Thủ Thuật

Bash là gì?

Bạn đang xem: Bash là gì? Tại Website saigonmetromall.com.vn
Bạn đang xem: bash là gì? Tại Website saigonmetromall.com.vn

Bash là gì? Bash là một cụm từ xuất hiện nhiều trong các tạp chí giải trí hoặc là trong các bài viết về lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhưng chưa chắc rằng mọi người đã có thể hiểu về nó một cách tường tận nhất. Bài viết sau đây sẽ đưa các đọc giả đi tìm hiểu về Bash là gì? Cách định nghĩa cũng như các đặc điểm về nó.

Bạn đang xem: Bash là gì

Giải nghĩa về Bash là gì?

Theo định nghĩa của từ điển tiếng Anh Cambridge thì “Bash” là một động từ mang ý nghĩa công kích hay chỉ trích ai đó, hay cái gì đó một cách thậm tệ. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa là đánh mạnh, đụng chạm,…Ví dụ: He bashed his arm against a shelf.

Nếu là danh từ thì mang ý nghĩa là bữa tiệc. Ví dụ: She has a big bash for weekend.

Mặc dù có nhiều định nghĩa về “Bash”, nhưng thông thường ta hay sử dụng “Bash” với ý nghĩa như động từ để nói về một hiện tượng trong ngành giải trí.

Bash là gì?

Nếu như bạn là một người đam mê Kpop, thường xuyên theo dõi các Confession thì chắc hẳn không quá lạ lẫm với thuật ngữ này. 

Xem Thêm :  Top 40 phim hoạt hình chiếu rạp hay nhất disney, nhật, trung quốc

Bash chính là một thuật ngữ dùng trong ngành giải trí hiện đại. Cụ thể nó được sử dụng với ý nghĩa ghét bỏ ai đó, chỉ trích ai đó trong cộng đồng Kpop. Một khi bạn đã bash một Idol nào đó, bạn sẽ luôn tìm cách để phản đối, tỏ ra không đồng tình và chỉ trích họ dù cho họ có làm bất cứ việc gì. Không hề giống với anti fan, Bash mang tính chất cá nhân hơn là một nhóm. Và trong một nhóm nhạc thần tượng Kpop bạn có thể “bash” một thành viên này và yêu thích một thành viên khác.

Xem thêm: Offlane Là Gì – Dota 2: Hướng Dẫn Đi Khã¡I NiệM Off

*

Kpop bash ( nguồn Internet)

Các loại “bash” Idol trong cộng đồng Kpop

Bash tài năng:

Trong một group thường không thể tránh khỏi việc người này người kia, và mỗi người cũng có vai trò riêng cũng như mục đích mà công ty quản lý muốn debut. Vì thế khi đã bash idol thì sẽ tìm mọi lý do để chỉ trích, công kích về tài năng của người đó. Ví dụ như Sehun (EXO) bị chê là ca sĩ không biết hát, hay một main Vocal bị bash vì không biết nhảy, …Và còn rất nhiều những bash khác mà fan sẵn sàng dành cho các Idol.

Bash nhan sắc

Idol không chỉ là người sở hữu về giọng hát đặc biệt, khả năng vũ đạo thừa mà yếu tố quan trọng không kém đó chính là nhan sắc. Mọi người đều có gu khác nhau, song vin vào cớ đó mà các fan thỏa sức chê bai idol một cách thậm tệ. Như là xấu xí, da đen, chân ngắn, quá mập để làm Idol…

Xem Thêm :  Hướng dẫn sử dụng hàm random trong excel đơn giản

Bash về gia thế

Người của công chúng, đặc biệt là các idol luôn gây sự tò mò, soi mói về gia thế, chê bai người này nhiều tiền mà chảnh chọe, chê người khác xuất thân nghèo hèn,… đều chỉ bằng ngòi bút của các fan

Bash về đời tư

Đây cũng là một hình thức bash tương đối phổ biến. Họ yêu ai, kết hôn với ai, thậm chí các fan có có quyền chê bai, bình phẩm phán xét về vị hôn phu của họ. Điều này này không chỉ gây áp lực cho các Idol mà còn cả nửa kia của họ cũng như gia đình họ.

Những câu nói chê bai này mọi người có thể mất tới vài giây để bình luận nhưng nó lại là những con dao sắc đâm thẳng vào trái tim của những Idol. Nhiều người đã rơi vào trạng thái trầm cảm trong một thời gian dài vì quá áp lực với những bình luận ác ý. Trong những năm gần đây giới Kpop đã phải đón nhận bao vụ ra đi, tự kết liễu đời mình của những Idol khi tuổi đời còn quá trẻ. Họ chọn cách giải thoát là ra đi mãi mãi như Jong Hyun (Shinee), Suli, Go Hara,…và có thể trong tương lai sẽ còn nhiều sự ra đi đáng buồn khác.

*

Go Hara 1991-2019 ( nguồn Internet)

Fan Kpop thường làm gì khi “bash” thần tượng

Điều dễ thấy nhất chính là chê bai, đả kích nhóm nhạc hay thần tượng của các fan khác. Điều này đã gây ra các “cuộc chiến bàn phím” vô cùng gay gắt. Ví dụ fan của EXO bash fan của BTS với bài đăng bên dưới:

Xem Thêm :  Cách cố định công thức trong excel chi tiết từng bước, cố định ngăn để khóa các hàng và cột

*

Fan EXO bash BTS ( nguồn Internet)

Bash là một ngôn ngữ lệnh

Bên cạnh ý nghĩa chính là để chỉ việc chê bai, chỉ trích các Idol thì cụm từ “ Bash” còn được biết đến là một ngôn ngữ lệnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cụ thể như sau:

Đây là một dạng ngôn ngữ lập trình dùng để biên dịch câu lên trên Shell. Ngôn ngữ lệnh này được viết bởi Brian Fox cho dự án GNU như là một phần mềm thay thế miễn phí cho Bourne Shell.

Xem thêm: Phòng Icu Là Gì ? Chức Năng, Tầm Quan Trọng Của Icu Trong Bệnh Viện

Ngôn ngữ lệnh Bash ( nguồn Internet)

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về Bash. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về Bash và những điều mà nó mang lại.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button