Cách nấu bún riêu cua cực kì đơn giản nhưng lại rất ngon.
Trong các món ăn miền Bắc, bún riêu cua là món ăn ngon có vị riêng từ cua, thơm mùi mắm tôm, cùng nước dùng chua ngọt thanh thanh rất thích hợp với những ngày hè nóng nực. Nhân dịp hè đang tới, kênh mẹo vặt đời sống gia đình ameovat.com xin hân hạnh giới thiệu đến các chị em một cách nấu bún riêu cua vô cùng thơm ngon, đậm đà hương vị miền Bắc nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu bún riêu cua
- 500 gram cua đồng
- 1 kg bún
- 3 miếng đậu hũ
- 4 quả cà chua
- 2 quả me
- 50ml mắm tôm
- Hành tím, hành lá, rau mùi
- Rau sống: rau muống, bắp chuối, xà lách
- Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn
Chi tiết cách nấu bún riêu cua
Bước 1: Sơ chế cua đồng
Cua đồng mang về rửa qua với nước muối, gỡ mai cua, lấy gạch, phần còn lại đem giã nhỏ. Pha một tô nước lạnh, bỏ tí muối, dùng gạn nước cua qua 3 lần nước sao cho nước cua hơi trong. Cho 1 muỗng canh hạt nêm vào nước cua, bắc lên bếp, đun sôi.
Bước 2: Rán đậu
Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, cho vào chảo ngập dầu, rán vàng. Dầu chín tới đến khi miếng đậu chín vàng, vớt ra đĩa để ráo. Có thể lót giấy thấm dầu xuống đĩa trước rồi để đậu lên trên sẽ ráo nhanh hơn.
Bước 3: Thái cà chua
Cà chua rửa sạch, 3 quả thái mũi cao, 1 quả còn lại băm nhuyễn. Rau sống, lặt sạch, rửa lại với nước muối, ngâm vào nước đã cho tí nước cốt chanh cho rau thêm ngon giữ được lâu.
Bước 4: Phi hành mỡ
Bắc chảo, phi hành tím thái nhỏ lên, đến khi hành có màu vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ gạch cua vào một bát để riêng.
Bước 5: Vớt gạch cua
Nồi nước cua sôi, dùng thìa lớn múc thịt cua để vào đĩa lòng sâu, nhớ gạn nước và múc sao cho khéo đừng để vỡ cua. Đổ 1/2 phần gạch cua vừa phi hành thơm lên trên thịt cua để thịt mềm, ngấm gia vị ngon hơn.
Bước 6: Nấu riêu cua
Đổ phần cà chua băm vào nồi, cho 1 muỗng cafe mắm tốm, 2 quả me, 1/2 gạch cua con lại và chút nước mắm, hạt nêm vừa ăn vào nồi. Chờ nồi nước dùng gần sôi thì cho tiếp phần cà chua thái mũi cau vào, để sôi một chút rồi tắt bếp.
Bước 7: Thành phẩm
Xếp bún vào bát, bày 5-6 miếng đậu phụ rán vào một góc, thêm một muỗng canh thịt cua, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc, rồi rưới nước dùng vào bát, cùng ăn với rau sống, thưởng thức khi còn nóng!
Ngoài cách nấu bún riêu cua bên trên các bạn hãy tham khảo thêm cách nấu bún riêu cua cũng ngon không kém tại đây nhé!
Bún riêu cua thơm mùi cua, có vị chua chua của me, vị giòn giòn của đậu phụ rán, vị nước ngọt ngọt thanh thanh xen lẫn hương vị của cà chua mang lại cho người dùng cảm giác rất ngon miệng và thoải mái.
Với cách nấu bún riêu cua đậm hương vị miền Bắc của kênh mẹo vặt đời sống gia đình, chuyên mục món ngon mỗi ngày chúng tôi tin rằng gia đình bạn cũng sẽ nấu được món ngon này vàthưởng thức hương vị y như vậy. Chúc các bạn nấu thành công và ăn ngon miệng nhé!
Đánh giá bài viết1 Sao, 2 Phiếu đánh giá
Bí Quyết nấu BÚN RIÊU không cần cua đồng vẫn Thơm Ngon Chuẩn Vị | Amazing Crab Noodle Soup
Cách nấu bún riêu cua không cần cua đồng vẫn thơm ngon chuẩn vị với nước dùng đậm đà hấp dẫn. Hướng dẫn chi tiết nhất và công thức cụ thể giúp bạn nấu bún riêu ngon như ngoài hàng ngay từ lần đầu tiên vào bếp. [ASMR]How to make Vietnamese crab noodle soup (no need fresh crab) [cooking sound]Đăng Ký kênh tại đây : https://goo.gl/kNkHxM
Website : http://cobabinhduong.com
Facebook: https://www.facebook.com/CoBaBinhDuong
Email : cobabinhduongchannel@gmail.com
● Tổng hợp các món nấu của mình tại đây : https://bit.ly/3dyqDaK
●● Nguyên liệu :
1.2kg giò heo hoặc xương heo (pork hocks/pork bone)
100g gia vị bún riêu cua (spicy crab paste )
100g gạch cua nấu bún riêu (crab paste in soya bean oil)
650g bún khô (dried rice noodle)
350g thịt heo xay (ground pork)
5 trái trứng gà (eggs)
100gr mắm tôm (shrimp paste)
40gr tôm khô (dried shrimp)
500gr cà chua (tomato)
3tbsp sốt cà chua (tomato sauce)
120gr hành tím (shallot) (cho vô nước lèo 70gr – băm nhỏ 50gr)
40gr tỏi (garlic)
2 tbsp dầu màu điều (annatto oil)
TRỤNG XƯƠNG (prepare for pork hocks)
15gr gừng đập dập (ginger)
2 củ hành cắt lát (shallot)
5 tép hành lá (green onion)
GIA VỊ (spices)
3.5 Tbsp hạt nêm (seasoning powder)
3 tbsp nước mắm (fish sauce)
50g đường phèn (rock sugar)
1 tsp tiêu (pepper)
1.5 tbsp bột ngọt (MSG)
2 tbsp đường cát (sugar)
mắm tôm tùy thích (shrimp paste)
RAU ĂN KÈM (vegatables)
0.5KG rau muống (water spinach)
300g giá (mungbean sprout)
1 trái chanh (lemon)
6 trái ớt (chilli)
Rau thơm (kinh giới, tía tô, hung cây) (oregano, perilla, basil)
CoBaBinhDuong CoBaBinhDuongChannel ASMR BunRieu BunRieuCua
Trans:
1. 놀라운 크랩 누들 스프 레시피
2. ナム産蟹のスープレシピ
3. Resep sup mie kepiting dengan resep luar biasa
4. ก๋วยเตี๋ยวปู สตรีทฟู้ดชื่อดังของเวียดนาม
5. 完美的越南蟹粉汤食谱
حساء السلطعون المعكرونة بلون جميل ، طعم جيد ، عبق من اللحم وصفة فيتنامية . 6
7. सुंदर रंग के साथ केकड़ा नूडल सूप, अच्छा स्वाद, मांस से सुगंधित वियतनामी नुस्खा
8. Recette de soupe de nouilles au crabe vietnamienne parfaite
Other channel:
Hidamari Cooking : https://www.youtube.com/channel/UCcp9uRaBwInxl_SZqGRksDA
Tasty: https://www.youtube.com/channel/UCJFp8uSYCjXOMnkUyb3CQ3Q
EMOJOIE CUISINE: https://www.youtube.com/channel/UCdSu3tgroULNBpkyWkEzCYw
Maangchi : https://www.youtube.com/channel/UC8gFadPgK2r1ndqLI04Xvvw
Taste, The Chinese Recipes Show : https://www.youtube.com/channel/UCkRBu0K655809AdvDajyJJA
꿀키honeykki, 李子柒 Liziqi , Món ăn ngon, 한세HANSE, Les sens ciel, Cooking tree 쿠킹트리