải để yên máy như thế chứ cũng không thể thao tác gì khác nữa

Cách Reset Win 10 không bị mất file cá nhânCách Reset Win 10 không bị mất file cá nhânCách Reset Win 10 không bị mất file cá nhânCách Reset Win 10 không bị mất file cá nhânCách Reset Win 10 không bị mất file cá nhân

Bước 9: Bước cuối cùng này diễn ra sau khi máy tính đã thông báo quá trình reset kết thúc. Lúc này trên màn hình máy tính của bạn sẽ có một màn hình khóa Lock Screen, bạn chỉ cần nhấp vào đó, nhập mật khẩu đăng nhập máy và truy cập vào máy tính của bạn để kiểm tra lại là được.

Như bạn đã thấy thì cách reset win 10 mà không làm mất dữ liệu cá nhân không có khó như chúng ta vẫn hay suy nghĩ, nó chỉ hơi mất một chút thời gian mà thôi.

Cách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứ

Cách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứ cũng khá là đơn giản, dưới đây là các bước để thực hiện cách reset Win 10:

Bước 1: Vẫn tương tự như cách trên kia bạn vẫn là phải truy cập vào Settings, tiếp theo là điều hướng đến Update & security để rồi chọn vào lệnh Recovery. Tại đây thì bạn hãy nhấp vào mục Reset this PC và nhấp con trỏ chuột để chọn Get Started.

Hướng dẫn chi tiết cách reset Win 10 nhanh chóng, đơn giản nhất 2021, có hình ảnh minh họa đảm bảo làm theo dễ dàng luôn.Cách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứ

Bước 2: Lúc này trên màn hình máy tính win 10 của bạn đang là tùy chọn Choose an option, ngược với cách xóa để lại file cá nhân kia, nếu muốn xóa hết mọi thứ thì bạ hãy nhấp chuột vào lệnh Remove everything.

Cách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứCách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứ

Bước 3: Trong trường hợp máy có trên  ổ thì trên màn hình sẽ xuất hiện 2 tùy chọn cho bạn lựa chọn đó:

 • Tùy chọn Only the drive where Windows is installed túc là chỉ ổ chứa bộ cài Windows mà thôi.
 • Còn tùy chọ All drives tức là chọn tất cả các ổ.

Từ kinh nghiệm cá nhân thì mình khuyên các bạn là chỉ nên chọn vào mục Only the drive where Windows is installed thôi. Còn nếu bạn muốn nhấn vào All drives thì trước đó bạn vẫn nên là cho sao lưu một lượt tất cả các dữ liệu đi đã bởi đôi khi hên xui thế nào lại mất đi một tài liệu quan trọng nào đó thì sao.

Cách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứCách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứ

Bước 4: Đến bước này rồi thì bạn hãy click con chuôt vào chọn Show me the list of drives that will be affected như ở trong hình ảnh minh họa ở dưới đây để xem danh sách các ổ đĩa sẽ có nguy cơ bị ảnh hưởng đối với trường hợp bạn chọn tùy chọn All drives.

Còn trong trường hợp bạn chọn mục Only the drive where Windows is installed thì có thể bỏ qua Bước 4 đó để tiếp tục thực hiện các bước tiếp sau.

Bước 5: Lúc này trên màn hình máy tính của bạn chính là cửa sổ Do you want to clean the drives, too. Ở đây bạn lại tiếp tục có 2 lựa chọn nữa, cụ thể 2 lựa chọn đó là:

 • Just remove my files chọn cái này khi bạn vẫn là người sử dụng máy tính và chỉ có ý định làm mới máy để xóa bỏ các tập tin nhanh chóng nhất thôi
 • Remove files and clean the drive chọn cái này thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng nếu như bạn muốn bán máy hay không dùng máy nữa thì đây chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn rồi đấy. Vì những tài liệu của bạn sẽ không bị người khác phục hồi sau khi sang tay. 

Cách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứCách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứ

Bước 6: Bước này thì bạn sẽ thấy một màn hình hiển thị cửa sổ cảnh báo, đây là thông báo cho bạn rằng các ứng dụng đã đượ cài đặt trên máy tính của bạn sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn, việc củ bạn lúc này chỉ là nhấn vào lệnh Next để có thể tiếp tục các thao tác tiếp theo.

Bước 7: Đây là bước cuối cùng, ở cửa sổ của Ready to reset this PC thì bạn hãy nhớ là nhấp chuột chọn Reset để khởi động lại máy tính và bắt đầu quá trình reset máy.

Cách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứCách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứCách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứCách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứCách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứ

Như đã nói ở trên cũng tùy thuộc vào tùy chọn nếu bạn chọn Just remove my files thì thời gian reset sẽ nhanh hơn so với chọn Remove files and clean the drive. Cụ thể thì bạn sẽ mất khoảng 20p đến 2 tiếng cho toàn bộ quá trình này.

Cách Reset Win 10 mà xóa sạch tất cả mọi thứ

Khi mà máy đã tiến hành reset thành công thì bạn chỉ việc nhập mật khẩu để truy cập máy thôi là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách reset win 10 nhanh chóng mà không để lại bất kỳ tài liệu gì rồi, cũng khá là đơn giản phải không các bạn

Xem Thêm :  Cách dùng hàm len trong excel để đếm số ký tự trong một ô

Cách Reset Win 10 từ Boot

Đây là cách reset win 10 phức tạp nhất và mất nhiều thời gian nhất. Có một lời khuyên dành cho bạn đó là neweus như không rành về máy tính thì không nên dùng cách này, rất phức tạp và nhiều thao tác.

B1: Đầu tiên bạn hãy Boot vào tùy chọn Advanced Startup, tiếp đến hãy chọn Troubleshoot.

Cách Reset Win 10 từ BootCách Reset Win 10 từ Boot

2. Sau đó thì bạn nhấp chuột chọn Reset your PC.

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanhCách Reset Win 10 từ Boot nhanh

3. Lúc này trên màn hình thì  hộp thoại Choose an option hiển thị, Giống như trên kia bạn cũng sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn  đó là Keep my files và Remove everything tương tự như reset từ Settings

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanhCách Reset Win 10 từ Boot nhanh

 • Keep my files cụ thể thì nó là xóa toàn bộ ứng dụng, cài đặt bạn đã thiết lập trên máy tính, trở về ban đầu nhưng những dữ liệu mang tính cá nhân của bạn sẽ không bị mất đi, tất cả đều được giữ lại.
 • Remove everything nôm na là khi bạn nhấn vào tùy chọn này thì bạn sẽ mất tất cả, nó sẽ xóa toàn bộ ổ cài đặt Windows về trạng thái ban đầu hoặc xóa toàn bộ máy, tất nhiên trong đó bao gồm luôn tất cả các dữ liệu trên phân vùng ổ cứng khác.

Lần này ví dụ của mình là xóa tất cả, mình chọn Remove everything

4. Khi trên màn hình có thông báo của Insert Media thì bạn hãy Windows 10 Installation media hoặc ổ Recovery để tiếp tục các bước.

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanhCách Reset Win 10 từ Boot nhanh

5. Trên thông báo đó thì bạn nhấn vào lệnh Windows 10 installation mà bạn muốn Reset.

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhấtCách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất

6. Trong trường hợp máy của bạn có 2 ổ cứng hoặc nhiều hơn thì bạn cần lựa chọn xóa các file từ ổ chứa bộ cài Windows hay xóa ở tất cả các ổ, màn hình sẽ hiện lên 2 tùy chọn để bạn lựa chọn đó là:

 • Only the drive where Windows is installed đây là lựa chọn mà chỉ chọn ổ chứa bộ cài Windows.
 • All drives: Còn đây là lựa chọn một lúc tất cả các ổ.

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021

7. Tiếp theo đó bạn hãy nhấp vào chọn Just remove my files hoặc Fully clean the drive ở bước tiếp thoe.

 • Just remove my files cụ thể thì nhấp vào đây Tốc độ định dạng nhanh hơn và tiết kiệm đước nhiều thời gian. Các file của bạn sau khi quá trình hoàn thành sẽ vẫn có thể được khôi phục. Nếu như bạn vẫn dùng máy tính này thì nên chọn.
 • Fully clean the drive là tùy chọn sẽ làm xóa sạch hoàn toàn ổ của bạn bằng cách ghi đè các tập tin, do đó rất khó có thể khôi phục được các file. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian nếu nhấn vào đây và phù hợp khi bạn muốn sang tay cho người khác.

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021 Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021

8. Lúc này bạn hãy nhấn vào mục Reset để bắt đầu quá trình reset lại máy tính của bạn.

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021 Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021

9. Khi mà quá trình reset đã kết thúc thì bạn sẽ cần khởi động lại máy tính vài lần trong suốt cả quá trình

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021 Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021

10. Khi thành công rồi thì bạn hãy lựa chọn quốc gia bạn sinh sống, App language, Keyboard layout, cũng như bạn phải cài đặt cả múi giờ, nhấn vào lệnh Next và sang các bước tiếp theo.

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021 Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021

11. Nhấp chuột và chọn Accept.

Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021 Cách Reset Win 10 từ Boot nhanh nhất 2021

12. Trong trường hợp bạn đang sử dụng card mạng không dây, thì bạn hãy nhớ thiết lập và kết nối với mạng không dây, các làm là hãy lựa chọn bất kỳ một mạng không dây nào đó, điền cmật khẩu của mạng vào rồi click chọn Next để sang phần tiếp theo.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàngCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàngCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàngCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng

13. Lúc này hãy nháy chuột vào lệnh Use express setting hoặc Customize settings để tiếp tục thực hiện cài đặt.

Trong trường hợp bạn chọn Customize settings thì hãy nhảy sang mục 14 dưới đây:

14. Đây là bước để bạn có thể thiết lập tắt hoặc mở Personalization và Location nếu có nhu cầu, sau đó thì nhấn chuột chọn Next.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàngCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng

15. Đây là bước để bạn thiết lập Connectivity and error reporting tắt hoặc mở, tiếp theo là nhấn chọn Next.  

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàngCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng

Trong trường hợp bạn chọn Use Express settings thì bạn hãy bỏ qua bước 14, 15 để nhảy sang luôn bước 16 này:

16. Đây là bước để bạn cài đặt Browser, protection, and update tắt hoặc mở nếu như bạn có nhu cầu.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhấtCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất

17. Đến bước này rồi thì hệ thống sẽ kiểm tra kết nói mạng của bạn như thế nào.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhấtCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất

Nếu như máy tính đã có kết nối Internet: thì bạn hãy tiếp tục với bước 18 ở phía dưới.

Nếu như máy tính của bạn không có kết nối Internet thì bạn hãy bỏ qua bước 18, 19, 20A để nhảy sang bước 20B.

18. Lúc này bạn hãy chọn tên người dùng, sau đó click chọn Next để sang bước tiếp theo.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhấtCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhấtCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhấtCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhấtCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhấtCách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất

Có một chú ý dành cho bạn đó là trên phiên bản Windows 10 Home bạn không nhìn thấy cài đặt này.

Với Windows 10 Pro thì bạn sẽ thấy

 • My organization  có nghĩa là Domain (miền).
 • I own it  có nghĩa là Local home PC.

Còn đối với Windows 10 Enterprise thì:

 • Join Azure AD lúc bạn nhấp vào đây bạn phải chắc chắn là mình đang sử dụng Office 365 hoặc các service business từ Microsoft.
 • Join a domain nếu bạn nhấp vào đây thì bạn được phép thiết lập Windows bằng tài khoản Local. Khi bạn đã hoàn thành xong tất cả các thao tác rồi thì được quyền gia nhập một domain (miền) hoặc chuyển đổi sang tài khoản Microsoft.
Xem Thêm :  Mẫu dòng kẻ 4 ô ly trong word ? mẫu giấy 4 ô ly

19. Trong trường hợp bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, thì hãy làm theo tác thao tác dưới đây.

20. Đây là bước để bạn Thiết lập Windows bằng tài khoản Microsoft:

Có một vài lưu ý khi bạn thực hện tạo tài khoản Microsoft:

 • Đầu tiên bạn hãy sử dụng địa chỉ email và mật khẩu để có thể đăng nhập Windows.
 • Một khi mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Microsoft thì có nghĩa vói việc máy tính của bạn sẽ kết nối với thuật toán đám mây.
 • Đồng thời những thông tin cá nhân của bạn sẽ được cập nhật luôn trên các kênh mạng xã hội như Hotmail, Facebook, Twitter, LinkedIn,…

20a, Bạn thực hiện theo bước sau đó là hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn, cuối cùng đó là nhấp chuôt vào đăng nhập.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

20B, bạn hãy chọn mục mã code để thực hiện xác minh 2 lần nhé. Rồi sau đó hãy chọn Next.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

C, Lúc này bạn hãy nhập mã code vào và sau đó click chọn Next.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

D, Trong trường hợp bạn muốn dùng mã PIN cùng tài khoản Microsoft trên Windows 10, thì bạn chỉ việc nhấn chọn vào PIN me. Nếu như bạn không muốn thì nhấn bỏ qua mục này là được.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

E, Trong trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng OneDrive cùng tài khoản Microsoft, thì hãy nhấn vào lệnh Next còn không  thì hãy nhấn vào new files only to this PC by default kà được.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

F, Trong trường hợp bạn muốn sử dụng Cortana cùng tài khoản Microsoft trên Windows 10, thì bạn hãy nhấn con trò chuột vào mục Next còn nếu không thì nhấn vào mục Not now không phải bây giờ là được.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

21. Đây chính là bước để cho bạn thiết lập Windows bằng tài khoản Local:

Cò vài lưu ý khi bạn lựa chọn thiết lập tài khoản Local:

 • Đầu tiên là bạn phải sử dụng username và mật khẩu để đăng nhập Windows 10, nói chung thao tác này sẽ giống với cách mà bạn đăng nhập trên win7 và Vista.
 • Đối với tài khoản Local thì bạn chỉ có thể truy cập bằng máy tính của bạn mà thôi.
 • Tất cả cài đặt trong tài khoản này sẽ không được đồng bộ với các máy tính khác dù bạn có tứng sử dụng rồi.

A, Lúc này bạn hãy nhấn chọn liên kết Skip this step.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

B, Bước tiếp theo là bạn hãy nhập username, mật khẩu và password hint tài khoản Local. Sau khi xong xuôi cả rồi thì nhấn vào mục Next là được.  

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

22. Khi tất cả đã xong xuôi hết rồi thì

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

23. Lúc này bạn chỉ cần nhấp Yes hoặc No để có thể mở được Network Discovery.

Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021Cách Reset Win 10 từ Boot dễ dàng nhất 2021

24. Ở đây bạn cũng cần phải thiết lập đúng các thông số như múi giờ, ngày và giờ.

25. Tới bước cuối cùng này rồi thì bạn hãy tiến hành cài đặt bất kỳ một driver nào trên thiết bị của bạn vậy là đã xong cách reset win 10 rồi đấy.

Như vậy trong bài viết khá dài này mình đã hướng dẫn các bạn cách reset win 10 nhanh chóng và các bước cụ thể đều có ảnh kèm theo. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng cách resrt win 10 thành công nhé!


Hướng dẫn cách RESET lại win 10, Recovery khôi phục cài đặt gốc win 10


Cách reset win 10 là chúng ta khôi cài đặt gốc win 10 trở về trạng thái ban đầu như lúc mới cài win và vẫn dữ được driver máy tính, giúp máy tính chạy ổn định và mướt mà hơn.
Tính năng recovery win 10 là một tính năng vô cùng tuyệt vời, khi máy tính laptop win 10 bị lỗi hay chạy chậm đi chúng ta có thể reset win 10 lại giúp máy tính trở về trang thai ban đầu giúp máy tính chạy nhanh hơn.
Việc reset lại win 10 cũng khá là đơn giản tuy nhiên mọi người cũng phải chú ý không thì sẽ bị xóa toàn bộ file trên máy tính đó nhé.
Reset win 10 rất tiện và dễ dàng không cần phải sử dụng usb, tuy nhiên đối với những máy win bị lỗi, có phần mềm không tương thích… khiến chúng ta không thể reset lại win 10 được thì mọi người có thể xem cách cài win 10 tại đây để thay thế: https://bit.ly/34W0PBa
Trong video mình đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người để mọi người biết cách Reset lại win 10 một cách dễ dàng, cùng theo dõi video nhé!
Chúc mọi người thành công!

Nếu các bạn thấy video hay đừng ngần ngại hãy click nút like và đăng kí theo dõi để mình có thêm động lực cho ra những video hay hơn cho các bạn. Cám ơn mọi người ?
Kênh Hướng Dẫn nơi chia sẻ nhũng thông tin hữu ích về máy tính, phần mềm, word, excel…
Đăng ký kênh miễn hoàn toàn phí tại: http://bit.ly/2vy8fNf

Tham gia nhóm để được hỗ trợ về máy tính
https://www.facebook.com/groups/thuthuatphammemhoidaptinhocsphn2/

Liên hệ
FB CN: https://www.facebook.com/av.8888
Fanpage: https://www.facebook.com/nguyenngocviet886/
Web : http://kenhit.vn/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button