Kiến Thức Chung

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua đầy hấp dẫn tại Hà Nội

Lẩu cá lăng măng chua là món ăn hấp dẫn với hương vị chua chua ngọt ngọt. Cùng Quán Họ Hứa học cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon đầy bổ dưỡng cho gia đình nhé.

Trong chế biến món ăn, mỗi đầu bếp sẽ có cách sáng tạo riêng và cách chế biến lẩu cá lăng măng chua cũng không ngoại lệ. Tuy vẫn lấy cá lăng và măng chua làm chủ đạo nhưng cách nấu lẩu lại khác nhau. Sau đây, quán Họ Hứa xin gửi tới bạn đọc hai công thức nấu lẩu cá lăng măng chua ngon hấp dẫn.

Công thức nấu lẩu cá lăng măng chua 1

Trong cách nấu lẩu cá lăng măng chua này, bạn chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đã có thể chế biến xong một nồi lẩu đủ hương – sắc – vị cho gia đình vào cuối tuần này.

 Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món lẩu cá lăng măng chua

– Cá lăng: 5 lạng

– Măng chua: 3 lạng

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: ¼ quả

– Bún: 5 lạng

– Hành khô, tỏi

– Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả

– Một số gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, muối, hạt nêm (nên dùng hạt nêm có sẵn của lẩu Thái)

Các bước tiến hành làm món lẩu cá lăng măng chua

Bước 1: Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng cạo vỏ rửa sạch, sả bóc vỏ rồi đem băm nhỏ.

Bước 2: Rửa sạch cá lăng rồi cắt thành những khúc có độ dày khoảng 1,5 cm. Sau đó, trần sơ qua cá cho khỏi tanh bằng nồi nước sôi có ít gừng băm.

Xem Thêm :   landrace trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh

Xem Thêm :  Trình bày quy luật hình thành độc quyền và các tổ chức độc quyền, phân tích bản

Bước 3: Cắt phần gốc già của măng chua bỏ đi, sau đó tước nhỏ và vắt khô. Cà chua rửa sạch rồi thái thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt rồi thái thành những miếng vừa ăn. Rau ngò, rau om nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 2cm. Ớt rửa sạch và cắt thành những lát mỏng.

Bước 4: Tiếp đó, bắc nồi lên bếp rồi cho nửa chén dầu ăn (khoảng 7 thìa dầu ăn) làm nóng sau đó cho hành, tỏi, sả vào nồi phi thơm rồi cho cá lăng vào trong nồi xóc thật đều để cho cá săn lại thì hãy cho cá ra đĩa.

Bước 5: Dùng nồi đó cho dứa, măng, cà chua vào trong đảo đều rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và đảo thật đều đến khi các nguyên liệu đã chín. Sau đó, đổ khoảng lít rưỡi nước vào trong nồi đun sôi sau đó nêm gói gia vị hạt nêm của lẩu Thái. Cuối cùng cho cá lăng vào trong nồi nước lẩu và nêm lại các gia vị sao cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.

Cuối cùng, chuẩn bị bàn ăn với nồi lẩu đặt giữa, vặn lửa nhỏ và các món ăn kèm như rau xanh, bún. Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm một bát nước chấm ớt để chấm cùng với cá giúp cho vị thêm đậm đà thơm ngon. Với công thức này, các bạn sẽ có một nồi lẩu cá lăng măng chua cay vô cùng hấp dẫn.

>>> Xem thêm món nhậu ngon uống bia

Xem Thêm :  Bàn Là Con Gà, cổ vật đang xôn xao giới đồ cổ – Tin Tức PinKuLan

>>> Xem thêm các món gỏi ngon

Công thức nấu lẩu cá lăng măng chua 2

Cách nấu lẩu cá lăng măng chua khá đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ và thời gian chuẩn bị. Món ăn này còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng. Hãy bắt tay vào thực hiện theo công thức sau để gia đình được thưởng thức món ngon nhé.

Xem Thêm :   Top 10 cách trị mụn ẩn dưới da bằng mướp đắng và rau diếp cá

Nguyên liệu cho món lẩu cá lăng măng chua:

  • 1 kg cá lăng
  • 320g măng chua
  • 3 quả cà chua
  • 200g đậu bắp
  • 300g thơm (dứa)
  • 300g cọng rau muống
  • 300g rau nhút
  • 3 quả tắc
  • 100g sả
  • 500g bún tươi

Cách làm lẩu cá lăng măng chua:

Bước 1: Sơ chế

Để nấu nước dùng, bạn cho xương gà và xương heo chặt khúc vào nồi cùng chút muối rồi đun với lửa to. Nước sôi, đổ xương ra rửa với nước lạnh. Tiếp tục cho xương vào nồi lớn để ninh lấy nước dùng, vớt bọt cho nước trong hơn.

Cá lăng làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Cá lăng là loại cá da trơn và không có xương dăm, chúng sống ở môi trường nước ngọt. Thịt cá lăng ngon, thơm và giàu chất dinh dưỡng. Nhưng loại cá này có mùi tanh khá đặc trưng, để khử mùi tanh của cá, bạn làm sạch mang, phi lê cá rồi trần sơ cá qua nước gừng ấm. Chỉ trần từ 2 – 4 phút, mặc dù cá không còn màu hồng nhưng chưa chín.

Hành tím bóc vỏ và nhỏ. Miếng thơm thái nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Bước 2: Chế biến

Cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn. Dầu nóng, cho tỏi, sả, cà chua và măng chua vào xào thơm.

Xem Thêm :  Cách giải rượu nhanh nhất chỉ bằng những thần dược có sẵn trong tủ bếp nhà bạn

Tiếp tục cho xương và nước ninh xương vào nồi đun cho sôi, vớt sạch bọt. Nêm đường, nước mắm, muối, bột ngọt và nước tắc vào sao cho vừa miệng.

Xem Thêm :   Cách giâm cành Hoa Nhài hiệu quả, cho cây khỏe mạnh

Chuẩn bị nước chấm chua ngọt bằng cách pha một chén nước chanh ngon gồm nước, đường và chanh. Cho thêm nước mắm đến khi vừa ăn, thêm ớt và tỏi vào sau cùng.

Bước 3: Hoàn thành

Xếp cá và các loại rau lên chảo lẩu. Đổ nước dùng vào nồi lẩu, thêm vài lát ớt sừng và ngò lên cùng. Chờ cho nước sôi và cá chín, múc ra chén ăn cùng bún tươi và nước mắm chua ngọt. Lẩu cá măng chua có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà gia vị rất ngon miệng.

Lẩu cá lăng măng chua ăn kèm với bún, rau và nước chấm chua ngọt.

>>> Xem thêm lẩu ngon hà nội

>>> Xem thêm các món lẩu đãi tiệc

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã có thể tự tay chuẩn bị lẩu cá lăng măng chua cho người thân, bạn bè thưởng thức. Nhưng nếu còn băn khoăn hay không có thời gian, bạn có thể tìm sự trợ giúp từ quán Họ Hứa. Bằng các đầu bếp giỏi, phục vụ chuyên nghiệp, không gian thoải mái, nguyên liệu phong phú đa dạng, chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho thực khách những giây phút tuyệt vời khi thưởng thức nồi lẩu cá lăng măng chua thơm ngon.

Hãy thay đổi khẩu vị bằng một nổi lẩu cá lăng măng chua tại nhà hàng quán Họ Hứa là sự lựa chọn hoàn hảo vào cuối tuần !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button