Kiến Thức Chung

Hướng dẫn cách ngắt trang trong word 2016 nhanh chóng 12

Bạn đang muốn tìm cách ngắt trang một cách chủ động chứ không phải dùng quá nhiều lần xuống dòng mới để tràn sang trang khác. Cùng tìm hiểu cách ngắt trang trong word 2016 hoặc các phiên bản khác trong bài viết của 12guns.vn dưới đây nhé.

You watching: Cách ngắt trang trong word 2016

Word bao gồm rất nhiều tính năng, thật dễ dàng để bỏ qua một số tính năng có thể là mà điều mà bạn đang tìm kiếm. Hầu hết chúng ta đã để Word tự ngắt trang một cách tự động khi đủ dòng hoặc nhấn nhiều lần xuống dòng để ngắt trang, điều đó thật mất thời gian. Bây giờ, hãy xem qua bài viết hướng dẫn cách ngắt trang trong Word 2016, 2010 hoặc 2007 một cách chi tiết và cụ thể từ 12guns.vn dưới đây.

**Page: Tất cả định dạng sẽ được giữ nguyên từ trang gốc sang trang mới của bạn. Sử dụng điều này khi bạn chỉ muốn bắt đầu nhập trên một trang mới nhưng muốn tất cả định dạng giữ nguyên.Next Page (Ngắt trang tiếp theo): Phần ngắt quan trọng nhất, theo ý kiến ​​của cá nhân tôi khi làm việc nhiều trên Word, là phần ngắt Trang Tiếp theo (Next Page Break). Không giống như Ngắt trang tiêu chuẩn ở trên, tùy chọn này chuyển bạn sang trang tiếp theo và cung cấp cho bạn định dạng hoàn toàn riêng biệt trong phần mới này.Continuous (Ngắt tiếp diễn): Với tùy chọn ngắt tiếp diễn này sẽ đưa bạn đến trang tiếp theo và giữ nguyên định dạng kiểu chữ, phông chữ, định dạng trang, v.v. Giúp bạn tiếp tục làm việc mà không cần phải cài đặt lại định dạng tài liệu từ đầu.Even Page Odd Page (Ngắt trang chẵn và Ngắt trang lẻ): Ngắt trang chẵn và trang lẻ cho phép bạn chèn ngắt phần và chuyển đến trang chẵn hoặc trang lẻ tiếp theo, vì vậy bạn có thể dễ dàng định dạng tài liệu của mình cho các trang bên trái và bên phải trong sách.Bước 4: Chọn kiểu ngắt trang bạn muốn. Nếu bạn muốn tạo một trang mới ngăn cách một chương của câu chuyện hoặc Tách biệt không gian mục lục và nội dung văn bản. Giờ đây đã rất dễ dàng với từng như cầu ngắt trang mà bạn muốn định dạng tài liệu của mình.

Xem Thêm :  Tuyến đường sắt dài nhất nước ta và trên thế giới hiện nay

Cách ngắt trang trong Word 2016 trở lên

Cũng tương tự như cách ngắt trang trong Word 2010 ở trên, việc ngắt trang cũng được thực hiện với những bước tương tự như vậy. Chúng ta sẽ nói rõ ràng lại các bước thực hiện một lần nữa như sau:

Bây giờ, bạn hãy để ý đến những gì bạn có thể làm với các kiểu ngắt trang mà Word cung cấp:: Tất cả định dạng sẽ được giữ nguyên từ trang gốc sang trang mới của bạn. Sử dụng điều này khi bạn chỉ muốn bắt đầu nhập trên một trang mới nhưng muốn tất cả định dạng giữ nguyên.(Ngắt trang tiếp theo): Phần ngắt quan trọng nhất, theo ý kiến ​​của cá nhân tôi khi làm việc nhiều trên Word, là phần ngắt Trang Tiếp theo (). Không giống như Ngắt trang tiêu chuẩn ở trên, tùy chọn này chuyển bạn sang trang tiếp theo và cung cấp cho bạn định dạng hoàn toàn riêng biệt trong phần mới này.(Ngắt tiếp diễn): Với tùy chọn ngắt tiếp diễn này sẽ đưa bạn đến trang tiếp theo và giữ nguyên định dạng kiểu chữ, phông chữ, định dạng trang, v.v. Giúp bạn tiếp tục làm việc mà không cần phải cài đặt lại định dạng tài liệu từ đầu.và(Ngắt trang chẵn và Ngắt trang lẻ): Ngắt trang chẵn và trang lẻ cho phép bạn chèn ngắt phần và chuyển đến trang chẵn hoặc trang lẻ tiếp theo, vì vậy bạn có thể dễ dàng định dạng tài liệu của mình cho các trang bên trái và bên phải trong sách.: Chọn kiểu ngắt trang bạn muốn. Nếu bạn muốn tạo một trang mới ngăn cách một chương của câu chuyện hoặc Tách biệt không gian mục lục và nội dung văn bản. Giờ đây đã rất dễ dàng với từng như cầu ngắt trang mà bạn muốn định dạng tài liệu của mình.Cũng tương tự như cách ngắt trang trong Word 2010 ở trên, việc ngắt trang cũng được thực hiện với những bước tương tự như vậy. Chúng ta sẽ nói rõ ràng lại các bước thực hiện một lần nữa như sau:

Đưa con trỏ đến vị trí muốn ngắt trang > Page Layout > Break và chọn kiểu ngắt trang bạn muốn trong số các cách ngắt trang trong Word 2016 sau đây:Page: Tất cả định dạng sẽ được giữ nguyên từ trang gốc sang trang mới của bạn. Sử dụng điều này khi bạn chỉ muốn bắt đầu nhập trên một trang mới nhưng muốn tất cả định dạng giữ nguyên.Next Page (Ngắt trang tiếp theo): Phần ngắt quan trọng nhất, theo ý kiến ​​của cá nhân tôi khi làm việc nhiều trên Word, là phần ngắt Trang Tiếp theo (Next Page Break). Không giống như Ngắt trang tiêu chuẩn ở trên, tùy chọn này chuyển bạn sang trang tiếp theo và cung cấp cho bạn định dạng hoàn toàn riêng biệt trong phần mới này.Continuous (Ngắt tiếp diễn): Với tùy chọn ngắt tiếp diễn này sẽ không đưa bạn đến trang tiếp theo mà ở nguyên tại trang hiện tại. Giúp bạn tiếp tục làm việc đang dang dở ở trang này.Even Page Odd Page (Ngắt trang chẵn và Ngắt trang lẻ): Ngắt trang chẵn và trang lẻ cho phép bạn chèn ngắt phần và chuyển đến trang chẵn hoặc trang lẻ tiếp theo, vì vậy bạn có thể dễ dàng định dạng tài liệu của mình cho các trang bên trái và bên phải trong sách.

Xem Thêm :  Top 3 cách đặt câu hỏi trong tiếng anh

*

See more:

Cách ngắt trang trong Word 2003 hoặc 2007

Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Office đã cũ như Microsoft Word 2003 hoặc 2007 thì cách ngắt trang trong Word 2016 hay 2010 có sự khác biệt rất lớn.

Như vậy bạn đã có thể ngắt trang trong Word 2016 một cách chủ động mà trong cần phải sử dụng nhiều lần phím Enter xuống dòng như trước nữa hoặc đợi tràn dòng để Word tự động chuyển sang dòng mới. Với cách này bạn có thể ngắt trang ở giữa hoặc ở đầu tài liệu một cách dễ dàng.See more: Cách Xóa Internet Download Manager Tren Win 10, Xóa Bỏ Internet Download Nếu bạn đang sử dụng các phiên bản Office đã cũ như Microsoft Word 2003 hoặc 2007 thì cách ngắt trang trong Word 2016 hay 2010 có sự khác biệt rất lớn.

Các bước thực hiện được trình bày như sau:Bước 1: Mở file tài liệu Word bạn muốn ngắt trang lên.Bước 2: Đưa con trỏ đến nơi bạn muốn ngắt dòng bằng cách kích chuột trái vào vị trí đó.Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn Insert trên thanh công cụ ở trên và chọn Break.

*Bước 4: Tích chọn Page break nếu bạn muốn ngắt trang, sau đó chọn kiểu ngắt trang trong 4 kiểu được cung cấp ở mục Section break types bên dưới và được mô tả chi tiết ở phần trên của bài viết, bạn đọc có thể tham khảo thêm để biết chức năng của từng kiểu.*

Cách ngắt trang trong Word 2016, 2013 hoặc 2010 bằng phím tắt

Bạn có thể nhanh chóng tạo một ngắt trang tại nơi con trỏ đang nhấp nháy bằng hoặc bạn có thể đưa đến vị trí muốn ngắt trang và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter trên bàn phím máy tính để tạo ra một trang mới chứa các nội dung sau con trỏ Word.

Cách bỏ ngắt trang trong Word

: Tích chọnnếu bạn muốn ngắt trang, sau đó chọn kiểu ngắt trang trong 4 kiểu được cung cấp ở mụcbên dưới và được mô tả chi tiết ở phần trên của bài viết, bạn đọc có thể tham khảo thêm để biết chức năng của từng kiểu.Bạn có thể nhanh chóng tạo một ngắt trang tại nơi con trỏ đang nhấp nháy bằng hoặc bạn có thể đưa đến vị trí muốn ngắt trang và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter trên bàn phím máy tính để tạo ra một trang mới chứa các nội dung sau con trỏ Word.

Xem Thêm :  Cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất: ai sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm

Với những trường hợp muốn xóa bỏ ngắt trang mà bạn đã tạo ra trước đó, hãy thực hiện theo các bước sau đây để có thể xóa đi các dấu ngắt trang:Bước 1: Vào mục Home > nhấn vào nút hiện/ẩn dấu ngắt trang Paragraph.

*Bước 2: Nhấn đúp chuột trái vào dòng Page Break để bôi đen dấu ngắt trang này.

: Nhấn đúp chuột trái vào dòngđể bôi đen dấu ngắt trang này.

*Bước 3: Nhấn nút Delete trên bàn phím để xóa bỏ ngắt trang này đi.*

See more:

: Nhấn nút Delete trên bàn phím để xóa bỏ ngắt trang này đi.Trên đây là các phần hướng dẫn cách ngắt trang trong Word 2016 đến các phiên bản như 2010 hoặc thấp hơn nữa. Giúp bạn dễ dàng thao tác và làm theo. Giờ đây, bạn có thể định dạng một tài liệu đầy đủ với trang bìa,, mục lục, nội dung và tài liệu tham khảo, tất cả đều có định dạng độc đáo của riêng chúng nhưng được lưu trong cùng một tài liệu và ngắt trang một cách rõ ràng.See more: Có Hai Số Nguyên Tố Cùng Nhau Nào Mà Cả Hai Đều Là Hợp Số Không

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng làm việc trên phần mềm soạn thảo văn bản Word với các mẹo và thủ thuật có lẽ bạn chưa biết. Có thể tham khảo một số bài viết đã đăng tải dưới đây:Cách tạo mục lục trong Word 2010 tự động chỉ với vài thao tác đơn giảnCách tạo dòng kẻ chấm trong bảng Word 2010, 2016 hay 2003 chỉ với các thao tác đơn giảnCách tìm và thay thế từ trong Word trên máy tính Mac và Windows2 cách xuống dòng trong WordNếu thấy bài viết hướng dẫn cách ngắt trang trong Word này hữu ích hãy để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác. Cảm ơn đã theo dõi và đừng quên ghé thăm thường xuyên trang 12guns.vn để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức và hướng dẫn hữu ích khác nữa nhé.


Cách tạo ngắt trang trong Word 2016 – Next page | Học Word 2010 – 2013 – 2016


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button