Kiến Thức Chung

Cách làm trân châu đường đen mềm dai đơn giản tại nhà

Trân châu đường đen hiện là nguyên liệu chính trong những món ngon “cực hot” mà các bạn trẻ đang săn lùng. Không cần phải đến những tiệm trà sữa sang chảnh, bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm trân châu đường đen dưới đây!

Trân châu đường đen hay còn gọi là trân châu đường nâu đang là món vặt ăn ngontopping trà sữa hot nhất hiện nay. Thay vì mua trân châu làm sẵn ngoài tiệm vừa tốn kém, vừa không an toàn vệ sinh thì bạn hãy học theo cách làm trân châu đường đen sau đây:

Nguyên liệu làm trân châu:

– 170g bột năng (trong đó 50g bột năng để riêng làm áo bột)

– 20g bột gạo

– 2 thìa cafe bột cacao

– 20g đường đen Hàn Quốc

Cách làm trân châu đường đen giòn, ngon như ở tiệm - Hình 1

Các nguyên liệu làm trân châu đường đen

Cách làm trân châu đường đen ngon

Bước 1: Nhào bột

– Bạn chuẩn bị một tô to, sau đó đổ 120g bột năng, 20g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào, dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô (Nếu không có bột năng, có thể thay thế bằng bột mì hoặc bột khoai lang).

– Sau đó, đổ nước sôi từ từ vào bát trộn đều. Không nên đổ nước vào một lúc sẽ khó trộn bột. Trộn thật đều bột cho tới khi bột ngấm nước, có sự kết dính thành khối.

– Đổ một ít bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên, sau đó cho bột trong bát ra nhào sẽ không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được.

Cách làm trân châu đường đen giòn, ngon như ở tiệm - Hình 2

Nhào bột để làm trân châu đường đen

Bước 2: Nặn trân châu

– Nên chia nhỏ khối bột ra để tiến hành nặn trân châu được dễ hơn.

– Bạn dùng tay nặn bột thành những viên có kích thước tùy thích. Sau khi nặn xong, lăn qua bột để không bị dính.

Video đang HOT

Cách làm trân châu đường đen giòn, ngon như ở tiệm - Hình 3

Những viên trân châu sau khi đã được nặn

Bước 3: Nấu trân châu

– Đun sôi nước và thả trân châu vào, dùng đũa khuấy đều để trân châu không dính vào nhau.

Xem Thêm :  Những loại cá chim phổ biến có thể bạn chưa biết?

– Khi nước sôi lại, bạn giảm lửa bếp, đậy vung. Chờ cho trân châu nổi hết lên mặt nước thì tiếp tục đun sôi trong 5 phút nữa rồi tắt bếp, ủ trân châu trong 10 phút để trân châu dai, mềm, không bị cứng khi cho vào nước lạnh.

– Sau đó, vớt trân châu ngâm vào tô nước đá trong 10 phút.

Cách làm trân châu đường đen giòn, ngon như ở tiệm - Hình 4

Bước nấu trân châu

Bước 4: Nấu đường đen

– Cho 200g đường đen vào trong nồi, hòa với 150ml nước lọc, khuấy đều đến khi đường tan.

– Đặt nồi nước đường lên bếp. Chờ đến khi nước sôi và đường đã tan hết, bạn nấu tiếp 10 phút trong lửa vừa để đường keo lại. Khi đường sôi sủi bọt bám vào thành nồi thì giảm hết lửa, tắt bếp. Lưu ý không dùng muỗng khuấy đường.

– Ngâm các hạt trân châu vào đường đen trong 30 phút để ngấm vị ngọt.

Cách làm trân châu đường đen giòn, ngon như ở tiệm - Hình 5

Ngâm trân châu trong đường đen để có vị ngọt tự nhiên

Trân châu đường đen khi ăn có vị ngọt thơm và bùi. Đường đen khi nấu xong hơi sánh lại, có màu vàng nâu đẹp mắt.

MỘT SỐ MÓN NGON TỪ TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN

1. Kem trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu cần thêm:

– Whipping cream: 500ml

– Sữa đặc: 100g

– Trà túi lọc: 6g (nên dùng trà earl grey)

– Trà đen: 4g

Cách làm trà sữa trân châu:

– Cho trà đen vào máy xay mịn.

– Bỏ trà túi lọc và whipping cream vào nồi đun sôi. Tiếp theo cho thêm 4g trà đã xay nhuyễn vào khuấy đều, tắt bếp và ủ trong vòng 5 phút.

– Lọc hỗn hợp đã nấu qua rây để bỏ bã trà. Chờ cho thật nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc cho vào ngăn đông đến khi nhiệt độ của hỗn hợp còn 10 độ C.

– Tiếp theo, lấy hỗn hợp ra đánh bông, cho sữa đặc vào và trộn đều. Đổ ra khuôn kem, làm đông từ 6 tiếng đến qua đêm.

– Cho trân châu đường đen ra ly, múc kem vào là bạn đã có một món kem mát lạnh, ngọt ngào để thưởng thức.

Cách làm trân châu đường đen giòn, ngon như ở tiệm - Hình 6

Kem trà sữa trân châu đường đen mát lạnh vô cùng hấp dẫn

2. Sữa tươi trân châu đường đen

Nguyên liệu cần thêm:

– Sữa tươi không đường

– Đá

Cách làm sữa tươi trân châu đường đen:

– Múc trân châu đường đen ra ly. Đổ thêm sữa tươi, đá vào và lắc đều là bạn đã hoàn thành ly sữa tươi trân châu đường đen ( nếu không thích uống đá, có thể ướp lạnh sữa tươi trước rồi uống cùng trân châu).

Xem Thêm :  Chi nhánh và học phí ngoại ngữ Không Gian mới nhất

– Bạn có thể để trân châu chảy quanh ly để đường dính vào ly, khi cho sữa vào nhìn sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Cách làm trân châu đường đen giòn, ngon như ở tiệm - Hình 7

Ly sữa tươi trân châu đường đen ngọt bùi, thơm ngon

Trên đây là cách làm trân châu đường đen, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món topping vừa mềm dẻo vừa thơm ngọt để uống kèm với sữa tươi rồi!

Theo Khám phá

“Trà sữa land” – công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này

Tuổi thơ của chúng ta là Disneyland, nhưng tuổi thơ của con cái chúng ta hẳn sẽ là… Trà sữa land.

Có lẽ lúc mới bắt đầu, không ai nghĩ rằng trà sữa trân châu sẽ “hot” đến độ này. Những ly trà với viên trân châu dai dai, ngòn ngọt đã vươn xa toàn châu Á, vươn đến cả châu Âu (và có lẽ là ra ngoài vũ trụ trong tương lai chăng?). Hiện tại, ở Nhật Bản, sẽ không phải là “nói quá” khi bảo rằng cả xứ sở hoa anh đào đang phát cuồng lên vì trà sữa. Trước đó, Nhật Bản có hơi “chậm tiêu” khi mà lúc cả thế giới đang mê mẩn thì họ vẫn bình thường, nhưng thời gian gần đây, những thực khách khó tính nhất nhì thế giới này cũng không cưỡng lại được sự hấp dẫn của thức uống xuất xứ Đài Loan.

Trà sữa land - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này - Hình 1

Trà sữa land - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này - Hình 2

Trà sữa land - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này - Hình 3

Trà sữa land - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này - Hình 4

Tình hình trà sữa tại Nhật hiện đang vô cùng “nóng “.

Từ hàng người dài chờ mua trà sữa đến hơn 3 giờ đồng hồ, đến bia trân châu, cơm trân châu đường đen, ramen trân châu… thì đủ thấy, người Nhật yêu thích thức uống này đến thế nào. Mà từ đó đến giờ, người Nhật mà mê cái gì rồi thì sẽ rất… “làm quá”. Có thể nói rằng món cơm trân châu đường đen không phải là bằng chứng cuối cùng cho cái sự “quá” này, bởi vì sắp tới, để thoả mãn lòng yêu mến, người Nhật cho xây hẳn một công viên giải trí hoành tráng với chủ đề “Tapioca” (cách gọi trà sữa trân châu ở Nhật).

Trà sữa land - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này - Hình 5

Logo của công viên.

Tuy chỉ mới nhen nhóm kế hoạch thôi, nhưng đã có một lượng lớn người tỏ vẻ họ chỉ cần chờ bán vé là lập tức… lao vào ngay. Công viên giải trí chủ đề trà sữa trân châu sẽ được khai trương tại Tokyo vào ngày 13 tháng 8 ngay trước nhà ga Harajuku với cái tên là “Tokyo Tapioca Land”. Công viên này hứa hẹn sẽ có tất cả mọi thứ mà một fan cuồng trà sữa muốn có và hơn thế nữa.

Xem Thêm :  Giải thích và bình luận câu ca dao: “Cầm vàng mà lội qua sông, vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng”

Bạn thắc mắc không biết công viên có gì đặc biệt sao? Theo như trang SoraNews24, công viên sẽ có các quầy bán trà sữa trân châu (hiển nhiên), các nhà hàng bán các món ăn toàn trân châu, phòng chụp cảnh trà sữa chân châu và các trò chơi theo chủ đề này. Với ý tưởng “vùng đất mơ ước của trà sữa trân châu”, các nhà sáng lập sẽ dùng trà sữa trân châu trong hầu hết mọi thứ từ thức ăn, nước uống, trang trí đến các trò chơi.

Trà sữa land - công viên giải trí trà sữa trân châu đầu tiên trên thế giới thật sự sắp xuất hiện rồi này - Hình 6

Mặt khác, đây cũng là tụ điểm của nhiều hãng trà sữa nổi tiếng trong và ngoài nước, vậy nên bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại trà sữa khác nhau trong cùng một chỗ đấy.

Mặt khác, nhiều người đã khuyến cáo rằng nếu muốn đi thì bạn nên mua vé trước từ lâu để tránh trường hợp hết chỗ. Chỉ có khoảng 1000 chiếc vé được bán trước và mọi người đang “choảng nhau” kịch liệt để giành được. Mỗi chiếc vé có giá khoảng 1000 yen (khoảng 214k VNĐ mỗi người, khá rẻ nhỉ?).

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cũng cho hay rằng đây chỉ là một công viên tạm thời và có thể sẽ đóng cửa vào tháng 9. Vậy nên nếu muốn thưởng thức trà sữa trân châu bằng tất cả các giác quan (ăn, uống, ngắm và chơi các trò chơi liên quan đến trà sữa trân châu) thì bạn hãy mua ngay vé để bay đến Tokyo vào tháng 8 này đi nhé!

Theo tri thức trẻ


Cách Làm Trân Châu Đường Đen Đơn Giản Ai Cũng Tự Làm Được | Góc Bếp Nhỏ


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button