Kiến Thức Chung

CÁCH NUÔI BABA CẢNH

Bạn đang xem: CÁCH NUÔI BABA CẢNH Tại Website saigonmetromall.com.vn

Bạn đang xem: CÁCH NUÔI BABA CẢNH
Tổng hợp những kinh nghiệm nuôi ba ba cảnh

Hiện tại nuôi ba ba không còn là công việc của những người nông dân. Việc xuất hiện mô hình nuôi ba ba cảnh đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người và dần trở thành một thú vui được nhiều người ưa thích. Việc nuôi ba ba cảnh không phải là khó khăn bởi ba ba rất dễ nuôi và chăm sóc. Tuy vậy người nuôi vẫn cần phải có cách nuôi ba ba cảnh đúng phương pháp để ba ba phát triển tốt nhất. Nội dung này, Trang trại Bình Minh sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm nuôi ba ba cảnh một cách đầy đủ và cụ thể nhất.

Bạn đang xem: Cách nuôi baba cảnh

*

 1. Nơi ở cho ba ba cảnh

Kinh nghiệm nuôi ba ba cảnh

– Nơi dùng để nuôi ba ba cảnh nên càng giống tự nhiên thì càng tốt. Thông thường các chúng ta nên nuôi ba ba trong các hũ hoặc thùng lớn vì ba ba phát triển rất nhanh. Ngườ nuôi cần tính toán kích thước nơi ở của ba ba sao cho thích hợp, tránh việc phải thay đổi quá nhiều khi ba ba to hơn. Nước nuôi ba ba luôn phải sạch sẽ và được sát khuẩn trước khi thả ba ba.

– Người nuôi nên thường xuyên vệ sinh môi trường sống của ba ba. Nếu không thường xuyên vệ sinh các mầm bệnh từ các vi khuẩn trong nước sẽ xâm nhập, làm cho ba ba chậm phát triển hoặc sẽ chết nếu không lưu ý đến vệ sinh nơi ở của ba ba. Chúng tôi khuyên chúng ta nên vệ sinh nơi ở của ba ba khoảng 1 tuần 1 lần. Nên thả thêm lục bình để lọc nước, trong, cần làm bè tre nhỏ để ba ba có thể nghỉ ngơi.

Xem Thêm :   [Tham Khảo] Mẹ Lào Cai Trồng Rau Mầm Kín Bậu Cửa Sổ cho Chồng Con

Xem Thêm :  Mùa thu hà nội: những điều đặc biệt làm ta nhung nhớ

Có nên nuôi ba ba cảnh ở bể nuôi cá cảnh không? 

Câu trả lời cho thắc mắc này là không nên. Tuy nuôi ba ba để làm cảnh nhưng ba ba không thích hợp sống trong môi trường quá sạch sẽ giống như cá cảnh. Nếu thả ba ba trong bể cá cảnh có thể khiến chúng chậm phát triển, thậm chí có thể gây chết ba ba. Lựa chọn tốt nhất là chúng ta nên bỏ thêm một ít đất bùn và một số loại cá nhỏ như lòng tong để ba ba chém vè. Chắc hẳn nhiều người vẫn còn thắc mắc “chém vè” là gì. Ba ba sống trong tự nhiên thường tự ngâm mình dưới lớp đất bùn để nguỵ trang, chỉ mang mũi và mắt ra để tìm kiếm con mồi, khi có con cá nào bơi lại gần thì chiếc cổ dài của nó sẽ tung ra để tóm lấy con cá. Đó chính là ba ba “chém vè”. Bởi vậy để nuôi ba ba cảnh đúng cách, giúp chúng sống thoải mái và nhanh chóng phát triển, chúng ta nên cho vào hồ một lớp đất (đất khô cũng được, khi gặp nước chúng sẽ rả ra thành bùn) lớp đất này dày hơn chiều dày của con ba ba là được. Hãy thả thêm vào đó một đàn cá 7 màu hoặc các loại cá có kích thước nhỏ. Các loại cá này sẽ giúp bớt xén các bùn bả hữu cơ, đồng thời vừa để trang trí vừa tập cho ba ba thói quen săn mồi sống.

Xem Thêm :   Sự khác biệt giữa Monofilament và Fluorocarbon

Xem Thêm :  6 tính năng hiệu quả nhất của hàm index trong excel

Xem thêm: Lời Cảm Ơn Trong Cuộc Sống Bạn Nên Trân Trọng, Nghị Luận Văn Hóa Cảm Ơn Và Xin Lỗi (11 Mẫu)

Không nên nuôi ba ba trong bể nuôi cá cảnh

Không nên nuôi ba ba trong bể nuôi cá cảnh

2. Thức ăn nuôi ba ba cảnh

Ba ba thuộc loại động vật ăn thịt. Thông thường, thức ăn của ba ba là thức ăn tươi sống, thức ăn sơ chế hoặc thức ăn công nghiệp và thức ăn động vật khô. So với việc nuôi ba ba cảnh, tất cả chúng ta nên cho ba ba ăn những loại thức ăn như tôm, cá nhỏ, ốc, hến,… Tuy vậy, trước khi ba ba hoàn thiện bản năng săn mồi thì chúng ta nên cho nó ăn mồi chết. Khi nuôi ba ba công nghiệp, các trang trại thường cho ba ba ăn cá vụn xay nhuyễn. Nhưng so với nuôi ba ba cảnh thì chúng tôi khuyên bạn cho ba ba ăn cá chết nguyên con để tránh làm ô nhiễm môi trường nước ít ỏi và không tốn công sức. Chúng ta nên cho nó ăn cá bống hoặc các loài cá tương tự. Bộ hàm của ba ba rất lớn và chắc khỏe, nó có thể cắn bạn sứt cả da tay nên cũng có thể dễ dàng ăn những loài cá lớn. .Thức ăn tươi sống của ba ba cảnh cần phải được rửa sạch, đảm bảo không bị nhiễm bệnh.

3. Chăm sóc ba ba cảnh

Với việc nuôi ba ba cảnh, người nuôi nên định kỳ cho ba ba phơi nắng 3 ngày một lần. Mỗi lần thường cho ba ba phơi nắng trong khoảng 20 phút. Ưu thế của việc này là giúp ba ba lớn nhanh, dễ chăm sóc, đồng thời người nuôi có thể kiểm tra được lượng thức ăn dành cho ba ba. Một yếu tố trọng yếu mà người nuôi ba ba cảnh cần quan tâm là nhiệt độ. Ba ba cảnh rất dễ bị cảm lạnh, vì vậy người nuôi cần hết sức lưu ý đến nhiệt độ nước ở nơi nuôi ba ba. Cần phải đảm bảo nhiệt độ trung bình ấm, duy trì từ 25 – 30 độ C, tránh lạnh, mưa và gió. Nếu để nhiệt độ nước dưới 20 hoặc trên 32 độ sẽ tác động đến sức khỏe của ba ba cảnh, khiến chúng ăn kém, sinh trưởng chậm.

Xem Thêm :   Tháng 3, 4, 5: Trồng Rau gì vừa hợp mùa vừa có rau ăn “đã miệng” từ xuân sang hè

Xem Thêm :  Kỹ thuật úm gà con từ 1 – 28 ngày tuổi

Ba ba cảnh cũng có thể mắc một số loại bệnh như sưng cổ, ký sinh đơn bào,… Vì vậy, để phòng tránh bệnh cho ba ba cảnh, người nuôi cần lưu ý thay nước để nước nuôi ba ba đảm bảo luôn sạch sẽ. Không nên thay nước ồ ạt vì ba ba sẽ khó thích ứng. Nên thay nước dần dần đồng thời vệ sinh thức ăn thừa.. Nếu thấy ba ba cảnh có dấu hiệu mắc bệnh cần nhanh chóng có biện pháp chữa trị kịp thời

4. Tổng kết

Nuôi ba ba cảnh là một việc không hề khó khăn nếu tất cả chúng ta biết cách nuôi và chăm sóc ba ba cảnh một cách hợp lý. Trên đây Trang trại Bình Minh đã chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm nuôi ba ba cảnh hiệu quả. Hi vọng các bạn đã nắm được những thông tin thiết yếu nhất. Cuối cùng, chúc các bạn thành công trong việc nuôi ba ba cảnh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button