Kiến Thức Chung

Các trường cao đẳng ở Đà Nẵng (đào tạo công lập, dân lập)

Những ai đã từng được đặt chân đến Đà Nẵng mà không một lần xao xuyến vì con người và vùng đất nơi đây. Tại Đà Nẵng đào tạo đại học, cao đẳng ở đây rất tốt. Các trường cao đẳng ở Đà Nẵng luôn là các trường uy tín và chất lượng. Nếu ai đang nghĩ rằng học đại học mới tốt, học tại Hà Nội hay TPHCM là tốt nhất thì cũng theo dõi bài viết để có cái nhìn mới mẻ hơn nhé.

Danh sách trường cao đẳng ở Đà Nẵng

Giới thiệu các trường cao đẳng ở Đà Nẵng

Vị trí Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong 4 thành phố lớn của nước ta. Hiện nay, Đà Nẵng được xếp vào đô thị trực thuộc Trung ương của Việt Nam.

Với vị trí là trung tâm kinh tế, văn hóa là cửa ngõ giao lưu quan trọng với các nước, Đà Nẵng là nơi có vị trí chiến lược quan trọng. Vì thế mảnh đất thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên này luôn được nhà nước chú trọng phát triển về mọi mặt. Trong đó không thể không kể tới giáo dục. Ngoài Hà Nội và TPHCM ra thì Đà Nẵng cũng là nơi có chất lượng đào tạo đại học tốt vượt bậc.

Con người Đà Nẵng

Không phải trung tâm thành phố, cũng chẳng phải nơi được mệnh danh là phố thị sôi động. Song Đà Nẵng luôn được biết đến với thành phố đáng sống nhất bởi những điều đẹp đẽ về con người nơi đây.

Người dân Đà Nẵng sống trọng nghĩa, nặng tình người. Ai ai cũng yêu mến và không thể quên dù chỉ một lần đặt chân đến Đà Nẵng. Con người vùng xứ biển này giản dị, chân chất, mộc mạc trong từng lời ăn, tiếng nói và cả cách ứng xử nữa.

Bởi vậy, Đà Nẵng luôn là nơi con người hội tụ không chỉ sinh sống mà còn học tập nữa.

Các trường đại học, cao đẳng ở Đà Nẵng

Không chỉ là những nét đẹp về con người, vùng đất nơi đây, Đà Nẵng còn được biết đến là một trong những trung tâm giáo dục đại học, cao đẳng chất lượng cao.

Hiện nay, Thành phố này có 13 trường đại học, 18 trường cao đẳng với quy mô lớn nhỏ. Các cơ sở giáo dục luôn được chú trọng phát triển để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước.

Xem Thêm :  Hướng dẫn soạn bài”Tấm Cám” văn học 10 chi tiết mới nhất 2021

Một số trường đại học, cao đẳng nổi bật như:

– Đại học Đà Nẵng, Đại học Bách Khoa (thuộc Đại học Đà Nẵng), Đại học Kinh Tế (thuộc Đại học Đà Nẵng), Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ…

– Cao đẳng Công nghệ (thuộc Đại học Đà Nẵng), Cao đẳng Công nghệ Thông tin (thuộc Đại học Đà Nẵng), Cao đẳng Nội vụ (cơ sở tại Đà Nẵng), Cao đẳng Bách khoa, Cao đẳng Thương mại, Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch…

Các trường cao đẳng ở Đà Nẵng công lập

Trường Cao đẳng Công nghệ (Đại học Đà Nẵng)

Đây là trường cao đẳng có uy tín trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Trường là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cao đẳng có chất lượng. Với các ngành đào tạo như:

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Công nghệ kỹ thuậtđiện – điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật giao thông, Công nghệ thực phẩm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 48 Cao Thắng, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0236) 3835705 – 3530103
 • Website: www.ute.udn.vn
 • Email: [email protected]

Trường Cao đẳng Thương mại

Trường cao đẳng thuộc Bộ công thương chuyên tuyển sinh học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) hoặc tương đương. Thời gian đào tạo tại trường 2,5 năm. Các ngành đào tạo tiêu biểu như quản trị kinh doanh, marketing, kế toán, tài chính ngân hàng, bảo hiểm…Trường còn đào tạo trung cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 45 – Dũng Sĩ Thanh Khê – TP. Đà Nẵng.
 • Tel: (84.236) 3759 879 – 3759 881 – 3811 053 – 3756 403.
 • Email: [email protected]

Trường Cao đẳng Kinh Tế – Kế Hoạch Đà Nẵng

Đây là trường trực thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu tư, là nơi đào tạo trình độ cao đẳng các ngành thuộc Kinh tế, Kế hoạch hàng đầu. Trong những năm qua, trường luôn tự hào có các thế hệ sinh viên ưu tú.

Một vài ngành đào tạo chất lượng của trường như: Kế toán, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản lí doanh nghiệp, Kế hoạch đầu tư…

Sinh viên học tập tại đây, còn được liên thông lên đại học và có cơ hội xin việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 143 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng
  ĐT: 02363.734.867 – 02363.842062 – 0905.154.692 – 0901.333.998 – 0941.550.868
  Website: http://www.cep.edu.vn – https://facebook.com/cep.edu.vn
  Email: [email protected]
Xem Thêm :  Thực đơn các món nhậu hải sản

Cao đẳng Công nghệ thông tin

Cao đẳng Công nghệ thông tin là trường cao đẳng công lập đào tạo chất lượng các ngành có liên quan đến công nghệ thông tin. Đây cũng là trường trực thuộc Đại học Đà Nẵng, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cao đẳng có trình độ cao.

Đây là trường có học phí thấp với cơ hội học bổng cao không chỉ của trường mà còn của các doanh nghiệp khác nữa. Các ngành đào tạo tiêu biểu của trường có thể kể đến như:

– Cao đẳng chính quy (đào tạo 3 năm) gồm: Ngành Công nghệ Thông tin, Ngành Khoa học máy tính, Chuyên ngành Công nghệ phần mềm, Chuyên ngành Tin học – Viễn thông, Chuyên ngành Đồ họa đa phương tiện, Ngành Quản trị kinh doanh, Ngành Marketing…

– Cao đẳng hệ chính quy loại hình liên thông từ trung cấp (1,5 năm) gồm 4 chuyên ngành: Công nghệ Thông tin, Công nghệ Phần mềm, Công nghệ Mạng và Truyền thông, Kế toán – Tin học.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Tổ 31, Hải An, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng – Việt Nam
  Điện thoại (84) 0511-3667113
  Email [email protected]
  Website http://www.cit.udn.vn

Trường Cao đẳng Lương Thực Thực Phẩm

Đây là trường thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT đào tạo chất lượng đầu ra các ngành về lương thực, thực phẩm. Các ngành đào tạo chính gồm:

Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Ngành quản lí chất lượng thực phẩm, Ngành công nghệ chế biến thủy sản, Ngành công nghệ kỹ thuật môi trường, Ngành công nghệ sau thu hoạch…

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đủ trình độ và tay nghề làm trong các cơ sở thực phẩm có chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 101B Lê Hữu Trác – Quận Sơn Trà – Thành phố Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3831228 – 0236.2214761

Các trường cao đẳng ở Đà Nẵng dân lập

Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng

Cao đẳng Bách Khoa Đã Nẵng trong những năm qua đã đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố cũng như cả nước có trình độ cao ở các lĩnh vực. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao và ổn định.

Trường đào tạo các ngành như: Khoa Y – Dược ngành Điều dưỡng, dược sĩ; Khoa Công nghệ thông tin ngành tin học ứng dụng; Khoa Kinh tế ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Tài chính – Ngân hàng; Khoa Xây dựng ngành Quản lí Xây dựng…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 125 Phan Đăng Lưu – quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng
  Tel: (84-236) 3640666 – 3640676 – 3621511 • Fax: (84-236) 3621507
Xem Thêm :  Top 10 địa điểm vui chơi ở Sài Gòn khi về đêm

Trường Cao đẳng Công Nghệ Và Kinh Doanh Việt Tiến

Đào tạo chuyên sâu trình độ cao đẳng các ngành về Công nghệ, Kinh doanh, trường tự hào là cơ sở uy tín có nhiều sinh viên theo học. Hàng năm, trường đào tạo các thế hệ sinh viên ưu tú, ra trường công tác tại các đơn vị, cơ quan trên địa bàn và cả nước.

Các ngành đào tạo:

– Kế toán chuyên ngành: Kế toán tổng hợp, Kế toán – Tin học, Kế toán – Ngân hàng

– Quản trị kinh doanh chuyên ngành: Thương mại điện tử, Kinh doanh Quốc tế, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh du lịch và dịch vụ

– Tin học ứng dụng chuyên ngành: Lập trình quản lý, Thiết kế và quản trị Website

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 65 Nguyễn Lộ Trạch, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
  Điện thoại: 0905644997 * 0511.3644997, 3644998, 3644999
  Website: http://www.vts.edu.vn

Trường Cao đẳng Đông Du Đà Nẵng

Đây là cơ sở dân lập đào tạo các ngành kinh tế, kỹ thuật được đánh giá có uy tín, chất lượng cao. Hiện nay, trường có đội ngũ giảng viên trình độ bậc cao, đào tạo hàng trăm sinh viên xuất sắc.

Các ngành đào tạo gồm: Công nghệ Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử, Công nghệ kĩ thuật Nhiệt, Tin học ứng dụng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng.

Học phí tại trường thấp, phù hợp cho các bạn sinh viên, cụ thể:
+ Các ngành Kỹ thuật 3.000.000đ / 01 học kỳ
+ Các ngành Kinh tế 2.700.000đ / 01 học kỳ

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 365 Phan Chu Trinh, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0511)2213546.
 • Website: www.dongdudn.edu.vn

Các trường cao đẳng ở Hà Nội.

Đà Nẵng – một trong bốn trung tâm kinh tế lớn của cả nước với các cơ sở giáo dục bậc nhất. Danh sách các trường cao đẳng ở Đà Nẵng sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình. Đừng lo lắng vì học hệ cao đẳng, đừng chùn bước vì những khó khăn trước mắt. Chỉ cần các bạn nỗ lực, học tập tốt thì dù cao đẳng cũng có cơ hội chẳng kém đại học một chút nào. Vì cơ hội việc làm là không dành riêng cho ai, nó dành cho những người có năng lực thật sự.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem Thêm :   h2so4(aq)+naoh(aq)→

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button