Kiến Thức Chung

10 cách chiên trứng ngon “nhức nách” không phải ai cũng biết

Trứng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Với 10 cách chiên trứng ngon dưới đây, bạn thoải mái biến tấu món ăn cho đỡ nhàm chán mà ai cũng khen nức nở. Bạn sẽ thích trứng chiên nước mắm, trứng chiên nấm hay trứng chiên rau củ?

Cách chiên trứng ốp la

Món trứng chiên ốp la tưởng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Trứng ốp la chuẩn là phải còn nguyên lòng đỏ, không bị vỡ. Cả lòng trắng và lòng đỏ vừa chín tới, bên trong béo ngậy.

Đàu tiên hãy cho dầu ăn vào chảo, cho nhiều một chút nhé. Đập quả trứng ra bát. Khi dầu sôi thì nghiêng chảo, nhẹ nhàng đổ trứng vào dầu. Để nguyên để mặt dưới đông lại. Dùng thìa, múc dầu ăn rưới lên mặt trên để trứng se lại là được.

trứng chiên ốp la

Cách làm trứng chiên nước mắm

Nguyên liệu

+ Trứng gà: 4 quả
+ Hành tím: 1 củ
+ Hành lá
+ Gia vị: nước mắm, tiêu, ớt, bột nêm, đường, tương ớt,…
+ Dầu ăn

Cách làm

– Trứng đập ra bát, dùng phới đánh cho bông nhẹ
– Pha hỗn hợp mắm gồm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 xíu tiêu, 4 thìa nước lọc. Khuấy đều hỗn hợp
– Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho trứng vào chiên. Trứng vừa chín đến thì đậy vung thêm 1 phút cho trứng chín đều rồi cho ra ngoài đĩa.
– Phi thơm hành tím, cho hỗn hợp mắm vừa pha vào đun sôi.
– Cho trứng vào chảo, đun nhỏ lửa cho trứng ngấm gia vị
– Thêm hành lá hoặc mùi lên trên tùy ý

trứng chiên nước mắm

Cách làm trứng cuộn

Chỉ là món trứng chiên dân giã nhưng không phải ai cũng biết cách chiên trứng ngon. Trứng chiên phải đảm bảo chín đúng độ, không được chiên kĩ quá sẽ khô xác. Trứng chiên nhìn bên ngoài màu vàng nhạt, bóng, béo, bên trong mềm mịn, ngậy.

Xem Thêm :  Cách chia cho số có một, hai, ba chữ số. Ước lượng thương

Đầu tiên hãy đập trứng vào bát, thêm vào 1 thìa dầu ăn vào, chút muối, tiêu, hành thái nhỏ rồi đánh cho tan. Cho dầu ăn vào nóng chảo, phi thơm hành tím rồi đổ trứng vào. Lúc đầu chiên lửa vừa, sau đó đến khi trứng bắt đầu đông thì hạ nhỏ lửa. Dùng phới cuộn trứng lại, lật mặt thêm 30 giây rồi cho ra đĩa.

cách làm trứng cuộn

Trứng chiên kem phô mai

Biến tấu của món trứng chiên cuộn hàng ngày, bạn hãy thêm vào chút kem phô mai để món trứng chiên không còn nhàm chán. Trứng chiên đủ độ mềm béo, không bị khô quyện cùng vị béo ngậy của kem phô mai làm nên hương vị quyến rũ vô cùng. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc một chút salad.

Nguyên liệu

+ Trứng gà ta: 3 quả
+ Kem phô mai: 30g (hoặc sử dụng phô mai con bò cười)
+ Muối, tiêu
+ Dầu ăn

Cách làm

– Trứng gà đập ra bát, thêm chút muối, tiêu rồi dùng đũa đánh cho tan đều.
– Cho dầu vào vào chảo, khi nóng già thì cho trứng vào. Láng đều để trứng chảy dàn đều khắp chảo.
– Khi trứng bắt đầu đông đặc thì hạ nhỏ lửa thấp nhất để trứng chín từ từ mà không bị cháy.
– Kem phô mai sau khi để ngoài cho mềm mịn thì phết một lớp lên chảo trứng.
– Dùng xẻng lật trứng, nhẹ nhàng lật rồi cuộn trứng vào.
– Cho trứng chiên kem phô mai ra đĩa, rắc thêm tiêu xay hoặc rau mùi tùy ý

trứng chiên kem phô mai

Cách chiên trứng với cà chua

Nguyên liệu

+ Trứng gà: 3 quả
+ Cà chua: 1 quả
+ Hành lá
+ Hành tím
+ Muối, tiêu

Cách làm

– Cfa chua bỏ hạt, thái hạt lựu
– Trứng đập ra bát, thêm muối, tiêu rồi đánh tan
– Phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào chín thì đổ trứng vào
– Dùng đũa khẽ đảo nhẹ cho trứng tan bám vào cà chua.
– Cho trứng cà chua ra đĩa, rắc thêm hành lá

trứng chiên cà chua

Trứng chiên nấm

Trứng kết hợp với nấm tươi tạo nên món ăn tuyệt vời vô cùng. Hãy thử chế biến nó ngay hôm nay, bạn sẽ phải xuýt xoa với thành phầm của mình.

Nguyên liệu

+ Trứng gà: 3 quả
+ Nấm tươi: 100g (có thể dùng nấm đùi gà, nấm trắng, nấm cremini,…)
+ Cải xoăn: 100g
+ Muối, tiêu
+ Phô mai bao sợi: 50g
+ Dầu ăn

Xem Thêm :  Bài tập về Axit Sunfuric H2SO4 (loãng, đặc nóng) có lời giải và đáp án

trứng chiên nấm

Cách làm

– Nấm rửa sạch, thái lát. Rau cải xoăn rửa sạch, tách nhỏ
– Trứng gà đập ra bát, thêm một chút muối, tiêu vào rồi đánh cho tan đều.
– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo. Cho nấm vào xào 3-4 phút cho nấm chín, ngả màu hơi vàng. Cho thêm cải xoăn vào đảo đều. Nêm một chút muối, tiêu rồi trút ra đĩa để riêng.
– Vẫn sử dụng chảo đó, cho 2 thìa dầu ăn vào. Cho trứng vào, nghiêng nhẹ chảo cho trứng dàn đều.
– Khi trứng bắt đầu đông đặc lại thì cho nấm vào 1/2 chảo trứng. Rắc thêm phô mai vào. Khéo léo gấp nửa phần trứng còn lại vào.
– Cho trứng chiên nấm ra đĩa rồi thưởng thức

trứng chiên nấm ngon

Trứng chiên tôm

Nguyên liệu

+ Trứng gà: 3 quả
+ Tôm lột vỏ: 100g
+ Quả bơ: 1/2 quả
+ Muối, tiêu
+ Dầu ăn

trứng chiên tôm

Cách làm

– Trong một bát vừa, đánh trứng và chút muối, tiêu với nhau cho đến khi kết hợp.
– Cho chút dầu ăn vào chảo. Cho tôm vào xào chín, nêm chút muối, tiêu
– Cho trứng vào chảo và nấu cho đến khi các cạnh bắt đầu se lại. Nhẹ nhàng nhấc mép của trứng tráng bằng thìa cao su chịu nhiệt và nghiêng chảo để cho hỗn hợp trứng chảy dàn đều.
– Thêm tôm và bơ cắt nhỏ vào. Rắc thêm chút phô mai bào nếu bạn muốn rồi gấp cuộn trứng lại

làm trứng chiên tôm

=>> Xem thêm: Eat Clean với Bún Gạo Lứt Trộn Ngon miệng, Dễ làm, Đủ chất

Trứng chiên ngải cứu

Cách chiên trứng với lá lá ngải cứu được xem là bài thuốc trị đau đầu, đầy bụng từ lâu của ông bà ta. Có nhiều người sẽ không quen với vị hơi đắng đắng của lá ngải cứu nhưng ai đã ăn vào rồi thì chỉ có “nghiện”. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trứng chiên lá mơ cũng rất ngon nhé.

Nguyên liệu

+ Trứng gà: 3 quả
+ Ngải cứu: 1 nắm lá non
+ Muối, tiêu
+ Hành tím
+ Dầu ăn

Cách làm

– Ngỉa cứu rửa sạch, thái nhỏ
– Trứng gà đập ra bát. Thêm lá ngải cứu, muối, tiêu vào rồi đánh cho thật đều
– Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím. Đổ bát trứng ngải cứu vào dàn đều.
– Mở nhỏ lửa, đợi khi trứng đông lại thì lật mặt thêm 2 phút là được

trứng chiên ngải cứu

Trứng chiên rau củ

Kết hợp các loại rau củ không chỉ cho món trứng chiên đỡ ngán mà còn có màu sắc bắt mắt, hương vị hài hòa. Các bé lười ăn thì mẹ hãy làm món trứng chiên rau củ này nhé, đảm bảo bé nào cũng thích mê.

Xem Thêm :  Hướng Dẫn Cách Nuôi Tắc Kè Hoa Đổi Màu Ăn Gì Cách Nuôi Ra Sao Giá Bao Nhiêu

Nguyên liệu

+ Trứng gà: 3 quả
+ Cà rốt: 1/2 củ
+ Đậu hà lan: nắm nhỏ
+ Xúc xích: 2 cây
+ Hành lá
+ Muối, tiêu

Cách làm

– Các loại củ quả đem rửa sạch rồi thái hạt lựu nhỏ
– Xúc xích cũng thái hạt lựu nhỏ
– Trứng đập ra bát, thêm gia vị rồi đánh tan
– Cho dầu ăn vào chảo. Xào chín xúc xích và rau củ thì cho trứng vào. Láng chảo đều để trứng chảy lấp đầy chảo
– Dùng phới khéo léo cuộn trứng lại

trứng chiên rau củ

Trên đây là 10 cách chiên trứng ngon mà Bếp Mina chia sẻ cùng các bạn. Chỉ với nguyên liệu chính là trứng mà chế biến được bao nhiêu món ăn đổi gió cho bữa cơm gia đình. Chúc các bạn thành công nhé!

=>> Xem thêm: Biến tấu món ngon với đậu phụ và trứng ăn hoài không chán

trứng chiên kem phô mai

Trứng chiên kem phô mai

Author:

Bếp MiNa

Biến tấu của món trứng chiên cuộn hàng ngày, bạn hãy thêm vào chút kem phô mai để món trứng chiên không còn nhàm chán. Trứng chiên đủ độ mềm béo, không bị khô quyện cùng vị béo ngậy của kem phô mai làm nên hương vị quyến rũ vô cùng. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì hoặc một chút salad.

5

từ

2

đánh giá

Chuẩn bị

5

phút

Nấu

10

phút

Khẩu phần

3

người

In Công thức

Pin Công thức

NGUYÊN LIỆU

  • 3

    quả

    Trứng gà

  • 30

    g

    kem phô mai (hoặc sử dụng phô mai con bò cười)

  • Muối, tiêu

  • Dầu ăn

HƯỚNG DẪN 

  • Trứng gà đập ra bát, thêm chút muối, tiêu rồi dùng đũa đánh cho tan đều.

  • Cho dầu vào vào chảo, khi nóng già thì cho trứng vào. Láng đều để trứng chảy dàn đều khắp chảo.

  •  Khi trứng bắt đầu đông đặc thì hạ nhỏ lửa thấp nhất để trứng chín từ từ mà không bị cháy.

  • Kem phô mai sau khi để ngoài cho mềm mịn thì phết một lớp lên chảo trứng.

  • Dùng xẻng lật trứng, nhẹ nhàng lật rồi cuộn trứng vào.

  • Cho trứng chiên kem phô mai ra đĩa, rắc thêm tiêu xay hoặc rau mùi tùy ý


Cách RÁN TRỨNG ĐÚNG CÁCH thơm ngon béo ngậy KHÔNG KHÔ!


Cách RÁN TRỨNG ĐÚNG CÁCH thơm ngon béo ngậy KHÔNG KHÔ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button