Thủ Thuật

Cá betta (cá chọi, cá xiêm đá, cá xiêm cảnh, cá lia thia) có nguồn gốc ở đâu?

Bạn đang xem: Cá betta (cá chọi, cá xiêm đá, cá xiêm cảnh, cá lia thia) có nguồn gốc ở đâu? Tại Website saigonmetromall.com.vn

Cá Betta (Cá Chọi, Cá xiêm đá, Cá xiêm cảnh, Cá lia thia) Mọi loài động vật, kể cả con người, đều có những thuộc tính (attributes) nhất định vốn được vận dụng để cạnh tranh cho những nhu cầu sinh học cơ bản chẳng hạn như thức ăn, bạn tình (mates) và địa bàn. Đủ mọi loài, từ rệp vừng (aphids) đến sóc và kể cả loài betta dấu yêu của chúng ta, từ đó tiến hóa hành vi hung dữ cực cao để bảo vệ lãnh thổ của mình.

Cá chọi, cá betta, cá lia thia, cá xiêm về bản chất là cùng một dòng cá, nhưng có cách gọi khác nhau tùy theo từng vùng. Điều này có thể làm nhiều người nhầm lẫn. Qua bài viết này, Cabettadep.Com mong muốn giúp các bạn yêu thích dòng cá này biết thêm nhiều thông tin thú vị.

1. Cá chọi Betta (xiêm đá, xiêm cảnh, lia thia) có nguồn gốc ở đâu?

Cá chọi Betta là một dòng cá có kích thước nhỏ. Nếu không tính vây lưng, vây bụng và vây đuôi thì một con cá chọi Betta trưởng thành chỉ to gần bằng ngón tay út người lớn. Loài cá này sống trong môi trường nước ngọt, từ xưa đã thích tồn tại ở các ruộng lúa, bụi cỏ dưới nước.

Cá chọi Betta được rất nhiều người đam mê và yêu thích bởi vì chúng bơi lội trong nước với một cơ thể uyển chuyển, đẹp mắt, nhiều màu sắc sặc sỡ. Hình dáng nhỏ nhắn, dễ thương của cá chọi betta cũng là một ưu điểm vì chúng dễ dàng tồn tại và thích nghi với các bể cả nhỏ trong nhà. Chỉ cần cung cấp mỗi con cá chọi Betta một thể tích nước khoảng 10 lít là chúng đã thấy đủ rồi. Do đó, người ta thường nuôi dưỡng chúng làm cá cảnh trong các hồ thủy sinh hoặc bể cá phong thủy.

Cá Betta

Cá Betta Chọi

Cá chọi Betta thực chất là một chi cá. Cá lia thia là một trong rất nhiều loại cá thuộc chi Betta và có cách gọi khác là cá Betta thuần dưỡng hoặc cá xiêm.

Vì thế, không có gì sai khi chúng ta sử dụng một trong các tên gọi khác nhau của loài cá này: cá Betta, cá xiêm hoặc cá lia thia.

Cá lia thia là một dòng cá hoang dã ưa thích khí hậu nóng và có mưa của vùng nhiệt đới. Chúng thường được tìm thấy nhiều ở một số vùng đồng bằng thuộc khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Campuchia, miền Nam Việt Nam và bán đảo Malaysia.

2. Cá chọi Betta (xiêm đá, xiêm cảnh, lia thia) có đặc điểm gì?

Cá chọi Betta thường có màu sắc rất sặc sỡ, cuốn hút. Một con cá xiêm khi đạt độ tuổi trưởng thành có chiều dài khoảng 6-8 cm.

Đầu cá nhỏ, miệng nhỏ, đồng thời hàm trên ngắn hơn hàm dưới;Mắt cá hơi lồi;Thân nhỏ, lưng hơi gù;Lớp vây dài uyển chuyển, mềm mại bao quanh cơ thể từ lưng đến bụng;Kiểu cách đuôi cá rất đa dạng và thường dài.

Cá Betta Đuôi Dài

Cá xiêm cảnh hay cá chọi cảnh khá hung hăng. Khi chúng bị kích động, nổi xung hoặc muốn thể hiện trước con mái thì phần thân thường sẫm màu hơn và phần vây hiện lên nhiều màu sắc rực rỡ. Thông thường chúng ta sẽ thấy các màu sắc như xanh ngọc, đỏ, cam, xanh lá, trắng đốm đỏ, trắng đốm đen, ánh kim (màu vàng đồng)…

3. Cá chọi Betta (xiêm đá, xiêm cảnh, lia thia) sinh sản như thế nào?

Cá chọi Betta có hình thức sinh sản rất đặc biệt. Khi giao phối, cá đực uốn mình cong quanh bụng cá cái ép chặt. Mỗi lần như vậy, cá cái sinh sản khoảng 10-40 trứng. Ngay khi cá cái đẻ trứng, cá đực sẽ phóng tinh trùng vào mỗi quả trứng.

Cá Betta Sinh Sản
Cá Betta Sinh Sản

Sau khi kết thúc quá trình giao phối, cá đực có nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trứng đến khi trứng nở ra cá con.

Trong quá trình sinh sản sẽ thấy hiện tượng cá Betta đực nhả bọt. Điều này là hoàn toàn bình thường và bắt buộc đối với cá Betta. Trước khi giao phối, cá đực nhả bọt để chuẩn bị chỗ cho trứng nở. Trong và sau khi giao phối, cá đực tiếp tục nhả bọt khí bằng oxy rồi ngậm trứng và nhả trứng vào bọt khí để bảo vệ và ấp.

Sau khoảng 30-40 giờ từ khi trứng được đẻ ra, trứng sẽ nở và cá đực phụ trách chăm sóc cá con mới nở khoảng 2 ngày thì mới tách con. Trong thời gian này, những con cá con bị chìm xuống đáy sẽ được cá đực ngậm nhặt lên và phun vào bọt ở bề mặt nước.

4. Phân loại Cá chọi Betta (xiêm đá, xiêm cảnh, lia thia)

Cá Betta là dòng cá nhỏ được rất nhiều người yêu thích. Chúng đa dạng về chủng loại với nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau.

Xem Thêm :  Shortcut là gì? tổng hợp các thủ thuật sử dụng shortcut

Dưới đây Cabettadep.Com giới thiệu một số dòng cá chọi cảnh và chọi chiến được nhiều người ở khu vực Đông Nam Á cũng như nhiều nơi khác trên thế giới (Mỹ, Canada, Australia, Pháp, Hà Lan, Thụy Sĩ, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc…) yêu thích nhất.

Cá chọi cảnh Betta rồng

Cá chọi Betta rồng có cách gọi khác là chọi rồng, lia thia rồng, xiêm rồng… Dòng cá chọi cảnh này có gốc gác từ một số nước khu vực Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan, Campuchia…).

Khi đạt độ tuổi trưởng thành, cá có chiều dài khoảng 8 cm và màu sắc rất sặc sỡ.

Cá Betta rồng có thân hình hơi dẹt giống cá rồng, đuôi và vây lớn xòe rộng. Một số dòng cá chọi Betta rồng phổ biến bao gồm:

Betta rồng
Cá chọi cảnh Betta rồng

Chọi cảnh Betta rồng đỏ: đuôi và miệng cá có màu đỏ hoặc toàn bộ cơ thể có màu đỏ;Chọi cảnh Betta rồng đen: toàn bộ thân hình có màu đen hoặc hơi có màu xám trắng;Chọi cảnh Betta rồng xanh: vây hoặc toàn bộ thân hình có màu xanh dương đậm;Chọi cảnh Betta rồng vàng: cơ thể có màu vàng nhạt, đuôi xòe rộng;Chọi cảnh Betta rồng đuôi tưa: đuôi có cấu tạo đặc biệt, chia nhỏ và không xòe rộng;Chọi cảnh Betta rồng dumbo Thái Lan: dòng cá betta rồng thái được rất nhiều người yêu thích, bởi màu sắc sặc sỡ cùng với đó là phần vây và đuôi của chúng xòe rộng như những chiếc quạt. Chúng có tên gọi khác là xiêm thái, lia thia thái và chọi thái…

Cá betta Đuôi tưa

Cá chọi cảnh Betta koi

Dòng cá này là kết quả lai giữa dòng cá lia thia thuần chủng cùng với dòng cá vàng Koi nổi tiếng của đất nước Nhật Bản.

Cá Betta koi có thân hình gần giống với dòng cá vàng koi và phần đuôi có sự lai tạo giữa 2 dòng cá. Một số dòng cá lia thia koi phổ biến nhất.

Cá Betta fancy koi: cá betta fancy koi hay lia thia fancy, xiêm koi, chọi koi là dòng cá đẹp có khả năng đổi màu.

Màu sắc của chúng có màu đốm vô cùng sặc sỡ. Tùy từng cách phối giống, cá betta fancy koi có thể có đuôi xòe rộng hoặc đuôi dài mềm uyển chuyển giống cá chép koi.

cá betta giant

Dòng cá này có những mảng màu đốm nhỏ ánh xanh, khi vào bóng tối chúng sẽ phát sáng rất đặc biệt.

Cá Betta Halfmoon: cá betta halfmoon còn gọi là cá lia thia halfmoon, cá xiêm halfmoon, cá chọi halfmoon…. Dòng cá này thường có màu đỏ cam – màu sắc đặc trưng của dòng cá Koi.

Không chỉ màu đỏ cam, điểm xuyết trên cơ thể chúng là màu đen và màu trắng rất bắt mắt (dòng cá này mang nhiều đặc điểm của dòng cá koi hơn là dòng cá betta).

Cá lia thia xiêm ruộng (lia thia đồng, xiêm đá)

Loại cá này thường được tìm thấy trong môi trường tự nhiên như ruộng lúa, khu vực nhiều rãnh bùn (ví dụ hồ sen). Chúng còn có tên gọi khác là cá chọi cờ.

Cá lia thia xiêm ruộng
Cá lia thia xiêm ruộng

Cá lia thia hoang dã có có màu nâu đậm và những sọc xanh dương và nâu đỏ ánh vàng rất đặc biệt. Phần đuôi của chúng giống với cờ phướn ở các lễ hội. Chúng có tính cách khá hung hăng, hiếu chiến nên khi nuôi chỉ nên cho mỗi con cá vào một bể.

Cá chọi cảnh Betta Nemo

Cá Betta Nemo có nhiều màu sắc rất đặc biệt. Những người yêu thích cá cảnh sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi ngắm loại cá này vì chúng sẽ gây ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Loại cá có nguồn gốc Thái Lan này đã trải qua quá trình chọn lọc và lai tạo khắt khe để ra được những con cá Betta Nemo đẹp với nhiều màu sặc sỡ như ngày nay.

Betta Nemo
Betta Nemo

Loại cá Betta Nemo có tên như vậy là vì chúng có màu sắc chủ đạo trên cơ thể là vàng và đỏ, rất giống với chú cá Nemo trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng cùng tên.

Bên cạnh sự đặc biệt của màu sắc, những con cá Betta Nemo có hình dáng không có quá nhiều điểm khác biệt khi so sánh với những giống cá chọi betta khác.

Để sở hữu một con cá chọi Betta Nemo thuần chủng là không đơn giản bởi vì chúng hiếm hơn và có mức giá thường khá cao.

Cá chọi cảnh Betta Galaxy

Màu sắc của cá chọi Betta Nemo đã rất đẹp rồi nhưng nếu bạn còn muốn hơn thế nữa thì hãy tìm kiếm những con cá thuộc dòng Betta Galaxy. Đây là loại cá Betta có màu sắc sặc sỡ nhất của họ cá chọi Betta.

Betta Galaxy
Betta Galaxy

Bể cá của bạn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn và nổi bật khi có những con cá chọi cảnh Betta Galaxy bơi lội ở trong.

Giá của của cá chọi cảnh Betta Galaxy thường cao hơn hẳn so với các loại cá chọi cảnh Betta khác vì chúng rất đẹp và hiếm. Nếu muốn sở hữu chúng, bạn nên đặt hàng trước với các hàng bán cá cảnh.

Cá chọi chiến Betta

Nếu như những con cá chọi cảnh Betta có màu sắc sặc sỡ được nuôi trong bể để ngắm là chính thì cá chọi chiến Betta lại là một dòng cá rất đặc biệt được lai tạo nhằm mục đích tạo ra những trận đấu cá chọi vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Xem Thêm :  10 cách tra cứu số điện thoại người lạ đơn giản và nhanh chóng

Cá chọi chiến Betta có 2 kiểu hình dáng phổ biến là đuôi ngắn và đuôi dài.

Cá chọi chiến Betta

Loại đuôi dài ở một số nơi còn được gọi là cá phướng. Loại đuôi dài nếu đánh tay bo thì không thể thắng đước cá đuôi ngắn vì cá chọi chiến Betta đuôi ngắn có răng dài và sắc hơn, vẩy cứng hơn, đồng thời cơ bắp khỏe hơn và tốc độ bơi nhanh hơn. Tuy nhiên, khi áp dụng luật đấu cối xoáy (cho 2 con cá vào lọ tròn rồi lắc cho nước xoáy tít) thì cá đuôi dài có thể thắng được cá đuôi ngắn vì luật chơi kiểu này có tác động nhiều yếu tố con người hơn là năng lực của con cá. Kiểu đấu cối xoáy rất thịnh hành ở miền Bắc, đặc biệt là các thành phố như Hà Nội, Hải Phòng… Khu vực Nghi Tàm thuộc quận Tây Hồ có lịch sử lâu đời về cá chọi Betta đuôi dài nhưng hiện nay đã dần mai một do các nhà nuôi cá đã chuyển đổi mô hình kinh doanh, bán đất hoặc làm nhà cho Tây thuê. Chỉ còn lại rất ít hộ ở Nghi Tàm còn nuôi và bán cá chọi.

Cá chọi chiến Betta đuôi ngắn hay còn gọi là cá xiêm đá (do nguồn gốc xa xưa đa phần từ Thái Lan), lia thia đá có lối đánh đa dạng và khả năng sát thương cho đối phương cao hơn. Hiện nay, dong cá chọi này đang ngày càng phổ biến hơn ở Đông Nam Á. Ở Việt Nam, hai thành phố có phong trào cá chọi chiến Betta đuôi ngắn mạnh nhất là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là nơi tập trung nhiều fan hâm mộ của những chiến binh betta chất lượng cao nhất.

Tại Cabettadep.Com, những con cá chọi chiến Betta đuôi ngắn cao cấp được chọn lọc và phân loại kỹ càng vẫn luôn là sản phẩm chủ lực được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao trên thị trường, trong đó nổi tiếng nhất là dòng Mãnh Hổ (Super Tiger) đã trở thành thương hiệu riêng và đang làm mưa làm gió trên các đấu trường ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và các vùng đất xa hơn như Mỹ, Úc trong nhiều năm qua.

5. Hướng dẫn cách chăm sóc cá chọi Betta cảnh

Cá cảnh betta hay cá lia thia, cá xiêm, cá chọi là dòng cá cảnh được rất nhiều người yêu thích, nhưng để nuôi được dòng cá cảnh đẹp đẽ này thì cần trang bị những kiến thức tối thiểu.

Dưới đây Cabettadep.com sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm, kiến thức cần thiết trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc cá để đảm bảo cá đẹp và khỏe mạnh.

Cá chọi Betta (xiêm đá, xiêm cảnh, lia thia) ăn gì?

Cá chọi Betta nhìn chung rất dễ nuôi vì chúng có thể ăn rất nhiều loại thức ăn như: lăng quăng, bọ gậy, sâu đỏ, giun, tôm hấp bóc vỏ, thịt nạc (bò, lợn, gà) xay nhuyễn…

Đối với cá cảnh, các bạn có thể cho cá ăn thêm thức ăn khô dạng viên có thể dễ dàng mua ở các tiệm cá cảnh.

Chú ý: chỉ nên cho cá ăn tối đa 2 bữa/ngày, 1 bữa vào sáng sớm và 1 bữa vào lúc tối muộn. Nếu cho quá nhiều lượng thức ăn vào bể thì có thể làm nước bị bẩn, ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Vì vậy, chỉ nên cho một lượng thức ăn vừa phải.

cabettaantrunchi

Bể nuôi cá chọi Betta cảnh (xiêm cảnh, lia thia cảnh)

Để đảm bảo con cá cảnh Betta của bạn luôn khỏe mạnh và linh động, hoạt bát, các bạn nên có bể nuôi đạt chuẩn về nhiệt độ và chất lượng nước mà cụ thể là độ pH.

Bể nuôi cá Betta

Nhiệt độ của bể chỉ nên dao động trong khoảng 24-29 độ C và độ pH nên nằm trong khoảng 7-7.5, đồng thời độ cứng nước dH dao động trong khoảng 7-20.

Nước trong bể cá chọi betta cảnh nên được thay thường xuyên, ví dụ 2 tuần/lần. Tuy nhiên, cần chú ý chỉ thay 1/2-2/3 lượng nước. Việc giữ lại nước cũ sẽ hỗ trợ cá của bạn không bị sốc do thay đổi môi trường.

Cá chọi betta có tính cách hiếu chiến và hung dữ nên các bạn chỉ nên nuôi riêng lẻ, không nên cho quá nhiều cá khác vào cùng bể. Ngoài ra, các bạn không nên đặt gượng ở cạnh bể cá khi không cần thiết vì cá chọi betta sẽ hiểu nhầm hình ảnh trong gương là đối thủ và tấn công gương dẫn đến gây thương tích cho cá.

Cá chọi Betta cảnh (xiêm cảnh, lia thia cảnh) nuôi chung với nhau được không?

Cá chọi Betta có bản năng hiếu chiến và hung dữ nên bạn không nên nuôi chung với cá khác để tránh mâu thuẫn, xô xát không cần thiết, có thể dẫn đến cá bị thương hoặc chết.

Cá chọi Betta cảnh

Trường hợp bạn muốn nuôi cá chọi Betta với một số loài cá khác thì bạn cần trang bị kiến thức cẩn thận. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia nuôi cá cảnh thì cá chọi Betta cảnh có thể chung sống với một vài loài cá khác như cá Neon Vua, cá tì bà bướm, cá chuột, ốc ngựa vằn…

Bạn cần chú ý: Tuyệt đối không nuôi cá chọi Betta cảnh với các loài cá đuôi dài (đặc biệt là cá bảy màu) ở chung một bể vì có thể khiến cá chọi bị kích động và tấn công cá khác. Ngoài ra, bạn cũng không nên nuôi cá chọi Betta với các dòng cá nhỏ hơn hoặc lớn hơn quá nhiều, đặc biệt là các dòng ăn thịt như cá rồng, cá la hán, tránh việc “cá lớn nuốt cá bé”.

Xem Thêm :  Steam là gì mà hot đến vậy? nền tảng game pc hàng đầu được yêu thích trên toàn thế giới!

Ghi chú: Trên đấy là cách nuôi và chăm sóc cá chọi Betta cảnh nói chung. Đối với cá chọi chiến Betta, để con cá đạt phong độ cao nhất vào lúc diễn ra trận đấu thì cần có các cách chăm sóc đặc biệt hơn. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ JunhoBettaShop để có tài liệu dành cho người chơi cá chọi chiến chuyên nghiệp nhé.

6. Các bệnh thường gặp ở cá chọi Betta (xiêm đá, xiêm cảnh, lia thia)

Cá chọi Betta có thể gặp một số bệnh trong quá trình nuôi.

Cá chọi Betta bị nhạt màu

Có nhiều lý do dẫn đến cá chọi Betta bị nhạt màu. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý hoặc nước bị ô nhiễm có thể làm cá bị ảnh hướng xấu về thể chất, từ đó làm da bị nhạt màu.

Cá chọi Betta bị nhạt màu

Theo các chuyên gia về cá chọi Betta thì yếu tố ảnh hưởng lớn nhất làm cá bị mất màu là do thời tiết thay đổi làm cá không thích nghi được. Cá chọi Betta vốn rất thích thời tiết nóng ẩm. Tuy nhiên, ở miền Bắc khi mùa đông đến thì nhiệt độ giảm mạnh, rất lạnh làm cá có thể bị sốc nhiệt.

Vì vậy, để cá không bị nhạt mà, bạn cần đảm bảo nước được thay thường xuyên, đúng cách, đồng thời giữ nhiệu độ trong bể ổn định. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cho cá ăn thức ăn phù hợp do bạn tự chế hoặc mua tại các địa chỉ uy tín. Các bạn nuôi cá chọi chiến Betta có thể liên hệ JunhoBettaShop để đặt hàng thức ăn dành riêng cho cá chọi chiến do JunhoBettaShop chế biến theo công thức độc quyền trên thị trường.

Cá chọi Betta hở mang nằm im

Cá có thể bị hở mang vì một trong hai nguyên nhân sau đây:

Bẩm sinh: Ngay từ khi sinh ra cá đã bị hở mang sẵn rồi. Trường hợp này không thể xử lý được.Do vi khuẩn: Môi trường nước ô nhiễm, không đảm bảo có thể khiến cá vi khuẩn tấn công cá. Có thể thấy dịch trắng như mủ ở mang cá. Trường hợp này cần điều trị cho cá càng nhanh càng tốt, nếu không cá có thể chết trong vòng 5-7 ngày.

Betta hở mang nằm im

Với trường hợp thứ hai ở trên, cần cách ly cá bị bệnh ra khỏi bầy để không làm lây nhiễm sang cá khác. Tiếp theo, cần nhỏ kháng sinh liều cao vào bể cá bị bệnh theo liều lượng chuẩn tham khảo từ các chuyên gia. Việc điều trị kịp thời và đúng cách có thể làm cá khỏe mạnh lại bình thường sau 3-4 ngày.

7. Mua bán cá chọi Betta (xiêm đá, xiêm cảnh, lia thia) ở đâu uy tín và giá hợp lý nhất tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh?

Cá chọi Betta có rất nhiều điểm hấp dẫn khiến nhiều người yêu thích. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhiều nơi bán loại cá này ở các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội , TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Mua Cá Tại Kệnh Youtube JunhoBettaShop

Mua bán cá Betta

Nếu là người mới chơi, bạn nên tìm mua cá tại các địa chỉ uy tín. Không nên mua ở các hàng bán rong vì rất dễ mua phải cá bệnh kém chất lượng.

Riêng đối với các bạn yêu thích cá chọi chiến Betta, các bạn nên liên hệ JunhoBettaShop để có những thông tin về cách nuôi dưỡng và luyện cá chọi chiến, đồng thời các bạn cũng có thể đặt mua cá chọi chiến Betta tại JunhoBettaShop với nhiều mức giá khác nhau

Một lời khuyên đối với những người mới chơi, nên mua cá tại các cửa hàng cá cảnh lớn và uy tín. Không nên mua ở hàng bán rong (rất dễ mua phải cá bệnh và kém chất lượng).

8. Cá chọi Betta (xiêm đá, xiêm cảnh, lia thia) giá bao nhiêu tiền một con?

Cá Betta con được buôn bán trên thị trường có mức giá khác nhau. Mức giá bán cá phụ thuộc vào kích cỡ, màu sắc, chủng loại và giới tính của cá Betta.

Giá Cá Betta

Dưới đây là mức giá cá chọi Betta cảnh để các bạn tham khảo:

Cá chọi Betta trống (đực): 100 – 180 nghìn đồng/con;Cá chọi Betta mái (cái): 80 – 150 nghìn đồng/con. ( Ngoài Ra Có 1 số cá betta giống có giá cao hơn nhé )
Theo cabettadep.com nhận định đây là mức giá tương đối rẻ , bạn đọc hoàn toàn có thể mua về để trang trí cho không gian gia đình.

Giá Cá Betta

Đối với các bạn chơi cá chọi chiến Betta (cá xiêm đá, cá lia thia đá) chuyên nghiệp và cần tìm các bầy cá chiến chất lượng cao, các bạn có thể tìm được những chiến binh ưng ý tại JunhoBettaShop. Mức giá đối với cá chọi chiến trống (đực) năm 2020 thường dao động theo các nấc:

50.000 đồng;80.000 đồng;150.000 đồng;250.000 đồng;300.000 đồng;400.000 đồng;500.000 đồng.

Cuối cùng , cám ơn các bạn đã xem hết bài viết . Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác để tìm hiểu sâu hơn về loại cá betta đẹp này nhé !

Cá Betta Koi Red Galaxy

Cá Betta Nemo Galaxy

Cá Betta Yellow Fancy

 


Đột nhập trại cá Xiêm đá truyền thống 10 năm trong nghề ❤️


Hello ae nek
Sdt : A Nhất chủ Trại : 093484 3332

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button