Ẩm Thực

2 cách làm bánh khoai lang chiên phồng giòn ngon bằng bột mì, bột chiên giòn đơn giản tại nhà

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

1. Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn theo cách này mới ngon

Bánh khoai lang chiên là món ăn rất phổ biến, được nhiều người yêu thích và cực kì dễ làm. Khoai tẩm bột chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, ăn bùi thơm vị khoai lang rất ngon miệng. Khoai lang khá phổ biến trong đời sống ẩm thực của người Việt, đây là một trong nhiều món ăn tốt cho hệ tiêu hóa.

Khoai lang rất đa dạng trong chế biến, bạn có thể dùng để luộc, làm mứt khoai lang hoặc cũng có thể sử dụng chiên giòn , làm bánh khoai lang kén cho các bữa ăn gia đình hằng ngày (khoai lang không được dùng để xào như khoai tây…)

2 cách làm bánh khoai lang chiên phồng giòn ngon bằng bột mì, bột chiên giòn đơn giản tại nhà

Trong trời đông se lạnh, được ăn một củ khoai lang nướng hoặc luộc nóng hổi thì không còn gì bằng. Nhưng Khoai lang nướng hoặc luộc đã quá quen thuộc.

Vậy nên chúng ta hãy biến tấu một chút với cách làm khoai lang chiên giòn tẩm bột cực thơm ngon và giòn ngọt để cùng nhấm nháp trong chiều đông đầu mùa, để cái lạnh luôn nằm bên ngoài khung cửa – cách xa ngôi nhà thân yêu với căn bếp luôn ấm cúng của chúng ta.

Sau đây, Massageishealthy sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên giòn siêu hot, khiến món khoai lang chiên không còn nhàm chán như trước đây nữa.

Nguyên liệu làm khoai lang chiên giòn

Khoai lang: 4 củ. Bạn nên mua khoai lang mật, (khoai có vỏ tím, ruột màu vàng) sẽ ngọt và ngon hơn khi chế biến thành khoai lang chiên.

Bạn nên mua khoai lang mật

  • Bột gạo: 2 muỗng đầy
  • Bột mì: 1 muỗng đầy
  • Bột chiên giòn: 2 muỗng đầy
  • Nước: 1 chén nhỏ

Cách làm bánh khoai lang tẩm bột chiên ngon giòn

Bước 1: Sơ chế khoai lang – Khoai gọt vỏ, rửa sơ qua cho sạch và đem cắt khoai thành những thanh nhỏ dài. Lý tưởng nhất là thanh khoai dài và to bằng ngón tay giữa là đẹp.

Bước 2: Sau đó, ngâm khoai vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút để cho khoai lang ra hết nhựa, giúp khoai không bị thâm. Sau khi ngâm đủ 15 phút, vớt khoai lang ra, để ráo.

Bước 3: Pha chế bột – Lấy 1 cái tô to, đổ bột mì, bột gạo và bột chiên giòn vào rồi đổ nước từ từ một chút một để khống chế độ đặc sao cho bột sền sệt là phù hợp. Không cần nêm thêm gia vị vì bột chiên giòn đã được nhà sản xuất pha chế hợp khẩu vị mọi người.

Lấy 1 cái tô to, đổ bột mì, bột gạo và bột chiên giòn vào

Bước 4: Làm khoai lang chiên – Khoai lang đã lăn qua bột chiên giòn được chiên trong chảo ngập dầu. Cho khoai lang nhúng vào trong bột sao cho bột phủ hết miếng khoai. Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho dầu ăn vào, đổ dầu ăn sao cho ngập hết mặt chảo.

Xem Thêm :  Muốn nấu cháo sườn dẻo mịn, thơm ngon, đừng bỏ qua bước này

Bước 5: Khi dầu sôi, cho khoai lang đã nhúng bột vào chiên vàng giòn. Khi khoai đã chín vàng thì vớt ra để trên đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để cho ráo dầu. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì tắt bếp.

Khi dầu sôi, cho khoai lang đã nhúng bột vào chiên vàng giòn

Bước 6: Cuối cùng, cho khoai lang ra đĩa, ăn nóng cho ngon. Khoai lang tẩm bột chiên có lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt, ăn bùi thơm vị khoai lang rất ngon miệng.

Cách chọn khoai lang ngon để làm bánh

Khoai lang bạn nên lựa chọn củ khoai to vừa phải, không nên to quá củ khoai thường bị xơ không ngon. Củ khoai không bị sâu, còn cứng, tươi, không bị dập, nứt. Tránh chọn những củ khoai bị rỗ hoặc có màu đen, đó là củ khoai đã hư.

Đối với món khoai lang chiên bạn nên chọn loại khoai lang ruột vàng vì khi chiên khoai sẽ cho màu sắc rất đẹp và hấp dẫn.

Mẹo chiên khoai lang được ngon ngọt và bùi?

Vị ngon của miếng khoai lang chiên phụ thuộc nhiều vào loai khoai lang bạn mua. Khoai lạt thì chips sẽ ít vị khoai và vị ngọt.

Cách Làm Khoai Lang Tẩm Bột Chiên Giòn Ngọt Và Ngon

Muốn khoai lang có được độ ngọt hơn thì khi mua khoai mới về bạn nên để khoai trên nền đất ẩm khoảng 3-5 ngày, như vậy là làm cho củ khoai luôn đạt độ ẩm và không bị khô, nhựa trong củ khoai sẽ cô đặc lại , kết hợp với tinh bột khoai hình thành thêm một lượng đường trong củ khoai.

Tuyệt đối không nên bảo quản khoai trong tủ lạnh vì như vậy khoai sẽ mất đi vị ngọt, bùi và nhanh hư. Cũng tránh để khoai trong bọc nilon hay chỗ nhiệt độ cao khoai sẽ bị mọc mầm ăn dễ ngộ độc. Nếu không có sẵn đất thì khi mua về bạn không rửa, bảo quản khoai ở chỗ râm mát, thoáng, không bọc kín trong 4-5 ngày là được.

Tuyệt đối không nên bảo quản khoai trong tủ lạnh - 2 cách làm bánh khoai lang chiên phồng giòn ngon bằng bột mì, bột chiên giòn đơn giản tại nhà

Hãy làm ấm lòng chiều đông lạnh bằng cách làm bánh khoai lang chiên giòn nóng hổi. Hãy chia sẻ những khoảnh khắc ấm áp này với những người thân yêu và bạn bè, để cuộc sống chúng ta thêm phần trọn vẹn vì được yêu thương. Đôi khi, hạnh phúc chỉ là những điều hết sức bình dị và giản đơn như vậy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai lang tẩm bột chiên giòn này nhé!

2. Cách làm bánh khoai lang chiên bằng bột mì

Bánh khoai lang rán (bánh khoai lang chiên) là một trong những món bánh ăn vặt quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa mùa hè khi tinh thần ăn uống lên tiếng món đầu tiên bạn thường nghĩ tới chính là bánh khoai lang rán.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách làm bánh khoai lang giòn rụm, ăn mãi không chán. Nhưng để làm món bánh khoai lang rán giòn tan thì hôm nay chuyên mục Món ngon mỗi ngày sẽ mách bạn một số bí quyết làm món bánh khoai lang nhé.

Cách làm bánh khoai lang chiên bằng bột mì

Khoai lang là một loại củ được trồng nhiều ở nước ta, trong khoai lang có chứa nhiều vitamin, carotene, giàu chất xơ và các chất chống oxi hóa được biết đến với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời như: giảm nguy cơ ung thư vú, kích thích tiêu hóa, điều trị bệnh loét dạ dày, chữa táo bón, giúp da sáng mắt khỏe hữu ích cho con người và đặc biệt có tác dụng lớn trong việc giảm cân.

Xem Thêm :  Cách làm bánh dẻo ???? truyền thống chuẩn nhất 2021

Ngoài ra khoai lang còn là một món ăn dân dã, từ khoai lang có thể chế biến thành các món khác nhau như: khoai lang nướng, luộc, khoai lang chiên, sấy giòn… và đặc biệt là món bánh khoai lang chiên giòn một trong các món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Bánh khoai lang chiên hấp dẫn người ăn bởi màu sắc vàng ươm của bánh, vị ngọt bùi từ khoai lang.

Để các món ăn từ khoai lang thêm phong phú, dưới đây Massageishealthy sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai với công thức đơn giản và dễ làm, hãy trổ tài với món bánh khoai lang chiên giòn này nhé!

Hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai với công thức đơn giản

Nguyên liệu cho 6 người

  • Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ to)
  • 100g bột mì
  • 50g bột chiên giòn
  • 100g đường
  • Bột canh, dầu ăn

Sơ chế khoai lang

Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ, ngâm ngay vào một chậu nước muối lạnh pha loãng để khoai không bị thâm và có độ giòn hơn khi rán. Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó vớt ra rổ, để ráo nước.

Ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút

Các bước làm bánh khoai lang rán ngon

– Bước 1: Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều cho thêm đường và 1 thìa cà phê muối, đảo đều sau đó hòa với nước. Cho từ từ nước, vừa cho vừa quấy đều tay, đánh bột tan đều tới khi quấy bột nhẹ tay thì dừng lại.

Đổ bột chiên, bột mỳ vào một bát lớn, trộn đều

– Bước 2: Để bột nghỉ ngấm nước trong khoảng 30 phút. Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều, nếu bột đặc thì cho thêm nước chỉ đến bột chỉ bám một lớp mỏng quanh khoai.

Cho khoai đã thái vào bột vừa pha vừa trộn đều

– Bước 3: Đặt chảo sâu lòng lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già, múc khoai và bột chiên đều tay cho vào chiên vàng đều hai mặt.

Chiên đều tay cho vào chiên vàng đều hai mặt

– Bước 4: Đun nhỏ lửa để bánh chín đều không bị cháy, bánh chín vớt giá cao cho ráo dầu hoặc sử dụng giấy thấm giầy để hút bớt dầu trong bánh.

Sử dụng giấy thấm giầy để hút bớt dầu trong bánh

– Thưởng thức bánh khoai cùng một chút tương ớt.

Lưu ý khi làm bánh khoai lang rán ngon nhất

– Cách chọn khoai lang ngon: chọn củ khoai còn cứng, tươi, vỏ không có lỗ đen không bị thâm, dập hay bị nứt. Khi chọn cắt lấy phần nhỏ ở đít củ khoai xem khoai có lỗ hà hay không.

Cách chọn khoai lang ngon

– Khoai lang mua về nếu dùng không hết không nên bảo quản trong tủ lạnh khoai sẽ nhanh hỏng và bị mất mùi , để bảo quản khoai lang bạn chỉ cần bảo quản nơi thoáng mát, không ẩm.

– Muốn dầu ăn không bị cháy khi chiên bánh khoai lang, bạn thả vào chảo dầu một chiếc dao lưỡi lam sạch.

Chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có ngay một đĩa bánh khoai lang rán vàng giòn rụm. Những chiếc bánh khoai được chiên vàng đều giòn thơm, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được khoai phần ngoài rìa giòn giòn, phần giữa bánh thì ngọt bùi.

Bánh khoai lang chiên là món ăn vặt được yêu thích trong mùa đông, chắc chăn đây sẽ là món ăn vô cùng thú vị, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Với cách làm bánh khoai lang giòn tan như trên chắc chắn bạn sẽ làm ra những chiếc bánh khoai thơm, ngọt, giòn tan cho cả nhà cùng thưởng thức.

3. Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon

Chắc hẳn các bạn không lạ lẫm gì với món canh khoai mỡ nấu với tép ngon ngọt trong bữa cơm gia đình. Nay các bạn sẽ có thêm một công thức món ăn mới cũng được làm từ khoai mỡ nè. Món bánh này đơn giản, dễ làm mà cũng là món ăn vặt lý tưởng lắm nha.

Xem Thêm :  Cách làm pate gan heo thơm, ngon, đơn giản, chuẩn 2021

Cách Làm Bánh Khoai Mỡ Chiên Giòn Ngon Đơn Giản Chỉ 30p

Nếu cả gia đình bạn thích và có thói quen ăn bánh vặt vậy thay vì tốn tiền mua bánh ăn vặt ở ngoài không bảo đảm vệ sinh, tại sao chúng ta không thử vào bếp với cách làm bánh khoai mỡ thơm phức, giòn tan với nhân khoai mỡ mềm mịn để tạo bất ngờ cho cả gia đình trong bữa cơm chiều nay? Ngon tuyệt đấy! Cùng bắt tay thực hiện món bánh khoai mỡ ngon tuyệt với Massageishealthy nhé các bạn!

Nguyên liệu

  • Khoai mỡ: 500gr

Khoai mỡ: 500gr

  • Đường cát: 40gr
  • Sữa tươi: 30ml
  • Bột nếp: 50gr
  • Bột năng: 60gr
  • Muối ăn và dầu ăn.

Cách làm

– Bước 1: Khoai mỡ mua về rửa sạch đất cát rồi gọt vỏ và xả lại với nước cho sạch rồi để ráo. Tiếp theo thì bạn cho khoai mỡ vào xửng hấp để hấp cho chín nhừ rồi để nguội bớt. Khi hấp khoai, bạn chú ý không nên đổ quá nhiều nước để tránh làm khoai bị hấp chín nhão nhé.

– Bước 2: Sau khi khoai mỡ đã nguội, bạn đem thái khoai thành những khoanh nhỏ rồi trộn cùng chút xíu muối ăn và sữa tươi. Bạn dùng thìa đánh cho khoai mỡ nhuyễn ra và trộn đều với sữa tươi.

Bạn dùng thìa đánh cho khoai mỡ nhuyễn ra

– Bước 3: Bạn để dành lại một chút bột năng để dành cho bước nặn bánh, còn lại thì cho vào bát cùng bột nếp và đường rồi trộn đều cùng với hỗn hợp khoai mỡ sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp bột dẻo. Sau nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột và để khoảng 30 phút để ủ bột.

– Bước 4: Bạn xoa đều tay với chỗ bột năng đã để dành lại rồi dùng tay chia bột khoai mỡ thành những phần đều nhau rồi nặn hoặc vê thành hình tròn hoặc thanh dài như ý bạn thích. Trong quá trình nặn bánh, bạn chú ý lăn bánh với bột năng để bột bánh không bị dính.

– Bước 5: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho dầu ngập hết mặt chảo. Bạn chờ cho dầu ăn sôi già thì lần lượt cho bánh khoai mỡ vào chiên giòn tan thì vớt ngay ra để cho giấy thấm dầu cho bánh ráo hết dầu.

Bạn chờ cho dầu ăn sôi già thì lần lượt cho bánh khoai mỡ vào chiên giòn

Những lưu ý khi làm bánh khoai mỡ chiên

Để bánh giòn rụm đẹp mắt, bạn có thể phủ thêm một lớp bột chiên bên ngoài trước khi chiên. Có thể thay khoai mỡ bằng các loại khoai khác để thay đổi hương vị.

Với công thức này bạn có thể thay bằng các loại khoai khác

Khoai mỡ là món ăn quen thuộc, nay lại có bánh khoai mỡ vừa ngon vừa lạ. Bánh giòn giòn mà lại mềm mềm. Kích thích quá, làm ngay để thưởng thức nào các bạn!

Món bánh khoai mỡ ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều. Với cách làm bánh khoai mỡ như đã giới thiệu trên đây, bạn chỉ cần thay nguyên liệu khoai mỡ bằng các loại khoai khác để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ăn vặt khoai mỡ chiên giòn này nhé !

Hy vọng cùng với những mẹo nhỏ khi làm bánh và cách làm bánh khoai lang đơn giản như trên gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn vặt thật ngon. Chúc các bạn thành công.

5/5 – (4 bình chọn)

aaaaaaaaaaaaaaa


Bánh Khoai Giòn Ngon Vừa Dễ Làm Vừa Dễ Ăn Quá Tuyệt | Góc Bếp Nhỏ


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button