Thủ Thuật

Cách quay video trên máy tính win 10 không cần cài đặt phần mềm

Bạn đang xem: cách quay video trên máy tính win 10 không cần cài đặt phần mềm Tại Website saigonmetromall.com.vn

Hiện nay có nhiều chương trình hỗ trợ bạn quay video màn hình máy tính. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải cài đặt thêm những phần mềm này làm chi cho thêm chuyện, mà hãy tận dụng công cụ có sẵn trên Windows 10. Sau đây là cách quay video trên máy tính bằng công cụ Game Bar của Win 10, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách quay video trên máy tính Win 10 không cài đặt thêm phần mềm

Đối với laptop, máy tính Win 10 có một công cụ được cài đặt sẵn để giúp bạn quay video màn hình. Để sử dụng công cụ này bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện làm việc bất kỳ mà bạn muốn ghi hình, nhấn tổ hợp phím “Windows + G”, sẽ có một thông báo hiển thị hỏi Bạn có muốn mở Game bar? (“Do you want to open Game bar?”). Bạn tích chọn cạnh ô “Yes, this is a game”.

Bước 2: Công cụ Game Bar sẽ hiển thị một dãy các biểu tượng tùy chọn. Nếu muốn quay màn hình máy tính bạn có thể chọn ghi hình là biểu tượng dấu chấm tròn màu đỏ. Nếu muốn ghi cả tiếng lẫn hình bạn có thể tích chọn “Record mic”.

Xem Thêm :  Tổng hợp ca dao tục ngữ theo chủ đề

Nếu báo lỗi quay không được, hãy chọn vào biểu tượng cài đặt.

Một cửa sổ cài đặt sẽ hiện lên, tại đây bạn tích vào tùy chọn “Use Game Mode for this game” và thoát trình cài đặt. Sau đó bạn lại nhấn vào biểu tượng ghi hình để thực hiện quay màn hình. Việc quay hình được thực hiện khi bạn thấy bộ đếm giờ bắt đầu hoạt động.

Bước 3: Sau khi thực hiện quay màn hình máy tính Win 10 xong, bạn có thể lựa chọn kết thúc bằng cách ấn vào biểu tượng ô vuông màu đỏ. Khi đó bộ đếm giờ dừng lại và video của bạn sẽ được tự động lưu trữ tại folder Videos mặc định của máy.

Trên đây là cách quay video trên máy tính sử dụng công cụ có sẵn của Windows mà mọi người nên biết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.


Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Miễn Phí Có Sẵn Trên Win 10


Phần Mềm Quay Phim Màn Hình Miễn Phí Có Sẵn Trên Win 10
\r
Trang web: https://itkhongchuyen.net\r
Fanpage: https://www.facebook.com/iTkhongchuyen\r
\r
Hãy đăng ký kênh miễn phí để xem nhiều video hơn và ủng hộ ad nha: https://www.youtube.com/c/iTKhongChuyen?sub_confirmation=1\r
Tổng hợp những Hướng dẫn sử dụng máy tính, tin học cơ bản, tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, chỉnh sửa video,… được thực hiện bởi SONpt.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Tải vntool

Related Articles

Back to top button