Cách làm thịt trâu xào hành tây đơn giản, thơm ngon hấp dẫn
Thịt trâu là một nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng có lợi cho sức khỏe.
Nguyên vật liệu làm Thịt trâu xào hành tây
Thịt trâu 300 gr
Video đang HOT
Hành tây 1 củ
Tỏi 2 củ
Gừng 1/3 củ
Hành lá 5 nhánh
Ớt 1 trái
Gia vị thông dụng 1 ít (đường/ mì chính/ hạt nêm/ tiêu xay)
Muối 1 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1.5 muỗng canh
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt trâu tươi ngon
Để làm món thịt trâu xào , chúng ta nên chọn những phần thịt thăn hoặc bắp tươi ngon. Thịt trâu tươi thường có màu đỏ sậm, mặt phẳng thịt khô mịn, có lớp mỡ màu trắng sáng và có mùi thơm rất đặc trưng.Nên chọn những miếng thịt trâu có kết cấu chắc nịch, độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào thịt không để lại vết lõm.Không chọn những miếng thịt có màu ngả sang đen, thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác, kết cấu thịt lỏng lẻo. Đó là những miếng thịt đã để lâu ngày.
Cách chọn mua hành tây tươi ngon
Để lựa được hành tây tươi ngon, chúng ta nên chọn những củ hình tròn, lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu và ôm sát vào thân củ.Chọn củ hành còn nhiều rễ, đó là những củ hành tươi, vị hành rất thơm và ngon.Tránh chọn những củ có kiểu dáng dẹt, thuôn, lớp vỏ xuất hiện những vết thâm đen và không còn phần rễ. Đó là những củ hành đã để lâu ngày, vị rất nhạt.
Cách sơ chế Thịt trâu xào hành tây
1
Sơ chế thịt trâu
Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn chuẩn bị một thau nước, bỏ 1 muỗng cà phê muối vào pha loãng rồi đem 300gr thịt trâu ngâm trong đó khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để cho ráo.
Tiếp đó, đặt thịt lên thớt, dùng dao thái mỏng thành những lát vừa ăn theo chiều ngang của thớ thịt rồi cho vào tô.
2
Sơ chế các nguyên liệu khác
2 củ tỏi bạn đem đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Tương tự như vậy, bạn cũng đem 1/3 củ gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ.
Hành tây lột vỏ rồi dùng dao cắt thành hình múi cau.
5 nhánh hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa.
3
Ướp thịt trâu
Cho vào tô thịt trâu thái mỏng 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng canh dầu ăn và 1/2 phần tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều lên, ướp trong khoảng 20 phút để thịt trâu ngấm hết gia vị.
4
Xào thịt trâu với hành tây
Bắc chảo chống dính lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Khi mặt dầu nóng thì bạn cho gừng băm nhỏ cùng 1/2 phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào phi lên cho thơm.
Tiếp đó, cho 300gr thịt trâu ướp vào rồi đảo đều tay, xào ở lửa lớn trong khoảng 3 – 5 phút. Khi thấy thịt đã chín tái, bạn cho 1 muỗng cà phê nước tương cùng hành tây vào xào thêm khoảng 2 phút.
Cuối cùng, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và hành lá cắt lát vào. Xào cho đến khi thấy hành lá đã chín hẳn thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, đảo đều lên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
5
Thành phẩm
Múc thịt trâu xào hành tây ra dĩa, trang trí thêm 1 ít ớt cắt lát cho đẹp mắt và tạo độ cay nồng; cùng gia đình thưởng thức thôi! Thịt trâu không quá dai, mềm ngọt, đậm đà mùi vị hoà quyện với mùi thơm đặc trưng của hành tây khiến bạn không thể kiềm lòng mà muốn nếm thử ngay.
Cách làm gỏi thập cẩm siêu mê hoặc
Gỏi thẩm cẩm không chỉ là một món ăn ưa thích trong những ngày hè nóng bức mà còn được mọi người lựa chọn làm món khai vị trong các buổi tiệc cưới hay đơn giản là ăn chay vào ngày rằm.
Cùng toinayangi.vn học cách làm gỏi thập cẩm để chia sẻ với mọi người và cùng thưởng thức với cả gia đình mình nhé!
Hướng dẫn cách làm gỏi thập cẩm
Nguyên vật liệu:
– 300g Thịt đùi
– 300g Tôm bạc thẻ to
– Lỗ tai heo 500g
– 300g Ngó sen giấm
– 1 Trái dưa leo to
– 100g Hành tím
– 4 Trái chanh, 2 trái ớt
– 50g Đậu phộng
– Bánh phồng tôm
– Nước mắm chanh ớt
– 1 Củ cà rốt to
– 1 Nắm rau răm
– Rau cần, ngò
– 1 Củ hành tây trắng
– 50g Kiệu
– Hỗn hợp trộn gỏi:
– Tiêu muối đường mì chính
– 6 tép tỏi
– Nước mắm ngon
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gỏi thẩm cẩm:
– Thịt đùi: rửa sạch, nước sôi chút muối cho thịt vào luộc chín, thái mỏng.
– Tôm: rửa sạch, cho chút muối, cho lên chảo rang khô, bóc vỏ chừa đuôi.
– Lỗ tai heo: cạo rửa sạch, ngâm nước ấm với chút muối 1 muỗng xúp phèn chua, 15 phút rửa sạch. Nước sôi chút muối, cho lỗ tai heo vào luộc. Lỗ tai heo chín vớt ra để ráo, thái mỏng, ngâm với chén giấm 1 muỗng xúp đường. Khi dùng vắt ráo.
– Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột lấy vỏ xanh, ấn dợn sóng dài 5cm ngang 0,3cm, ướp 1 muỗng xúp dưa đường giấm.
– Cà rốt: gọt vỏ, bào mỏng ấn dợn sóng dài 5cm ngang 0,3cm, úp một muỗng xúp đường giấm.
– Rau răm: rửa sạch, thái nhuyễn.
– Cần: rửa sạch, cắt ngắn 5cm.
– Kiệu: thái sợi.
– Ngò: rửa sạch.
– Cà: tỉa hoa.
– Ớt: 1 trái thái sợi trộn gỏi, 1 trái tỉa hoa.
– Chanh: vắt lấy nước.
– Bánh phồng tôm: chiên vừa hơi trắng.
– Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm đường. Khi dùng vắt ráo.
– Hành tím: bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.
– Đậu phộng: cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã vừa nát.
Bước 2: Các bước thực hiện làm món gỏi thẩm cẩm.
– Trộn chung: 1/2 thịt heo 1/2 tôm 1/2 lỗ tai heo ngó sen dưa leo cà rốt hành tây 1/2 hành tím rau cần củ kiệu rau răm hỗn hợp trộn gỏi. Nêm lại chua chua, ngọt ngọt là được.
– Hỗn hợp nước mắm ớt: 3 muỗng xúp nước cốt chanh 2 muỗng xúp nước mắm 3 muỗng súp đường 1/2 muỗng cà phê mì chính 12 muỗng cà phê muối 1 muỗng xúp tỏi phi. Quậy lên thật đều.
– Xếp gỏi ra dĩa. Để tôm thịt lỗ tai xen kẽ ngò cà, ớt tỉa hoa cho đẹp hành tím phi đậu phộng.
– Tưới nước mắm ớt lên trên, khi ăn trộn nhẹ rồi thưởng thức.
Gỏi thẩm cẩm không khó mà lại rất ngon, vừa miệng, hợp với khẩu vị của hầu hết toàn bộ mọi người. Đặc biệt, gỏi thẩm cẩm không có dầu mỡ nên thích hợp với khí hậu nóng bức của mùa hè.
Cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản nhanh chóng cho bữa cơm ngày tất bật Để bữa ăn của gia đình thêm trọn vẹn, các món xào là một lựa chọn lý tưởng cho bữa cơm gia đình của bạn đấy! Điện máy XANH sẽ tiết lộ cho bạn ngay cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản nhanh chóng cho bữa cơm. Vào bếp ngay thôi nào! Nguyên vật liệu làm Thịt bò xào hành tây Thịt…