Ẩm Thực

Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng

Cách làm bánh ướt bằng bánh tráng đơn giản, nhanh chóng, không cần dùng bột

  • Chế biến                            25 phút
  • Độ khó                            Dễ

Cách làm bánh ướt bằng bánh tráng đơn giản, bánh mềm mềm dai dai hòa quyện cùng nước chấm cay cay sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình. Vào bếp thực hiện món ăn ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh ướt bằng bánh tráng Cho 4 người                                                            Bánh tráng   200 gr                                                                Chả lụa   200 gr                                                                Hành tím   100 gr                                                                Ớt   2 trái                                                                Đường   4 muỗng canh                                                                Nước mắm   4 muỗng canh                                                                Rau sống   200 gr                            (xà lách/ diếp cá/ dưa leo…)

Xem Thêm :  Thực đơn bữa tối để giảm cân

Cách chế biến Bánh ướt bằng bánh tráng

  • 1

Pha nước chấm bánh ướt

Cho đường vào chén cùng với 8 muỗng canh nước ấm, khuấy đều đến khi đường tan hết, cho nước mắm vào, dùng kéo cắt ớt thành từng lát cho vào chén nước mắm.

X

  • 2

Phi hành tím

Hành tím bạn bóc sạch vỏ, cắt lát mỏng.

Cho dầu vào chảo, chờ khi dầu nóng lên bạn cho hành tím vào, phi với lửa vừa đến khi nào hành tím chuyển sang màu vàng giòn là được. Sau đó, đổ hành tím ra rây lượt để hành được giòn hơn, phần dầu còn lại sau khi lượt cho vào chén để quét lên bánh tráng.

Mách bạn:

  • Bạn nên bỏ hành vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt hành để tránh bị cay mắt.
  • Hoặc bạn cũng có thể đặt bên cạnh 1 thau nước lạnh, để bạn nhúng dao vào thau khi cắt.

Mẹo phi hành tím giòn ngon:

  • Khi mua bạn nên chọn những củ hành tím vừa, không nên chọn những củ hành tím quá to.
  • Gọt vỏ hành tím xong, bạn nên ngâm chúng vào nước muối loãng khoảng 30 phút, khi chiên sẽ giúp hành tím giòn hơn.

X

  • 3

Làm các món ăn kèm

Chả lụa cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Rau và dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ.

X

  • 4

Ngâm bánh tráng

Cho nước vào thau, cho lần lượt từng cái vào, khi cái bánh tráng trước ngập nước mới cho cái tiếp theo vào thau, ngâm khoảng 3 phút.

Xem Thêm :  Cách làm bò bít tết đơn giản ngon như nhà hàng 5 sao

Mách bạn: Bạn có thể cho vào nước ngâm bánh tráng một ít nước cốt chanh sẽ giúp bánh ướt được thơm hơn, có mùi vị giống với bánh ướt khi được làm bằng bột hơn.

X

  • 5

Cuốn bánh ướt

Đeo bao tay vào, lấy bánh tráng vừa ngâm lên trải ra mâm rồi xếp bánh tráng với độ rộng khoảng 4 cm. Quét một lớp dầu mỏng lên dĩa, cho bánh tráng vừa xếp lên, quét một lớp dầu mỏng lên bánh tráng.

X

  • 6

Hoàn thành

Cho nước vào nồi hấp, khi nước sôi cho dĩa bánh tráng vào nồi, đậy nắp, hấp khoảng 1 phút, sau đó lấy dĩa bánh tráng ra. Cho chả lụa, rau sống, hành phi lên trên dĩa bánh là bạn đã có một dĩa bánh ướt thơm ngon, hấp dẫn.

X

  • 7

Thành phẩm

Bánh ướt làm từ bánh tráng vẫn giữ được độ mềm dai kết hợp với nước chấm cay cay có thể ăn kèm với chả lụa cùng rau sống, sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình.

X

Mẹo bảo quản:

Nếu dùng không hết bạn có thể cho riêng bánh ướt vào hộp đậy kín để vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra hấp lại là có thể dùng ngay.

Thời gian bảo quản:

1 – 2 ngày

Bạn có thể tham khảo một số xửng hấp giá tốt bán chạy đang kinh doanh ở Điện máy XANH để có món ăn ngon đúng điệu

Bộ nồi xửng inox 5 đáy nắp kính 24 cm Sunhouse SSP25124Còn hàng483.000690.000(-30%)3.1/59 đánh giáXem chi tiết

Bộ nồi xửng inox 3 đáy 28 cm Fivestar ST28-3DGCòn hàng1.090.000Online giảm 10%  còn 981.000 3.9/510 đánh giáXem chi tiết

Bộ nồi xửng inox 3 đáy 30 cm Fivestar ST30-3DGCòn hàng1.350.000Online giảm 10%  còn 1.215.000 Xem chi tiết

Bộ nồi xửng inox nắp kính 28 cm Fivestar HT Cook HTNX28001HÀNG PHẢI CHUYỂN VỀ620.000Online giảm 10%  còn 558.000 Xem chi tiết

Bộ nồi xửng inox 3 đáy 32 cm Happycook ST32-2HÀNG PHẢI CHUYỂN VỀ952.0001.360.000(-30%)Xem chi tiết

Thực hiện ngay món bánh ướt bằng bánh tráng thơm ngon, hấp dẫn để cuối tuần có bữa ngon bên gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!            Từ khóa: cách làm bánh ướt bằng bánh tráng, cách làm bánh ướt không cần dùng bột, cách làm bánh ướt, bánh ướt, vào bếp

Xem Thêm :  Cách làm các món từ thịt bò thơm ngon

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân  25/06/2020  6.304 lượt xem


Cách Làm BÁNH ƯỚT BÁNH CUỐN Bằng Bánh Tráng VN Không Cần Pha Bột Hay Tráng Chảo -Steamed Rice Rolls


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Back to top button