Kiến Thức Chung

Tổng hợp cách làm 3 món bánh phô mai siêu hấp dẫn

Tham gia cộng đồngđể giao lưu và học hỏi kinh nghiệm làm bánh

Cùng lambanh365.com học cách làm 5 món bánh phô mai (Cheesecake) siêu hấp dẫn nhé. Món bánh mềm mịn với vị ngọt thanh, ngậy nhẹ, kèm với nhiều hương vị sáng tạo hấp dẫn chắc chắn sẽ làm các tín đồ yêu bánh ngọt phải mê mẩn đấy.

 

1. Bánh phô mai chanh leo:

tổng hợp cách làm 3 món bánh phô mai siêu hấp dẫn 1

Nguyên liệu làm bánh phô mai chanh leo:

– Bánh oreo: 13 cái

– Kem phô mai: 150gr

– Bột gelatin: 15gr

– Đường bột: 150gr

– Bơ lạt: 35gr

– Kem whipping: 250ml

– Nước cốt chanh dây: 150ml

– Nước: 30ml

Cách làm bánh phô mai chanh dây:

Bước 1:

– Lọc lấy nước cốt chanh dây, chia nước cốt làm 2 phần 100ml và 50ml.

– Bánh oreo bỏ nhân, cho phần vỏ vào túi nilon đập vụn.

Bước 2:

– Đun chảy 35gr bơ, đổ từ từ bơ vào hỗn hợp vụn bánh oreo, trộn đều cho tới khi bánh quy thấm hết vào bơ.

– Cho bánh quy vào khuôn, dàn đều. Cất trong ngăn mát tủ lạnh để bơ se lại và bánh cứng cáp hơn.

Bước 3:

– Đánh bông 250ml kem whipping cho tới khi thấy xuất hiện các bong bóng lớn thì chuyển sang chế độ trung bình cho tới khi bông đặc và tạo chóp cứng.

Bước 4:

– Đun cách thủy lòng đỏ trứng, vừa đun vừa khuấy đều tới khi trứng sệt lại và màu sáng hơn.

– Đun cách thủy 150gr cream cheese, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi creamcheese mềm mịn và hòa quyện vào nhau.

– Sau khi đánh, trộn lòng đỏ trứng vào cream cheese. Đánh với tốc độ chậm, sau đó bọc hỗn hợp lại và để nguội hoàn toàn.

Bước 5:

– Ngâm 10gr bột gelatin vào nước, đợi gelatin nở ra, chuyển trong suốt thì đem quay chảy trong lò vi sóng.

– 100gr nước chanh dây bỏ hạt hòa cùng 90gr đường bột, đun sôi cho tan đường, cho gelatin đã quay chảy vào cùng khuấy đều cho tan.

– Trộn hỗn hợp creamcheese, lòng đỏ trứng, whipping cream, nước chanh dây vào cùng hỗn hợp trên.

Xem Thêm :  Đọc Reijou wa Mattari wo Goshomou

Bước 6:

– Đổ từ từ hỗn hợp trên vào khuôn, khuấy nhẹ để làm vỡ bóng khí trên mặt, giúp mặt bánh láng mịn hơn. Để khuôn vào tủ lạnh từ 1-2 tiếng.

– Đun sôi nốt 50gr nước cốt chanh dây với 30gr nước, 45gr đường. Cho vào hỗn hợp 5gr bột gelatin đã ngâm nở, khuấy đều cho tan.

– Lấy khuôn bánh ra, đổ hỗn hợp thạch chanh leo lên trên mặt bánh. Cho bánh vào ngắn mát tủ lạnh đến khi đông là có thể thưởng thức.

– Lấy một chiếc khăn nhúng nước ấm, quấn xung quanh khuôn trong 2 phút là bạn có thể dễ dàng lấy bánh ra thưởng thức.

2. Bánh phô mai sữa chua:

tổng hợp cách làm 3 món bánh phô mai siêu hấp dẫn 2

Nguyên liệu làm bánh phô mai sữa chua:

– Bột mì: 80gr

– Dầu bắp: 50ml

– Bột nở: 2gr

– Kem phô mai: 100gr

– Kem whipping: 200ml

– Trứng gà: 4 quả

– Sữa tươi có đường: 50ml

– Rượu rum: 12ml

– Đường bột: 100gr

– Gelatine: 2 lá

– Sữa chua: 120ml

Cách làm bánh phô mai sữa chua:

Bước 1:

– Đánh lòng đỏ trứng với đường.

– Chia dầu bắp thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào lòng đỏ trứng, cứ lỗi lần cho vào lại đánh đều rồi mới đổ tiếp.

– Đổ sữa tươi, bột nở, bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên.

– Lòng trắng trứng đập vào chén, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.

– Lấy ½ chỗ lòng trắng trứng vừa đánh, đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh đều. Sau đó, đổ tiếp ½ còn lại vào và đánh tiếp.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, nhắc lẹ khuôn bánh cho hỗn hợp dàn đều. Đem bánh đi nướng.

Bước 2:

– Ngâm 2 lá gelatin vào nước cho mềm. Đổ whipping vào chén,  dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn tới khi hỗn hợp whipping có vân thì bỏ vfao tủ lạnh.

– Kem phô mai đánh đều, thêm chút muối cùng 1 lá gelatin đã ngâm mềm vào đánh đều tiếp.

– Đổ ½ hỗn hợp whipping vào hỗn hợp kem phô mai, đánh đều.

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp kem vào khuôn bánh vừa nướng, lắc đều và dàn phẳng kem, sau đó bỏ vào tủ lạnh.

Bước 4:

– Sữa chua trộn với đường bột, thêm 12ml rượu rum và 1 lá gelatin đã ngâm mềm vào. Đổ thêm nốt ½ chỗ kem whipping, đánh bông lên.

– Đổ nốt chỗ kem này lên lớp trên cùng của khuôn bánh, để tủ lạnh 4 tiếng và lấy ra sử dụng.

3. Bánh phô mai trà xanh:

tổng hợp cách làm 3 món bánh phô mai siêu hấp dẫn 3

Nguyên liệu làm bánh phô mai trà xanh:

– Bánh quy: 10 cái

– Kem phô mai: 250gr

– Kem whipping: 150gr

– Bột trà xanh: 12gr

Xem Thêm :  Tìm hiểu về An Dương Vương và nước Âu Lạc

– Bơ lạt: 50gr

– Sữa chua: 100gr

– Đường trắng: 30gr

– Lá gelatin: 3 lá

Cách làm bánh phô mai trà xanh:

Bước 1:

– Bánh quy nghiền nhuyễn.

– Bơ cho vào đun cách thủy, trộn đều với bánh quy tới khi bánh thấm hết bơ.

– Cho bánh quy vào khuôn dàn đều, dùng thìa nhấn chặt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2:

– Kem phô mai cho vào âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông rồi trộn đều với đường và sữa chua.

– Khi hỗn hợp mịn thì thêm bột trà xanh cùng 30ml nước nóng vào.

Bước 3:

– Ngâm gelatin trong nước khoảng 10 phút.

– Kem whipping cho vào âu, đánh bông tới khi nhấc que lên thấy tạo chóp cứng thì dừng lại.

Bước 4:

– Thêm gelatin và whipping cream vào âu kem phô mai, dùng phới lồng trộn đều.

– Đổ hỗn hợp vào khuôn, lên trên lớp bánh quy, để vào ngắn mát tủ lạnh tới khi hỗn hợp đông lại là được.

Trên đây là 3 cách làm bánh phô mai đơn giản mà cũng rất hấp dẫn, bạn có thể trổ tài làm những chiếc bánh tặng sinh nhật cũng rất ý nghĩa.

Tags: Bánh gato
bánh phô mai
cách làm bánh agto
cách phàm bánh phô mai
cheese cake

Tags: bánh cheese


Bánh bông lan phô mai Nhật Bản | Bánh phô mai ông già Hàn Quốc – Cách làm siêu chi tiết


Trong video này mình chia sẻ cho các bạn chi tiết cách làm món bánh bông lan phô mai Nhật Bản hay Japanese Cotton Cheesecake, chiếc bánh mà được người người nhà nhà yêu thích bởi độ ngon của nó.
Bánh này nhìn chung sẽ khó làm hơn bánh bông lan thông thường vì các bước đều cần rất tỉ mỉ để thành phẩm ra được bông xốp mịn đẹp. Các chi tiết trong quá trình làm bánh mình đã chia sẻ trong video rồi. Sau đây là một số kinh nghiệm thêm mình muốn chia sẻ về cách nướng bánh này.

Nếu các bạn tham khảo trên mạng, sẽ có rất nhiều video hướng dẫn làm video này với cách nướng khác nhau. Chung quy lại mình thấy có 2 cách cơ bản:
Thứ nhất là cách nướng ở nhiệt độ thấp trước sau đó mới chỉnh cho nhiệt độ cao hơn để bánh vàng mặt. Với mình cách đó sẽ dễ để điều chỉnh nhiệt hơn vì hầu như là ko phải canh nhiều, thời gian nướng ban đầu ở nhiệt độ thấp có tác dụng làm chín bánh nên lúc này ko sợ bánh bị nở cao, nứt mặt. Theo mình thấy cách đó sẽ cho ra thành phẩm mặt bánh bằng phẳng hơn và mặt bánh có thể hơi nhạt bên rìa.
Thứ hai là cách nướng ở nhiệt độ cao trước để mặt bánh vàng nâu, sau đó mới hạ nhiệt độ để cho bánh vững chãi. Cách này mặt bánh sẽ vồng tròn và nâu đều hơn. Nhiệt cao ban đầu cũng làm các bọt khí to trên mặt bánh vỡ ngay khi cho vào lò, nên mặt bánh cũng sẽ mịn hơn. Nói chung với mình nó đẹp hơn về hình thức nên mình thích cách này.

Xem Thêm :  Trương tam phong (p-10): thái cực chân truyền ở đâu

Trong video mình dùng cách nướng nhiệt cao ban đầu, sau thời gian nướng ở nhiệt độ cao. Sau thời gian nướng ở nhiệt độ cao, mình giảm nhiệt và vẫn giữ cửa lò đóng. Nhiều hướng dẫn sẽ yêu cầu mở cửa lò khoảng 510s, để nhiệt bên trong lò nhanh chuyển về nhiệt độ ổn định. Mình ko dùng cách này vì lò mình giảm nhiệt nhanh. Tuy nhiên với những ai có lò với nhiệt độ cao, thường là các lò nướng đi liền với tủ bếp hoặc các lò nướng nhỏ, thì có thể áp dụng cách này nhé.
Ngoài ra, việc chọn lò nướng rất quan trọng, những lò nhỏ thường sẽ khó điều chỉnh nhiệt độ hơn lò to, bánh sẽ dễ bị nứt mặt hơn hoặc dễ bị xẹp do bên trong ruột bánh còn hơi nước quá nhiều. Kinh nghiệm là với lò nhỏ các bạn cũng nên làm bánh nhỏ hơn để dễ điều chỉnh.

NGUYÊN LIỆU
Cho khuôn tròn đường kính 15cm
Hỗn hợp lòng đỏ (Egg yolk mixture):
125g kem phô mai (cream cheese)
15g đường (sugar)
30g bơ nhạt (unsalted butter)
50g sữa tươi không đường (whole milk)
30g bột mì số 8 (cake flour)
12g bột ngô (cornstarch)
59g lòng đỏ (egg yolks)
Hỗn hợp lòng trắng (egg white mixture):
132g lòng trắng trứng (egg whites)
1/8 thìa cà phê (tsp) cream of tartar
65g đường (sugar)

Công thức dùng bột mì đa dụng:
Hỗn hợp lòng đỏ (Egg yolk mixture):
125g kem phô mai (cream cheese)
15g đường (sugar)
30g bơ nhạt (unsalted butter)
50g sữa tươi không đường (whole milk)
25g bột mì đa dụng (allpurpose flour)
17g bột ngô (cornstarch)
59g lòng đỏ (egg yolks)
Hỗn hợp lòng trắng (egg white mixture):
132g lòng trắng trứng (egg whites)
1/8 thìa cà phê (tsp) cream of tartar
65g đường (sugar)
Công thức mình tham khảo từ craftpassion.com với thay đổi xíu xiu cùng với thay đổi trong cách làm. Đây cũng là công thức trên từ Diana’s desserts, đã được đăng từ năm 2004 (cách đây 17 năm!).

Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking\r
Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1\r
Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button