Kiến Thức Chung

Bánh nậm, bánh lọc huế – món ăn cổ truyền dân dã

In Ẩm Thực Huế

Bánh nậm, bánh lọc huế là món ăn dân dã nổi tiếng ở Huế, bởi vị ngon, bùi, không béo và không ngán, rất hợp khẩu vị từ người già đến trẻ nhỏ và là loại bánh thường được người Huế sử dụng để cúng trong các ngày rằm hay đầu tháng.

Bánh nậm, lọc “róm rém” như con gái Huế

Có lẽ bánh nậm, bánh lọc Huế sao giống con gái Huế đến thế. Đẹp, cầu kì, mĩ miều, khéo léo nhưng vẫn dung dị, nhỏ xinh đến lạ và cũng đa dạng, cũng “điệu đà” đến lạ.Không vội vàng, nhẩn nha và thưởng thức cái tỉ mỉ, cầu kì cũng như vị ngọt mang lại từ những chiếc bánh xinh xắn, bởi với bánh nậm, bánh lọc Huế ăn không phải để no.

banh-loc-kem-voi-nuoc-mam-ot-ngon-kho-ta

Bánh lọc được làm từ bột lọc được ngâm cho hết vị chua và nhào kĩ, viên thành từng viên nhỏ trước khi tạo thành hình bán nguyệt. Công đoạn này rất tốn nhiều thời gian, nhân tôm được rim với gia vị thật kĩ, kho rim nhiều thời gian, tôm phải là loại tôm rào hay còn gọi là tôm sông tươi, mình nhỏ xíu nhưng rất ngọt thịt, vỏ mỏng, đầu nhỏ.

Xem Thêm :  Lãi suất ngân hàng techcombank cập nhật mới nhất năm 2021

tom-rim-nhan-banh-loc

Với bánh nậm cũng làm từ bột nếp, tôm giã nhỏ rắc phía trên, được bọc trong lá dong hoặc lá chuối rồi hấp chín. Bánh nậm mang một hương vị hòa quyện từ vị lá, từ gạo và nhân tôm thơm ngọt. Màu xanh của lá, màu trắng của bánh và màu đỏ hồng của tôm tạo nên sự hài hòa mãn nhãn.

banh-nam-ngon-tuyet

Cả bánh nậm và bánh lọc đều dùng đến bát nước chấm làm từ nước mắm biển, cộng thêm một tí ớt trái cay the the ngay từ trong miệng. Riêng gu của người Huế “rặt” thì bát nước chấm phải là nước mắm ruốc, loại nước mắm mang về từ Thuận An và những vùng biển Vinh Hiền, Cảnh Dương. Hương vị đậm đà và độc đáo, xăm thêm vài trái ớt bom (hay còn gọi là ớt cao sảng) vào vậy là đủ xuýt xoa cho một món quà nhẹ bụng.

Tận hưởng hương vị làng quê qua những chiếc bánh nậm, lọc thắm tình

Du khách đi du lịch Huế hầu như đều phải thử qua món ăn bánh nậm, bánh lọc xứ Huế thơm ngon này. Là một trong những món bánh truyền thống khá đa dạng, bánh nậm Huế có thể được xem là một trong những loại bánh đại diện vì tình hữu dụng của nó trong đời sống văn hóa người dân xứ Huế thân thương.

Bánh sau khi làm xong được cấp đông đóng gói 25 cái/bịch

banh-loc-duoc-hut-chan-khong-bao-quan

Để bánh khi nhận được ngon, và cấp đông đủ lạnh đảm bảo vận chuyển đi xa được; vui lòng đặt bánh muộn nhất trước 2 ngày. Nhận giao đơn từ 100 bánh trở lên toàn quốc.

Xem Thêm :  Cá Trắm Đen Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Trắm Đen Nhanh Lớn Cá Trắm Đen Ăn Gì

Địa chỉ giao bánh tại các bến xe trên toàn quốc

✈Tại Hà Nội nhận bánh tại các địa chỉ sau :

287 trần khát chân
699 giải phóng
Bến xe mỹ đình
Bến xe nước ngầm
Bến xe yên nghĩa

✈Tại Hồ Chí Mình :

Bến xe miền đông
494 Bình Long, Tân Phú

Liên hệ đặt bánh:  Đội ngũ Hue Smile

Quỳnh Nguyễn
0935484415

 

Xem thêm: Ẩm thực xứ Huế

 

hồ liên author huế smile

Xin chào, Mình là Hồ Liên. Mình sinh ra và lớn lên ở miền đất Cố Đô Huế. Tốt nghiệp Khoa Du Lịch – Đại Học Huế. Là một người rất thích đi du lịch và viết lách các blog, chia sẻ kinh nghiệm du lịch. Từng làm nhiều trang du lịch ở Miền Trung và Việt Nam. Thành viên cốt lõi của các diễn đàn du lịch trên cả nước. Với tuổi trẻ đầy nhiệt huyết mình hy vọng góp một phần nào đó để thúc đẩy du lịch Miền Trung cũng như du lịch Việt Nam.


HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH LỌC HUẾ: ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT – món ngon xứ Huế 08.[Ckfoody]


link video làm bánh nậm: https://www.youtube.com/watch?v=r8mIJHGHJWU\u0026t=657s
CK Foody: Phân phối sỉ và lẻ rượu nhập khẩu, hoa quả khô, hạt dinh dưỡng, đặc sản vùng miền.
Hot line: 0905.655.559 – 0935.399.229 website:https://ckfoody.blogspot.com/
Fan page: https://www.facebook.com/ckfoody/ Facebook:https://www.facebook.com/kien.chau1
Địa chỉ: K27/21 Trần Xuân Lê – Q. Thanh Khê – TP. Đà Nẵng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button