Thủ Thuật

8 cách làm bánh sinh nhật đơn giản, bánh kem, bánh gato tráng miệng ngay tại nhà

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà, bánh kem sinh nhật đẹp độc đáo với các phương pháp như làm bánh kem sinh nhật socola bằng nồi cơm điện mà không cần lò nướng, làm bánh kem sinh nhật bằng rau câu, bằng giấy, làm bánh kem sinh nhật 2 tầng, làm bánh sinh nhật rau câu trái cây 3d rất đẹp và dễ thương. Cùng xem nhé!

Bánh kem trong dịp sinh nhật đã trở thành một nét văn hóa có truyền thống lâu đời. Ngoài việc chuẩn bị đồ ăn và thức uống trong dịp đặc biệt này, thì những chiếc bánh kem, bánh gato sinh nhật là món tráng miệng không thể thiếu.

I. Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Không biết từ lúc nào, chiếc bánh kem gato, bánh sinh nhật đã là một phần không thể thiếu trong các ngày tổ chức mừng sinh nhật của mỗi chúng ta, nó tượng trưng cho sự trưởng thành, cho niềm vui, niềm háo hức, cho sự chờ đợi một điều gì đó mới mẻ, tốt đẹp sắp đến.

Thật dễ dàng để có thể ghé một tiệm bánh nào đó và đặt cho mình một chiếc bánh kem ưng ý, nhưng nếu có thể tự tay làm nên một chiếc bánh thì ý nghĩa và nét văn hóa của nó càng được nhân lên gấp bội.

Cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà

Vậy nên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện rất đơn giản, nhanh chóng. Bạn đọc khéo tay không nên bỏ lỡ với cách làm bánh kem sinh nhật bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà với cách làm đơn giản mà vẫn rất ngon này, song song với việc chuẩn bị thức ăn và đồ uống nhé.

Cảnh báo!!! Bà mẹ bỉm sữa cũng có thể trở thành thợ bánh sinh nhật chuyên nghiệp tại nhà cùng dụng cụ làm bếp đơn giản, ai cũng có chỉ với vài phút xem bài viết và thử thực hành theo video và hình ảnh minh họa rõ ràng cụ thể trong bài chia sẻ, tất nhiên các soái ca cũng nên lưu lại để làm cẩm nang riêng, sẽ có lúc dụng võ!

Tuy nhiên, nếu quá bận rộn để có thể tự tay làm hoặc là bạn muốn tặng quà sinh nhật bất ngờ với chiếc bánh kem trang trí hoàn hảo  thì đây là lúc bạn tìm đến Thương hiệu bánh kem Hương vị Việt, với dòng bánh kem mới, trang trí phong cách hiện đại>>> Xem nhanh thông tin: Banhngot.vn

1. Các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết để làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện

Các nguyên liệu và cần thiết :

  • Một nồi cơm điện còn sử dụng được.
  • Bột mì đa dụng : 40 – 50 gram
  • Bột ngô : 40 – 50 gram (lấy bằng với lượng bột mì đã được chọn ở trên).
  • Trứng gà : 4 quả.
  • Máy đánh trứng.
  • Sữa tươi không đường : 15 – 20ml
  • Dầu ăn thực vật : khoảng 30ml.
  • Đường trắng tinh luyện : khoảng 80 gram ( có thể thêm hoặc bớt tùy theo khẩu vị).
  • Muối ăn : một nửa thìa cà phê.
  • Cream of tartar : một nửa thìa cà phê.
  • Và cuối cùng đừng quên chuẩn bị khuôn bánh nhé : đường kính khoảng 20 cm.

Nếu như không thể có cho mình một khuôn bánh thì các bạn có thể dùng nồi cơm điện để làm khuôn cho chiếc bánh sinh nhật của mình.

Nhưng bất kể là dùng khuôn hay nồi cơm điện, việc đầu tiên cần làm trước khi cho hỗn hợp vào đó chính là công tác làm chống dính (nếu khuôn không có lớp chống dính), cách làm như sau :

Tráng một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn hoặc nồi sau đó rải đều bột mì lên bề mặt đó, úp ngược để loại bỏ phần bột rơi vãi không bám dính, với cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện thì đây là điều mà các bạn nên lưu ý.

Có nhiều hình dạng khuôn bánh sinh nhật để bạn lựa chọn

2. Các bước thực hiện

Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện được thực hiện theo các bước sau :

Bước 1: Cho lượng bột ngô và bột mì đa dụng đã chuẩn bị ở trên vào một bát, sau đó trộn thật đều hỗn hợp này.

Tiếp theo các bạn chuẩn bị một cái bát khác, cho lượng sữa tươi không đường và dầu ăn thực vật vào đó, khuấy đều dung dịch này.

Hỗn hợp bột mì đa dụng và bột ngôHỗn hợp sữa tươi và dầu ăn

Bước 2 : Thực hiện tách 4 quả trứng gà sao cho lòng trắng và lòng đỏ riêng biệt, tuyệt đối không để phần lòng trắng trứng gà còn dính lòng đỏ.

Vì sau này sẽ dẫn đến việc đánh bông không đủ tiêu chuẩn, làm cho bánh kem nở không được đẹp. Sau đó cho muối vào và dùng máy đánh đều lòng trắng trứng.

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà

Nên lưu ý điều chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh đến khi nổi bọt ( khoảng 40 – 50 giây). Sau đó cho cream of tartar vào, tiếp tục đánh nhưng lúc này tốc độ tăng lên, đánh đến khi bọt khí trở nên nhỏ li ti, hỗn hợp trở nên mịn màn.

Cuối cùng là cho đường vào hỗn hợp trên, đánh ở tốc độ lớn nhất, đánh cho đến khi hỗn hợp cực kì nhuyễn, không còn bọt khí nữa.

Bước 3 : Bước này ta sẽ xử lí lòng đỏ trứng gà. Phần lòng đỏ ở trên các bạn đánh thật đều, sau đó cho vào hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh ở trên, trộn hai hỗn hợp này thật nhanh tay cho đến khi hòa quyện vào nhau.

Tiếp đến, cho hỗn hợp sữa và dầu ăn, bột mì và bột ngô vào, trộn đều tất cả hỗn hợp.

Hỗn hợp hoàn chỉnh cuối cùng

Bước 4 : Sau khi tạo được một hỗn hợp hoàn chỉnh, các bạn đổ chúng vào khuôn hoặc nồi cơm điện rồi đem đi làm chín bánh (khoảng 45 phút), lưu ý nên bật nồi cơm điện 2 đến 3 lần.

Với cách làm bánh sinh nhật bằng nồi cơm điện thì khi hoàn thành xong bước 4 là bạn đã có một chiếc bánh sinh nhật do chính tay mình làm rồi đấy, tùy theo ý tưởng của mỗi người mà chiếc bánh sẽ được trang trí theo những cách khác nhau. Chúc các bạn làm được một chiếc bánh sinh nhật thật ưng ý nhé.

II. Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng đơn giản tại nhà

Để buổi sinh nhật của người thân trong gia đình thêm ý nghĩa và ấm áp, còn gì tuyệt vời bằng việc bạn tự tay chuẩn bị chiếc bánh sinh nhật nhỉ? Nhưng nếu nhà bạn không có lò nướng thì sao đây.

Cách làm bánh sinh nhật đơn giản tại nhà, bánh kem sinh nhật đẹp

Khá đơn giản thôi, chỉ cần hiện diện chiếc nồi cơm điện là bạn đã có thể làm xong chiếc bánh gato này rồi đó. Vậy cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng này thực hiện như thế nào? Mình cùng đến với bài viết để khám phá công thức này nhé.

Nguyên liệu để làm bánh sinh nhật không cần lò nướng:

  • 100 gam bột mì
  • 40 gam bôt bắp
  • 30 ml sữa tươi
  • 4 quả trứng
  • 30 ml dầu ăn
  • 100 gam đường
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 20 gam bơ lạt
  • 1 ống vani
  • 1 chiếc nồi cơm điện

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng

Bước 1: Đầu tiên là bạn tách riêng lò ng trắng, lòng đỏ trứng, để riêng mỗi loại 1 tô riêng.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp. Khi thấy lòng trắng bông lên, bạn thêm vào xíu muối, tiếp tục đánh đều đến khi bột khí nhỏ dần thì từ từ bạn thêm đường. Đánh hỗn hợp đến khi lòng trắng trứng nổi bông cứng là được.

Cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng đơn giản tại nhà

Bước 3: Sang với lòng đỏ trứng, lúc này bạn thêm vani + sữa tươi + dầu ăn và đánh đều lên.

Bước 4: Bột mì và bột bắp đem trộn chung với nhau rồi rây mịn. Cho hỗn hợp bột này vào lòng đỏ trứng, trộn đều đến khi thu được hỗn hợp mịn, mượt.

Bột mì và bột bắp đem trộn chung với nhau rồi rây mịn.

Bước 5: Quay trở lại với lòng trắng trứng, bạn chia phần lòng trắng này ra làm 3 phần. Lần lượt cho từng phần vào lòng đỏ trứng rồi khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp lỏng, mịn, màu vàng nhạt.

Xem Thêm :  "miền trung" trong tiếng anh: định nghĩa, ví dụ

Bạn chia phần lòng trắng này ra làm 3 phần.

Bước 6: Lót 1 lớp giấy nến xuống đáy nồi cơm điện. Hoặc bạn có thể phết dầu ăn/bơ cũng được nhé. Bật nóng nồi lên trước 1 vài phút.

Bước 7: Khi nồi đã nóng lên, bạn cho hỗn hợp vào, dần đều. Đậy nắp nồi lại và nhấn nút Cook. Khi nồi chuyển sang chế độ Warm (giữ ấm), bạn để thêm 20 phút nữa.

Khi nồi chuyển sang chế độ Warm (giữ ấm), bạn để thêm 20 phút nữa.

Hết thời gian, bạn kiểm tra bánh xem đã được chưa bằng cách xăm tăm vào giữa bánh. Nếu rút tăm lên thấy bánh khô là được.

Bước 8: Bánh chín bạn cho ra đĩa, trang trí bánh với kem, socola hoặc hoa quả nhé.

Trang trí bánh với kem, socola hoặc hoa quả

Chỉ với một vài thao tác đơn giản trên, chẳng hề khó để bạn làm được chiếc bánh sinh nhật hấp dẫn mà không cần lò nướng đúng không nào. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên dõi theo những bài viết mới trên website nhé.

III. Cách làm bánh kem sinh nhật bằng rau câu đơn giản tại nhà

Cách làm bánh sinh nhật rau câu sẽ cho bạn một chiếc bánh sinh nhật độc đáo. bánh sinh nhật rau câu có thể làm với nhiều vị và màu sắc sinh động khác nhau. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm rau câu thành một chiếc bánh sinh nhật vô cùng đơn giản để bữa tiệc sinh nhật của bạn trở nên thât hoàn hảo nhé.

Vào ngày sinh nhật của bạn hoặc người thân, gia đình bạn, bạn muốn lựa chọn rau câu để tự tay làm một chiếc bánh sinh nhật mang nhiều ý nghĩa những bạn lại chưa biết cách làm bánh sinh nhật rau câu đúng cách. Bạn đã biết cách làm rau câu dừa dẻo rồi nhưng bạn chưa bao giờ sử dụng rau câu để làm bánh sinh nhật.

Nếu như bình thường bạn dễ dàng để làm một thức uống hơn một loại thức ăn thì cách làm bánh sinh nhật rau câu thường phức tạp hơn cách làm rau câu dừa dẻo nhưng không phải không làm được. Vậy, hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách làm một chiếc bánh sinh nhật từ rau câu để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Cách làm bánh kem sinh nhật bằng rau câu đơn giản tại nhà

Khi làm rau câu bạn có thể có những tạo hình khác nhau cho chiếc bánh để phù hợp với những điều mà bạn mong muốn trong ngày sinh nhật của mình nhưng vẫn có chung cách làm rau câu, bánh sinh nhật rau câu.

Một chiếc bánh sinh nhật không ngấy, không quá ngọt thì sẽ khiến bữa tiệc sinh nhật trở nên hoàn hảo hơn, ngoài ra bạn nên làm bữa tiệc sinh nhật mặn của bạn thêm đa dạng phong phú, như thêm vào đó là món kim chi cay chẳng hạn nhưng bạn có thể thay đổi cách làm kim chi đi một chút để làm nên sự mới mẻ cho món ăn.

Bình thường mọi người đã thưởng thức món ăn này rồi, vì vậy bạn muốn tạo nên sự khác biết so với vị ăn trước đó thì cách làm kim chi của bạn cũng phải có sự tham khảo và tìm tòi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh sinh nhật rau câu

  • 1 quả thanh long.
  • 200g đường.
  • 100ml cốt dừa.
  • Caramen.
  • 1 bó lá dứa nhỏ.
  • 20g bột thạch rau câu.
  • Khuôn.

Cách làm bánh sinh nhật rau câu

Bước 1: Thanh long bỏ sạch vỏ, cắt thành các miếng nhỏ, cho thanh long vào máy sinh tố giã nhuyễn.

Đổ thanh long ra bát tô lớn, trộn thêm vào đó 500ml nước đun sôi để nguội và 10g bột thạch rau câu, bỏ thêm 100gđường, khuấy đều. Cho hỗn hợp vào nồi và đun sôi.

Bước 2: Rửa lá dứa thật sạch, đem dóc bỏ lớp gai bên ngoài, cắt thành các khúc nhỏ và cho vào máy xáy sinh tố cùng với 700ml nước và xay nhuyễn. Xay xong, bạn lấy một mảng vải khít để lọc hết phần cặn lá dứa, lấy nguyên phần nước.

Trộn đều nước lá dứa với 7g bột thạch và 70g đường cùng với 100ml nước dừa và đun sôi đến khi hỗn hợp màu xanh đặc sánh tạo thạch.

Trộn 3g bột thạch, 30g đường, 100ml nước cốt dừa vào khoảng 500ml nước đun sôi để nguội, khuấy đều và đun sôi đến khi nào hỗn hợn tạo thành thạch màu trắng.

Bước 3: Lấy khuôn ra, bạn đổ nhẹ nhàng hỗn hợp thạch trắng xuống phần dưới cùng, bạn có thể để lại một chút để tạo chữ cho chiếc bánh.

Đến khi phần thạch này nguội, bạn đổ thêm lớp thạch màu xanh lá dứa lên trên và cũng để lại một ít nếu như bạn muốn viết những chữ màu xanh.

Bước 4: Đến khi lớp này nguội thì bạn tiếp tục đổ lớp thạch thanh long lên trên cùng. Đổ phần thạch mà xanh và thạch màu trắng vào hai nồi khác nhau để cho nóng.

Lúc lớp thạch thanh long trên cùng chưa nguội, bạn khéo léo dùng thạch xanh và trắng để đổ lên và viết thành những dòng chữ có ý nghĩa.

Sau khi chiếc bánh nguội hẳn, bạn bỏ chiếc bánh vào tủ lạnh và chờ đến khi bữa tiệc sinh nhật diễn ra. Đây sẽ là một chiếc bánh sinh nhật ý nghĩa, đồng thời khai vị để bạn ăn những món tiếp theo được ngon hơn. Đây là cách làm bánh sinh nhật rau câu đơn giản và đẹp mắt.

Một bữa tiệc sinh nhật, bạn nên tự tay chuẩn bị những món ăn ngon để không ngọt quá vì những đồ ăn sẵn mua ở ngoài thường có lượng đường nhiều không tốt cho sức khỏe, ngoài chiếc bánh sinh nhật ra thì bạn cũng nên có những món bánh nhẹ nhàng theo kèm như bánh bông lan chẳng hạn.

Cách làm bánh bông lan lại cũng cực kỳ dễ dàng nữa. Bạn có thể rủ thêm người thân hoặc bạn bè để cùng nhau làm các bước như người đánh bột, người khuấy trứng… Với những bước khác nhau của cách làm bánh bông lan, sẽ giúp bạn và bạn bè rút ngắn được khoảng cách, cùng nhau tạo ra những chiếc bánh bông lan ngon.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thêm cách làm rau câu lá dứa để làm thêm món này cho bữa tiệc của bạn thêm trọn vẹn, rau câu lá dứa thơm ngon, béo ngậy, khi ăn sẽ cho ta có cảm giác vị ngọt mát dịu nhẹ đầy mê hoặc, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Nếu bạn muốn làm thì cùng nên vội nên lo lắng, vì cách làm rau câu lá dứa đơn giản lắm.

Khi bữa tiệc tàn, bạn có thể tặng những người bạn của bạn những lọ dầu dừa mà bạn đã làm từ việc áp dụng cách làm dầu dừa đơn giản. Kèm theo đó bạn có thể chỉ cho các bạn của mình cách bôi dầu dừa đúng cách hoặc là đưa ra những công dụng tuyệt vời mà dầu dừa đem lại đối với sức khỏe. Chắc chắn khi thấy những lọ dầu dừa đẹp mắt ấy, các bạn của bạn sẽ hỏi cách làm dầu dừa của bạn để áp dụng ngay mà xem.

Tham khảo các mẫu bánh sinh nhật rau câu đã hoàn thành

Cách làm bánh kem sinh nhật bằng rau câu đơn giản tại nhàCách làm bánh kem sinh nhật bằng rau câu đơn giản tại nhàCách làm bánh kem sinh nhật bằng rau câu đơn giản tại nhà

IV. Cách làm bánh kem sinh nhật bằng giấy đơn giản cực đẹp và đầy ý nghĩa

Cách làm bánh kem sinh nhật bằng giấy đơn giản cực đẹp và đầy ý nghĩa sẽ là bất ngờ lớn trong chuyên mục làm bánh kem mà mình muốn dành tặng cho mọi người.

Đôi khi không phải thiết thực quá, cái gì quá cũng sẽ trở nên dư thừa, khô khan. Hãy cùng khám phá bất ngờ nào!

Cách làm bánh kem sinh nhật bằng giấy đơn giản cực đẹp và đầy ý nghĩa

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • Giấy bìa cứng màu trắng lớn.
  • Kéo.
  • Thước.
  • Dao rọc giấy.
  • Keo dán.
  • Ngọc trai hoặc cườm.
  • Hoa giả màu bạn yêu thích.
  • Ruy băng….

Các bước tiến hành làm bánh kem bằng giấy

Bước 1: Chuẩn bị giấy để làm từng phần của bánh kem. Dùng kéo cắt giấy bìa thành 3 hình tròn nhỏ dần để làm tầng bánh.

Cắt 3 dải bìa có bề ngang rộng bằng chiều cao của từng tầng bằng nhau khoảng 4 cm đến 7 cm. tuy nhiên chúng ta nên cắt thêm 1 cm để làm mép dán cho chắc chắn nhé.

Dải bìa được cắt ra, ta cắt đôi lại theo bản rộng để dán làm nữa trên và nữa dưới của tầng bánh.

Bước 2: Tiến hành làm bánh kem bằng giấy

Gấp các biên giấy biên ta chừa để dán lại, cắt giấy biên thành những hình răng cưa bằng kéo răng cưa hay kéo bình thường ta cắt chéo những đường song song rồi cắt ngược lại để tạo nên răng cưa.

Hai dải giấy dùng làm tầng bánh dưới chúng ta chỉ cắt 1 mép giấy mà thôi.

Lấy miếng bìa hình tròn nhỏ nhất, ướm dải bìa răng cưa vào chính các mép giấy răng cưa đo vừa điểm đầu và điểm cuối, dùng bút đánh dấu và cắt bỏ phần bìa dư thừa. Từ dải bìa đó ta dán vây kín lại.

Lấy hình tròn khác cắt trống ở giữa cho dễ cầm và dán vào phía dưới của mép răng cưa còn lại.

Tiếp đến ta dán bìa tròn cắt rỗng vào dưới vòng ren cưa. Lấy lồng bìa tròn đặc đặt vào đối diện dưới vòng ren cưa. Lật hình tròn và lấy cọ miết giấy tròn đặc vào vào răng cưa phía dưới.

Dán phủ bìa tròn đặc còn lại bằng cách che kín bìa rỗng. Như vậy ta đã hoàn thành tầng bánh kem nhỏ nhất.

Làm như vậy với hai tầng còn lại. Dùng keo dán chồng 3 tầng lại với nhau theo thứ tự từ lớn tới nhỏ.

Dùng keo dán chồng 3 tầng lại với nhau

Bước 3: Trang trí bánh kem bằng giấy. Dùng keo dán hoa giả lên các tầng bánh theo ý muốn của bạn.

Xem Thêm :  Download ghost windows 10 32bit 64bit full driver soft uefi mới 2020

Dùng hạt cườm hay ngọc trai dán vòng tròn bên ngoài mỗi tầng bánh để che các khớp nối đồng thời bánh cũng đẹp hơn.

Một số lưu ý khi làm bánh kem bằng giấy

Dùng giấy bìa cứng để khi dán các tầng bánh với nhau dễ dàng hơn.

Lúc ghép các tầng bánh lên nhau nên canh cho bánh cân đối, bánh không bị móp, méo hay bị lấm bẩn.

Bạn có thể dùng giấy bìa màu nào mà mình thích. Trang trí các phụ kiện trên bánh theo phong cách riêng của bạn nhé. Cần phải cẩn thận để các dụng cụ không làm bị thương nhé.

Một số lưu ý khi làm bánh kem bằng giấy

Đã hoàn thành một chiếc bánh kem bằng giấy xinh xắn rồi nè. Cũng quá quá khó đúng không ạ, chỉ cần tỉ mỉ một chút thôi là sẽ thành công và có một món quà bất ngờ và ý nghĩa dành cho những người thân yêu nào bạn muốn dành tặng. Chúc bạn thành công!

V. Cách làm bánh sinh nhật thạch rau câu trái cây 3d thơm ngon

Hẳn là khi nghe tên thôi đã cảm nhận được vị tuyệt vời của bánh rồi đúng không. Sự kết hợp giữa bơ kem béo ngậy với hoa quả tạo nên vị thanh mát cho bánh, đem đến cho bạn cảm giác tuyệt với khi thưởng thức.

Cùng học cách làm bánh kem sinh nhật rau câu trái cây 3d cho mùa hè nóng nực này nhé!

Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật rau câu trái cây

  • 25gr bột rau câu
  • 300 gr đường
  • Nước cốt dừa + 1 trái dừa xiêm
  • Trái cây: các loại phù hợp với gia đình bạn như: cam, xoài, dừa, kiwi, dâu tây…

Cách thực hiện làm bánh kem sinh nhật rau câu trái cây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta bước vào giai đoạn sơ chế trái cây. Tùy theo mỗi loại trái cây mà chúng có cách sơ chế khác nhau. Với các loại hoa quả như xoài, thanh long, dưa hấu… ta rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt miếng vuông.

Còn với mãng cầu, vải, nhãn bóc vỏ, tách bỏ hạt lấy phần cùi, nếu cùi to ta cắt ra thành miếng nhỏ

Trái dừa chặt ra lấy nước để riêng, riêng phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí cho đẹp mắt. Hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh và đánh tan để riêng.

Cách làm bánh sinh nhật thạch rau câu trái cây 3d thơm ngon

Bước 2: Nấu thạch rau câu

Để hỗn hợp thạch khi nấu được ngon thì đầu tiên bạn trộn đều đường với bột thạch rau câu, sau đó cho 300ml nước dừa cùng 1 lít nước vào khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau rồi để 20 phút cho bột rau câu ngấm nước.

Sau đó, bắt hỗn hợp này lên bếp và nấu sôi thì cho hỗn hợp nước cốt dừa đã ngâm ở bước 1 vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Nếu trường hợp trong hỗn hợp có bọt thì vớt ra rồi để nguội.

Bước 3: Trang tri bánh

Chuẩn bị một cái khuôn bánh sinh nhật, Sau đó ta bắt đầu trang trí cho chiếc bánh kem sinh nhật bằng rau câu trái cây này. Tuy nhiên , tùy vào sự sáng tạo và khéo léo của mỗi người mà có cách trang trí khác nhau.

Ở đây, sẳn có các nguyên liệu trên, tôi sẽ trang trí lớp dừa nạo ở dưới cùng của khuôn rau câu rồi đổ hỗn hợp thạch rau câu khoảng chừng 2cm vào khuôn và chờ cho lớp thạch se lại khoảng 5 phút thì trang trí hoa quả đã thái lên trên theo ý thích.

Xong rồi ta lại tiếp tục rưới nhẹ một lớp thạch lên trên nữa. Cứ làm thế cho đến khi hết nguyên liệu và lớp trên cùng là lớp thạch rau câu dày. Chiếc bánh này có đẹp hay không còn tùy thuộc vào độ khéo tay của bạn đấy nhé!

Xong rồi ta lại tiếp tục rưới nhẹ một lớp thạch lên trên nữa.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi đã đổ thạch hoàn tất trên khuôn bánh. lúc này bạn đem khuôn bánh cho vào chậu nước lạnh tránh bị động nước vào nhé! Đợi thạch nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ thì bạn lấy khuôn thạch ra và úp ngược lên 1 chiếc đĩa là sẽ có ngay cho mình một chiếc bánh kem sinh nhật rau câu trái cây dành cho người thân trong gia đình hoặc bạn bè rồi. Bạn cũng có thể viết chữ chúc mừng, hoặc trang trí thêm lên trên đều được nhé!

Chỉ sau vài tiếng đồng hồ thì bạn lấy khuôn thạch ra và úp ngược lên 1 chiếc đĩa

Một vài mẫu bánh nữa nhé

Cách làm bánh sinh nhật thạch rau câu trái cây 3d thơm ngonCách làm bánh sinh nhật thạch rau câu trái cây 3d thơm ngonCách làm bánh sinh nhật thạch rau câu trái cây 3d thơm ngonCách làm bánh sinh nhật thạch rau câu trái cây 3d thơm ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh sinh nhật thạch rau câu này nhé!

VI. Cách làm bánh sinh nhật Socola đơn giản tại nhà

Bánh nướng sôcôla được làm bằng tất cả các thanh sôcôla yêu thích của bạn và được tràn ngập với ganache sô-cô-la, cùng với một số loại sôcôla yêu thích của chúng tôi, bao gồm Maltesers, Curly Wurlys, Galaxy bar, Galaxy Ripple, Minstrels và Rolos, bake ấn tượng này sử dụng một kỹ thuật trang trí phổ biến gọi là ‘nhỏ giọt’.

Cách làm bánh sinh nhật Socola đơn giản tại nhà

Nước nhỏ giọt thường là một loại ganache hoặc lỏng lẻo bị đóng băng quanh cạnh của bánh để nó nhỏ giọt xuống để tạo ra hiệu ứng nhỏ giọt, còn được gọi là bánh tráng.

Nó thực sự dễ dàng để đạt được. Bánh quyến rũ này phục vụ 6-8 người và sẽ mất khoảng 1 giờ 20 phút để làm, nướng và trang trí món này.

Đối với việc làm kem

  • 350g bơ không muối
  • 700g đường đóng băng
  • Chiết xuất vani 1tsp
  • Đối với ganache:Kem đôi 200ml
  • 200g sô cô la đen chất lượng tốt, thái nhỏ

Đối với trang trí

Sôcôla được lựa chọn với nhiều hình dạng và phong cách khác nhau (chúng tôi đã sử dụng Maltesers, Curly Wurlys, Galaxy bar, Galaxy Ripple, Minstrels và Rolos)

Bạn cũng cần:

4 ống hút nước uống (được sử dụng để giữ cho bánh ổn định vì nó quá cao, đừng quên tháo ra trước khi ăn!)

Thực hiện 2x xốp cơ bản, theo công thức

Làm cho bơ của bạn bằng cách đánh giếng bơ, cho đến khi nhợt nhạt và mềm mại. Đây là cách đơn giản nhất trong máy trộn hoặc bộ vi xử lý thực phẩm nếu bạn có.

Thêm đường icing và vanilla extract và đánh bại rất tốt. Thêm 1-2tbsp nước sôi để làm mềm các icing. Nó sẽ đạt được sự thống nhất của kem phục vụ mềm.

Cẩn thận cắt các ngọn ra khỏi mỗi bánh bọt biển của bạn để họ có mức độ và thậm chí. Đặt một cái đầu tiên lên một bề mặt phẳng, thêm một lớp kem bơ và bánh kem tiếp theo. Lặp lại với bánh còn lại.

Đẩy ống hút vào mặt trên của bánh, khoảng 10cm từ cạnh, lúc 12 giờ, 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ. Đẩy tất cả các cách thông qua cho đến khi họ đạt đến dưới cùng.

Đặt khoảng một nửa bánh của bạn vào một bát riêng biệt (điều rất quan trọng để tách nó, để nó không phải tất cả kết thúc với crumbs in).

Sử dụng cách này để làm mịn màng bánh của bạn, không có vấn đề gì ở giai đoạn này hoặc nếu có mẩu bánh tráng, bạn chỉ cố gắng làm cho nó trở nên trơn tru nhất có thể.

Khi bạn đã lau sạch tất cả các cục u và bumps với icing, làm lạnh trong khoảng 30 phút.

Tiếp theo, thêm lớp cuối cùng của icing, từ nửa còn lại của buttercream bạn đặt một bên. Nhẹ nhàng mịn nó trên bánh của bạn bằng cách sử dụng một con dao palette hoặc bánh mượt mà nếu bạn có một. Cố gắng không ‘nick’ lớp băng để cho lớp bên dưới hiển thị.

Đặt lại tủ lạnh trong ít nhất 1 giờ.

Khi bánh gần như sẵn sàng để đi ra, làm ganache của bạn bằng cách đun nóng kem đôi trong một cái chảo trên lửa vừa.

Ngay khi nó bắt đầu bong bóng, tháo nó khỏi lửa và khuấy trong sô-cô-la đen. Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp dày và mịn, không có khối u sôcôla còn lại.

Tháo bánh khỏi tủ lạnh và chuẩn bị đổ ganache. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng túi dùng một lần nếu bạn có một hoặc bằng cách nhẹ nhàng nhâm nhi vào trung tâm của bánh và khuyến khích các giọt nhỏ xuống hai bên với mặt sau của muỗng.

Nếu bạn đang sử dụng một túi đường ống, hãy đưa một chuyển động dọc theo cạnh trên của bánh, cho phép một phần zig zag để thả xuống cạnh bánh.

Lắc bánh nhẹ nhàng nếu ganache cần được khuyến khích nhiều hơn để nhỏ giọt bánh. Đặt bánh trở lại tủ lạnh trong 30 phút để vững chắc.

Cách làm bánh sinh nhật Socola đơn giản tại nhà

Trang trí bằng sôcôla của bạn để tạo thành một ‘vụ nổ sôcôla’ trên đầu trang. Kết thúc với rắc ăn được và long lanh vàng.

VII. Cách làm bánh kem sinh nhật 2 tầng đơn giản tại nhà

Hiện nay có rất nhiều loại bánh mới xuất hiện, với nhiều hương vị, màu sắc đặc trưng khác nhau. Trong đó, có một loại bánh không thể thiếu, dù là trong dịp lễ, đám cưới, đặc biệt là sinh nhật…. Chắc các bạn cũng đã biết là bánh gì rồi phải không, đúng vậy bánh đó chính là bánh kem.

Bánh kem là một loại bánh cũng đã quá quen thuộc với mọi người, nó được bán khắp nơi, được dùng phổ biến bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị bên trong thơm ngon.

Với một lớp kem béo ngậy bao bên ngoài, và một lớp bánh bông lan bên trong, còn có thêm các vị socola, các loại trái cây,… bao quanh bánh; bánh còn có đặc điểm là có thể trang trí nhiều kiểu (có hoa, có con vật, có chữ,…) tùy theo sở thích.

Xem Thêm :  Hungry shark evolution mod apk unlimited money and gems download

Cách làm bánh kem sinh nhật 2 tầng đơn giản tại nhà

Hầu hết thì các bạn thường ra tiệm mua vì có người không biết làm, còn có người thì không có thời gian. Nhưng các bạn yên âm nhé, vì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem hai tầng làm bánh cưới hoặc bánh sinh nhật gồm các bước chi tiết nhất để bạn có thể tập tành làm theo. Nào chúng ta cùng nhau vào bếp ngay.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 50 gam bột mì.
  • 5 trái trứng gà.
  • 55 ml sữa tươi không đường.
  • Đường bột: 150 gr.
  • 25 gr bột ngô.
  • Năm gram bột cacao.
  • Vani tạo hương thơm: 1 muỗng cà phê.
  • Một nửa muỗng cà phê giấm gạo hoặc nước cốt chanh tươi.
  • 1/8 muỗng màu đỏ wilton.
  • Dầu ăn: 50 gram.
  • Kem pho mát: 100 gram + Kem tươi: 100 ml.
  • 200 gam dâu tươi.
  • 350 g kem bơ.
  • Một nửa muỗng nhỏ muối ăn.

Các bước làm món bánh kem hai tầng

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu và làm bánh bông lan

Để kem pho-mát, ở trong nhiệt độ phòng để kem mềm. Nếu làm hoa trang trí hãy cho phần kem để làm hoa đấy vô tủ lạnh chừng 1 tiếng để kem pho mát đông vào. Quả trứng gà lấy riêng phần lòng đỏ với lòng trắng trứng vào 2 chén khác nhau.

Dùng 1 chiếc tô cho vào đó phần lòng đỏ trứng, đánh thật đều, và cho sữa tươi, vanilla, dầu thực vật vào quấy đều tất cả hỗn hợp. Cho tiếp tục màu đỏ wilton vào trộn đều cùng với tất cả hỗn hợp.

Cho một chút ít muối ăn vào tô lòng trắng trộn đều, cho thêm tiếp kem tươi với đường bột vào khuấy đến khi bông cứng thì dùng.

Trút 1/3 phần lòng trắng trứng vào tô hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng, trộn cho thật đều. Cho tiếp một phần lòng trắng trứng vô dùng kĩ thuật fold rồi phới nhẹ nhàng đánh trứng.

Đánh trứng làm sao để sau lúc đánh bọt khí không bị xẹp, tất cả hỗn hợp được mịn màng cũng như trứng gà bông xốp.

Sử dụng rây, rồi rây bột cacao, bột làm từ ngô, bột mì vô một cái âu rồi trộn cho đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau các bạn thu được hỗn hợp mịn mượt. Rồi mang rây tất cả hỗn hợp một lần nữa để cho mịn hẳn.

Đổ bột vô khay nướng, dùng dàng phăng mặt bột, gõ mạnh khay nướng để cho vỡ vụn bớt bọt khí to trong bột. Lấy vỉ hay khay lót giấy. Bật máy trong nhiệt độ khoảng 170 độ C.

Đổ bột vô khay nướng, dùng dàng phăng mặt bột

Cho bột vô lò nướng, nướng bánh trong nhiệt độ 170 độ C chừng nửa tiếng, thấy lúc bề mặt của bánh se khô bớt, dùng tay ấn vô bánh nếu thấy bánh phồng lại là được.

Bước 2: Thực hiện làm món bánh kem hai tầng

Sau khi nướng mang bánh ra ngoài, rọc quanh thành khuôn bánh tách bánh ra ngoài lấy quăng giấy nền sau đó để bánh bớt nóng hoàn toàn.

Trong lúc đợi cho bánh bớt nóng bạn cho kem tươi, cream cheese, đường bột và vani vào một chiếc âu, đánh cho thật nhanh, thật đồng đều các thành phần hỗn hợp để cho đến khi bông, kem hơi hơi đặc lại, thì đánh chậm hơn đến khi kem bông cứng thì dừng.

Lúc này bánh đã nguội bạn chia cái bánh ra ba phần cho thật đều nhau.

Phết kem lên mặt phía trên bánh, để lại độ hai cm ở đầu bạt của bánh, xếp trái dâu tây lên bên trên. Cuộn bạt thứ hai trở lại, lúc đến cuối cùng của cuộn bánh thì ghép cùng với phần đầu phần bạt bánh thứ hai, cuộn tiếp, cứ vậy làm cho hai phần nối với nhau.

Cứ thực hiện như thế đến khi làm xong bánh kem 2 tầng.

Cứ thực hiện như thế đến khi làm xong bánh kem 2 tầng.

Bước 3: Làm đẹp và ăn bánh kem 2 tầng.

Hãy làm đẹp lên món bánh kem hoa hoặc chữ, nến …tất cả những gì bạn muốn.

Dùng dao xắt bánh rồi nhâm nhi thôi ạ. Sẽ ngon hơn nếu như chúng ta để ngăn làm mát tủ lạnh rồi thưởng thức đấy ạ.

Cách làm bánh kem sinh nhật 2 tầng đơn giản tại nhà

Yêu cầu dành cho phương pháp làm bánh kem hai tầng

Nếu như làm cho bông bởi kem pho mát sẽ cần phải cho tủ lạnh cho cứng rồi bỏ ra tạo hình như ta muốn.

Mỗi loại lò nướng có thời gian cũng như nhiệt độ không giống nhau phải có thay đổi để cho phù hợp.

Như các bạn đã thấy, với chiếc bánh kem hai tầng thì cách làm cũng rất đơn giản phải không nào. Không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc mà các bạn sẽ có một chiếc bánh kem như ý, thơm ngon và bổ dưỡng, hợp vệ sinh.

Hơn thế nữa, nếu bạn đem chiếc bánh này tặng cho ai thì sẽ rất ý nghĩa hơn vì do chính bạn làm.

Hay là những dịp cuối tuần, các bạn cũng có thể trổ tài làm bánh kem cho cả gia đình cùng thưởng thức, chắc chắn ai cũng thích, và sẽ bái phục tài làm bánh của bạn đấy. Vậy các bạn còn chờ điều gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào.

VIII. Cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan ngon mê li

Nếu bạn đã quá ngán những chiếc bánh kem béo ngậy thì vào dịp sinh nhật năm nay, hãy thử làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan ngon tuyệt vời. Với công thức vừa đơn giản vừa nhanh chóng sau đây, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh sinh nhật rau câu cực kì ấn tượng và ngon mê li.

Trong vài năm trở lại đây, bánh sinh nhật rau câu đã được rất nhiều người yêu thích vì vừa độc đáo, thơm ngon lại mát lạnh, rất kích thích vị giác. Mọi người cũng thường mua bánh sinh nhật rau câu vào mỗi dịp đặc biệt để làm quà, tuy nhiên nếu tự tay làm ra món bánh này thì sẽ tuyệt vời hơn. Nào, cùng trổ tài làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan thôi.

Bánh sinh nhật rau câu nhân flan đẹp mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bánh sinh nhật rau câu nhân flan gồm có hai phần là rau câu và phần nhân bánh flan bên trong, mỗi phần bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm rau câu

  • Bột rau câu (bột agar): 10gr
  • Đường kính: 50gr
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Sữa tươi không đường: 250ml

Nguyên liệu làm bánh flan

  • Trứng gà: 5 quả
  • Whipping cream: 200 ml
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Sữa đặc: 400 ml
  • Chiết xuất vani: 10 ml
  • Café đen nguyên chất: 35gr
  • Đường: 8gr
  • Trái cây tươi để trang trí: một ít, tùy vào sở thích của bạn

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc khuôn để làm rau câu và một vài khuôn đựng flan.

Hướng dẫn làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan

Làm nhân bánh flan

Cho phần café đã chuẩn bị vào 20ml nước ấm, khấy đều đến khi hòa tan.

Lấy một chiếc nồi sạch bắc lên bếp, bật lửa vừa rồi cho sữa tươi vào, đun đến khi sữa ấm lên (không được đun sôi) rồi tắt bếp.

Tiếp tục cho whipping cream đường, sữa đặc, vani cùng với café đã hòa tan vào, dùng phới lồng khuấy thật đều tay. Khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì dừng lại.

Chuẩn bị một chiếc âu, đập trứng vào và cho thêm một chút hỗn hợp ở bước 2 vào, đánh trứng bông lên bằng phới lồng. Sau đó, cho phần hỗn hợp còn lại vào âu và khuấy lên. Cuối cùng dùng rây rây qua hỗn hợp để loại bỏ cặn trứng.

Đập trứng vào trong âu

Lấy khuôn làm bánh flan ra, rót hỗn hợp vào rôi xếp lên xửng hấp. Mang xửng đi hấp trên lửa nhỏ khoảng 20 phút là flan sẽ chín.

Làm rau câu

Lấy một chiếc nồi nhỏ, cho bột rau câu cùng với đường kính và nước cốt dừa vào quậy đều để hỗn hợp hòa tan rồi bắc lên bếp đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy thật đều tay.

Khi thấy hỗn hợp sôi nhẹ thì cho thêm vào nồi 250ml tiếp tục khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và hơi sôi nhẹ rồi tắt bếp. Không nên đun quá sôi vì có thể làm biến chất một số chất dinh dưỡng trong sữa.

Để hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào khuôn bánh rau câu đã chuẩn bị trước đó, chỉ đổ một ít rau câu vào trước rồi đặt bánh flan vào giữa.

Tiếp tục đổ hết phần rau câu còn lại lên trên rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông lại.

Trái cây mang đi rửa sạch, cắt thành lát rồi trang trí lên trên mặt bánh, thế là xong.

Cắt thành lát rồi trang trí lên trên mặt bánh

Bánh flan rau câu mát lạnh, hấp dẫn thật dễ làm phải không? Vào dịp sinh nhật hay khi rảnh rỗi, bạn hãy trổ tài làm món bánh này để chiêu đãi mọi người nhé, sẽ rất tuyệt đấy.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những cách làm bánh sinh nhật rất đơn giản nêu trên nhé.

4.6/5 – (13 bình chọn)

aaaaaaaaaaaaaaa


Doll cream cake for babies – Cách làm bánh kem búp bê cho bé – DieuLinh Cake


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button