Kiến Thức Chung

Công thức làm bánh gà hồng mai siêu đơn giản “cứu rỗi” chiếc bụng đói mùa dịch

bánh gà hồng mai siêu đơn giản “cứu rỗi” chiếc bụng đói mùa dịch”>Banh Ga3

Thèm bánh gà mà không muốn tụ tập la cà hàng quán mùa dịch thì phải làm sao? “Lăn” ngay vào bếp trổ tài làm bánh gà Hồng Mai ngon như ngoài hàng với công thức siêu đơn giản ai cũng làm được mà không cần phải ra tận Hồng Mai để mua. Đặc biệt là các bạn sinh viên Bách-Kinh-Xây nhớ món ăn này thì lưu ngay lại làm để chiêu đãi cả nhà nhé.

  • Trào lưu ăn uống mới toanh dành cho hội bạn trên TikTok: ăn cơm trộn Hàn Quốc phiên bản cục súc siêu to khổng lồ
  • Rục rịch đón Tết với cách làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu: 1 mẻ bột tận 5 vị bánh
  • Cách làm bánh chuối hấp đỏ – Thức quà gây thương nhớ của người miền Tây

Nguyên liệu làm bánh gà Hồng Mai

  • Thịt ức gà xay ( khoảng 500gram cho 4 người ăn)
  • 4-5 quả trứng
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • 50 gr bột ngô
  • 200gr bột chiên xù và bột chiến giòn
  • Hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương mỗi loại ½ – 1 thìa
  • Dầu hào và dầu ăn 1 thìa

Cách làm bánh gà ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên hãy rửa sạch thịt gà với nước, sát thêm muối hoặc giấm để khử mùi hôi của thịt gà, sau đó xả sạch với nước một lần nữa.
  • Bạn có thể băm trên thớt hoặc xay rối ức gà bằng máy xay sinh tố nhưng mách nhỏ với bạn là dùng thớt băm sẽ ngon hơn vì thịt không bị quá nhuyễn gây bã, mất độ ngọt và dai của thớ thịt.
  • Rửa sạch hành tây và cà rốt rồi bỏ vỏ, băm như thịt gà. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho nhiều hay ít hành tây.
  • Cho tất cả các nguyên liệu thịt gà xay, hành tây và cà rốt vào bát ô tô, thêm gia vị đường, hạt nêm, dầu hào và hạt tiêu sao cho vừa miệng. Để hỗ hợp này nghỉ tầm 10p cho ngấm gia vị.
Xem Thêm :  Học phí đại học FPT - Học phí FPT Đà Nẵng

Bước 2: Rán bánh

  • Chuẩn bị 3 bát, một bát đựng trứng, 2 bát còn lại đựng bột chiên giòn và bột chiên xù.
  • Lấy thìa xúc hỗn hợp rồi nặn từ từ cho thành hình tròn dẹt. Chú ý không nên nặn quá to bánh sẽ bị vỡ.
  • Nhúng miếng bánh vừa nặn vào 3 bát theo thứ tự trứng, bột chiên giòn, bột chiên xù. Nên làm 2 lớp áo bột để bánh được giòn nhất.
  • Đổ ngập dầu vào chảo rồi để dầu sôi, lập tức cho bánh vào rán ở lửa nhỏ để thịt gà bên trong được chín đều. Khi thấy bánh vàng đều cả hai mặt thì gắp ra.

Bước 3: Thưởng thức

Cho bánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho bánh khô, bớt dầu mỡ. Vậy là sau 2 bước làm thật đơn giản thì chúng ta đã có thành quả là một đĩa bánh gà rán giòn rụm ngon như ngoài hàng để chiêu đãi cả nhà những ngày dịch nhàm chán. Nhớ thưởng thức ngay khi bánh còn nóng cùng tương ớt, tương cà kết hợp với sốt mayonnaise béo ngậy nhé.

Lưu ý để bánh gà được ngon nhất

1. Bước lăn bột rất quan trọng, chú ý để bánh bám nhiều và đều bột chiên.
2. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu món bánh gà Hồng Mai này bằng cách thêm các nguyên liệu khác như xúc xích, thịt xông khói, khoai tây hay một số loai rau củ khác. Có thể ăn bánh cùng với xà lách hay cà chua bi cho đỡ ngán.
3. Bánh đạt chuẩn sẽ có màu vàng ươm đẹp mắt, cắn mềm ngọt và không bị khô hay dai, gia vị đậm nhạt ăn vừa miệng. Không nên cho quá nhiều gia vị bởi sau đó bạn sẽ chấm thêm với tương ớt.

Xem Thêm :  Nguyễn đình chiểu, ngôi sao sáng trong văn nghệ của dân tộc

Chúc các bạn làm bánh gà thật thành công và học thêm được thật nhiều công thức các loại bánh khác nhé.

Ảnh: Tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết từ chuyên mục Món bánh tại website https://tungchinguyen.com. Hy vọng sẽ cung cấp được thông tin hữu ích đến bạn.

  • Cách làm món ăn vặt đơn giản bánh flan không có thành phần vani gây béo
  • Điểm mặt chỉ tên 3 quán bánh ép vỉa hè ngon nức tiếng ở xứ Huế
  • Các món ăn sáng dễ làm cực hấp dẫn cho những ngày hàng quán đóng cửa
  • cùng chủ đề
  • cùng địa danh
  • bình luận


Bánh Gà Thần Thánh | Choáng Với Lượng Bán KHỦNG Tại Quán Bánh Gà Đầu Tiên Ở Hà Nội


Bánh Gà Thần Thánh | Choáng Với Lượng Bán KHỦNG Tại Quán Bánh Gà Đầu Tiên Ở Hà Nội.
Địa chỉ: Số 11 Ngõ 158 Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
GIỚI THIỆU
Chào mừng bạn đến với kênh Hanoi food! Chúng tôi rất vui mừng dù bạn biết chúng tôi một cách tình cờ hay chủ động tìm kiếm. Chúng tôi là kênh Youtube, chia sẻ những thông tin về ẩm thực Hà nội, các món ăn dân dã, đường phố, ẩm thực huyền thoại phố cổ. Các video của chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu hơn về văn hóa và tính cách con người Hà nội xưa, nay và có lẽ cả tương lai. Hơn nữa, những cảnh quay đặc biệt sẽ tiết lộ những bí quyết nấu ăn từ những chủ quán nổi tiếng.
ĐĂNG KÝ Hanoi food tới review xin hãy gửi email tới (Nguyendangkhoa822004@gmail. com) hoặc nhắn tin tới Zalo số 0383.060.350 với các nội dung sau:
1. Giới thiệu quán
2. Một đoạn clip ngắn từ ngoài quán vào trong (hoặc ảnh chụp)
3. Món ăn ngon mà quán muốn giới thiệu
4. Thông tin chủ quán
Sau khi nhận được thông tin trên, Hanoi food sẽ tiến hành các bước thẩm định chất lượng và sẽ liên hệ lại bạn trong thời gian sớm nhất
Chúng tôi hi vọng CÙNG CHÚNG TÔI bạn sẽ có những giây phút thư giãn thú vị.
Hãy bấm LIKE, SHARE và quan trọng nhất là ĐĂNG KÝ KÊNH nhé.
TÔI LÀ DK KÊNH HANOI FOOD!
Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

Xem Thêm :  Cách làm bánh chuối hấp ngon, không bị khô, không thâm đen

► Email: Nguyendangkhoa822004@gmail.com
► Zalo: 0386.136.360
TÀI KHOẢN SỬ DỤNG:
ACB: 2952207 Chủ TK: Nguyễn Đăng Khoa – PGD Hoàng Mai
VCB: 0451000200298 Chủ TK: Nguyễn Đăng Khoa – PGD Hoàng Mai

© Bản quyền thuộc về Hanoi food ☞ Không Reup dưới mọi hình thức
bánhgàHanoifoodamthuchanoi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button