Kiến Thức Chung

Cá vược miệng rộng

Bạn đang xem: Cá vược miệng rộng Tại Website saigonmetromall.com.vn

Cá vược miệng rộng

Mục lục Cá vược miệng rộng

Một con cá vược miệng rộng Cá vược miệng rộng hay còn gọi là cá vược Mỹ miệng rộng, hay cá vược Mỹ (Danh pháp khoa học: Micropterus salmoides) là một loài cá thuộc họ cá Thái dương (Centrarchidae) bắt nguồn từ Bắc Mỹ.

20 quan hệ: Đồng bằng sông Cửu Long, Động vật, Động vật có dây sống, Bộ Cá vược, Bộ Không đuôi, , Cá Thái dương, Cá vược, Cá vược đen, Côn trùng, Danh pháp, Hoa Kỳ, Lớp Cá vây tia, Loài xâm lấn, Phân thứ lớp Cá xương thật, Tôm, Thủy cầm, Trung Quốc, Việt Nam, VietNamNet.

Vị trí vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong bản đồ Việt Nam (Màu xanh lá) Vùng đồng bằng sông Cửu Long là vùng cực nam của Việt Nam, còn được gọi là Vùng đồng bằng Nam Bộ hoặc miền Tây Nam Bộ hoặc theo cách gọi của người dân Việt Nam ngắn gọn là Miền Tây, có 1 Tp trực thuộc trung ương là Tp Cần Thơ và 12 tỉnh: Long An (2 tỉnh Long An và Kiến Tường cũ), Tiền Giang (tỉnh Mỹ Tho cũ), Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang (tỉnh Cần Thơ cũ), Sóc Trăng, Đồng Tháp (2 tỉnh Sa Đéc và Kiến Phong cũ), An Giang (2 tỉnh Long Xuyên và Châu Đốc cũ), Kiên Giang (tỉnh Rạch Giá cũ), Bạc Liêu và Cà Mau.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Đồng bằng sông Cửu Long · Xem thêm »

Động vật là một nhóm sinh vật đa bào, nhân chuẩn, được phân loại là giới Động vật (Animalia, đồng nghĩa: Metazoa) trong hệ thống phân loại 5 giới.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Động vật · Xem thêm »

Động vật có dây sống hay nghề Dây sống (danh pháp khoa học Chordata) là một nhóm động vật bao gồm động vật có xương sống (Vertebrata), cùng một vài nhóm động vật không xương sống có quan hệ họ hàng gần.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Động vật có dây sống · Xem thêm »

Bộ Cá vược (danh pháp khoa học: Perciformes, còn gọi là Percomorphi hay Acanthopteri, như khái niệm truyền thống bao gồm khoảng 40% các loài cá xương và là bộ lớn nhất trong số các bộ của động vật có xương sống. Tên gọi Perciformes có nghĩa là giống như cá pecca/cá vược. Chúng thuộc về lớp Cá vây tia (Actinopterygii) và bao gồm trên 7.000 loài khác nhau, với kích thước và kiểu dáng phong phú, được tìm thấy trong hầu hết trong mọi môi trường nước. Bộ này cũng là bộ động vật có xương sống với kích thước thay đổi nhiều nhất, từ nhỏ nhắn như ở Schindleria brevipinguis (dài 0,7 cm/ 0,3 inch) tới lớn như ở các loài Makaira (dài 5 m/16,5 ft). Chúng lần trước tiên xuất hiện và phong phú hóa trong Hậu Phấn trắng. Các loài cá dạng cá vược thông thường có các vây lưng và vây hậu môn được phân tách thành các gai ở phần trước và các tia vây mềm ở phần sau, chúng có thể tách biệt một phần hay toàn phần. Chúng thường cũng có các vây chậu với 1 gai và tới 5 tia vây mềm, hoặc là nằm ở dưới phần họng hoặc dưới phần bụng. Vảy thông thường có rìa thô ráp, mặc dù đôi lúc có rìa nhẵn hay thay đổi khác. Các đặc trưng khác, mang tính chuyên nghề hơn được xác nhận cho từng nhóm là khác nhau. Sự phân loại hiện tại vẫn còn tranh chấp. Theo khái niệm thông thường thì bộ Perciformes hầu hết chắc nịch là cận nghề. Các bộ khác có thể nên mang vào bộ này trong vai trò như là các phân bộ bao gồm bộ Cá mù làn (Scorpaeniformes), bộ Cá nóc (Tetraodontiformes), bộ Cá thân bẹt (Pleuronectiformes). Với bộ như được xác nhận như hiện tại thì một vài phân bộ cũng có thể là cận nghề.

Xem Thêm :   Trồng cà chua kiểu mới và các mẹo vặt từ vỏ đậu phộng | New way to grow tomatoes & peanut shell tips

Xem Thêm :  Tàu cao tốc GREENLINES DP

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Bộ Cá vược · Xem thêm »

Bộ Không đuôi là một nhóm động vật lưỡng cư phong phú và phong phú, chúng có thể xác ngắn, không đuôi, có danh pháp khoa học là Anura (tiếng Hy Lạp thượng cổ an-, thiếu + oura, đuôi).

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Bộ Không đuôi · Xem thêm »

Cá trích Đại Tây Dương (”Clupea harengus”): một trong những loài cá có số lượng đông đảo trên toàn cầu. Cá là những động vật có dây sống, phần lớn là ngoại nhiệt (máu lạnh), có mang (một số có phổi) và sống dưới nước.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Cá · Xem thêm »

Cá Thái dương hay cá mặt trời (Danh pháp khoa học: Centrarchidae) là một họ cá gồm các loài cá nước ngọt trong Lớp Cá vây tia (Actinopterygii) và thuộc về Bộ Cá vược (Perciformes).

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Cá Thái dương · Xem thêm »

Cá vược là một tên gọi chỉ chung của nhiều loài cá khác nhau cùng chia sẻ tên gọi này.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Cá vược · Xem thêm »

Cá vược Choctaw (”Micropterus haiaka”). Micropterus là một chi cá nước ngọt trong họ cá Thái dương thuộc bộ Cá vược.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Cá vược đen · Xem thêm »

Côn trùng, hay sâu bọ, là một lớp (sinh vật) thuộc về nghề động vật không xương sống, chúng có bộ xương ngoài làm bằng kitin, thể xác có ba phần (đầu, ngực và bụng), ba cặp chân, mắt kép và một cặp râu.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Côn trùng · Xem thêm »

Danh pháp có thể chỉ tới một hệ thống các tên gọi hay thuật ngữ, các quy tắc hay quy ước được sử dụng để tạo ra các tên gọi, khi được cá nhân hay cộng đồng sử dụng, đặc biệt những gì nói trên được dùng trong một nghề khoa học (danh pháp khoa học) hay một ngành nghề văn nghệ cụ thể.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Danh pháp · Xem thêm »

Hoa Kỳ, còn gọi là Mỹ, tên gọi đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chúng quốc Mỹ (tiếng Anh: United States of America viết tắt là U.S. hoặc USA), là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Hoa Kỳ · Xem thêm »

Lớp Cá vây tia (danh pháp khoa học: Actinopterygii) là một lớp chứa các loài cá xương có vây tia.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Lớp Cá vây tia · Xem thêm »

danh sách 100 loài xâm lấn tồi tệ nhất, chúng hủy diệt hệ thực vật ở những nơi chúng sinh sống, nơi không có thiên dịch kiểm tra số lượng, chúng nặng từ 160 tới 240 kg Một thảm thực vật xâm lấn ở Mỹ Cỏ tranh Các loài xâm lấn, còn được gọi là loài ngoại lai xâm hại hoặc chỉ đơn giản là giống nhập ngoại, loài ngoại lai là một cụm từ chỉ về những loài động vật, thực vật hệ được du nhập từ một nơi khác vào vùng địa phương và nhanh chóng sinh sôi, nảy nở một cách khó kiểm tra trở thành một hệ động thực vật thay thế đe dọa nghiêm trọng đến hệ động thực vật địa phương đe dọa phong phú sinh học.

Xem Thêm :   Top 10 chiến lược định giá sản phẩm phổ biến trong marketing

Xem Thêm :  dạ dày hầm nước dừa – Trang cung cấp những thông tin tổng hợp của nhiều quốc gia

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Loài xâm lấn · Xem thêm »

Phân thứ lớp Cá xương thật (Teleostei) là một trong ba nhóm cá thuộc lớp Cá vây tia (Actinopterygii).

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Phân thứ lớp Cá xương thật · Xem thêm »

Tôm trong tiếng Việt là phần lớn các loài động vật giáp xác trong bộ giáp xác mười chân, ngoại trừ phân thứ bộ Cua bao gồm các loài cua, cáy và có thể là một phần của cận bộ Anomura bao gồm các loài tôm ở nhờ (ốc mượn hồn).

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Tôm · Xem thêm »

Một loài thủy cầm Một con thủy cầm bị tóm gọn trong trò săn thủy cầm Thủy cầm là các loài chim nước trong họ Anseriformes, nhiều trong số chúng được thuần hóa thành các loại gia cầm bao gồm vịt, ngan, ngỗng, thiên nga.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Thủy cầm · Xem thêm »

Trung Quốc, tên chính thức là nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là một quốc gia có chủ quyền toạ lạc Đông Á. Đây là quốc gia đông dân nhất trên toàn cầu, với số dân trên 1,405 tỷ người. Trung Quốc là quốc gia độc đảng do Đảng Cộng sản cầm quyền, chính phủ trung ương đặt tại thủ đô Bắc Kinh. Chính phủ Trung Quốc thi hành quyền tài phán tại 22 tỉnh, năm khu tự trị, bốn đô thị trực thuộc, và hai khu hành chính nhất là Hồng Kông và Ma Cao. Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cũng tuyên bố chủ quyền so với các lãnh thổ nắm dưới sự quản lý của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), cho Đài Loan là tỉnh thứ 23 của mình, yêu sách này gây tranh nghị do sự phức tạp của vị trí chính trị Đài Loan. Với diện tích là 9,596,961 triệu km², Trung Quốc là quốc gia có diện tích lục địa lớn thứ tư trên toàn cầu, và là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ ba hoặc thứ tư trên toàn cầu, tùy vào phương pháp đo lường. Phong cảnh của Trung Quốc rộng lớn và phong phú, thay đổi từ những thảo nguyên rừng cùng các sa mạc Gobi và Taklamakan ở phía bắc khô hạn đến các khu rừng cận nhiệt đới ở phía nam có mưa nhiều hơn. Các dãy núi Himalaya, Karakoram, Pamir và Thiên Sơn là ranh giới tự nhiên của Trung Quốc với Nam và Trung Á. Trường Giang và Hoàng Hà lần lượt là sông dài thứ ba và thứ sáu trên toàn cầu, hai sông này bắt nguồn từ cao nguyên Thanh Tạng và chảy hướng về vùng bờ biển phía đông có dân cư đông đúc. Đường bờ biển của Trung Quốc xuôi theo Thái Bình Dương và dài 14500 km, giáp với các biển: Bột Hải, Hoàng Hải, biển Hoa Đông và biển Đông. Lịch sử Trung Quốc bắt nguồn từ một trong những nền văn minh cổ nhất toàn cầu, phát triển tại lưu vực phì nhiêu của sông Hoàng Hà tại bình nguyên Hoa Bắc. Trải qua hơn 5.000 năm, văn minh Trung Hoa đã phát triển trở thành nền văn minh rực rỡ nhất toàn cầu trong thời thượng cổ và trung cổ, với hệ thống triết học rất thâm sâu (nổi trội nhất là Nho giáo, Đạo giáo và thuyết Âm dương ngũ hành). Hệ thống chính trị của Trung Quốc dựa trên các cơ chế quân chủ kế tập, được gọi là các triều đại, khởi đầu là triều đại nhà Hạ ở lưu vực Hoàng Hà. Từ năm 221 TCN, khi nhà Tần chinh phục các quốc gia khác để tạo dựng một đế quốc Trung Hoa thống nhất, quốc gia này đã trải qua nhiều lần mở rộng, đứt đoạn và cải tiến. Trung Hoa Dân Quốc lật đổ triều đại phong kiến cuối cùng của Trung Quốc là nhà Thanh vào năm 1911 và cầm quyền tại Trung Quốc đại lục cho đến năm 1949. Sau thời điểm Đế quốc Nhật Bản bại trận trong Chiến tranh toàn cầu thứ hai, Đảng Cộng sản đánh bại Quốc dân Đảng và thiết lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Bắc Kinh vào ngày 1 tháng 10 năm 1949, trong khi đó Quốc dân Đảng dời chính phủ Trung Hoa Dân Quốc đến đảo Đài Loan và thủ đô hiện hành là Đài Bắc. Trong hầu hết thời gian trong hơn 2.000 năm qua, kinh tế Trung Quốc được xem là nền kinh tế lớn và phức tạp nhất trên toàn cầu, với những lúc thì hưng thịnh, khi thì suy thoái. Kể từ khi tiến hành cuộc cải tiến kinh tế vào năm 1978, Trung Quốc trở thành một trong các nền kinh kế lớn có mức tăng trưởng nhanh nhất. Đến năm 2014, nền kinh tế Trung Quốc đã đạt vị trí số một toàn cầu tính theo sức mua tương đương (PPP) và duy trì ở vị trí thứ hai tính theo giá trị thực tiễn. Trung Quốc được xác nhận là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân và có quân đội thường trực lớn nhất toàn cầu, với ngân sách quốc phòng lớn thứ nhì. Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trở thành một thành viên của Liên Hiệp Quốc từ năm 1971, khi chính thể này thay thế Trung Hoa Dân Quốc trong vị trí thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc. Trung Quốc cũng là thành viên của nhiều tổ chức đa phương chính thức và phi chính thức, trong đó có WTO, APEC, BRICS, SCO, và G-20. Trung Quốc là một cường quốc lớn và được xem là một siêu cường tiềm năng.

Xem Thêm :   Các tác phẩm Bonsai đặc sắc nhất ở triển lãm Bonsai Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Xem Thêm :  Top 26 phim hay trên netflix đáng xem nhất không nên bỏ lỡ

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Trung Quốc · Xem thêm »

Việt Nam (tên chính thức: Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) là quốc gia nằm ở phía đông bán đảo Đông Dương thuộc khu vực Đông Nam Á. Phía bắc Việt Nam giáp Trung Quốc, phía tây giáp Lào và Campuchia, phía tây nam giáp vịnh Thái Lan, phía đông và phía nam giáp biển Đông và có hơn 4.000 hòn đảo, bãi đá ngầm lớn nhỏ, gần và xa bờ, có vùng nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa được Chính phủ Việt Nam xác nhận gần gấp ba lần diện tích đất liền (khoảng trên 1 triệu km²).

Mới!!: Cá vược miệng rộng và Việt Nam · Xem thêm »

VietNamNet (viết tắt là VNN) là một báo điện tử tại Việt Nam trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Mới!!: Cá vược miệng rộng và VietNamNet · Xem thêm »

Chuyển hướng tại đây:

Cá vược miệng to, Micropterus salmoides.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button