Kiến Thức Chung

Cách làm socola từ bột ca cao đơn giản tại nhà cho ngày lễ tình yêu

Cách làm socola đen từ bột ca cao cho ngày 14/2

Socola là một món quà ngọt ngào, lãng mạn và chắc chắn không thể thiếu trong ngày lễ Tình nhân 14/02. Còn gì ý nghĩa bằng những thanh socola ngọt ngày mà các nàng hay các chàng tự tay làm để dành tặng cho người thương của mình. Sau đây hãy cùng Lâm Việt bắt tay làm những thanh socola ngọt ngào, chan chứa tình yêu thương dành tặng người ấy của bạn nhé!

Cách làm socola đen từ bột ca cao cho ngày 14/2

Để có những thanh socola đen chất lượng thì chúng ta không thể bỏ qua bước chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta cần:

  • 250 gr bột cacao nguyên chất
  • 150ml sữa đặc
  • 250ml nước lọc
  • 100gr đường trắng
  • 200gr bơ lạt

Cách làm:

  • Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi, sau đó cho bột cacao cùng bơ và đánh tan để chúng quyện vào nhau.
  • Tiếp theo, đổ nước vào hỗn hợp rồi khuấy đều, sau đó đặt lên bếp đun với lửa vừa phải. Bạn nên lưu ý  không nên để hỗn hợp bơ và bột cacao bị sôi quá lâu sẽ khiến socola có vị đắng, khét, chỉ đun tầm 80 độ C là phù hợp.
  • Sau khi hỗn hợp đã chảy nhuyễn thì tắt bếp, cho ngay đường và sữa vào tùy sở thích ngay khi hỗn hợp còn nóng và dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu nâu đen đẹp mắt. Để làm bớt vị béo ngậy bạn có thể cho thêm ít muối và nếm thử cho vừa miệng nhé.
  • Cuối cùng, bạn đổ socola ra khuôn để nguội và bỏ tủ lạnh để thường thức dần hoặc gói vào những hộp đáng yêu, ngọt ngào để dành tặng người bạn yêu thương nhé.
Xem Thêm :  Cách trình chiếu powerpoint

Hướng dẫn làm socola cacao nhân óc chó hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500gr Socola từ bột cacao ( Thành phẩm từ các bước phía trên)
  • 100gr Hạt óc chó

Cách làm:

  • Hạt óc chó sau khi mua về các bạn cần tách phần vỏ cứng ở ngoài ra, sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3 phút để óc chó dậy mùi thơm, không nên nướng óc chó quá chín vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng của óc chó.
  • Socola đun nóng cho chảy nước, sau đó đổ hạt óc chó nguyên hạt vào hỗn hợp, ấn xuống cho óc chó chìm vào cacao.
  • Sau đó trải ra đĩa 1 lớp lá chuối hoặc áo mưa, gắp từng miếng óc chó đã được bao quanh bởi 1 lớp cacao ra đĩa, bạn nhớ để tách ra để chúng không bị dính vào với nhau.
  • Cuối cùng để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nhân óc chó bọc socola chất lượng và đầy dinh dưỡng để tặng người ấy rồi.

Cách làm socola nhân bạc hà cho các nàng mê mẩn

Nguyên liệu

  • Socola làm từ bột cacao nguyên chất
  • Dầu dừa
  • Sữa đặc
  • Bột ngô
  • Chanh
  • Tinh dầu bạc hà
  • Vani, đường

Cách làm:

  • Trước tiên chúng ta sẽ trộn 2 thìa sữa đặc cùng dầu dừa, bột ngô, nước chanh, tinh chất bạc hà và vani. Khuấy đều rồi cho thêm đường, nếu bột khô quá chúng ta có thể cho thêm sữa đặc.
  • Năn bột thành khối tròn rồi cán mỏng với độ dày khoảng 6mm sau đó bỏ vào tủ lạnh 15 phút cho đến khi bột cứng lại.
  • Sau đó lấy khuôn hình tròn đặt lên miếng bột vừa cán thành từng miếng nhỏ như miếng bánh bích quy, sau đó bỏ vào tủ thêm 15 phút nữa.
  • Đun chảy socola từ cacao rồi nhúng những miếng bột tinh chất bạc hà vào hỗn hợp socola đó, nhấn chìm hẳn để bột chìm vào trong socola và ngập trong socola.
  • Vớt từng miếng socola bọc bạc hà ra đĩa lót lá chuối để nguội.

Món socola bạc hà này sẽ có lớp vỏ rất mịn cực hấp dẫn xen lẫn bên trong là phần bạc hà mát lạnh rất thú vị.

Sau đó các bạn có thể cho vào túi giấy hoặc hộp rồi trang trí để tặng người yêu của mình nhé.

Cách làm socola đậu phộng từ bột ca cao ngon khó cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500gr socola từ cacao nguyên chất
  • 250gr đậu phộng
Xem Thêm :  Những đặc sản hội an cho bạn 2020

Cách làm:

  • Đậu phộng các bạn cần rang chín, giòn và ngọt ngậy
  • Sau đó cho ra miếng vải mỏng vò mạnh để vỏ lạc tách khỏi nhân, sàng sạch vỏ và để đậu phộng thật nguội thì chúng mới giòn được.
  • Socola đun nóng ở 80 độ C sau đó đổ lạc vào nồi socola đang nóng khuấy đều
  • Đổ hỗn hợp socola nhân lạc ra khuôn tạo hình tùy thích, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

Vậy là món socola đậu phộng đã hoàn thành, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của socola và vị ngọt ngậy, giòn tan của đậu phộng.

Công thức làm socola nhân rượu vang khiến nàng say đắm

Nguyên liệu:

  • 200gr Socola làm bằng cacao nguyên chất
  • 250gr socola sữa
  • 20gr kem tươi whipping cream
  • 50ml rượu vang đỏ
  • Khuôn kẹo tròn hoặc trái tim tùy thích

Cách làm:

  • Đun nóng socola sữa ở 80 độ C, sau đó đổ vào ⅔ khuôn cho vào ngăn đá khoảng 3 phút để phần viền đông cứng lại. Sau khi lấy ra, chúng ta lấy thìa tròn múc phần socola ở giữa ra chỉ để lại lớp vỏ bên ngoài
  • Cho socola nhân cacao cùng whipping vào nồi đun nóng ở 80 độ C, trong lúc đun nhớ khuấy đều cho socola cùng kem whipping hòa quyện với nhau, sau đó cho rượu vang vào khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Sau đó rót từ từ phần hỗn hợp socola cacao cùng kem và rượu vào đầy khuôn đã có vỏ socola sữa, bạn chỉ nên đổ đầy ⅔ khuôn nhé. Tiếp theo cho vào ngăn đá khoảng 15 phút để đông cứng hết phần vỏ và nhân socola.
  • Sau khi phần vỏ và nhân đã đông cứng bạn lấy ra và đổ nốt phần socola sữa cho đầy khuôn rồi bỏ tủ lạnh cho đông lại là được.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món socola nhân rượu tưởng chừng rất phức tạp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo, thơm của lớp vỏ socola sữa, tiếp đó là vị thơm đặc trưng kết hợp với vị rượu vang ngọt ngào say đắm. Hãy mau đem cho các nàng nếm thử nhé, đảm bảo các nàng sẽ chìm đắm, say sưa vào món socola bạn chính tay làm.

Hướng dẫn làm socola hạnh nhân ngọt ngào đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

  • 250gr Socola từ cacao nguyên chất
  • 100gr Hạt hạnh nhân
  • 20ml Dầu ăn
Xem Thêm :  5 câu chuyện ngắn hay và ý nghĩa về tình bạn

Cách làm:

  • Khi mua hạnh nhân về chúng ta cần cho lên chảo, cho 20ml dầu ăn vào rang lên cho đến khi hạt hạnh nhân màu vàng giòn và có mùi thơm ngậy thì đổ ra và để nguội.
  • Socola bắc lên bếp đun nóng ở 80 độ C sau đó trộn hạnh nhân đã rang với hỗn hợp socola khuấy đều để hạnh nhân chìm trong socola.
  • Lấy đĩa lót một lớp giấy bạc hoặc silicon sau đó gắp từng hạt hạnh nhân được bọc bởi lớp socola ra xếp lên đĩa, bạn cần chú ý khoảng cách để các viên socola không dính vào nhau, để nguội rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút.

Cuối cùng bạn đã hoàn thành món socola nhân hạnh nhân đơn giản mà cực hấp dẫn rồi đó. Giờ bạn chỉ việc bỏ vào túi xinh xinh hoặc hộp đựng rồi đem đi tặng nàng thôi.

Có rất nhiều cách làm socola từ bột ca cao thơm ngon với các loại nhân khác nhau để món quà ngày 14/02 của bạn thêm đa dạng và hấp dẫn. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Và quan trọng hơn, đừng quên ca cao nguyên chất thượng hạng của Lâm Việt giá cực kì hạt rẻ nữa nha!

Xem thêm:

5/5 – (2 bình chọn)


Làm SOCOLA mềm mịn từ bột cacao cực kì đơn giản – CHOCOLATE TRUFFLE – Zui Vào Bếp


Chia sẻ với các bạn cách làm socola mềm mịn, thơm ngon từ bột cacao nè. Cách làm vô cùng đơn giản mà thành phẩm thì xinh xắn miễn chê.
Nguyên liệu:
100g bột cacao / cocoa powder
200g sữa đặc / condensed milk
25g bơ / butter
Đăng ký kênh: http://bit.ly/Y1ZuiVaoBep để cập nhật video hàng ngày nhé các bạn!\r
\r
Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi video, chúc các bạn vui vẻ!\r
socola chocolatetruffle zuivaobep\r
\r
Góc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về việc thực hiện các món ngon dễ làm. Tất cả đều thực hiện trên tiêu chí: nấu ăn phải ngon và quan trọng hơn phải thật đơn giản và vui vẻ!\r
\r
Các bạn hãy xem thêm danh mục các món ăn ở đây nhé:\r
Món ngon dễ làm : https://goo.gl/2xxEj1\r
Món ngon cuối tuần: https://goo.gl/nn9S3c\r
Bánh ngon dễ làm: https://goo.gl/uZxHLe

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button