Kiến Thức Chung

Cách đi dây mạng trong nhà, mạng âm tường đơn giản, thẩm mỹ

Hướng dẫn đi dây mạng trong nhà, chung cư

Hệ thống mạng Ethernet – Đi dây mạng trong nhà

Hệ thống Ethernet được nghe đến là một hệ thống được kết nối với một số hệ thống máy vi tính để có thể tạo thành một mạng cục bộ. Với các giao thức để mà kiểm tra được việc truyền thông tin và tránh truyền thông tin đồng thời bởi hai hay nhiều hệ thống. 

Kết nối Ethernet là cáp để kết nối các thiết bị khác nhau cùng với bộ định tuyến hay mạng, tạo thành mạng LAN hoặc Mạng cục bộ. Bạn có thể thiết kế dây mạng LAN của nhà mình thành mạng không dây hoặc có dây. Ethernet được phân loại thành các loại sau: CAT5, CAT5e, CAT6, CAT6a. Bạn có thể sẽ thường được nghe đến thuật ngữ setup CAT5, CAT6, thì nghĩa đơn giản của nó chính là Ethernet. Sử dụng cáp Ethernet để kết nối các thiết bị như TV, PC hoặc nhiều thiết bị khác. Sử dụng một lượng đường truyền lớn sẽ giúp giải phóng lượng đường truyền wifi đến cho các thiết bị khác như smartphone hoặc PC. 

Khi lắp đặt mạng Ethernet cho nhà bạn, sự lượng đường truyền sẽ khoách lớn và các thiết bị của bạn sẽ được kết nối với mạng mạnh hơn. Vậy cách đi dây mạng trong nhà như vậy nào cho đơn giản và thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Xem Thêm :   Bà Ngoại Mát Tay Trồng Giàn Bí Lúc Lỉu Giữa Thủ Đô

Xem Thêm :  Mẹ ma than khóc – the curse of la llorona (2019)

Xem thêm:

Cách đi dây mạng trong nhà hoặc chung cư đơn giản, thẩm mỹ

Nếu bạn có tri thức cơ bản và tuyệt kỹ để thao tác lắp đặt dây mạng trong nhà. Thì bạn có thể tự đi dây mạng một cách đơn giản, thẩm mỹ. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách đi dây mạng trong nhà mà chúng tôi chia sẻ. 

Bước 1: Chuẩn bị cáp Ethernet. Cáp Ethernet (có tên khác là cáp RJ-45) với đầu cắm hình vuông. Cáp Ethernet thường hay được sử dụng để kết nối các PC với bộ định tuyến. Cáp sẻ kết nối bộ điều giải (modem) với cáp Ethernet.

Bước 2: Bạn phải chắc nịch rằng bộ định tuyến đã vào được mạng. Bộ định tuyến cần phải kết nối được với modem, và modem cần kết nối với dây cáp hoặc cổng Ethernet trên tường. Đồng thời, đèn của 1 trong 2 thiết bị phải sáng ổn định. Nếu chỉ dùng bộ điều giải, bạn chỉ cần đảm nói rằng modem được gắn với cáp hoặc cổng Ethernet trên tường.

Bước 3: Tìm cổng Ethernet có trên PC và bộ định tuyến. Cổng Ethernet có hình vuông, thường sẽ có biểu tượng mô tả các chuỗi ô kết nối với nhau. Trên bộ định tuyến, cổng Ethernet sẽ có chữ “LAN” (Local Area Network) ở bên trên. Nếu bạn chỉ sử dụng duy nhất bộ điều giải, thì cổng sẽ có chữ “Internet” hoặc chữ “WAN” phía trên. Bước 4: Cắm cáp Ethernet cho PC, bộ định tuyến. Chỉ cần bộ định tuyến có mạng thì PC của bạn sẽ được kết nối mạng ngay nhanh chóng sau thời điểm lắp đặt.

Xem Thêm :   Cách làm mồi câu cá chép phù hợp từng loại lưỡi, hồ câu và mùa vụ

Xem Thêm :  Dịch vụ ông già noel tặng quà giáng sinh ở hà nội

Hướng dẫn cách di dây mạng trong nhà

Dịch vụ đi dây mạng trong nhà Netviettelhcm.vn

Nếu bạn cảm thấy cách đi dây mạng trong nhà mà chúng tôi chia sẻ ở trên vẫn phức tạp, và bạn không thể tự thực hiện được. Hãy liên hệ ngay với netviettelhcm.vn, chúng tôi sẽ mang đến các phương án gỡ rối giúp bạn. Nhà cung cấp luôn tiên phong trong lắp đặt, thiết kế các đường dây mạng, trong đó là cách đi dây mạng trong nhà. Netviettelhcm.vn cam kết:

 • Khi đi dây mạng trong nhà khách hàng, sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao, không bị vướng víu với các thiết bị khác trong nhà.

 • Lắp đặt dây mạng nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi của khách hàng.

 • Sau khoảng thời gian lắp đặt, các thiết bị trong nhà đều sẽ được kết nối mạng nhanh chóng với mức phóng thông cực cao.

 • Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng một vài điều cơ bản giúp khách hàng có thể thiết lập, điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

 • Đường dây mà nhà cung cấp phân phối luôn chính hãng, và có độ bền cao.

 • Báo giá dịch vụ

  cách đi dây mạng trong nhà

  với giá cả hợp lý.

 • Bảo hành lâu dài cho các dịch vụ khách hàng sử dụng.

 • Nhân viên trợ giúp khách hàng 27/7.

Hoặc đăng ký lắp đặt gói home wifi của Viettel không phải kéo dây mạng rườm rà

Home Wifi Viettel là bộ thiết bị kết nối các hệ thống wifi lại với nhau một cách thống nhất hay còn gọi là wifi Mesh, công nghệ này giúp việc kết nối dữ liệu giữa các tầng, các phòng trở nên liền mạch hơn nhờ SSID dùng chung cho các thiết bị phát sóng. Chỉ cần kéo 1 đường dây cáp quang đến router và kết nối đến các thiết bị home wifi bằng tín hiệu wifi không dây, đây là phương án wifi mới của Viettel nhằm khắc phục những vấn đề của wifi truyền thống như: sóng wifi yếu, chập chờn, phủ sóng không xa, kéo dây nhùng nhằng,…

Xem Thêm :   Chia sẻ cách trộn đất trồng Rau Cải , Mướp Bầu Bí , đơn giản mà hiệu quả | Khoa Hien 298

Xem Thêm :  Top 20 đặc sản đồng nai – biên hòa – long khánh nức lòng lữ khách

Thiết bị home wifi Viettel

Giá cước các gói Home Wifi của Viettel

5

/

5

(

6

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button