Kiến Thức Chung

Cách làm gà rán KFC siêu giòn tan, ngon như ngoài hàng

Trong mỗi bài viết mình đều để sẵn link sản phẩm để bạn có thể mua sắm dễ dàng thuận tiện hơn. LẤY MÃ GIẢM GIÁ TẠI ĐÂY

Nghỉ dịch ở nhà lâu quá rồi, thèm gà rán quá rồi đúng không ?? Hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn cách làm gà rán KFC chiên xù giòn rụm, bột vẩy nổi tùm lum giống như KFC hay Popeyes luôn nha.

Công thức làm gà rán KFC tại nhà

Công thức gà rán KFC này làm được tầm nửa ký đùi gà + cánh. Gà nên lựa loại size nhỏ, đừng lấy loại to, chiên lâu chín mà lâu thấm gia vị, lại ít mọng nước bằng đùi nhỏ.

cách làm gà rán KFC tại nhà

  • 500g Đùi gà hoặc cánh
  • 1000ml Nước
  • 1,5 thìa Muối
  • 1 thìa Đường
  • 2 củ hành tím đập dập
  • 240g Bột mì đa dụng
  • 60g Bột bắp
  • 1Tsp Bột nở
  • 1/2 thìa Muối
  • 1Tsp Bột tỏi
  • 1Tsp Bột ớt
  • 1Tsp Bột hành tây
  • 1Tsp Tiêu xay
  • 2 Quả trứng
  • 100ml Nước

Cách làm gà rán KFC tại nhà siêu giòn tan

Ngâm và ướp gà từ 6-8 tiếng

Đầu tiên rửa sạch gà rồi để ráo nha. Bây giờ pha nước để vừa ngâm vừa ướp gà. Nước này đơn giản lắm, các bạn lấy 1 lít nước cho vào tô. Sau đó thêm 1,5 thìa muối ai thích ăn mặn hơn thì thêm muối vào. Mình dùng bao nhiêu đây thịt sẽ thấm vừa tới, để chấm tương ớt hoặc sốt nữa là đẹp luôn. Thêm vào tô 1 thìa đường + 2 tép hành tím nhỏ đập dập nữa.

Giờ thì quẩy lên, quẩy cho đường và muối tan hết nha. Xong rồi các bác cho số gà đã rửa ban đầu vào tô nước muối đó. Mình sẽ ngâm gà trong vòng 6~8 tiếng, nhớ để trong tủ lạnh nhé.

Làm phần bột chiên xù cho gà rán KFC

Đầu tiên là rây mịn 240g bột mì đa dụng (khoảng 4 cup) vào tô. Sau khi rây xong bột mì thì mình sẽ tiếp tục rây 60g bột bắp (tầm 1/2cup) và 1tsp bột nở. Phần vỏ mình sẽ nêm vừa phải để lát chiên xong còn chấm tương ớt hoặc sốt các loại nữa. Mình sẽ dùng 1/2 Tbsp muối và 1 Tsp bột tỏi, 1 Tsp ớt bột và 1 Tsp bột hành tây. Ớt bột thì tùy mọi người thích cay hay không, mình dùng ớt bột Hàn ít cay nhưng lên màu đẹp. Ai thích mặn hơn thì tăng muối lên nhé. Cuối cùng là 1Tsp tiêu xay.

Xem Thêm :  Mẫu nail màu hồng thạch đính đá, nail thạch hồng

Giờ các bạn trộn đều hỗn hợp bột này lên, sau đấy chia hỗn hợp bột ra làm 2, và bỏ vào 2 tô khác nhau. Sau khi chia bột ra làm 2 phần thì 1 phần mình sẽ làm bột ướt.

Phần bột ướt này mình sẽ thêm 2 quả trứng kèm 100ml nước. Xong rồi mọi người khuấy lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Nếu bột bị đặc quá thì cho thêm nước vào, nhưng thêm từng chút 1 thôi. Còn bột lỏng thì lấy thêm bột bên tô bột còn lại, cũng cho từng chút 1 thôi đến khi hỗn hợp sánh và hơi đặc là được

Xem Thêm :   Cách làm GỎI CUỐN THẬP CẨM ĐẶC BIỆT ngon ơi là ngon | Bếp Của Vợ

Tẩm gà với bột chiên giòn

Gà sau khi ngâm đủ thời gian thì bạn đem ra ngoài tủ lạnh để cho về nhiệt độ phòng rồi mới làm tiếp nhé. Vì khi gà hết lạnh thì khi chiên gà mới chín đều từ bên trong ra ngoài được. Sau khi để gà hết lạnh rồi thì các bạn vớt ra thấm giấy sơ cho gà ráo bớt nước.

Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ nhưng thành cao một chút (nồi này sẽ tiết kiệm dầu hơn chảo), bắc lên bếp và cho ngập dầu. Trong lúc đợi dầu nóng thì mình bắt đầu nhúng bột.

Đầu tiên mình sẽ nhúng miếng gà vào hỗn hợp ướt, xách miếng gà lên cho phần bột dư chảy xuống bớt 1 chút. Xong cho gà qua phần bột khô, dùng bột khô lấp lại rồi lắc nhẹ cho bột báo vào gà. Và CHỈ BÓP NẮN nhẹ miếng gà VÀI LẦN. Để 1 phần bột khô bám vào miếng gà, nhưng phải đảm bảo phần bột ướt vẫn còn chảy mềm xung quanh miếng gà nha. Muốn lên vảy nhiều thì đây là cách tốt nhất á. Nếu bột khô bám nhiều quá vẫn lên vảy nhưng vảy sẽ không bung được hết cỡ.

Chiên gà rán KFC bung vẩy bột giòn rụm

Lưu ý là dầu phải nóng thật già thì mới cho gà vào chiên. Lúc ý vảy mới bung ra được, đừng thả vào lúc dầu nguội. Và chiên tới đâu thì lăn gà vào bột tới đó chứ không lăn sẵn. Bột dễ bị khô, bung vảy ít hơn. Để lửa vừa phải và chiên gà ngập dầu trong khoảng thời gian 15 phút, đến khi gà vàng sậm, gà nổi lên cả miếng là chín.

Vì mình sử dụng ớt bột Hàn nên màu lên kiểu đỏ đỏ đẹp mắt, không cần phải cho thêm màu thực phẩm. Ai thích vàng thì thêm 1 chút bột nghệ trong lúc trộn bột là được. Lưu ý cuối cùng là sau mỗi mẻ gà chiên xong thì các bạn nhớ lọc dầu bỏ phần cặn đi rồi mới chiên tiếp. Để cặn đen không bám vào miếng gà mới và gà sẽ vàng đẹp hơn rất nhiều.

Gà rán KFC chiên xong vẫn còn nóng hổi, lớp vỏ giòn tan, phải nói là phần vỏ cực kỳ giòn luôn nha. Bên trong thịt mềm ẩm không bị khô, thịt thấm gia vị vừa phải. Chấm thêm tương ớt hoặc sốt nữa là thôi rồi ngon muốn xỉu

Xem Thêm :  Chợ hôm

Nếu bạn là tín đồ của thịt gà, tham khảo thêm các món gà ngon đơn giản, dễ làm tại nhà nhé

Xem Thêm :   THỬ LÀM SLIME TẢNG BĂNG ICEBERG SLIME

Gà rán KFC và câu chuyện về một huyền thoại

Và có thể bạn biết rồi đấy, gà rán KFC chính là thương hiệu đồ ăn nhanh lớn thứ 2 thế giới, chỉ xếp sau McDonald’s, với 20.000 nhà hàng tại 123 quốc gia khác nhau. Gà rán KFC chính là món ăn huyền thoại, gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ cuối 8x đầu 9x. Khi mà đối với trẻ con thời điểm ấy, gà rán KFC là 1 cái gì đó rất xa xỉ, là một phần thưởng rất hấp dẫn, chỉ có dịp gì rất rất đặc biệt mới được đi ăn gà rán KFC thôi

Ngoài ra, câu chuyện Harland Sanders khởi nghiệp bán gà rán ở tuổi 65, và sau này thành tỷ phú $$$ ở tuổi 88, cũng là một câu chuyện truyền cảm hứng bất tận, thổi bùng tinh thần start-up cho rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. À thêm nữa, KFC là viết tắt của từ”Kentucky Fried Chicken” nhé, ngày còn bé mình cứ thắc mắc mãi !!

Trước khi bán gà rán KFC, Harland Sanders đã phá sản, không còn gì trong tay và sống bằng trợ cấp thất nghiệp của Chính Phủ với chỉ vỏn vẹn 105$ (hơn 2 triệu VNĐ). Ông đã rất tuyệt vọng và muốn tử tự vì nghĩ rằng mình không thể tự nuôi được chính bản thân mình. Nhưng khi ngồi dưới gốc cây định viết di chúc, thì ông lại viết lại những việc mình đã làm được trong cuộc đời. Rồi ông chợt nhận ra rằng vẫn còn 1 việc ông có thể làm tốt. Đó chính là nấu ăn

Khởi đầu với hơn 100$ và công thức 11 gia vị bí truyền làm gà rán, Harland bắt đầu mua bếp và 1 vài dụng cụ cần thiết. Ông bắt đầu chiên những miếng gà rán nhỏ và bán chúng cho những người hàng xóm xung quanh tại Kentucky. Harland đã thuyết phục mọi người ăn thử và đồng ý trả tiền nếu như món gà của ông hợp khẩu vị của họ.

Thậm chí đã có tới 1009 lời từ chối trước khi Harland nhận được cái gật đầu đầu tiên. Tiếng lành đồn xa, rất nhanh sau đó đã có rất nhiều cửa hàng đến xin phép nhượng quyền công thức làm gà rán KFC thần thánh của Harland. Và rồi tiếp sau đó chính là lịch sử của một trong những thương hiệu đồ ăn nhanh lớn nhất thế giới – KFC

cách làm gà rán KFC tại nhà pinit In Công Thức

Cách làm gà rán KFC siêu giòn tan, ngon như ngoài hàng

Mô tả

Cách làm gà rán KFC chiên xù tại nhà ngon như ngoài tiệm. Công thức gà rán KFC này làm được tầm nửa ký đùi gà + cánh

Xem Thêm :  Nháy mắt trái nữ, nam và giựt giật máy mắt trái là điềm gì

Công thức làm gàn rán KFC tại nhà

Phần ăn

Xem Thêm :   TAI HEO RIM NƯỚC MẮM | Cách chế biến tai heo | Bếp Của Vợ

Công thức pha nước ngâm/ướp gà

  • 1

    lít Nước

  • 1 1/2

    muỗng cà phê Muối

  • 1

    muỗng cà phê Đường

  • 2

    Củ hành tím

    (đập dập)

Công thức bột chiên giòn KFC

  • 240

    gam Bột mì đa dụng

  • 60

    gam Bột bắp

  • 1

    muỗng cà phê Bột nở

  • 1/2

    muỗng cà phê Muối

  • 1

    muỗng cà phê Bột tỏi

  • 1

    muỗng cà phê Bột ớt

  • 1

    muỗng cà phê Bột hành tây

  • 1

    muỗng cà phê Tiêu xay

  • 2

    Quả trứng

  • 100

    mililit Nước

Hướng dẫn

Video

Tắt

Bật

Cách làm gà rán KFC tại nhà

  1. Ngâm và ướp gà từ 6-8 tiếng
    • Rửa sạch gà rồi để ráo nước
    • Lấy 1 lít nước cho vào tô, cho thêm 1,5 thìa muối, 1 thìa đường, 2 tép hành tím nhỏ đập dập rồi khuấy cho muối và đường tan hết
    • Sau dó, cho gà đã rửa sạch vào tô. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi ngâm từ 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh
  2. Làm bột chiên xù cho gà rán KFC
    • Rây mịn 240g bột mì đa dụng cho vào tô. Tiếp tục rây 60g bột bắp  và 1 tsp bột nở
    • Thêm 1/2 Tbsp muối, 1 Tsp bột tỏi, 1 Tsp ớt bột, 1 Tsp bột hành tây và 1 Tsp tiêu xay.
    • Trộn đều hỗn hợp lên rồi chia thành 2 phần. Mỗi phần để vào 1 tô khác nhau
    • Lấy 1 phần làm bột ướt bằng cách cho thêm 2 quả trứng kèm 100ml nước rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện
  3. Tẩm gà với bột chiên giòn
    • Lấy gà đã ngâm/ướp xong để ra ngoài cho hết lạnh
    • Bắc nồi chiên lên bếp rồi cho ngập dầu. Chờ cho dầu sôi già
    • Trong lúc chờ dầu sôi, nhúng miếng gà vào hỗn hợp ướt, xách miếng gà lên cho phần bột dư chảy xuống bớt 1 chút. Xong cho gà qua phần bột khô, dùng bột khô lấp lại rồi lắc nhẹ cho bột bám vào gà.

    CHỈ BÓP NẮN nhẹ miếng gà VÀI LẦN. Để 1 phần bột khô bám vào miếng gà, nhưng phải đảm bảo phần bột ướt vẫn còn chảy mềm xung quanh miếng gà nha. Muốn lên vảy nhiều thì đây là cách tốt nhất á. Nếu bột khô bám nhiều quá vẫn lên vảy nhưng vảy sẽ không bung được hết cỡ.

  4. Chiên gà rán KFC bung vẩy bột giòn rụm
    • Chờ dầu sôi thật gà thì bắt đầu bỏ gà vào chiên
    • Để lửa vừa phải và chiên gà ngập dầu trong khoảng thời gian 15 phút, đến khi gà vàng sậm, gà nổi lên cả miếng là chín.

    Chiên tới đâu thì lăn gà vào bột tới đó chứ không lăn sẵn. Bột dễ bị khô, bung vảy ít hơn

Từ khóa:

Gà rán KFC, Cách làm gàn rán KFC tại nhà, Gà chiên giòn, Gà chiên xù

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Món Ăn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button