Kiến Thức Chung

Cách nhận biết trứng gà có trống sau 5 ngày ấp

Có những cách nhận thấy trứng gà có trống như vậy nào. Người chăn nuôi gà luôn cần phải chọn lọc trứng trước khi cho vào ấp. 

Dù ấp gà tự nhiên, hay ấp thuộc máy ấp chuyên nghiệp. Vậy thì việc soi trứng trước khi ấp luôn thiết yếu.

Nếu bạn chưa hiểu về cách soi trứng như vậy nào, cần Note những gì khi soi trứng. Vậy thì cũng tìm hiểu thông tin qua nội dung dưới đây.

Cach Nhan Biet Trung Ga Co Trong 1

Vì sao cần soi trứng gà sau 5 ngày ấp?

Việc nhận thấy trứng gà có trống rất thiết yếu. Bởi chỉ khi biết cách nhận thấy trứng gà có trống như vậy mới xác nhận được những loại trứng nào có thể nở con thành công.

Nếu mang số lượng trứng rất nhiều vào ấp đại trà, tuy nhiên lại không xác nhận được trứng nào có trống trứng nào không có trống. Vậy thì rất mất thời gian để ấp. 

Trái lại, nếu trước khi mang trứng vào ấp, chủ trang trại chăn nuôi soi trứng trước, trứng nào không có trống sẽ loại ra ngoài. Như vậy vừa tiết kiệm được không gian ấp, vừa đảm bảo hiệu quả tỷ lệ trứng nở tối ưu nhất.

Xem Thêm :  Kinh nghiệm mua sắm ở Thái Lan: Shopping ở Bangkok, mua quần áo đồ điện tử ở Thái Lan

Quá trình nhận thấy trứng gà có trống không mất quá nhiều thời gian. Thay vào đó nếu soi trứng cẩn trọng trước khi cho vào ấp khi nở sẽ cho những gà con khỏe mạnh và ít bị bệnh hơn.

Xem Thêm :   Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu? cách trồng, chăm sóc và chỗ mua (2021) ❇️ Vozz ❇️

Những cách nhận thấy trứng gà có trống sau 5 ngày ấp

Thời điểm thích hợp để tiến hành soi trứng, đó là khoảng 5 ngày sau khoảng thời gian cho trứng vào ấp. Đây là thời gian bạn đã sở hữu thể xác minh xem trứng của mình có đực hay không.

Với những trứng không có đực, cần mau lẹ loại bỏ ra ngoài để không làm tác động đến những trứng khác. Đồng thời tăng tỉ lệ trứng nở tốt hơn.

Trứng gà có trống có dấu hiệu

 

Với những trứng gà có trống, vậy thì sẽ có những dấu hiệu như sau đây:

  • Khi soi trứng sẽ nhìn thấy bên trong trứng có một điểm đen, cái này gọi là phôi trứng.

  • Xung quanh phôi trứng có mạch máu tựu lại, mạch máu này có màu đỏ.

  • Khi bạn càng xoay trái trứng trên tay, vậy thì các triệu chứng như phôi trứng, mạch máu càng trổ tài rõ hơn.

 

Cach Nhan Biet Trung Ga Co Trong 2

Một số dấu hiệu trứng bị hư hỏng, không thể nở con

Nếu soi trứng bạn nhận thấy những vấn đề sau đây, vậy thì trứng đã bị hư. Nên loại bỏ.

  • Quả trứng có những quầng thâm xung quanh: Đây là tình trạng cho thấy trứng đã đang bị vi khuẩn xâm nhập. Với vấn đề này trứng không thể phát triển vì vậy nên bỏ ra ngoài.

  • Trứng xuất hiện những lỗ rỗ: Khi bạn soi quả trứng, nhìn thấy các dấu hiệu trứng bị lỗ rỗ. Vậy thì lúc này cũng cần hiểu rằng, những trứng này không thể nở. Nếu trứng bị lỗ rỗ ít, vậy thì cũng có thể trứng vẫn nở được, nhưng tỉ lệ rất thấp.

  • Soi trứng thấy lòng đỏ vẫn còn nguyên: Nếu soi trứng sau 5 ngày ấp và thấy lòng đỏ trứng vẫn còn nguyên. Như vậy đây là dấu hiệu của trứng không có trống. Nên loại bỏ những chiếc trứng này ra khỏi máy ấp.

Xem Thêm :   14 loại rau củ trồng bằng chậu lớn nhanh như thổi

Xem Thêm :  Tác giả câu nói nổi tiếng “hiền tài là nguyên khí quốc gia”

Bạn có thể tự soi trứng hoặc sử dụng máy soi chuyên nghiệp

Có những cách truyền thống dễ dàng để soi trứng. Và hiện tại, cũng có những cách soi trứng rất hiện đại.

Cách soi trứng truyền thống đó là dùng đèn dầu, hoặc đèn pin, sau đó thiết kế để soi quả trứng. Tuy nhiên cách làm này đã rất lâu và cũ, nếu tiếp tục ứng dụng cho các trang trại chăn nuôi nhiều gà. Vậy thì quá trình soi trứng gà thủ công rất mất thời gian.

Trái lại, sử dụng máy soi trứng hiện đại sẽ giúp mang lại hiệu quả soi trứng tốt hơn rất nhiều. Cùng với đó máy soi trứng cũng sẽ giúp phát hiện những trứng không đạt hiệu quả. Từ đó mang đến số lượng trứng mang vào ấp chất lượng, mang vào máy ấp đạt hiệu quả cao nhất.

Những thiết bị máy soi trứng trên thị trường hiện tại rất nhiều, tùy muốn của bạn mà sẽ chọn loại máy soi, máy ấp trứng hợp với túi tiền.

Nên tìm hiểu kỹ trước khi mua máy ấp trứng, chọn loại máy ấp giải quyết được nhu cầu sử dụng và mang lại năng suất cao.

Cach Nhan Biet Trung Ga Co Trong 3

LIN – nhà cung cấp chuyên phân phối các loại máy ấp trứng chuyên nghiệp

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ bán máy ấp trứng tốt nhất. Nhưng bạn chưa tìm được địa chỉ nào như ý. Vậy thì LIN là địa chỉ chúng ta nên dành thời gian tham khảo.

Xem Thêm :   Hai Cây Linh Sam ở triển lãm Thạch Thất

Xem Thêm :  Cách Mở Khoá File Word Không Cho Chỉnh Sửa File Word Bị Khóa Trong Office 2013

Tại LIN có rất phong phú các dòng máy ấp trứng chính hãng, giá rất phải chăng. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn rất cẩn trọng, kỹ lưỡng trước khi mua máy. Từ đó sẽ nhanh chóng chọn mua được sản phẩm thích hợp với mục đích sử dụng và mang lại hiệu quả chăn nuôi gia cầm cao.

Nếu bạn chưa biết cách nhận thấy trứng gà có trống thì L.IN cũng sẽ hướng dẫn bạn nhiệt tình. Nắm rõ cách sử dụng máy ấp, cách soi trứng sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong chăn nuôi và kinh doanh.

Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

MÁY ẤP TRỨNG LIN CHÍNH HÃNG

Hotline : 0909494708 (Mrs Phương)

Thư điện tử: [email protected]

Website: https://www.lin.com.vn/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button