Kiến Thức Chung

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà tiết kiệm nhất!

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà như thế nào để vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả? Có lẽ đó là trăn trở của rất nhiều bà con chăn nuôi gà hay các anh em sư kê. Để giúp anh em giải quyết vấn đề này, Daga67 đã tìm hiểu và giới thiệu đến các bạn cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà hay nhất qua bài viết này!

cách làm chuồng gà đơn giản nhấtCác kiểu chuồng gà đẹp.

Các mẫu chuồng gà đẹp để lựa chọn

Để chọn được một mẫu chuồng gà đơn giản, ưng ý, các bạn cần dựa vào mục đích nuôi. Nếu bạn là người chăn nuôi gà thì dựa trên quy mô đàn gà để lựa chọn cách làm chuồng gà đẻ trứng hay cách làm chuồng nuôi gà thả vườn. Còn đối với các anh em sư kê chỉ nuôi một vài chiến kê để thi đấu thì hãy tham khảo cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà. Ở bài viết này, Daga67 sẽ chỉ hướng dẫn làm chuồng nuôi gà chọi cho các anh em chủ kê. Bà con nông dân có thể tham khảo chuyên mục Kiến thức gà chọi để tìm hiểu về các kiểu chuồng gà phù hợp với nhu cầu chăn nuôi của mình.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng sắt V lỗ

Những thanh sắt V lỗ với giả rẻ đến bất ngờ, chỉ khoảng 13.000 – 15.000 đồng/ m2. Đây có lẽ là cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà tốt nhất cho anh em. Dựa vào diện tích có thể sử dụng để nuôi gà, anh em có thể thiết kế chuồng gà phù hợp. Cách làm rất đơn giản, anh em đo đạc và cắt các thanh sắt V lỗ theo kích thước dựa trên thiết kế. Sau đó ghép lại tạo khung sườn cho chuồng, che phủ bằng lưới vải hoặc lưới sắt đều được. Để đảm bảo an toàn, anh em sử dụng lưới sắt cho chuồng gà là tốt nhất!

Xem Thêm :   Bật mí cách nhận biết chim bồ câu trống mái chính xác, đơn giản

Xem Thêm :  Cách làm cơm trộn hàn quốc ngon như ngoài tiệm

chuong ga depCách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng thép V lỗ.

Ưu điểm

 • Chi phí bỏ ra rất rẻ, chuồng lại vô cùng chắc chắn.
 • Loại chuồng này thích hợp cho cả quy mô nuôi gà nhỏ và mô hình chăn nuôi lớn.
 • Anh em có thể thiết kế theo tầng nếu diện tích không cho phép, đặc biệt là các nhà ở thành thị.

Nhược điểm

 • Tuy vậy, loại chuồng này không đảm bảo được nhiệt độ lý tưởng. Các thanh sắt sẽ dễ nóng hoặc lạnh dựa trên nhiệt độ môi trường.
 • Anh em cần chú ý cách nhiệt, che chắn cho gà cẩn thận để tránh bị nhiễm bệnh IB trên gà; bệnh ILT ở gà; bệnh E.Coli trên gà;…

Cách làm chuồng gà bằng tre

Đối với các anh em ở nông thôn, có thể dễ dàng kiếm tre làm nguyên liệu. Chuồng gà bằng tre vừa bền, vừa đẹp lại vừa tốn rất ít chi phí. Tre có độ dẻo nhất định, vì vậy anh em có thể bẻ cong theo kiểu dáng chuồng mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn. Loại chuồng này chỉ thích hợp cho anh em nuôi gà với số lượng ít bởi tốn khá nhiều công sức thực hiện.

Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giảnCách làm chuồng gà bằng tre đơn giản.

Để làm chuồng gà bằng tre, đầu tiên anh em cần thiết kê chuồng theo nhu cầu. Các thanh tre cần vót các đầu cũng như chẻ cần thận để đảm bảo đều nhau. Những thanh to sẽ dùng làm khung sườn của chuồng, thanh nhỏ dùng để bao bọc xung quanh. Anh em nên dùng dây kẽm để nối các thanh tre với nhau sẽ đảm bảo độ bền cao nhất.

Ưu điểm

 • Tre dùng để làm chuồng rất dễ kiếm hoặc có thể mua với giả rẻ.
 • Cách làm chuồng gà bằng tre đơn giản, dễ thực hiện.
 • Chuồng gà thoáng mát, tự nhiên, giúp gà phát triển tốt.

Xem Thêm :   Cách Đọc Thông Số Máy Câu Đứng Và Máy Câu Ngang Cho Người Mới

Xem Thêm :  Những câu stt mạnh mẽ trong cuộc sống, tình yêu – Wiki Cách Làm

Nhược điểm

 • Vì nguyên liệu là tre tự nhiên nên ít đảm bảo an toàn hơn so với chuồng sắt, dễ mất trộm gà.
 • Tre nếu gặp nước sẽ dễ bị mốc, anh em nên chú ý vệ sinh cho chuồng gà.

Các kiểu chuồng gà đơn giản khác

Phần này, Daga67 sẽ hướng dẫn hai cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà khác. Tuy nhiên, hai cách này hơi phức tạp và tốn chi phí hơn. Anh em có thể tham khảo nếu muốn chuồng gà hiện đại, chắc chắn hơn.

Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng lưới B40

Chuồng gà bằng lưới B40 cực kì chắc chắn, lại rất bền bỉ. Anh em không phải mất nhiều thời gian để tu bổ hay vệ sinh chuồng. Tuy nhiên chi phí ban đầu để xây dựng chuồng khá cao, nếu anh em nuôi gà quý, muốn đảm bảo an toàn thì nên dùng chuồng loại này.

Cách làm chuồng gà bằng lưới B40Cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà bằng lưới B40.

Cách làm chuồng bằng lưới B40 cũng khá đơn giản, anh em cần chuẩn bị:

 • Lưới B40 đã được cắt theo thiết kế chuồng.
 • Máy hàn không thể thiếu để nối các mối sắt.
 • Khung sắt dạng hộp chữ nhật và 4 thanh sắt làm trụ.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, anh em tiến hành như sau: Cố định 4 thanh sắt làm trụ xuống đất với độ sâu khoảng 20-30 cm. Cố định phần mái và khung sắt hộp chữ nhật vào các trụ. Tiếp theo là rào lưới B40 xung quanh và cố định chuồng bằng máy hàn.

Ưu điểm

 • Loại chuồng này rất bền, an toàn, dễ vệ sinh, thoáng khí cao.
 • Dễ di dời chuồng, lưới B40 dễ tháo dỡ, các nguyên liệu khác đều có thể tái sử dụng.

Xem Thêm :   Ý nghĩa hoa Salem và Cách trồng Salem ra nhiều hoa

Xem Thêm :  Thuyết trình là gì? phân tích yêu cầu của kĩ năng thuyết trình?

Nhược điểm

 • Giống với chuồng gà bằng sắt V lỗ, rất khó để đảm bảo nhiệt độ cho chuồng gà loại này.
 • Gà dễ đánh nhau vì các lỗ của lưới B40 khá to.

Cách làm chuồng gà bằng gỗ

Cách làm chuồng loại này tương tự đến 90% cách làm chuồng gà bằng tre. Tuy nhiên các thanh gỗ cần phải được cắt thật đều vì không có tính dẻo như tre, không thể bẻ cong nếu dư hoặc thiếu chiều dài. Ngoài ra, giá thành của gỗ khá cao, nếu anh em có gỗ dư hoặc nội thất cũ thì nên tận dụng. Gỗ dễ bị mốc hơn tre nếu để ngoài trời hoặc khu vực ẩm ướt, anh em chú ý vệ sinh thường xuyên nhé!

cách làm chuồng gà đơn giản nhấtKiểu chuồng gà làm bằng gỗ đẹp.

Video tham khảo:

Câu hỏi thường gặp

Nếu đàn gà có con nhiễm bệnh, chuồng cách ly nên được xây dựng như thế nào?

Chuồng gà cách ly nên làm xa trại chính, đây là nơi để theo dõi, nuôi nhốt những con ốm yếu bệnh tật. Chuồng này cũng cần phải đầu tư xây dựng, đảm bảo che chắn, nhiệt độ thích hợp cho gà bệnh.

Nên phân chia chuồng lớn như thế nào?

Ngoài các cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà, nếu chuồng lớn với quy mô công nghiệp, thì nên chia thành nhiều ô nhỏ để giúp gà ăn đều, tránh gà xô xát tranh ăn, cũng dễ quản lý, theo dõi hơn.

Trên đây là toàn bộ các cách làm chuồng gà đơn giản tại nhà hay nhất được Daga67 cung cấp đến anh em. Nếu anh em còn có cách nào hay hơn, hãy bình luận bên dưới để cùng tham khảo nhé! Chúc anh em thành công với đam mê nuôi gà của mình!

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button