Kiến Thức Chung

3 cách đánh số trang trong word

Microsoft Word là một công cụ soạn thảo cực kì hữu ích mà ai cũng phải biết. Nó có khá nhiều chức năng  tiện lợi, như đánh số trang chẳng hạn. Tuy vậy, đánh số trang trong Word có thể làm khó bạn trong một vài trường hợp, nhất là trong các tài liệu phức tạp. Hãy theo dõi bài viết này để nhanh chóng có được cách đánh số trang hiệu quả nhất nhé!

1. Cách đánh số trang trong Word nhanh nhất

Để đánh số trang trong Word, đầu tiên bạn hãy chọn tab Insert trên thanh công cụ. Nhấp tiếp vào nút Page Number của trang trong phần Header & Footer.

đánh số trang trong Word

Tiếp đó bạn sẽ nhìn thấy một menu cho bạn các tùy chọn. Bạn có thể chọn nơi bạn muốn đánh số trang là đầu trang hoặc cuối trang. Bên cạnh đó là các tùy chọn cho phép bạn định dạng số trang hoặc xóa nó.

đánh số trang trong Word

Bạn hãy di chuột để tìm kiếm bộ sưu tập số trang. Mỗi tùy chọn sẽ cung cấp cho bạn về cách đánh số riêng. Tiếp đó, chọn phương án đánh số trang trong Word bạn thấy phù hợp, nhấp vào đó để thực hiện.

đánh số trang trong Word

Nếu bạn đã đánh số trang xong, bạn vẫn có thể bổ sung thêm trong phần header hoặc footer. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn nhấp vào Close Header & Footer trên thanh công cụ. Cách đơn giản hơn là nhấp đúp vào vùng soạn thảo bên ngoài header và footer.

đánh số trang trong Word

Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể đánh số trong Word. Tuy vậy, nó chỉ áp dụng cho các tài liệu đơn giản. Tức là bạn sẽ áp dụng đánh số mọi trang và theo cùng một kiểu giống nhau. Với một số tài liệu phức tạp hơn, bạn cần cách khác để đánh số cho tài liệu của mình. Thật may, Word cũng hỗ trợ các tính năng này.

2. Cách đánh số trang trong Word nhưng loại bỏ trang đầu

Sẽ có những trường hợp trang đầu tiên là tiêu đề nên bạn không muốn đánh số nó.

Cách đánh số trang nhưng loại bỏ trang đầu:

Nhấp vào các khu vực header và footer để mở tab Design trong phần Header & Footer Tools.

Trên tab Design, bạn tìm Different First Page và chọn nó.

đánh số trang trong Word

Tùy chọn này sẽ áp dụng nơi con trỏ chuột bạn đang đặt. Nó sẽ hủy đánh số ở trang đầu tiên.

Nếu bạn có tài liệu bao gồm nhiều phần, bạn cũng có thể thay đổi cách đánh số header và footer cho chúng. Bạn chỉ cần đặt điểm chèn và bật Different First Page là có thể xứ lý vấn đề này.

Xem Thêm :  Hồng trà ngô gia - hệ thống trà đài loan ngon tại tphcm

3. Cách đánh số trang lẻ và số chẵn trong Word

Đôi khi, bạn muốn đánh số trang với kiểu bố trí khác nhau. Thông thường là trong các cuốn sách, trang chẵn thường đánh số bên trái còn trang lẻ lại đánh số bên phải. Điều này giúp bạn dễ nhìn ra số trang hơn khi lật sách.

Cách đánh số trang trong Word theo chẵn lẻ:

Bạn sẽ nhìn thấy tab Design trên thanh công cụ Header & Footer Tools. Tiếp đó nhấn vào tùy chọn Different Odd & Even Pages.

đánh số trang trong Word

Word sau đó sẽ tự động định dạng số trang theo cuốn sách. Bạn có thể điều chỉnh chúng theo cách phù hợp với yêu cầu cụ thể. Vậy là bạn đã có thể đánh số trang trong Word theo chẵn lẻ cho mình.

4. Cách thêm số và định dạng khác nhau vào các phần khác nhau trong Word

Thường các tài liệu sẽ được đánh theo các số đếm thông thường trong phần chính. Tuy nhiên, bạn cũng thể sử dụng các số La Mã để đánh số trang trong Word. Các số này thường dùng cho mục lục, giới thiêu hay chú giải. Vậy cách đánh số cho các phần khác nhau như thế nào?

Tạo các phần khác nhau trong tài liệu của bạn

Trước tiên, bạn nên tạo các phần khác nhau (different sections). Có nghĩa là nó sẽ có một header và footer khác nhau cho mỗi phần. Điều này sẽ giúp bạn đánh số một phần khác so với phần còn lại.

Đầu tiên bạn cần đặt điểm chèn ở đầu tài liệu. Tiếp đến chuyển tới tab Layout trên thanh công cụ. Chọn chế độ Breaks.

đánh số trang trong Word

Sẽ có một trình thả xuống để bạn lựa chọn. Chọn tiếp vào Next Page. Điều này sẽ tạo ra một quãng ngắt và bắt đầu một phần mới ở trang tiếp theo.

đánh số trang trong Word

Bây giờ bạn đã có thể có phần riêng biệt cho tài liệu của mình. Khi bạn thay đổi cách đánh số ở phần này nó sẽ không ảnh hưởng tới các phần khác. Tuy vậy, bạn cũng phải ngăn phần mới chọn này với phần sau của tài liệu chính.

Mở header và footer trên phần chính của tài liệu. Chọn Design trong phần Header & Footer Tools trên thanh công cụ, nhấp tiếp vào Link to Previous. Vậy là bạn đã có thể phá vỡ liên kết đến header và footer của phần được chọn.

đánh số trang trong Word

Đánh số trang trong Word cho phần riêng

Sau khi đã chọn được phần riêng mà bạn muốn đánh số, bạn sẽ tiến hành như sau:

Mở khu vực header và footer của một trang bất kỳ trong phần riêng. Bạn sẽ thấy các số được đánh từ trước vẫn còn ở đó. Nhấp chuột phải vào các số này. Tiếp theo chọn lệnh Format Page Numbers từ menu.

đánh số trang trong Word

Trong cửa sổ Format Page Numbers, chọn loại số bạn muốn sử dụng. Nhấp Ok khi chọn xong.

đánh số trang trong Word

Một bước nữa bạn cần thực hiện đó là sửa cách đánh số ở phần chính. Phần ngay dưới phần được chọn sẽ vẫn giữ cách đánh số trang như lúc ban đầu. Bạn sẽ phải sửa chúng.

Nhấp chuột phải vào số trang, chọn Format Page Numbers. Trong cửa sổ này, chọn Start At và sau đó đặt nó ở trang 1.

Xem Thêm :  Cấu trúc used to / be used to / get used to & bài tập

đánh số trang trong Word

Sau khi làm các thao tác trên, bạn đã có hai phần riêng với cách đánh số văn bản khác nhau.

Hy vọng với 4 cách đánh số trang trong MS Word trên, bạn đã có thể hoàn thiện hơn tài liệu của mình.

Xem thêm bài viết: Tổng Hợp Phím Tắt Trong Microsoft Word [ Đầy Đủ Nhất ]

Rate this [type]


Cách đánh số trang trong Word, đánh số trang từ trang 2/trang bất kỳ


Cách đánh số trang trong Word, đánh số trang từ trang 2 hoặc từ trang bất kỳ giúp bạn dễ dàng thêm số trang trong Word vào bất kỳ vị trí nào với các kiểu hiển thị khác nhau.
? Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay: https://www.youtube.com/watch?v=F6OZJWv_DM8\u0026list=PLN3piEwUoto8dODt6Z_5zFtLquGpSZse
? Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
? Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích: http://bit.ly/35NeSbx
✅ Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
? Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay: http://bit.ly/2mR6OWj
? Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc: http://bit.ly/2OgwZRb
? Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Đánh số trang trong Word là một việc rất cần thiết cho các file văn bản. Đặc biệt là các file văn bản hành chính, file hợp đồng, hay các tài liệu có nhiều trang… Với các phiên bản Word khác nhau, cách đánh số trang trong Word đều tương tự nhau. Bạn có thể đánh số trang tại nhiều vị trí khác nhau, như ở đầu trang, cuối trang, ở bên trái, bên phải, ở giữa… Tuy nhiên thông thường, các file văn bản Word thường được đánh dấu trang ở góc dưới bên phải của văn bản. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn về cách đánh số trang trong Word 2013, Word 2016, Word 2019… cũng như các phiên bản Word cũ hơn như Word 2010, Word 2007…
Nội dung chính của video cách đánh số trang trong Word
00:00 Giới thiệu
00:25 Cách đánh số trang cho toàn bộ văn bản
03:10 Đánh số trang từ trang 2 hoặc trang bất kỳ
Cách đánh số trang trong Word cho toàn bộ file văn bản
Đây là trường hợp phổ biến nhất khi đánh số trang trong Word. Và chỉ với vài thao tác chuột, bạn có thể đánh số trang cho toàn bộ các trang trong tài liệu của mình. Các bước đánh dấu trang bạn làm như sau:
Bước 1: Click vào Insert trên menu, chọn Page Number
Bước 2: Chọn kiểu đánh số trang theo ý muốn (trên, dưới, trái, phải…). Nếu bạn muốn đánh số trang ở đầu trang, thì bạn chọn Top of page, nếu bạn muốn đánh số trang ở dưới trang, thì bạn chọn Bottom of Page. Đồng thời, sau khi chọn vị trí, bạn có thể chọn các kiểu đánh số trang được Word hỗ trợ sẵn.
Bước 3: Sau khi chọn vị trí, kiểu hiển thị số trang xong, bạn click vào Close Header and Footer thoát ra ngoài, hoặc click đúp chuột vào phần nội dung chính của file Word để thoát chế độ đánh dấu trang trong Word.
Trong trường hợp bạn muốn đánh số trang từ một số nào đó, ví dụ từ số 3 trở đi. Thì sau khi bạn đã đánh số trang trong Word xong, bạn vẫn vào Insert trên menu, chọn Page Number. Sau đó, bạn chọn tiếp Format Page Number. Tiếp đến, bạn tick vào Start at, và nhập số bạn muốn bắt đầu đánh số, ví dụ đánh từ số 3 trở đi. Sau đó, bạn click chuột vào OK.
Cách đánh số trang trong Word từ trang 2 hoặc từ trang bất kỳ
Đây là trường hợp mà rất nhiều bạn quan tâm. Bạn có thể đánh số trang bỏ trang đầu, hoặc đánh từ một trang bất kỳ nào đó. Cách đánh số trang trong Word theo kiểu này không khó, và bạn hoàn toàn có thể tự làm được theo những chia sẻ sau đây của Đỗ Bảo Nam Blog.
Bước 1: Đưa chuột vào vị trí đầu trang mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang
Bước 2: Bạn chọn Layout Breaks Next Page để tách văn bản thành 2 Section, Section 2 bắt đầu từ trang mà bạn muốn đánh số trang.
Bước 3: Đánh số trang cho toàn bộ văn bản Word như thông thường. (khi đó số trang vẫn được đánh liên tiếp từ Section 1 đến Section 2)
Bước 4: Ngắt liên kết giữa 02 Section. Vẫn tại giao diện header và footer, để ngắt liên kết giữa hai Section các bạn chọn thẻ Design nhấn để bỏ chọn Link to Previous để ngắt liên kết giữa 2 section.
Bước 5: Xóa số trang ở Section 1. Bạn có thể đặt con trỏ chuột vào số trang của Section 1 và chọn Insert Page Number Remove Page Numbers. Hoặc click đúp vào phần số trang ở Section 1, sau đó xóa số trang.
Chỉ với 5 bước như ở trên, bạn đã có thể đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word. Bạn cũng có thể thay đổi bắt đầu đánh từ số bao nhiêu bằng cách vào Insert Page Number Format Page Number như ở trên.
Cách đánh số trang trong Word 2016, 2019, 2013…
Chắc chắn với nhiều bạn sẽ thắc mắc về cách đánh số trang trong Word theo phiên bản mình đang sử dụng. Ví dụ nếu bạn đang dùng Word 2019, có thể bạn sẽ tìm kiếm cách đánh số trang trong Word 2019. Hoặc với một số bạn đang dùng Word 2016, bạn sẽ tìm kiếm cách đánh số trang trong Word 2016… Tuy nhiên trên thực tế, các phiên bản Word từ 2013, 2016, 2019…, giao diện của phần mềm rất giống nhau. Vì vậy, các bước để bạn thêm số trang vào văn bản là hoàn toàn giống nhau.
Cách đánh số trang trong Word 2010, 2007
Riêng với phiên bản Word 2010, Word 2007, giao diện của phiên bản này hơi khác so với các phiên bản mới hơn. Nhưng về cơ bản, cách bố trí, tính năng của các phiên bản này khá giống nhau. Vì vậy, cách đánh số trang trong Word 2010 bạn vẫn làm tương tự như các phiên bản mới hơn. Bạn có thể dễ dàng đánh số trang từ trang 2 hoặc trang bất kỳ trong Word.
Word Word_cơ_bản DoBaoNamBlog

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  Trang Văn Nghệ Á Châu: Lâm Tâm Như, Nữ Vương Phim Truyền Hình Đài Loan

Related Articles

Back to top button