Thủ Thuật

Cách chèn chữ vào video trên máy tính đơn giản nhất [#1]

Bạn đang xem: cách chèn chữ vào video trên máy tính đơn giản nhất [#1] Tại Website saigonmetromall.com.vn

Cách chèn chữ vào video trên các phần mềm đều khác nhau. Và đây chính là thao tác rất thường gặp khi chỉnh sửa video. Đặc biệt, với những bạn chia sẻ video clip lên các MXH, việc chèn thêm text lên clip sẽ giúp bạn chế bị người khác reup, giúp người xem nhớ đến bạn nhiều hơn… Nếu bạn có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video, như Camtasia, Proshow Producer, hay After Effect…, thì việc này quá đơn giản.

Nhưng nếu bạn chưa biết sử dụng các phần mềm ở trên, làm thế nào để bạn có thể chèn chữ vào video trên máy tính? Đừng lo, trên Win 11, Win 10 đã được tích hợp sẵn ứng dụng Video Editor. Đây là ứng dụng chỉnh sửa clip mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí. Và bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm chèn chữ vào video nào, chỉ cần Video Editor là đã có thể làm được tất cả.

Cách chèn chữ vào video bằng Video Editor qua video minh họa

Như trên Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ, Video Editor là ứng dụng chỉnh sửa clip miễn phí được tích hợp sẵn trên Win 11, Win 10. Do vậy, dù bạn đang dùng Windows 10 hay 11, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Video Editor để ghép chữ vào clip. Đây là một thủ thuật máy tính hay trên Win 10 và Win 11 mà ít ai để ý đến. Nó rất phù hợp để bạn chỉnh sửa video nhanh, đơn giản mà không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Mời bạn đón xem nội dung được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây:

Cách chèn chữ vào video trên máy tính bằng Video Editor đơn giản

Để thêm chữ vào video trên Win 10 hoặc Win 11, bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào. Bạn có thể tham khảo nhanh các bước được Đỗ Bảo Nam Blog chia sẻ dưới đây:

Cách chèn chữ vào video & viết tiếng Việt trong Proshow Producer

Bước 1: Mở ứng dụng Video Editor Win 10/Win 11

Bạn click vào nút Search trên thanh taskbar. Sau đó, bạn gõ từ khóa Video Editor và click vào ứng dụng.

Xem Thêm :  Yandere là gì? tất cả bí mật bất ngờ về tình yêu điên loạn của yandere

Để mở ứng dụng Video Editor, bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng tại nút Search trên thanh taskbarĐể mở ứng dụng Video Editor, bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng tại nút Search trên thanh taskbar

Bước 2: Tạo một project và thêm video/ảnh vào project

Để tạo mới một project, từ giao diện ứng dụng Video Editor, bạn click vào nút New video project.

Để tạo mới project trong Video Editor, bạn click vào nút New video projectĐể tạo mới project trong Video Editor, bạn click vào nút New video project

Sau đó, bạn đặt tên cho project. Ví dụ trong ảnh dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog đặt tên cho project là video Đỗ Bảo Nam Blog. Tên này bạn có thể đặt tùy ý. Sau khi đặt tên xong, bạn click vào nút OK.

Sau đó, bạn đặt tên cho project và click vào OKSau đó, bạn đặt tên cho project và click vào OK

Sau khi tạo xong project trong Video Editor, bạn tiến hành thêm ảnh/clip vào project. Bạn click vào nút Add, sau đó chọn From this PC để chèn ảnh/clip vào project.

Bạn click vào nút Add, sau đó chọn From this PC để chèn ảnh/video vào project.Bạn click vào nút Add, sau đó chọn From this PC để chèn ảnh/video vào project.

Sau đó, bạn tìm đến thư mục chứa ảnh/clip trong máy cần chèn. Và bạn chọn clip, click vào Open. Bạn có thể chèn đồng thời nhiều ảnh/clip vào project. Khi ảnh/clip đã được chèn vào ứng dụng Video Editor, cách chèn chữ vào video cũng khá đơn giản. Bạn thực hiện theo bước 3 dưới đây…

Bạn chọn video, click vào Open để chèn vào project.Bạn chọn video, click vào Open để chèn vào project.

Bước 3: Chèn chữ vào video trên máy tính

Khi bạn đã thêm clip vào project, bước cuối cùng bạn hãy ghép chữ vào video. Sử dụng ứng dụng Video Editor được tích hợp sẵn trên Win 11, Win 10, việc chèn text vào video được thực hiện vô cùng đơn giản.

Xem thêm: Cách cắt video trên máy tính đơn giản nhất

Đầu tiên, bạn hãy chuyển video trong Project library xuống Storyboard. Bạn chỉ cần kéo thả file ảnh/clip xuống Storyboard là được. Hoặc, bạn có thể click chuột phải vào file, chọn Place in storyboard.

Cách chèn chữ vào video B1: Đưa ảnh/video từ Project library xuống Storyboard.Đưa ảnh/video từ Project library xuống Storyboard trước khi chỉnh sửa video.

Và tiếp theo, bạn click chọn clip trong Storyboard, và click vào nút Text để bắt đầu chèn chữ vào video.

Sau đó, một cửa sổ chèn chữ mới hiện ra, bạn thực hiện thao tác chèn chữ và các thiết lập khác.

Cách chèn chữ vào video và thiết lập chữ sau khi chèn.Cách chèn chữ vào video và thiết lập chữ sau khi chèn.

Trong đó, các thao tác ghép chữ vào video trên máy tính bằng Video Editor bạn thực hiện gồm:

  • (1): Vị trí bạn gõ chữ cần chèn vào video. Bạn có thể gõ chữ thoải mái mà không bị lỗi font chữ như một số phần mềm khác.
  • (2): Bạn chọn kiểu style cho chữ. Tùy theo từng clip, bạn chọn một kiểu style phù hợp.
  • (3): Bạn chọn vị trí xuất hiện của chữ trong video. Ví dụ trái, phải, trên, dưới, ở giữa clip…
  • (4): Điều chỉnh thời gian xuất hiện của chữ trong video. Bạn kéo hai điểm đầu, điểm cuối để thay đổi thời gian xuất hiện của text.
  • (5): Sau khi chèn chữ vào clip và thực hiện một số thiết lập, bạn click vào OK để chèn.
Xem Thêm :  Tranh tô màu robot biến hình

Bước 4: Xuất ra file video mp4

Như vậy, 3 bước ở trên Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ khá chi tiết về cách chèn chữ vào video cực đơn giản bằng Video Editor. Sau khi bạn đã thêm text vào video, bước cuối cùng bạn hãy xuất ra file video mp4. Clip sau khi xuất ra bạn có thể up lên các MXH, hoặc xem trên các thiết bị khác như điện thoại, máy tính…

Để xuất project ra file mp4 trên Video Editor, bạn chỉ cần click vào nút Finish video ở góc trên, bên phải cửa sổ ứng dụng. Sau đó, bạn chọn chất lượng video, và click vào Export. Để sản phẩm sau khi xuất ra có chất lượng cao, bạn nên chọn Video quanlity là cao nhất, ví dụ 1080p.

Xuất ra file video mp4 trên ứng dụng Video Editor Win 10, Win 11.Xuất ra file video mp4 trên ứng dụng Video Editor Win 10, Win 11.

Và sau khi click vào Export, bạn chọn thư mục cần lưu file, đặt tên cho file và xuất ra video mp4. Thời gian xuất video nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dài video, cấu hình máy tính, chất lượng video…

Và như vậy trong bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ rất chi tiết cách chèn chữ vào video đơn giản nhất trên máy tính. Bạn không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào. Chỉ cần ứng dụng Video Editor được tích hợp sẵn trên Win 11 và Win 10. Các công việc chỉnh sửa clip như chèn chữ, cắt ghép video, tách âm thanh, xoay clip… được thực hiện rất đơn giản. Mời bạn đón xem các nội dung này tại website dobaonamblog.com hoặc kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog. Xin cảm ơn!

Đánh giá post


Cách chèn chữ vào video trên máy tính đơn giản nhất bằng Video Editor


Cách chèn chữ vào video trên máy tính đơn giản nhất bằng Video Editor giúp bạn dễ dàng ghép chữ vào video mà không cần phải cài thêm bất kỳ phần mềm thêm chữ vào video nào
Cách chèn chữ vào video đơn giản nhất: https://bit.ly/ChenChuVaoVideo
Xem các thủ thuật máy tính hay nhất https://bit.ly/ThuThuatMayTinh
Thủ thuật máy tính Win 11 hay nhất: https://www.youtube.com/watch?v=xNwbxLKsfrE\u0026list=PLN3piEwUotofyJvXce22yDzdhLglnt7
Đăng ký nhận video hữu ích \u0026 ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog: http://bit.ly/2kSVqrZ
Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng: http://bit.ly/2qt5J8O
Download full style Proshow Producer đẹp nhất miễn phí: https://bit.ly/2JjXphq
Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Cách chèn chữ vào video trên các phần mềm khác nhau đều khác nhau. Nhưng nếu bạn ít kinh nghiệm sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video, thì Video Editor là một ứng dụng tuyệt vời dành cho bạn. Video Editor là một ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ miễn phí được tích hợp sẵn trên Windows. Vì vậy, dù bạn đang dùng Win 10 hay Win 11, thì cách sử dụng Video Editor để chèn chữ vào video hay thực hiện các thao tác chỉnh sửa khác đều tương tự nhau.
Và ở nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn cách chèn chữ vào video trên máy tính bằng Video Editor. Và đây cũng là cạch thêm chữ vào video đơn giản nhất mà bạn không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào. Ưu điểm của phần mềm Video Editor là nhanh, nhẹ, dễ sử dụng và được tích hợp sẵn trên Win 11 cũng như Win 10. Vậy, cách chèn chữ vào video trên máy tính bằng Video Editor được thực hiện như nào? Mời bạn đón xem chi tiết trong nội dung video. Xin cảm ơn!
Cách chèn chữ vào video trên máy tính đơn giản bằng Video Editor
00:00 Giới thiệu
00:15 Bước 1: Mở ứng dụng Video Editor
01:15 Bước 2: Tạo project \u0026 add video
03:10 Bước 3: Chèn chữ vào video trên máy tính
05:45 Bước 4: Xuất project ra file video mp4
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản ở trên, việc ghép chữ vào video sẽ không phải là vấn đề khó nữa. Với ứng dụng Video Editor được tích hợp sẵn trên máy tính, bạn không cần phải cài phần mềm chèn chữ vào video nào cả. Đồng thời, nếu trước kia bạn đã từng chèn chữ vào video online, thì nay bạn có thể quên luôn cách đó. Vì cách đó luôn tiềm ẩn những rủi ro về bảo mật.
Cảm ơn bạn đã theo dõi video! Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy comment trực tiếp ở dưới video này. Xin cảm ơn!
DoBaoNamBlog VideoEditor ThuThuatMayTinh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem Thêm :  Hàm đánh số thứ tự trong excel, tự động đánh số hàng trong excel

Related Articles

Back to top button