Kiến Thức Chung

Cách chèn nhạc vào video trong proshow producer trên mọi phiên bản

Nếu bạn làm video từ hình ảnh và nhạc trên phần mềm Proshow Producer, thì việc chèn nhạc vào bài hát là công việc không thể thiếu. Công việc chèn bài hát vào video không khó, bạn có thể dễ dàng chèn một hoặc tạo thành một liên khúc bài hát trên phần mềm này. Với các bạn đã sử dụng thành thạo phần mềm này, thì đây là một trong những công việc rất đơn giản.

Tuy nhiên nếu bạn mới làm quen với phần mềm, thì ít nhiều sẽ gặp những khó khăn nhất định. Do vậy tại nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn chi tiết cách chèn nhạc vào Proshow Producer để bạn có thể làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp trên phần mềm này. Ngoài việc chèn bài hát, bạn cũng cần có thêm các style Proshow Producer đẹp để video được đẹp mắt, chuyên nghiệp hơn. Các style được chia sẻ hoàn toàn miễn phí tại Đỗ Bảo Nam Blog.

Video hướng dẫn cách chèn nhạc vào video Proshow Producer

Trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang làm trên phiên bản Proshow Producer 9. Tuy nhiên qua nhiều năm làm việc trên phần mềm này từ phiên bản 4.0, mình thấy rằng công việc chèn bài hát vào phần mềm giữa các phiên bản hoàn toàn giống nhau. Do vậy, dù bạn đang sử dụng phiên bản Proshow Producer 8 hoặc Proshow Produdcer 9, hoặc 10 hay cao hơn thì cách thực hiện hoàn toàn tương tự. Và để các bạn có thể dễ hình dung nhất về cách chèn nhạc vào video Proshow Producer, Đỗ Bảo Nam Blog đã chuẩn bị sẵn một video với nội dung đầy đủ và chi tiết cho chủ đề này. Mời các bạn đón xem!

Video hướng dẫn chi tiết về cách chèn một hoặc nhiều bài hát (liên khúc) vào video trong Proshow Producer

Hướng dẫn cách chèn bài hát vào video Proshow Producer

Sau khi bạn đã chèn ảnh vào Proshow Producer, tạo hiệu ứng cho hình ảnh, thì việc chèn bài hát vào video sẽ là một công việc tiếp theo bạn cần thực hiện. Công việc này khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần lưu ý cân đối sao cho thời gian của bài hát tương với thời gian chạy của các slide. Bởi như vậy video của bạn sẽ hợp lý hơn, tránh tình trạng hình ảnh vẫn chạy mà không có nhạc, hoặc bài hát bị ngắt quãng trong khi không còn hình ảnh… Và ở phần dưới cùng của bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ liệt kê một số lưu ý quan trọng để bạn có thể tạo video từ hình ảnh và nhạc chuyên nghiệp. Các bước để chèn bài hát vào video trong Proshow Producer các bạn thực hiện như sau:

Bước 01: Click đúp chuột trái vào một slide bất kỳ mà bạn muốn bài hát chạy từ đó (thường là slide đầu tiên, hoặc slide thứ 2 sau intro).

Bước 02: Một cửa sổ Slide Options xuất hiện, bạn chọn Slide Sound. Sau đó click vào Browse, chọn Add sound file để chọn bài hát trong máy tính mà bạn muốn chèn, sau đó click Open.

Bước 03: Đợi sau khi bài hát đã chèn xong vào phần mềm, bạn nhấp OK để tắt cửa sổ Slide Options.

Hướng dẫn cách chèn bài hát vào video Proshow ProducerĐể chèn bài hát (chèn nhạc) vào video trong Proshow Producer, bạn chỉ cần click đúp vào vị trí slide bạn muốn chèn, sau đó một cửa sổ hiện ra bạn chọn Slide Sound, chọn tiếp browse -> Add sound file và chọn một bài hát trong máy tính. Khi bài hát đã được add vào video, bạn chọn OK để lưu lại.

Cách tạo liên khúc nhạc bằng Proshow Producer

Phần mềm Proshow Producer là một phần mềm hỗ trợ rất tốt việc làm video liên khúc nhạc. Và nếu bạn hay nghe các liên khúc bài hát trên Youtube…, thì hầu hết những video này được tạo bằng phần mềm Proshow Producer. Vậy làm thế nào để có thể tạo liên khúc bài hát trong phần mềm này?

Theo kinh nghiệm của Đỗ Bảo Nam Blog, mình thấy hiện có 2 cách bạn có thể tạo liên khúc nhạc. Trong đó, cách thứ nhất bạn chèn nhạc giống như ở trên. Bạn chỉ cần để ý khi hết slide nhạc thứ nhất, bạn thêm bài hát thứ hai vào ngay slide sau đó. Cứ như vậy sau khi bạn chèn nhiều bài hát vào Proshow Producer, bạn sẽ có được một liên khúc nhạc như ý muốn.

Khi tạo liên khúc nhạc, bạn có thể thêm các hiệu ứng tuyết rơi, sao rơi, hay hoa rơi gì đó để liên khúc của bạn trở nên đẹp hơn, sinh động hơn. Và ở video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog có chia sẻ nhanh với bạn về vấn đề này.

Video hướng dẫn cách tạo liên khúc nhạc trong Proshow Producer

Ở video này, Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ đầy đủ các cách thực hiện. Tùy theo nhu cầu, sở thích mà bạn có thể chọn cách phù hợp. Tuy nhiên theo mình thấy, cách thứ nhất bạn tùy chỉnh thông tin nhanh hơn, dễ hơn. Còn bạn, bạn có thể tham khảo các cách trong video dưới đây:

Video được chia sẻ trên kênh Đỗ Bảo Nam Blog!

Cách làm liên khúc nhạc trong Proshow Producer thứ nhất

Đây là cách Đỗ Bảo Nam Blog khuyên dùng. Bạn có thể tạo nhiều slide, mỗi slide tương ứng với một bài hát trong liên khúc.

Cách tạo liên khúc nhạc bằng Proshow ProducerTheo cách thứ nhất, bạn chèn giống như các bước ở trên. Sau khi bài hát thứ nhất hết ở slide nào, bạn chèn tiếp bài hát khác vào slide ngay sau đó, và cứ như vậy bạn có thể chèn được nhiều bài hát để tạo thành liên khúc nhạc. Với cách này, bạn chỉ cần lưu ý khi bài hát kết thúc, bạn cần điều chỉnh thời gian kết thúc của bài hát khớp với thời gian chạy của video để không bị trống không có nhạc, hoặc nhạc bị ngắt đoạn.

Cách tạo liên khúc nhạc trong Proshow Producer thứ hai:

Ở cách thứ hai, bạn chỉ cần click đúp chuột trái vào khu vực Soundtrack ở phía dưới cùng của giao diện phần mềm.

Cách tạo liên khúc nhạc bằng Proshow Producer, tạo liên khúc bài hát trong Proshow -1Để tạo liên khúc bài hát, bạn chỉ cần click đúp vào khu vực soundtrack ở phía dưới cùng của giao diện phần mềm (mũi tên màu đỏ) để bắt đầu tạo liên khúc.Cách tạo liên khúc nhạc bằng Proshow Producer, tạo liên khúc bài hát trong Proshow -2Sau khi click đúp chuột trái vào soundtrack, một cửa số mới hiện ra bạn có thể thêm được hàng loạt các bài hát vào đây. Điểm khác biệt của cách tạo liên khúc bài hát này so với cách ở trên là bạn có thể thêm hàng loạt ngay tại đây mà không phải thêm ở từng slide, không cần quan tâm đến thời gian chạy của slide bao nhiêu… Với cách này, sau khi bài hát thứ nhất kết thúc, bài hát thứ 2 sẽ tự động được phát để tạo thành một liên khúc nhạc.

Như vậy với những thông tin hướng dẫn ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết về cách chèn nhạc vào Proshow Producer cũng như việc tạo liên khúc nhạc trên phần mềm này. Trong quá trình làm video, nếu bạn gặp những khó khăn, hoặc có những câu hỏi cần được giải đáp, bạn có thể comment trực tiếp ở phía dưới bài viết này, hoặc tại kênh Youtube chính thức của Đỗ Bảo Nam Blog để được hỗ trợ.

[list style=”arrow-right”][li]Fanpage Facebook chính thức: https://www.facebook.com/DoBaoNamBlog/[/li][li]Kênh Youtube chính thức: https://www.youtube.com/dobaonamblog[/li][li]Website: https://dobaonamblog.com/[/li][/list]

5/5 – (3 bình chọn)


Cách chèn nhạc vào video trên điện thoại (bằng KineMaster)


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem Thêm :  4 tiêu chí chọn sách cho trẻ sơ sinh bố mẹ nào cũng cần nhớ!

Related Articles

Back to top button