Kiến Thức Chung

Cách nấu bún bò đơn giản nhưng lại cực ngon như ở tiệm

Cách nấu bún bò ở ngoài tiệm thường có công thức phức tạp bao gồm nhiều hương vị đặc biệt. Tuy nhiên nếu nấu bún bò tại nhà thì công thức lại vô cùng đơn giản nhưng hương vị cũng không hề thua kém ngoài hàng. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách nấu món bún bò siêu thơm ngon mà lại dễ làm nhé.

Nguyên liệu nấu bún bò gồm những gì?

Món bún bò là một trong những món ăn ngon được nhiều người rất yêu thích. Hương vị đặc trưng của bún bò được kết hợp bởi nhiều nguyên liệu tươi ngon. Mặc dù món bún bò gồm rất nhiều nguyên liệu kết hợp khác nhau nhưng cách nấu lại vô cùng đơn giản. Sau đây là gợi ý nguyên liệu nấu bún bò:

  • Giò heo tươi ngon: 1kg
  • Thịt nạm bò tươi: 500g
  • Huyết heo: 200g
  • Bún sợi to: 500g
  • Gói gia vị nấu bún bò
  • Các nguyên liệu cơ bản khác: sả, hành tây, hành lá, gừng, tỏi, mắm ruốc, giá đỗ, húng quế, hoa chuối

cách nấu bún bò 1

Ở trên là khối lượng các nguyên liệu cơ bản để nấu bún bò. Bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị và khẩu phần ăn cho bản thân và gia đình nhé.

Xem Thêm :  50 thông điệp cuộc sống để giúp bạn biết trân trọng bản thân mình hơn

Hướng dẫn cách nấu bún bò chuẩn không cần chỉnh

Mặc dù món bún bò có rất nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chỉ khó ở phần sơ chế thôi. Phần nấu bún cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể nấu được và nấu ngon. Sau đây là các bước nấu bún bò siêu ngon:

Sơ chế nguyên liệu

Giò heo và thịt bò

Chân giò heo sau khi mua về thì bạn kiểm tra xem chân giò có bị sót lại lông hay không. Nếu còn sót lại lông thì bạn loại bỏ những sợi lông này để tránh mất thẩm mỹ khi ăn. Sau đó bạn tiến hành rửa sơ với nước muối rồi chần giò heo qua nước sôi có pha ít muối để loại bỏ các chất bẩn và vi khuẩn. Rửa lại chân giò heo bằng nước sạch sau khi chần.

Đối với thịt bò, bạn nên cho thêm 2,3 lát gừng vào nồi nước sôi để chần cho bớt mùi tanh. Bạn nấu trên bếp khoảng 1 tiếng lửa liu riu để cho thịt bò được chín hẳn. Nếu lấy đũa xiên qua thịt được thì chứng tỏ thịt bò đã chín. Bạn thái lát thịt bò ra thành miếng vừa ăn rồi để sang một bên.

Nguyên liệu khác

Nếu bạn không thích ăn huyết động vật thì có thể tạm thời bỏ qua phần này. Sau khi mua huyết heo từ những nơi uy tín thì bạn đem về rửa sạch và chần qua nước muối loãng để bớt mùi tanh và loại bỏ chất bẩn.

Xem Thêm :  [GDDD] Chương 1 – Gió đánh cành tre

Các loại rau ăn như giá đỗ, hoa chuối, húng quế, hành lá,… thì bạn tiến hành rửa thật sạch qua nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.

cách nấu bún bò 2

Bạn lấy 4 cây sả rồi đập cho dẹp, cắt khúc rồi để sang một bên. Hành tây thì bạn thái mỏng vừa ăn. Những nguyên liệu này sẽ được thêm vào nồi bún bò cho gia tăng hương vị.

Phần bún sợi to bạn mua bên ngoài, nên trụng nước sôi trước khi ăn để làm sạch bún và loại bỏ những vi khuẩn có hại nhé.

Nấu bún bò trên bếp

Bạn dùng một chiếc nồi đủ to để có thể nấu cho gia đình ăn rồi bắc lên bếp. Thêm một ít dầu ăn rồi cho tỏi và sả lúc nãy đập dập cho vào phi thơm trước. Khi sả đã thơm và lên màu vàng thì bạn cho nước vào (tùy theo bạn thích nước nhiều hay ít mà cho lượng thích hợp).

Tiếp theo đợi nước sôi rồi bạn cho gói gia vị nấu bún bò vào, bỏ giò heo vào để thấm vị. Sau khi giò heo đã săn lại và nấu sau 30 phút, bạn có thể thêm hành tây, hành lá vào. Trong quá trình nấu nhớ theo dõi để hớt bọt nhé.

Hoàn thiện tô bún

Sắp xếp bún ra tô, kèm theo các loại rau như húng quế, hoa chuối, giá đỗ. Sắp vào tô mấy lát thịt bò đã nấu chín lúc nãy sao cho đẹp mắt. Thêm nước lèo và giò heo vào tô và bắt đầu thưởng thức.

Xem Thêm :  Tìm hiểu mô hình chăn nuôi vịt trên sàn lưới nhựa giúp đạt hiệu quả cao

cách nấu bún bò 3

Những lưu ý khi thực hiện cách nấu bún bò tại nhà

Khi thực hiện cách nấu bún bò đơn giản tại nhà, điều quan trọng nhất là ở nước bún. Nếu bạn không thực sự giỏi nêm nếm thì hãy mua một gói gia vị bún bò về thì nước lèo sau khi nấu sẽ rất ngon không kém ngoài hàng.

Bên cạnh đó, lựa chọn chân giò, thịt bò, huyết heo ở những nơi uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm cho thành viên trong gia đình. Nguyên liệu càng tươi ngon thì món bún bò càng đậm vị.

Cuối cùng, không nên nấu thịt bò quá lâu bởi vì nhiệt độ lớn trong thời gian dài có thể khiến thịt bò bị dai và khi ăn sẽ không được ngon miệng cho lắm.

Kết luận

Cách nấu bún bò siêu thơm ngon đơn giản tại nhà đã được bài viết thể hiện một cách đầy đủ và chi tiết nhất có thể. Nấu bún bò cho gia đình thưởng thức vào cuối tuần là một trong những hành động giúp tăng thêm tình cảm cho các thành viên của gia đình. Hy vọng với những thông tin mà bài chia sẻ có thể giúp bạn nấu thành công món bún bò nhé.


Cách nấu Bún Bò Huế đơn giản tại nhà đậm đà như ngoài hàng


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button