Kiến Thức Chung

Các Trường Đại Học Ở Bình Dương (Công Lập, Ngoài Công Lập)

Bình Dương là tỉnh lớn thuộc Đông Nam Bộ, Việt Nam. Bình Dương vùng đất chiến trường năm xưa với khá nhiều địa danh đã ghi vào lịch sử. Ngoài ra đây còn có khu du lịch Đại Nam, khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á. Điều này khiến đây là một tỉnh được khá nhiều bạn học sinh có ước muốn được học tập tại đây. Chủ đề này chúng ta cùng nhau tìm hiểu danh sách các trường đại học ở Bình Dương nhé!

Danh sách các trường đại học ở Bình Dương

Các trường hệ công lập

Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Dương

Loại hình: Đại học công lập

Được thành lập năm 1998 trên một cơ sở một trường Dạy Nghề. Tiền thân trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Kinh Tế, tuy nhiên với nhưng sự cố gắng vượt bậc chỉ sau 4 năm ngôi trường này chính thức trở thành “Đại Học Kinh Tế – Kỹ Thuật Bình Dương”.

Với hệ đào tạo đa ngành, đa hệ theo các hướng ứng dụng liên thông và theo nhu cầu xã hội. Chất lượng đầu ra của ngôi trường này luôn đáp ứng được những chuẩn mực khắt khe mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Đây cũng là điểm mạnh khi thành phố Bình Dương đang ngày càng phát triển về công nghiệp. Nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn vùng đất này để thành lập nhà máy, cơ sở. Do đó tiềm năng cho sinh viên nơi đây là rất lớn.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: 530 Đại Lộ Bình Dương, P Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

Cơ sở 2: 333 Đường Thuận Giao 16, P Thuận Giao, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Điện Thoại: (0274) 3 822 847 – 3 870 795 – 3 721 254

Email: [email protected] & [email protected]

Website: www.ktkt.edu.vn

Đại học Thủ Dầu Một

Loại hình: Đại học công lập

Xem Thêm :  Cách làm cá hấp sả vị ngon dân dã ai cũng mê

Trường đại học Thủ Dầu Một đã được chứng nhận về chất lượng đào tạo bởi hệ thống Đại học quốc gia. Với sứ mệnh vươn lên và phát triển trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ hàng đầu của tỉnh và khu vực. Trường luôn tăng cương hợp tác với các trường đại học khác, các viện nghiên cứu, các tổ chứ khoa học công nghệ ở cả trong nước và cả ngoài nước. Với những chính sách này, ngôi trường tự tin sẽ phát triển vược bậc trong thời gian tới.

Ngoài ra trường còn có tổ chức hệ giáo dục ngoài đại học và sau đại học. Tạo nguồn nhân lực dồi dào cho một thành phố phát triển như Bình Dương. Do đó, nếu bạn có nguyện vọng làm việc tại các khu công nghiệp tại bình dương thì đừng ngừng ngại tìm hiểu thêm về ngôi trường này.

Thông tin liên hệ:

Số 06, Trần Văn Ơn, Phú Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

(0274) 382 2518 – (0274) 383 7150

Website: http://tdmu.edu.vn

Trường Đại Học Ngô Quyền

Loại hình: Đại học công lập

Trực thuộc Binh Chủng Công Binh – Quân đội nhân dân Việt Nam. Chủ yếu đạo tạo cử nhân quân sự trình độ đại học. Một số chuyên ngành mà trường đào tạo là: chỉ huy kỹ thuật công binh và đào tạo cử nhân kỹ thuật hệ dân sự.

Nếu các bạn học sinh có đam mê về mảng quân đội hoặc dân sự thì Đại Học Ngô Quyền là một trường đại học phù hợp. Với quân đội trường nổi tiếng với hệ đào tạo công bình. Còn với dân sự trường đào tạo một số chuyên ngành liên quan đến giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng. Ngôi trường có lịch sử văn hóa lâu đời cùng với hệ đạo tào chất lượng. Là nòng cốt giáo dục của bộ đội dân ta.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 229B, Đường Bạch Đằng, Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương

Điện thoại/Fax: 02743-859632, 02743-829434

Email: [email protected]

Website: http://www.tsqcb.edu.vn

Đại Học Việt Đức

Loại hình: Đại học công lập

Là trường đại học được thành lập dựa trên cơ sở thỏa thuận giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức. Điều đặc biệt ở ngôi trường này là các chương trình học đều được giáo sư từ Đức giảng dạy. Do đó, tấm bằng mang tên đại học Việt Đức cũng sẽ được bên đối tác Đức cấp. Chủ yếu giảng dạy các ngành kỹ thuật, ngôi trường có mũi nhọn ở một số phân ngành toàn bằng Tiếng Anh. Cơ hội đi du học Đức khi học ở ngôi trường này là cực kỳ lớn.

Xem Thêm :  Top 60 mẫu cổng nhôm đúc đẹp nhất năm 2021

Cơ sở vật chất của ngôi trường đang được dần hoàn thiện. Dự kiến khuôn viên trường sẽ đạt 50 hecta sẽ hoàn thành vào năm 2019 với số vốn là 180 triệu USD được vay tại Ngân hang thế giới.

Thông tin liên hệ

Đường lê lai, quận Hòa Phú, thành phố Thủ dầu 1, tỉnh Bình Dương

(0274) 222 0990 – (0274) 222 0980

Website: https://vgu.edu.vn/

Các trường hệ ngoài công lập (tư thục)

Đại Học Bình Dương

Loại hình: Đại học tư thục

Trong số các trường đại học ở Bình Dương phải nhắc đến trường tư thục mang tên Bình Dương, trường tập trung đào tạo chủ yếu là hệ chính qui. Tuy nhiên trường còn khá nổi tiếng về đạo tạo các hệ không chính qui, vừa học vừa làm cũng như văn bằng 2. Nổi trội hơn là các hình thức đào tạo từ xa qua internet, phát thanh truyền hình.

Không theo xu hướng đa ngành mà trường chỉ tập trung vào một số chuyên ngành như sau: quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kế toán, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, xây dựng, Việt Nam học.

Trường còn đạt được giấy chứng nhận chất lượng đào tạo do trung tâm Kiểm định giáo dục kiểm tra. Ngoài ra trường còn được cấp phép đào tạo trình độ tiến sĩ.

Thông tin liên hệ:

+) Cơ sở chính: Số 504 Đại lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

(0274) 3 822 058 – 3 820 833

Website: http://bdu.edu.vn ; Email: [email protected]

+) Cơ sở Dĩ An: 167 Lý Thường Kiệt, KP Thắng Lợi 2, P. Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương.

Xem Thêm :  Các phím tắt trong word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007

SĐT: 0274 3 904 233 – 0988 885 580

+) Cơ sở Bến Cát: KP 2, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương.

SĐT: 0274 3 595 958

Đại Học Quốc Tế Miền Đông

Được thành lập bởi Tổng công ty Becamex IDC, (công ty phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam). Mang trên mình một sứ mệnh cũng như nhiệm vụ vô cùng to lớn. Trường luôn đảm nhiệm vai trò đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu nhân lực tại Bình Dương. Sứ mệnh to lớn là thế, tuy nhiên Đại Học Quốc Tế miền Đông vẫn luôn nghiên cứu khoa học. Do đó, trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, thúc đầy nền kinh tế miền Nam phát triển vược bậc.

Phát triển từ năm 2011, nhà trường luôn hướng tới tiêu chí là một trường đại học đa linh vực, một trung tâm nghiên cứu và phát triển khoa học có uy tín cũng như là yếu tố chủ đạo cho hệ thống giáo dục miên Nam vươn lên tầm cỡ quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Hòa Phú, Thành phố mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: (+84.650)222 0341 Fax: (+84.650) 222 0313

Email: [email protected]

Website: https://eiu.edu.vn

✓ Tổng hợp các trường đại học ở Cần Thơ.

Các trường đại học cao đẳng ở Đà Lạt.

Đến với Bình Dương ngoài việc học chúng ta còn có thể vui chơi với những danh lam thắng cảnh hay những địa điểm nổi tiếng như Đại Nam. Trên đây là review về các trường đại học ở Bình Dương (công lập cũng như dân lập), giúp các em có thêm những lựa chọn cho mình, chuẩn bị hành trang bước vào đời và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Chúc các em có những lựa chọn sáng suốt!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem Thêm :   Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác phần 3-hết 【Sách nói hay cập nhật 】

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button