Ẩm Thực

Cách làm các món từ thịt bò thơm ngon

Thịt bò là một thực phẩm đầy dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Để Homayangi.vn bật mí cho bạn công thức làm các món từ thịt bò để bạn tha hồ biến tấu thành những món ăn thơm ngon mà bổ dưỡng nhé.

Thịt bò xào nấm kim châm

Cách làm các món từ thịt bò thơm ngon - Hình 1

Cách chế biến cực nhanh mà vẫn đảm bảo hương vị cùng dinh dưỡng. Món thịt bò xào nấm kim châm rất phù hợp với những cô nàng bận rộn mà vẫn muốn dành tặng cả nhà những món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:

– 200g thịt bò

– 200g nấm kim châm

– 1 trái ớt xanh, ớt đỏ

– Hành, gừng

– Gia vị: 15ml dầu hào, 15ml rượu, một ít đường, muối

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm cho 3 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bào xào nấm kim châm:

– Rửa sạch nấm kim châm, cắt bỏ bớt phần gốc rồi cắt khúc vừa ăn.

– Thái sợi ớt xanh và một ít ớt đỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Các bước thực hiện món thịt bò xào nấm kim châm:

Bước 1:

– Chuẩn bị một chảo nước sôi, thêm gừng lát, hành cắt khúc và ít rượu vào chung.

– Sau đó bạn cho thịt bò vào chần sơ cho chín rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

– Đun một ít nước sôi khác, cho nấm kim châm vào chần sơ cho mềm.

– Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 3:

– Cho ít dầu vào chảo sạch, sau khi dầu nóng bạn thêm dầu hào và ít đường vào.

– Kế đến, bạn cho nấm, ớt vào đảo đều.

– Tiếp theo, bạn cho thịt bò đã được chần chín vào.

– Tùy theo khẩu vị của bản thân mà nêm nếm thêm ít đường và muối cho vừa ăn.

– Xào đều sau đó rắc ít hành lá xắt nhỏ lên và tắt bếp.

Những lưu ý khi làm thịt bò xào nấm kim châm:

– Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

– Chọn những gói nấm còn tươi và có màu trắng. Nấm không bị dập nát, không rỉ nước nhờn.

Xem Thêm :  Cách làm trà thái xanh, trà thái đỏ ngon tại nhà

Thịt bò xào lá lốt

Cách làm các món từ thịt bò thơm ngon - Hình 2

Thịt bò xào lá lốt là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình ngày mưa gió. Công thức làm thịt bò xào lá lốt không hề phức tạp nhưng hương vị thơm ngon vô cùng.

Video đang HOT

Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

– 200gr thịt bò phi lê mềm

– 1 củ tỏi

– 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)

– Dầu ăn

– Hạt nêm

– Hạt tiêu

– Nước tương

Cách làm thịt bò xào lá lốt cho 3 người:

Bước 1:

– Thịt bò thái mỏng.

Bước 2:

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.

Bước 3:

– Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.

Bước 4:

– Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.

Bước 5:

– Đăt chao lên bêp,đê thât nong,cho môt chut dâu ăn,trut thịt bò vào, đảo nhanh tay. Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6:

– Lấy thịt bò ra đĩa, ăn nóng với cơm.

Những lưu ý khi làm thịt bò xào lá lốt:

– Thịt bò bạn chọn loại thịt có màu đỏ tươi để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.

– Khi xào thịt, bạn không nên xào quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai, mất ngọt.

Nộm xoài thịt bò

Cách làm các món từ thịt bò thơm ngon - Hình 3

Món nộm xoài thịt bò không chỉ thơm ngon mà màu sắc còn cực bắt mắt nữa đấy.

Nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò cho 4 người:

– 1 quả xoài xanh to

– 1 củ cà rốt

– 2 quả dưa chuột to

– 200g thịt bò bắp

– Rau thơm, vừng trắng rang chín, tỏi, ớt

– Nước trộn: 1 bát con nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm ăn, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa canh nước mắm ngon.

Cách làm món nộm xoài thịt bò cho 4 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm nộm xoài thịt bò:

– Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, rau thơm rửa sạch, để ráo.

– Thịt bò rửa sạch.

– Tỏi vài nhánh đập dập, băm nhỏ.

– Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

Các bước thực hiện món nộm xoài thịt bò:

Bước 1:

– Xoài xanh, cà rốt, dưa chuột, gọt vỏ, bào sợi.

Bước 2:

– Thịt bò thái mỏng, ướp với chút tỏi băm, muối tiêu chừng 15-20 phút.

Bước 3:

– Cho nguyên liệu ở phần nước trộn lần lượt theo thứ tự: nước lọc, đường, nước cốt chanh, nêm cho vừa miệng, cho từ từ nước mắm vào nước trộn đến khi mặn ngọt vừa miệng, thêm chút dấm ăn cho nước trộn được mềm hơn.

Xem Thêm :  5 cách làm nộm sứa thập cẩm xoài xanh, gỏi sứa hoa chuối, dưa chuột đu đủ ngon giòn không bị tanh

– Cho tỏi và ớt băm nhỏ chuẩn bị ở trên vào nước trộn.

Bước 4:

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt bò vào, nhanh tay đảo đều.

– Thịt mềm thì nêm lại gia vị rồi bắc chảo xuống.

Bước 5:

– Chuẩn bị 1 cái âu to và găng tay nylon.

– Cho xoài xanh, cà rốt, dưa chuột vào, trộn đều.

– Sau đó thêm rau thơm, trộn đều.

– Thêm thịt bò, chút vừng rang, trộn thật đều rồi trút nước trộn vào, trộn đều cho tất cả thấm nước trộn.

– Khi ăn vắt nộm cho thật ráo, bày ra đĩa.

Những lưu ý khi làm nộm xoài thịt bò:

– Nên mua thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Chọn loại có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng. Lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.

– Bạn không nên trộn nước trộn vào thịt bò, rau củ quá sớm trước khi ăn nhé.

Canh đậu hũ thịt bò

Cách làm các món từ thịt bò thơm ngon - Hình 4

Thịt bò không chỉ làm được những món xào, nộm mà còn là nguyên liệu của một món canh đầy dinh dưỡng với canh đậu hũ thịt bò.

Nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:

– 3 quả cà chua

– 200gr thịt bò

– 1 bìa đậu hũ

– Hành lá, tỏi, thì là, hành tím

– Tiêu, hạt nêm

Cách làm canh đậu hũ thịt bò cho 3 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm canh đậu hũ thịt bò:

– Cà chua thái múi cau

– Đậu hũ cắt miếng vừa ăn

– Tỏi băm nhỏ

– Thì là rửa sạch, thái vừa ăn

– Hành tím thái nhỏ

Các bước thực hiện món canh đậu hũ thịt bò:

Bước 1:

– Thịt bò cắt lát mỏng ướp tỏi tiêu và hạt nêm khoảng 10 phút cho thấm.

Bước 2:

– Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành tỏi vào phi thơm thì trút cà chua vào xào đến khi cà chua ra màu.

– Đậu hũ cho vào nồi canh nêm nếm lại cho vừa.

Bước 3:

– Thịt bò cho ra tô, xếp đậu và cà chua vào cùng rắc hành lá, thì là lên. Chan nước dùng đang sôi vào phần thịt bò trong tô canh và hoàn thành.

Những lưu ý khi làm canh đậu hũ thịt bò:

– Khi chọn thịt, bạn chọn loại thịt bò có màu đỏ tươi, thì đảm thịt tươi ngon.

Với những công thức các món từ thịt bò này, bạn sẽ chẳng cần phân vân ” hôm nay sẽ ăn món gì…”. Chỉ cần vào bếp với những công thức của Homnayangi.vn, những món ăn từ thịt bò đầy dinh dưỡng sẽ khiến cả nhà thích thú đấy.

Xem Thêm :  Cách Luộc Cá Ngon Không Bị Tanh, Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Luộc Cực Ngon

Theo Homnayangi

Chỉ rửa nấm bằng nước thì không sạch, thêm thứ này đảm bảo bụi bẩn tự động bong ra hết

Hóa ra, để làm sạch nấm cần đến những nguyên liệu này.

Nấm là thực phẩm rất bổ dưỡng, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, hấp, nấu canh, hầm, nấu súp… Phần lớn mọi người đều cho rằng, rửa nấm chỉ cần rửa với nước là sạch dù là nấm tươi hay nấm khô. Tuy nhiên thực tế vẫn còn nhiều bụi bẩn bám vào nấm chúng ta không nhìn thấy rõ. Theo đầu bếp lâu năm, khi rửa nấm, cần cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn nấm sẽ sạch bong.

Để làm sạch nấm, trước tiên chúng ta cần ngâm nấm trong nước ấm trong khoảng 10 phút. Những thứ bụi bẩn trên bề mặt của nấm sẽ bong ra và chìm xuống đáy.

Chỉ rửa nấm bằng nước thì không sạch, thêm thứ này đảm bảo bụi bẩn tự động bong ra hết - Hình 1

Sau đó nhẹ nhàng chà xát bằng tay để làm sạch những bụi bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường còn bám trên nấm.

Chỉ rửa nấm bằng nước thì không sạch, thêm thứ này đảm bảo bụi bẩn tự động bong ra hết - Hình 2

Khi làm xong điều này, thực tế việc rửa sạch nấm vẫn chưa hoàn thành. Lúc này, vớt nấm ra, để vào một cái đĩa sạch. Thêm một chút bột baking soda lên nấm rồi dùng tay chà nhẹ cây nấm, đặc biệt là các nếp gấp bên trong nấm. Sau khi baking soda tan hoàn toàn, cho nấm vào bát, thêm nước và khuấy đều bằng tay.

Ngâm nấm trong nước baking soda này khoảng 10 phút. Những thứ bẩn và côn trùng nhỏ trong nấm sẽ tự động bong ra hết.

Vớt nấm ra, cho vào bát khác, thêm nước, cho thêm 2 giọt dầu mè, ngâm trong 2 phút, những thứ bẩn trong nấm sẽ bị hút bởi dầu mè.

Chỉ rửa nấm bằng nước thì không sạch, thêm thứ này đảm bảo bụi bẩn tự động bong ra hết - Hình 3

Rửa sạch lại nấm hoàn toàn rồi để ráo nước, chuẩn bị chế biến. Chắc chắn với cách rửa này bạn có thể hoàn toàn yên tâm chế biến nấm thành mọi món ăn mà mình yêu thích!

Theo Khampha


TOP 5 CÁCH LÀM MÓN THỊT BÒ lạ miệng ngon miễn chê | Feedy VN


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Back to top button