Kiến Thức Chung

Hướng dẫn cách gửi hàng qua viettel post chi tiết từ a – z

Nhắc đến dịch vụ vận chuyển, gửi hàng chắc chắn sẽ có rất nhiều người nghĩ ngay đến “thương hiệu quốc dân” Viettel Post được cung cấp bởi Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Với những nền tảng sẵn có, không quá ngạc nhiên khi Viettel Post đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách gửi hàng quan Viettel Post sẽ được tiến hành ra sao.

Ngoài ra, kèm theo đó còn là hàng loạt những câu hỏi về chi phí, tra đơn hay là các cách gửi sẽ là như thế nào. Hiểu rõ điều này, sau đấy TUHA sẽ hướng dẫn các bạn cách gửi hàng qua viettel post chi tiết từ A – Z đơn giản và dể hiểu nhất.

1. Có nên gửi hàng qua Viettel Post không?

Dù được mệnh danh là “thương hiệu quốc dân” nhưng với mức độ cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực này ở nước ta hiện nay thì người dùng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Đặc biệt với nhu cầu vận chuyển, gửi hàng hóa ngày một tăng cao nhờ hiệu ứng của xu hướng kinh doanh, shopping online đang “phủ sóng”. Nên sẽ có rất nhiều người sẽ băn khoăn trong vấn đề có nên gửi hàng qua Viettel Post không. Đây đồng thời cũng là những thắc mắc liên quan đến việc gửi hàng, chuyển hàng của rất nhiều người.

Có nên gửi hàng qua Viettel Post không?

Đánh giá một cách tổng thể, gửi hàng Viettel Post hay qua các dịch vụ vận chuyển khác sẽ không có nhiều khác biệt. Các gói dịch vụ và cước phí gửi hàng Viettel Post gần như không chênh lệch nhau nhiều. Tuy nhiên, dịch vụ gửi hàng qua Viettel Post mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp hơn. Ngay cả khi bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là đã có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng bằng cách tra cứu hành trình Viettel Post trên ứng dụng hoặc website.

Từ đó, bạn có thể thông báo cho khách hàng biết đơn hàng của họ đã đi đến đâu, giúp tăng trải nghiệm mua hàng của khách đối với địa chỉ, thương hiệu của bạn, đồng thời cũng tăng thêm được uy tín cho cửa hàng. Thêm một điểm cộng nữa của Viettel Post so với dịch vụ vận chuyển của bưu điện thông thường chính là thời gian luôn ngắn hơn. Nên dù là cá nhân đi gửi hàng hay các shop đây đều là điều khiến chúng ta sẽ đánh giá cao hơn.

2. Gửi hàng qua Viettel Post có những cách nào?

Khi tìm hiểu về cách gửi hàng qua Viettel Post có một điều mà rất nhiều người thường bỏ qua, đó chính là Viettel Post cung cấp cho người dùng bao nhiêu cách sử dụng dịch vụ của mình. Viettel là một trong những tập đoàn có những bước cải tiến vượt bậc, bắt trọn các xu hướng công nghiệp, hiện đại của thị trường không chỉ của trong nước. Nên đây cũng chính là lý do vì sao thương hiệu này luôn có khả năng tiếp cận khách hàng của mình cực cao, ngay cả trong mảng vận chuyển hàng hóa cũng vậy. Nhằm mang đến những trải nghiệm tối nhất cho khách hàng của mình, hiện nay Viettel Post cùng lúc cung cấp hai cách gửi hàng như sau:

Gửi hàng qua Viettel Post tại nhà

Gửi hàng qua Viettel Post tại nhà

Với cách gửi hàng này bạn sẽ không cần phải mất thời gian, công sức để di chuyển đến tận các bưu cục của Viettel Post nữa. Chỉ cần liên hệ, tạo đơn, chọn lựa cách gửi hay đơn giản là liên lạc đến hotline của đơn vị này các bạn hoàn toàn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ tốt nhất. Thông thường, khách hàng sử dụng cách gửi hàng này thường là các đơn hàng nhiều, số lượng lớn và không thể tự vận chuyển được đến các bưu cục. Nhưng không phải lúc nào các nhân viên của Viettel Post cũng có thể đến ngay lập tức địa chỉ nhà của bạn để lấy hàng gửi đi, vì vậy nếu đang gấp thì cũng nên lưu ý đến vấn đề này.

Gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục

Gửi hàng qua Viettel Post tại bưu cục

Một cách truyền thống mà mọi đơn vị vận chuyển hàng hóa đều áp dụng, gửi hàng tại các bưu cục của Viettel Post. Với hàng loạt các bưu cục, trung tâm khai thác và mạng lưới mở rộng đến khắp 100% các tỉnh thành trên toàn quốc nên chắc chắn cách gửi này cũng sẽ không gây chút khó khăn nào cho bạn. Tại đây các đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận đơn hàng của bạn và giải quyết theo thứ tự một.

3. Các bước gửi hàng Viettel Post mà bạn nên nắm rõ

Cách gửi hàng quan Viettel Post sẽ được cụ thể hóa theo từng bước một, điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng kiểm soát, theo dõi và thông báo đến khách hàng, người nhận của mình hơn. Sau đây sẽ là các bước gửi hàng Viettel Post mà ban nên nắm rõ.

Bước 1: Tạo tài khoản cá nhân sử dụng Viettel Post

Nếu các bạn là chủ shop kinh doanh, với nhu cầu gửi hàng hóa rất nhiều cho khách hàng của mình. Để thuận tiện cho quá trình quản lý đơn hàng, gửi thông báo đến khách hàng thì hãy truy cập vào website https://viettelpost.com.vn/ hoặc tải app Viettel Post trên các ứng dụng điện thoại. Sau đó hãy tạo tài khoản cá nhân để sử dụng, điều này sẽ giúp việc quản lý vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Các bước gửi hàng Viettel Post mà bạn nên nắm rõ bước 1

Bước 2: Tạo đơn hàng vận chuyển theo nhu cầu

Sau khi đã đăng ký tài khoản trên Viettel Post thành công hoặc nếu đã có tài khoản thì các bạn chỉ cần tiến hàng tạo đơn hàng vận chuyển theo nhu cầu của mình luôn. bấm vào “Tạo đơn hàng trong nước” để bắt đầu tạo vận đơn cho đơn hàng của mình bao gồm các thông tin người nhận hàng, số điện thoại, thông tin hàng hóa, bắt đầu từ tên hàng, số tiền, sau đó là khối lượng, số lượng, mọi thứ đều phải chính xác. ViettelPost sẽ xác nhận một lần nữa về địa chỉ nhận hàng, bạn hãy nhớ là phải ghi địa chỉ chính xác và bấm “Xác nhận”, sau đó chọn loại dịch vụ gửi, thời gian gửi sẽ thay đổi khi bạn chọn các loại dịch vụ gửi khác nhau. Cuối cùng là kiểm tra tiền cần thu hộ, ghi chú xem hàng, địa chỉ giao hàng và loại hàng một lần nữa, sau đó tích chọn “Gửi ngay”.

Các bước gửi hàng Viettel Post mà bạn nên nắm rõ bước 2

Bước 3: Tiến hành đóng gói hàng hóa

Bạn có thể tự đóng gói nếu nắm rõ, hoặc nếu chưa nắm rõ thì mang tới bưu cục nhờ nhân viên làm giúp. Nếu là giấy tờ quan trọng, bạn cần phải niêm phong hoặc dán kín vùng chữ ký, con dấu, không để lộ thông tin cá nhân của khách hàng. Đối với những hàng hóa dễ vỡ thì dùng giấy gói Bubble, ngoài ra bạn cũng cần lót thêm một lớp bọt hoặc bông và dùng thùng giấy gói phía bên ngoài để tránh những va chạm mạnh gây ảnh hưởng đến sản phẩm. Riêng đối với các loại hàng hoá điện tử, nên sử dụng miếng bọt được làm từ PE, PU hoặc giấy gói Bubble.
Bề mặt hộp đóng gói phải không nên quá gồ ghề, bởi vì nhân viên chuyển phát có thể sẽ dán hóa đơn gửi và thông tin giao nhận lên đó nên tốt nhất là cố gắng gói lại một cách bằng phảng nhất có thể nhé. Ngoài ra bạn cũng cần đảm bảo những quy định an ninh về hàng gửi như không có chất kích thích, ma túy, sinh vật sống, tiền Việt Nam, ngoại tệ hay các giấy tờ có giá trị tương đương tiền,…

Bước 4: Gửi hàng cho Viettel Post

Đóng gói xong đảm bảo về các tiêu chí căn bản như là nguyên vẹn, đóng gói cẩn thận, không được kỹ quá bởi nếu nhân viên cần check hàng thì mở ra rất khó khăn. Lúc này đã đến bước gửi hàng cho Viettel Post, bạn có thể chọn tại nhà hoặc bưu cục. Trước khi tiến hành gửi hàng cho đơn vị vận chuyển Viettel Post, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa thật cẩn thận giấy tờ (hoá đơn, thông tin đơn gửi,…). Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra lại xem hàng hoá của mình có vi phạm các mặt hàng cấm gửi của Viettel Post cũng như theo quy định pháp luật hay không.

Các bước gửi hàng Viettel Post mà bạn nên nắm rõ bước 4

Bước 5: Tra cứu vận trình đơn hàng của mình

Ngay cả khi bạn không đăng ký tài khoản cá nhân trên hệ thống Viettel Post bạn vẫn có thể tra cứ vận trình đơn hàng của mình một cách dễ dàng trong mục Tracking. Còn nếu như bạn đã có tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập vào theo dõi đơn hàng của mình. Đặc biệt, với tài khoản cá nhân đã được đăng ký thành công cùng lúc còn có thể thoi dõi được nhiều đơn hàng khác nhau.

Bước 6: Nhận tiền shop COD Viettel Post

Nếu là khách hàng không thường xuyên, bạn có thể mang phiếu có mã vận đơn ra bưu cục để nhận tiền. Thường thì thời gian nhận tiền COD quy định của Viettel Post là thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Còn trong trường hợp bạn là khách hàng thường xuyên, bạn có thể được hãng giao đến tận tay hoặc cung cấp số tài khoản ngân hàng để được hãng chuyển khoản trực tiếp.

4. Phí gửi hàng qua Viettel Post như thế nào?

Dù không phải là người kinh doanh, thì phí gửi hàng qua Viettel Post luôn là điều mà bất kì ai cũng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ của đơn vị này. Theo đánh giá chung, giá gửi hàng Viettel Post nằm ở mức trung bình và ổn định so với các hãng khác. Đối với chuyển phát trong nước, Viettel Post đang cung cấp 3 loại hình dịch vụ: Chuyển phát nhanh (VCN), Chuyển phát Hoả tốc (VHT), Chuyển phát Tiết kiệm (VTK). Ngoài ra, Viettel Post còn cung cấp dịch vụ vận chuyển trong vòng 36 giờ và 60 giờ để đáp ứng nhu cầu vận chuyển những món hàng khẩn cấp. 

Chính vì vậy mà chi phí gửi hàng qua Viettel Post sẽ có sự khác nhau nhất định phụ thuộc vào gói dịch vụ mà các bạn lựa chọn với một công thức tính toán rõ ràng và cụ thể. Ngoài ra, nếu hàng hóa bị trả lại thì các bạn còn phải chịu thêm phí chuyển hoàn Viettel Post bằng 50% cước chiều đi. Để có sự tham khảo tốt hơn các bạn nên theo dõi bảng phí chi tiết sau đây.

Phí gửi hàng qua Viettel Post như thế nào?

5. Cách tra cứu đơn hàng Viettel Post

Dù đã đề cập đến ở bước số 5 ở phần trên, nhưng vẫn có rất nhiều người còn lúng túc trong việc tra cứu đơn hàng, dù thực tế cách kiểm tra hàng gửi qua Viettel Post luôn được đánh giá là khá đơn giản. Hiểu điều đó, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh các bạn cách tra cứu đơn hàng Viettel Post như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang web của Viettel Post hoặc phần mềm được cài đặt trên ứng dụng điện thoại, ipad để kiểm tra mã vận đơn hay còn được gọi là tra cứu đơn hàng.

Phí gửi hàng qua Viettel Post như thế nào?

Bước 2: Dựa trên giao diện của website sẽ có có mục “Tra cứu vận đơn” lúc này các bạn hãy nhấp chuột vào mục này.

Bước 3: Nhập mã vận đơn (mã phiếu gửi) vào khoảng trống, nếu bạn có nhiều hơn 1 đơn hàng cần tra cứu thì điền tất cả vào khoảng trống và mỗi vận đơn cách nhau bằng dấu phẩy “,” là được.

Cách tra cứu đơn hàng Viettel Post 2

Bước 4: Sau khi đã nhập hết các mã vận đơn của mình, tiếp đến các bạn hãy chọn vào mục “Theo dõi”.

Ngay sau đó, hệ thống sẽ hiển thị trạng thái đơn hàng hoàn chỉnh của bạn ở thời điểm hiện tại như trong hình dưới đây.

Cách tra cứu đơn hàng Viettel Post 3

Ngoài ra, các bạn còn có thể tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại rất đơn giản đó là gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 8095 hoặc soạn tin nhắn Track ma_so_van_don gửi 178. Hệ thống chăm sóc khách hàng của Viettel Post sẽ thông báo chi tiết tình trạng đơn hàng đến bạn.

Trên đây là chi tiết về hướng dẫn cách gửi hàng qua Viettel Post mà TUHA muốn gửi đến bạn đọc. Đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ gửi hàng của đơn vị này. Mong rằng, với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài ngày hôm nay không chỉ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách gửi hàng qua Viettel Post mà còn giúp lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp, đảm bảo cũng như giải pháp quản lý đơn hàng của mình tốt hơn.


Cách gửi hàng đơn giản với ứng dụng Viettel Post


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  [vạch trần] design pattern là gì? công cụ tư duy thiết kế [chi tiết 2020]

Related Articles

Back to top button