Thủ Thuật

Cách nén file pdf trên máy tính, giảm dung lượng pdf

Bạn đang xem: cách nén file pdf trên máy tính, giảm dung lượng pdf Tại Website saigonmetromall.com.vn
Gửi một tập tin lên đến 5 GB hoàn toàn có thể mất từ 3 tiếng đến cả một ngày tùy theo vận tốc mạng internet. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc gửi tài liệu nhờ việc nén tập tin thành những định dạng khác. Trong trao đổi tin tức, thường thì, nếu muốn người được nhận không được phép chỉnh sửa thông tin, người gửi thường sử dụng cách nén file PDF vì nó chỉ được cho phép để lại phản hồi, còn phần nội dung bắt đầu sẽ được giữ nguyên. Nếu nội dung có bị chỉnh sửa thi cũng thuận tiện nhận ra. Và khi nén lại thành file PDF cũng làm cho phần tài liệu đó giảm độ nặng xuống. Vậy cách nén file PDF, giải nén file PDF online như thế nào và cách để giảm dung tích file PDF trong hoạt động giải trí tin học văn phòng ?

I. Nén file là gì? Tại sao phải nén dữ liệu?

Nén tập tin dữ liệu là việc làm mang lại nhiều quyền lợi cho cả người gửi và người sử dụng vì nó hoàn toàn có thể giảm dung tích của tập tin từ vài GB xuống chỉ còn vài trăm MB. PDF là dạng file được nén nhiều nhất. Vậy cách nén file PDF thế nào ?Gửi một tập tin lên đến 5 GB hoàn toàn có thể mất từ 3 tiếng đến cả một ngày tùy theo vận tốc mạng internet. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc gửi tài liệu nhờ việc nén tập tin thành những định dạng khác. Trong trao đổi tin tức, thường thì, nếu muốn người được nhận không được phép chỉnh sửa thông tin, người gửi thường sử dụng cách nén file PDF vì nó chỉ được cho phép để lại phản hồi, còn phần nội dung bắt đầu sẽ được giữ nguyên. Nếu nội dung có bị chỉnh sửa thi cũng thuận tiện nhận ra. Và khi nén lại thành file PDF cũng làm cho phần tài liệu đó giảm độ nặng xuống. Vậy cách nén file PDF, giải nén file PDF online như thế nào và cách để giảm dung tích file PDF trong hoạt động giải trí tin học văn phòng ?

Cách nén file pdf 1

Cách nén file PDF – Nén file là gì? Tại sao phải nén dữ liệu?

Bạn đang đọc: Hướng dẫn chi tiết cách nén file pdf nhanh mà không cần dùng phần mềm

1. Cách nén file PDF hay nén dữ liệu là gì?

Cách nén file PDF nói riêng và nén tài liệu nói dung là việc chuyển định dạng thông tin sử dụng ít bit hơn ở cách biểu lộ tài liệu gốc, cách này sử dụng thuật toán để vô hiệu các đoạn mã trùng lặp.

2. Cách nén file PDF và nén dữ liệu để làm gì?

  • Giảm dung lượng file gốc, tiết kiệm lượng dung lượng lưu trữ cho ổ cứng.
  • Sắp xếp dữ liệu gọn gàng ngăn nắp hơn.
  • Thuận tiện cho chia sẻ, sao chép dữ liệu online
  • Cách nén file PDF có thể đặt mât khẩu để bảo vệ nội dung. 

3. Các kiểu nén dữ liệu trong cách nén file PDF

3.1. Nén không mất dữ liệu (Lossless)

Nén không mất tài liệu dùng các thuật toán đơn thuần vô hiệu đoạn mã dư thừa, tái diễn và không làm mất tài liệu. Các ứng dụng nén như WinRAR hay 7Z ip đều thuộc kiểu này. Các file dữ liệu sau khi nén có dung tích nhỏ hơn nhưng khi thực thi giải nns fil PDF trực tuyến hay trực tiếp thì sẽ trở lại dung tích bắt đầu.

3.2. Nén mất dữ liệu (Lossy)

Kiểu nén mất tài liệu thì ngược lại với kiểu không mất tài liệu do nó vô hiệu một phần của tài liệu. Kiểu này được dùng nhiều ở tài liệu truyền thông và khi sử dụng, phần tài liệu bị mất không hề phục sinh.

II. Cách nén file PDF, giảm dung lượng file PDF cực nhanh 

Cách nén file pdf 5

Cách nén file PDF, giảm dung tích file PDF cực nhanh

1. Cách nén file PDF, giảm dung lượng PDF bằng Smallpdf

Cách nén file pdf 6

Cách nén file PDF, giảm dung tích PDF bằng Smallpdf Cách nén file PDF để giảm dung tích file PDF triển khai như sau : Bước 1 : Truy cập vào trang chủ Smallpdf theo link smallpdf.com. Trong giao diện trang chủ sẽ thấy có rất nhiều tùy chọn chỉnh sửa và biên tập file PDF. Để tiến hành cách nén file PDF, nhấn chọn vào tùy chọn Compress PDF. Bước 2 : Sang giao diện mới, nhấn Choose file để lựa chọn file PDF muốn nén nếu có sẵn trên máy tính. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tải file trên Google Drive hay Dropbox. Bước 3 : Bạn chờ quy trình tải và nén file qua Smallpdf hoàn thành xong. Tùy thuộc vào dung tích file PDF của bạn nặng hay nhẹ mà thời hạn để giảm dung tích của file nhanh hay chậm. Khi quy trình nén file đã triển khai xong, tất cả chúng ta sẽ nhận được thông tin về dung tích fie PDF hoàn hảo sau khi triển khai nén là bao nhiêu. Để tải file PDF hoàn hảo xuống, tất cả chúng ta nhấn chọn hình tượng mũi tên, hoặc vào hình tượng tải file PDF lên Google Drive hay Dropbox.

2. Cách nén file PDF trên Convertio trực tuyến

Cách nén file pdf 7

Cách nén file PDF trên Convertio trực tuyến Cách nén file PDF trên Convertio thực thi như sau : Bước 1 : Truy cập vào trang chủ Convertio theo link convertio.co. Tại giao diện trang chủ, tất cả chúng ta nhấn chọn vào mục Công cụ => Nén PDF. Bước 2 : Chọn vào 1 trong 4 hình tượng để tải lên file PDF muốn nén từ máy tính, Dropbox, Google Drive hay trải qua link URL của file PDF. Bước 3 : Ở giao diện tiếp theo, file PDF đã được tải lên Convertio. Đồng thời sẽ có 3 lựa chọn nén tập tin file PDF là :

  • Nén thấp và chất lượng hình ảnh cao: không nén nhiều dung lượng file PDF và các hình ảnh giữ nguyên chất lượng cao.
  • Nén trung bình và chất lượng hình ảnh trung bình.
  • Nén cao và chất lượng hình ảnh thấp: dung lượng file PDF giảm tới mức tối đa và hình ảnh sẽ giảm chất lượng.

Bước 4 : Khi quy trình tải file triển khai xong và chọn xong phương pháp nén file, nhấn chọn vào Nén file ở bên dưới. Bước 5 : Khi Open giao diện tiếp theo nghĩa là quy trình nén file đã triển khai thành công xuất sắc. Dung lượng đã giảm xuống đáng kể và hoàn toàn có thể nhấn Tải về hoặc tải lên Google Drive hoặc Dropbox.

3. Cách nén file PDF với ilovepdf

Cách nén file pdf 8

Cách nén file PDF với ilovepdf Cách nén file PDF bằng ilovepdf thực thi như sau : Bước 1 : Truy cập vào trang chủ của ilovepdf theo link ilovepdf.com. Tại giao diện của chương trình, nhấn chọn vào mục Compress PDF để triển khai nén fie PDF. Bước 2 : Tiếp đến, chọn tải file từ máy tính khi nhấn vào Select PDF file, hoặc click vào các hình tượng Google Drive hoặc Dropbox để chọn tập tin từ đây. Bước 3 : Công việc tiếp theo đó là chọn file PDF mà muốn giảm dung tích. Sau đó, chờ quy trình nén tập tin PDF trên ilovepdf triển khai xong. Bước 4 : Khi Open giao diện típ theo thì quy trình nén file PDF đã triển khai thành công xuất sắc. Nhấn chọn và Download compress PDF để tải file PDF về máy tính, hoăc tải lên 2 công cụ lưu file trực tuyến là Google Drive hoặc Dropbox.

 III. Hướng dẫn cách nén file PDFđể gửi mail  

Hướng dẫn cách nén file PDFđể gửi mail 

Hướng dẫn cách nén file PDFđể gửi mail

1. Làm sao để gửi các tập tin có dung lượng lớn trong Gmail

Bước 1 : Truy cập vào https://accounts.google.com, đăng nhập vào gmail

Bước 2: Nhấn vào Soạn để soạn thư gửi.

Xem thêm: Top 51 bộ Anime hành động hay nhất mọi thời đại

Bước 3 : Tại giao diện soạn thư nhập nội dung thiết yếu sau đó nhấn vào hình tượng Google Drive. Bước 4 : Trong phần Chèn tệp bằng Google Drive, chọn tab Tải lên => nhấn Chọn tệp từ máy tính của bạn => chọn đến file dung tích lớn cần đính kèm trải qua gmail. Bước 5 : Nhấn Tải lên để tải file và đợi file tải lên trọn vẹn. Bước 6 : Quá trình tải lên kết thúc thì tập tin sẽ được hiển thị trong phần cuối nội dung của email, email được cho phép liên tục upload các file khác nữa nếu muốn. Sau khi tải xong nhấn Gửi để gửi file.

2. Định nghĩa cơ bản của việc đính kèm tệp tin trong Gmail

Khi soạn tin nhắn bằng gmail, ngoài việc phân phối các tính năng như soạn thảo văn bản, định dạng cho đoạn chữ trong văn bản thì gmail còn được cho phép người dùng đính kèm tệp trực tiếp theo tin nhắn. Phần file đính kèm này được gắn phía cuối của email, nhưng khi người nhận nhận được thì file được đính kèm ngay dưới phần nội dung là chữ.

Cách nén file pdf 4

Định nghĩa cơ bản của việc đính kèm tệp tin trong Gmail

3. Làm sao để để giải quyết việc hạn chế dung lượng tệp tin trong Gmail

Cách 1 : Nén tập tin trước khi gửi qua email bằng cách chọn file cần nén, nhấn chuột phải chọn Add to Archive, sau đó chọn định dạng nén của file.

Cách nén file pdf 2

Cách nén file PDF trực tiếp Cách 2 : Gửi thông quan Google Drive như hướng dẫn ở phần 1.

4. Làm thế nào để tạo một tập tin đính kèm

Đính kèm một file nhỏ hơn 25M b là một tính năng sẵn có trong gmail. Ngoài được cho phép soạn tin nhắn thường thì thì người dùng hoàn toàn có thể kèm theo ảnh, video, file nén, file photoshop và triển khai tích vào hình tượng tệp tin như hình :

Cách nén file pdf 3

Làm thế nào để tạo một tập tin đính kèm

IV. Cách sửa chữa hoặc khôi phục file PDF bị hỏng 

1. Kiểm tra lỗi phần mềm đọc định dạng PDF

Khi mở file định dạng PDF bị nén hay gửi trực bạn thấy nội dung bên trong không thông thường, chữ lộn xộn không bộc lộ được nội dung. Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này hoàn toàn có thể không phải đến từ cách nén file PDF hoặc do giải nén file PDF online mà hoàn toàn có thể là do lỗi của ứng dụng đọc PDF.

2. Sửa phần mềm đọc định dạng PDF Adobe Acrobat Reader

Kiểm tra phiên bản đọc định dạng PDF bằng cách thực thi : Help => Check for Updates và sẽ nhận được thông tin liệu chương trình đã được update để sửa các lỗi hay chưa. Nếu đang là phiên bản cũ thì triển khai update để hoàn toàn có thể đọc đúng nội dung của những tệp giải nén file PDF trực tuyến hay file PDF trực tiếp. Nếu sau khi triển khai ứng dụng đọc vẫn không đọc được thì hãy thử một ứng dụng đọc file PDF khác.

3. Sử dụng một số phần mềm đọc PDF thay thế

PDF Adobe Acrobat Reader không phải ứng dụng duy nhất hoàn toàn có thể đọc được định dạng PDF, bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng phổ cập khác như : SumatraPDF, PDF-XChange Editor, Foxit Reader.

4. Sửa chữa hoặc phục hồi file PDF

4.1. Khôi phục phiên bản file PDF trước

Nếu trước đây đã từng sử dụng file PDF này thì bạn hoàn toàn có thể Phục hồi các phiên bản cũ của nó. Windows 10 có tiện ích sao lưu tích hợp sẵn. Bạn truy vấn vào nó bằng cách thao tác Windows + I và điều hướng tới Update và Security => Backup. Nếu không sử dụng tính năng Backup thì không hề sử dụng để Phục hồi file PDF, do vậy hãy kích hoạt tính năng này ngay giờ đây. Nếu đã khởi động tính năng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng File History để lấy lại bản trước đó bằng cách nhấn chuột phải vào nó và chọn vào Restore previous versions.

4.2. Sử dụng ứng dụng và tiện ích sửa PDF

Bạn hoàn toàn có thể dùng 1 số ít ứng dụng chỉ cần chạy trên trình duyệt là hoàn toàn có thể sửa trực tiếp file PDF như PDFaid, PDF Tools Online và Repair PDF. Bạn cũng hoàn toàn có thể setup chương trình sửa file chuyên biệt như FileRepair1 để thực thi quét PDF, xác lập lỗi và sửa nếu hoàn toàn có thể.

4.3. Trích xuất dữ liệu từ tệp PDF

Nếu không hề sửa hàng loạt nội dung file PDF, bạn vẫn hoàn toàn có thể trích xuất các đoạn như văn bản và hình ảnh trong đó. Với văn bản thì hoàn toàn có thể dùng chương trình đổi PDF thành file Word, vừa hoàn toàn có thể chỉnh sửa vừa giảm được dung tích file PDF gốc. Có thể triển khai chuyển trực tuyến trên trình duyệt hoặc cài ứng dụng chuyển định dạng nội dung.

V. Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng CV định dạng pdf

Cách nén file pdf 10

Ưu điểm và điểm yếu kém khi sử dụng CV định dạng pdf

1. Tạo CV pdf có tác dụng gì?

Định dạng CV file PDF có dung tích thấp hơn so với CV định dạng Word hay PowerPoint, do vậy, giảm dung tích file PDF sẽ giúp cho bản CV của bạn tải nhanh hơn, người tuyển dụng không mất nhiều thời hạn để chờ đón mở file. Khi bạn có nhiều bản CV, muốn nén lại để triển khai tàng trữ thì PDF là định dạng thuận tiện nhất. Cách nén file PDF đơn thuần, không quá nặng so với 2 định dạng trên. Và gkhi muốn giải nén file thì giải nén file PDF trực tuyến hay giải trực tiếp thì đều thao tác được thuận tiện. File PDF không được cho phép người dùng được chỉnh sửa trực tiếp nội dung, kể cả khi bạn là người chủ chiếm hữu. Do vậy, yếu tố vô tình ấn gì đó làm rơi lệch nội dung là việt không xảy ra. PDF là định dạng có năng lực giữ nguyên các định dạng chữ tốt nhất. Trong word đôi lúc Open hiện tượng kỳ lạ sai bảng mã, thiết font đọc nhưng yếu tố này không xay ra trong PDF

2. Khuyết điểm khi sử dụng định dạng pdf 

Khuyết điểm của file PDF đó là 1 số ít tập tin không được cho phép người dùng quét từ khóa, do vậy khó khăn vất vả trong việc tìm kiếm. Cũng vì không hề chỉnh sửa trực tiếp nên PDF không được sử dụng thoáng đãng như ứng dụng PowerPoint hay Word. Để chỉnh sửa được nội dung, người dùng lại mất thời hạn tải lên các ứng dụng chỉnh sửa PDF trực tuyến hoặc thiết lập thêm ứng dụng. Những tính năng trang trí trình diễn trong PDF không được nhiều mẫu mã sắc tố và định dạng như 2 ứng dụng còn lại, do vậy, người ta thường không tạo trực tiếp trong PDF mà chỉ dùng cách nén file PDF để giữ định dạng khi gửi đi và sau đó triển khai giải nén file PDF trực tuyến hoặc trực tuyến để xem nội dung được gửi.

3. Những chú ý khi sử dụng file pdf

Khi sử dụng cách nén file PDF hãy chú ý quan tâm về phần mật khẩu setup. Do PDF được cho phép bảo mật thông tin vậy nên khi gửi những bản như vậy cần cung ứng thêm mật khẩu cho người nhận.

Chỉ gửi file PDF, dùng cách nén file PDF khi được yêu cầu hoặc cảm thấy cần thiết vì người sử dụng sẽ cảm thấy phiền khi thực hiện các thao tác khác như giải nén file PDF online, giải nén file PDF trực tiếp. Mặc dù cách nén file PDF sẽ giúp giảm dung lượng file PDF khi gửi, làm quá trình gửi nhận được nhanh hơn nhưng cũng gây ra những phiền hà khó chịu sau đó. 

Xem thêm: Sức hút từ thể loại Anime Bishounen của các chàng soái ca

4. Cách tạo CV định dạng pdf 

Cách nhanh nhất và tiện nghi nhất để tạo CV định dạng PDF đó là tạo CV trên nền tảng trực tuyến qua các ứng dụng như Canva, sau đó bạn triển khai tải trực tiếp hoặc cách nén file PDF để giảm dung tích file PDF rồi tải về. Cách thứ hai, với những việc làm không yên cầu sự quá cầu kỳ trong CV thì bạn đọc hoàn toàn có thể tạo bằng Word hoặc PowerPoint, sau đó lưu dưới dạng. pdf chứ không ở dạng. doc hoặc thực hiển chuyển từ Word sang PDF.

 VI. Kết luận

Trên là những típ hay khi sử dụng cách nén file PDF, giải nén file PDF trực tuyến để nhằm mục đích mục tiêu giảm dung tích file PDF. Mong rằng với những kinh nghiệm tay nghề trên hoàn toàn có thể giúp bạn đọc xử lý những yếu tố gặp phải trong quy trình sử dụng với ứng dụng hay tập tin PDF.


How to Edit a PDF file using Acrobat DC PRO 2022 for FREE! | Download & Install


Link: https://cutt.ly/adobe_acrobat_2022_pro
Password: 123
How to install Acrobat Pro DC 2022:
1) Unzip the passwordprotected archive (password: 123) to the current folder.
2) Run the file \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Thực phẩm chức năng là gì? có những loại thực phẩm nào?

Related Articles

Back to top button