Ẩm Thực

Cách làm pancake chuối yến mạch healthy

Pancake chuối yến mạch là bữa sáng mà Lily thích nhất vào những ngày cuối tuần. Với sự kết hợp của nguyên liệu chính như yến mạch, trứng, chuối, bánh pancake mềm xốp, có vị ngọt tự nhiên, đầy đủ dinh dưỡng. Bạn có thể dùng để ăn sáng hoăc cho những bữa ăn vặt cũng rất ngon. Cứ cuối tuần hoặc có thời gian rảnh, Lily thường làm cho gia đình mình ăn và mọi người đều rất thích. Trong công thức lần này, Lily sử dụng thêm hạt óc chó để món bánh hấp dẫn hơn và có thêm chất béo tốt, bạn có thể thay thế các loại hạt khác như hạnh nhân, hạt điều… đều được nghen.

Công dụng của hạt óc chó

Óc chó là một trong những loại hạt dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Quả óc chó giàu protein, chất béo có lợi như axit béo omega-3, vitamin, chất xơ và các chất chống oxi hóa. Axit béo omega-3 có trong óc chó có tác dụng làm giảm mức độ LDL (cholesterol xấu trong cơ thể) – tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, óc chó cũng hỗ trợ cho việc giảm cân vì có chứa chất béo không bão hòa giúp bạn cảm thấy no lâu, hạn chế cơn thèm ăn.

Xem Thêm :  Cách làm xúc xích ? tại nhà dai ngon không bở

Tài liệu tham khảo: 13 Proven Health Benefits of Walnuts

Mẹo nhỏ để pancake chuối yến mạch thơm ngon 

Để món bánh có vị ngọt tự nhiên, bạn nên chọn chuối thật chín, mềm. Đừng quá lo lắng nếu có những vết “thâm đen” trên chuối, điều đó chứng tỏ chuối rất ngọt, dùng làm bánh rất ngon mà không cần phải sử dụng thêm đường nè.

Cách bảo quản và làm nóng bánh trước khi dùng

  • Nếu chưa dùng hết một lần, bạn có thể đựng bánh trong hộp kín hoặc túi ziploc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.

  • Trước khi ăn thì bỏ vào lò vi sóng từ 1-2 phút hoặc cho vào lò nướng làm nóng bánh nhé.

  • Cách làm nóng đơn giản hơn là rán trên chảo (không thêm dầu) khoảng 2-3 phút

Cách làm chi tiết ở đây nhé!

cách làm pancake chuối yến mạch healthy

Print This

Nutrition facts:

287 calories

20 grams fat

Rating:

5.0

/5

(

1

voted )

Ingredients

  • 2 quả trứng gà

  • 2 quả chuối chín

  • 1 cup yến mạch cán dẹt (rolled oats)

  • 1/2 teaspoon bột quế

  • 1/4 cup hạt óc chó, băm nhỏ

  • 1 ít muối

  • 1 teaspoon dung dịch vanila (optional)

Instructions

  1. Cho trứng gà, chuối, yến mạch, bột quế, muối vào máy xay sinh tố và xay hỗn hợp cho đến khi đặc mịn

  2. Cho hạt óc chó đã băm nhỏ vào hỗn hợp trên, trộn đều

  3. Dùng chảo chống dính đặt lên bếp, lửa vừa. Khi chảo nóng, cho dầu hoặc bơ nhạt lên chảo.

  4. Sau đó, đổ bột vào chảo, cố gắng đổ thật khéo để bánh có hình tròn đẹp mắt nhé. Rán khoảng 2-3 phút rồi lật bánh rán tiếp mặt còn lại từ 1-2 phút đến khi bánh vàng

  5. Cuối cùng, thưởng thức bánh với một ít mật ong, rắc một ít hạt óc chó và ăn kèm với trái cây tươi tùy thích nhé.

Xem Thêm :  Khu Du Lịch Bình Quới: 1, 2, 3 review, giá vé buffet Bình Quới 3, Thủ Đức

Notes

Calories: 287, Carbohydrates: 39g, Protein: 9.8g, Fat: 12g, Fiber: 6.2g

Chúc mọi người làm thành công. Be stay healthy & happy!

Love,

Lily.


CÁCH LÀM BÁNH RÁN THỦ CÔNG mềm mịn đơn giản | Amber Huynh


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Back to top button