Kiến Thức Chung

Các Giống Vật Nuôi Có Giá Trị Kinh Tế Cao, Những Vật Nuôi Có Giá Trị Kinh Tế Cao

Nuôi con gì có giá trị kinh tế cao – Trong chăn nuôi, phần lớn mọi người luôn đi theo xu hướng lựa chọn những vật nuôi có giá trị kinh tế cao. Chọn giống vật dễ nuôi, mau lớn và ít bệnh, mang lại lợi nhuận cao nhất.

Bạn đang xem: Các giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao

Ở những nơi có điều kiện về vật chất cũng như diện tích để dùng trong chăn nuôi khác nhau thì cũng sẽ có những mô hình và những giống vật nuôi thích hợp với điều kiện nơi đó. Vậy những giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao hiện tại là gì ? Đó là thắc mắc của nhiều bà con đang muốn tìm vật nuôi có giá chát để làm giàu.

Trong nội dung dưới đây, Cẩm Nang Chăn Nuôi sẽ giới thiệu đến bà con top 9 con vật nuôi có giá trị cao. Tất cả chúng ta cùng tìm hiểu các loại vật nuôi cũng như mô hình dưới đây. Từ đó có cái nhìn tổng quan về những vật nuôi mang lại giá trị kinh tế cao và hiệu quả nhé.

*

Nuôi con gì có giá trị kinh tế cao nhất hiện tại

Nuôi những con gì có giá trị kinh tế cao nhất hiện tại

Nuôi gà thả đồng có giá trị kinh tế cao

Chất lượng cuộc sống được nâng cao đồng nghĩa với nhu cầu mọi mặt của con người cũng được nâng lên đáng kể. Trong ăn uống cũng được nhận xét rất cao, Nhu cầu không chỉ là đủ như trước đó mà phải ăn ngon và chất lượng. Chính vì lí do này mà việc nuôi gà thịt thả đồng với gốc thức ăn tự nhiên. Thay cho thức ăn cám tăng trọng trước đó nên được nhiều bà con lựa chọn. Loại gà thịt thả đồng này được bày bán rộng rãi và nhiều người ưa thích mặc dù có giá chát hơn so với gà công nghiệp.

Mỗi ngày, người chăn nuôi sử dụng một xe chuyên dụng chở đàn gà ra đồng. Sau đó thả ra để chúng tự đi tìm giun, sâu, côn trùng, thóc vương vãi ngoài đồng để ăn. Chiều đến lại lùa về nhốt trong chuồng và chở về.

*Gà thịt thả vườn là vật nuôi có giá trị cao

Cách chăn nuôi này rất đơn giản và tiết kiệm được khoản lớn ngân sách chăn nuôi cho người nông dân. Nguồn thức ăn tự nhiên là chính nên giúp người chăn nuôi giảm được rất chiều ngân sách cho nguồn thức ăn tăng trọng cần sử dụng. Chất lượng cũng như hàm lượng dinh dưỡng trong trứng và thịt rất cao. Giá thành gà cũng cao nên lợi nhuận nhiều và người chăn nuôi sẽ được lợi rất lớn.

Gà Sao ( Còn gọi là gà trĩ) vật nuôi có giá trị cao

Gà Sao là giống gia cầm được thuần hóa từ gà sao trong tự nhiên có nguồn gốc từ Châu Phi. Đây là loại gia cầm còn khá lạ so với phần lớn bà con chăn nuôi. Ngân sách ban đầu bỏ ra để nuôi gà sao là khá thấp, rất thích hợp với bà con có vốn ít.

Xem Thêm :  1983 mệnh gì? xem tử vi tuổi quý hợi nam mạng sinh năm 1983 tuổi quý hợi sinh năm 1983

Đặc tính của gà sao có khác với gà thả đồng, nhưng cách chăn nuôi cũng khá là đơn giản và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện tại, gà sao được nuôi thương phẩm để lấy trứng và thịt. Thịt gà sao rất được ưa thích vì khẩu vị hợp khẩu vị với nhiều người. Đầu ra thông dụng cho bà con chăn nuôi gà sao là các quán ăn, quán ăn lớn… Ở một số nơi, Gà sao được xem như là một món ăn đặc biệt và đặc trưng cho quán ăn của họ.

Xem Thêm :   Chợ Mua Bán Xe Yamaha Ra Mắt Luvias Fi 2014, Đánh Giá Luvias 2014

Gà sao có sức đề kháng rất mạnh, ít bệnh tật và lớn nhanh. Hao hụt không đáng kể, tỷ lệ sống trung bình đạt đến 97%. Chăn nuôi gà sao là một hướng đi có nhiều tiềm năng và gà sao là giống vật nuôi có hiệu quả cao. Rất đáng để bà con tham khảo.

Làm giàu từ nghề nuôi chim yến 

Chim yến là một loài có một nét đặc trưng rất tách biệt là không đậu ở bất kì nơi nào lạ. Trừ tổ của chính mình, và dù có kiếm ăn xa cỡ nào thì tối đến chúng cũng biết tự tìm đường về nhà, tỷ lệ hao hụt là rất nhỏ. Vì vậy mà hình thức xây nhà để nuôi chim yến sẽ giúp người nuôi k tốn bất kì khoản ngân sách thức ăn. Và đây là hình thức chăn nuôi mới được rất nhiều người lựa chọn để ứng dụng hiện tại.

Một đặc thù của chim yến là nếu đã chọn nhà nào sử dụng để làm tổ thì sẽ không thay đổi trong suốt quãng đời còn lại của chúng. Vì thế nuôi chim yến hầu hết không có rủi ro và cấp độ vững bền cực kì ổn. Người nuôi nỗ lực tìm tòi,học hỏi những phương pháp bảo tồn giống. Sau một năm số lượng cá thể chim yến sẽ phát triển gấp 3 lần so với lúc đầu. Lợi nhuận thu về sẽ không nhỏ một tí nào. Đây chính là loại vật nuôi mang lại giá trị kinh tế rất cao hiện tại.

*

Chim yến giống vật nuôi mang lại lợi nhuận cao

Nuôi trăn đột biến làm cảnh giúp bà con làm giàu

Nhờ ứng dụng mô hình nuôi trăn đột biến để sử dụng cảnh đã giúp nhiều hộ gia đình ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long trở nên khá giả hơn. Do mỗi con trăn đột biến có giá thành cao gấp hàng chục lần so với những loại trăn giống thông thường. Trung bình mỗi trăn non khi mới nở ra đã có mức giá thành từ 2 – 3 triệu là thấp nhất. Sau một thời gian nuôi và chăm sóc một con trăn đột biến đủ sức sẽ mang về cho chủ nuôi từ 20 – 40 triệu đồng.

Nhu cầu thị trường rộng lớn nên người nuôi trăn rất phấn khởi. Không hề sợ hay đau đầu về chuyện đầu ra của giống trăn này. Hiện tại, Trăn bạch và trăn bông là 2 loài hay nuôi để sản xuất ra trăn non đột biến nhất. Nếu gia đình nào may mắn sở hữu được giống trăn này thì không lo sẽ không có kho vàng trong nhà.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Bất Động Sản Trần Thái Group, Công Ty Tnhh Bất Động Sản Trần Thái

Xem Thêm :  Dàn ý thuyết minh về tác giả văn học Nguyễn Trãi

Trước những lợi nhuận và giá trị kinh tế cao mà mô hình này mang lại. Cần phải được bảo tồn và dẫn nhân rộng theo hướng dẫn của đơn vị tính năng để cải tổ đời sống.

Nuôi bò Kobe theo tiêu chuẩn Nhật Bản mang lại hiệu quả kinh tế cao

Một trong những trang trại nuôi bò Kobe trước tiên ở Việt Nam. Được xây dựng tại huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng. Toàn bộ quy trình xây dựng chuồng trại và kỹ thuật chăn nuôi bò Kobe tại đây do chính các kỹ sư người Nhật giao trả lại.

Xem Thêm :   Hướng dẫn trồng cây không khí trang trí nhà rất nhanh và đơn giản

Khác với quy trình nuôi bò bằng thức ăn công nghiệp trước đó. Thức ăn cho giống bò Kobe được các Chuyên Viên chọn và xây dựng thực đơn hoàn toàn từ thức ăn thô như : Cỏ trồng, bã mía, lõi ngô đã lên men, gạo tấm và bổ sung một số dưỡng chất chuyên biệt. Giúp cho thịt bò thương phẩm săn chắc, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng cao, đạt chuẩn nhất.

*

Bò Kobe là vật nuôi mang lại giá trị cao

Một điều đặc biệt trong quy trình chăm nuôi là mỗi khi đến giờ ăn của bò thì trong trang trại sẽ phát những bản nhạc giao hưởng truyền cảm,. Từ đó tạo dựng phản xạ cho bò Kobe là khi nhạc phát lên chúng sẽ biết đường tìm đến các gốc có thức ăn.

Nuôi dơi diệt muỗi và sử dụng phân bón mang lại lợi nhuận cao

Hiện tại, tuy không có nhiều trang trại nuôi dơi với quy mô lớn. Cũng không có quy trình nuôi dơi nào rõ ràng cụ thể. Tuy nhiên việc tìm và sử dụng phân bón hữu cơ để trồng những loại thực phẩm xanh được nhiều người lưu tâm. Bởi có nhiều lợi nhuận và đặc tính hữu hiệu, nên phân dơi đã được nhiều người tìm kiếm để sử dụng. Nhưng số lượng phân dơi bán trên thị trường hiện tại rất ít. Đặc tính của dơi là sau khoảng thời gian kiếm mồi sẽ quay về tổ để nhả phân. Nhờ đó người nuôi thu được lượng phân hữu cơ khá lớn vào mỗi sáng.

Hiện tại, ngoài việc dùng phân bón hữu cơ cho trồng trọt của gia đình. Một số hộ dân đã nhân rộng nuôi dơi lấy phân để bán mang lại thu nhập hơn 200 triệu mỗi năm. Việc xây dựng các chòi nuôi dơi đã làm giảm đáng kể lượng muỗi ở đó. Giúp giảm các ca bệnh sốt rét, sốt xuất huyết. Hay gần đây nhất là đại dịch Zika do muỗi gây ra. Chính vì vậy mô hình nuôi dơi này cần được bảo tồn. Nhanh chóng xây dựng và phát triển rộng ra các vùng.

Chim trĩ đỏ một trong những vật nuôi có giá trị kinh tế cao

Chim trĩ đỏ thuộc nhóm động vật hoang dã quý hiếm hoi giá trị kinh tế cao. Mô hình chăn nuôi này đã giúp nhiều hộ gia đình cải tổ và nâng cao cuộc sống đáng kể. Cũng có một số nơi nuôi chim trĩ lấy thịt và lấy trứng, nhưng mô hình này không nhiều do giá của chim trĩ đỏ rất cao.

Trĩ đỏ là một loài chim quý và hiếm, với giá thành trên trời nên việc nuôi chuyên canh loại chim này sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn. Tấm gương tiêu biểu cho việc làm giàu từ mô hình nuôi chim trĩ đỏ là anh Trương Văn Phúc (ở Tiền giang). Từ năm 2008, chỉ một cặp chim trĩ đỏ giá 8 triệu đồng đến nay anh Phúc đã phân phối khoảng 200 con chim trĩ giống. Hơn 100 chim trĩ đỏ để sử dụng cảnh. Với giá thành khá cao, tính ra trung bình lợi nhuận mang lại anh khoảng 300 triệu/năm. Hiện tại anh Phúc còn phát triển để nuôi thêm các loài khác giống như chim công, gà đen Indonesia…

Xem Thêm :   Cây Me bonsai ra hoa rực rỡ của nghệ nhân Bình Định

Xem Thêm :  Tổng hợp cách làm 3 món bánh phô mai siêu hấp dẫn

Để giúp sức tối đa cho việc chăn nuôi, anh ứng dụng đa số các kĩ thuật nuôi hiện đại. Thực hiện quy trình chăm sóc sức khỏe cho chim trĩ đỏ theo lời khuyên từ nghề nghề thú y. Anh đã mạnh dạn đầu tư 4 tủ ấp trứng nhân tạo cho tỉ lệ thành công hơn 70%. Và đang có nhũng nâng cấp để mang lại hiệu quả cao hơn.

Chăn nuôi Dê thịt hiệu quả kinh tế rất cao

Hiện tại, trên thị trường thực phẩm, giá thịt bò, thịt lợn thường không ổn định và có mức biến động rất lớn. Trái lại, giá thịt dê hầu hết không có nhiều biến động.

Không những thế, Có những dự đoán cho rằng nhu cầu về thịt dê sẽ tăng trong tương lai gần. Về thức ăn của dê cũng rất đơn giản, không tốn kém. Chỉ cần ở gần rừng hoặc những nơi có đất rộng, là có thể dựng chuồng trại cho dê. Đó là nguyên nhân khiến nhiều hộ gia đình có điều kiện tự nhiên thuận tiện đã nên mạnh dạn đầu tư kỹ thuật và con giống. Định hướng để phát triển kinh tế lâu dài từ nghề nuôi dê thịt.

*

Nuôi dê thịt mang lại giá trị kinh tế cao nhất hiện tại

Mô hình nuôi Chim công mang lại hiệu quả kinh tế cao 

Theo kinh nghiệm của một số người nuôi chim công thì thu nhập từ loại chim này mang lại cao. Có thể nói là gấp 4-5 lần so với các loại vật nuôi khác. Mô hình nuôi chim công rất có tiềm năng phát triển. Vì hiện tại giá trị mang lại rất lớn, giá chim công giống khá cao. Trung bình, một con non có giá giao động từ khoảng 1.000.000đ – 1.200.000đ

Trung bình mỗi năm một con mái đẻ được 40 trứng, trong đó tỷ lệ ấp nở là 75 – 80%. Với một công mái thì mỗi năm người chăn nuôi sẽ xuất bán được 32 con non. Số vốn thu về khoảng 32-34 triệu đồng.

Ngoài những mô hình vật nuôi kể trên, thì còn một số vật nuôi khác cũng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong số đó phải kể đến như: Đà điều, rắn mối, ba ba, cua đinh, nhím, lươn, ếch, dúi … có người đi tiên phong và đã nuôi thành công. Những mô hình chăn nuôi này giúp nhiều hộ gia đình có thu nhập cao hơn trong thời gian ngắn.

Xem thêm: Thuế Sản Phẩm Trừ Trợ Cấp Sản Phẩm Là Gì, Tổng Sản Phẩm Trên Địa Bàn

Tổng kết các loại vật nuôi có giá trị cao

Thật ra tương tự như những nghề nghề khác, trong chăn nuôi cũng vậy. Khi xác nhận lựa chọn bất kỳ mô hình nào hay bất kỳ giống vật nuôi nào cũng vậy. Thì trước tiên các bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về tiền vốn, ngân sách giống, quỹ đất, đầu ra. Không những thế các vấn đề về tiêu chuẩn kỹ thuật chuồng trại. Dấu hiệu sinh học của vật nuôi cũng rất trọng yếu không thể bỏ qua.

Chính vì vậy bà con cần tìm hiểu thật kỹ về thị trường, tránh nuôi theo trào lưu. Để mang lại giá trị kinh tế cao nhất, cải tổ đời sống. Chúc các bạn lựa chọn được giống vật nuôi thích hợp và thành công với mô hình mình chọn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button