Ẩm Thực

Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy siêu hot, thơm ngon

Gần đây, bánh bao kim sa là cái tên cực hot với những tín đồ mê ăn vặt với lớp nhân tan chảy, ngon không cưỡng lại nổi. Hãy cùng BlogAnChoi thử học nhữngh làm bánh bao kim sa ngay tận nhà trong bài này xem sao nhé!

Giá trị đủ dinh dưỡng của bánh bao kim sa

Ngoài khẩu vị thú vị và lôi kéo thì ta không thể không nói về việc giá trị đủ dinh dưỡng của món bánh bao kim sa. Chắc chắn mọi người sẽ rất bất thần vì những gì mà món bánh này sẽ mang tới cho sức mạnh và thể chất của công ty.

Bánh bao kim sa (còn mang tên thường gọi là bánh bao trứng muối hạt, bánh bao trứng sữa) được làm từ trứng muối hạt và bột mì, sữa… toàn bộ những nguyên vật liệu này đều chứa một hàm số lượng vừa dùng dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời. Trứng muối hạt không những hỗ trợ một nguồn protein dồi dào mà nó còn chứa nhiều loại vitamin có ích cho thể chất.

Như mọi người đã biết, sữa có chứa chất nhỏ xíuo có ích cho sức mạnh tuy nhiên nó lại không hề làm khối lượng của công ty tăng thêm. Ngược lại, sữa tươi còn hỗ trợ một nguồn tích điện dồi dào giúp thể chất người luôn luôn khỏe mạnh và tràn trề sức sống.

Không riêng gì 2 nguyên vật liệu trên mà trong món bánh bao kim sa còn tồn tại nhiều loại nguyên vật liệu hữu ích khác. Vậy người còn suy nghĩ chần chừ gì mà không sẵn sàng thử ngay công thức phía dưới nào.

Nguyên liệu nên dùng làm làm món bánh bao kim sa

Với phần nguyên vật liệu được tận dụng trong công thức mọi người cũng trọn vẹn có thể làm ra được một lượng bánh giành cho một0 người ăn. Tuy nhiên, người trọn vẹn trọn vẹn có thể thêm hoặc bớt trọng lượng những nguyên vật liệu để làm ra được lượng bánh theo ý muốn của tớ.

A: Phần nhân bánh

  • 4 lòng đỏ trứng muối hạt
  • 80gr bơ không muối hạt ( Bạn trọn vẹn có thể mua bơ tại đây)
  • 30gr bột custard
  • 35gr sữa bột

B: Phần Bột 

  • 50ml sữa đặc (Bạn trọn vẹn có thể mua sữa đặc tại đây)
  • 400gr bột Hồng Kông (trọn vẹn có thể thay thế bằng bột mì đa dụng)
  • 4gr bột nở
  • 4gr men nở (Bạn trọn vẹn có thể mua men nở tại đây)
  • 60gr đường kính trắng xay
  • 130ml sữa tươi (Bạn trọn vẹn có thể mua sữa tươi tại đây)
  • 100ml nước
  • 20gr dầu thực vật (Bạn trọn vẹn có thể đặt mua dầu thực vật quality tại đây)

Các dụng cụ cần sẵn sàng để làm món bánh bao kim sa

  • Khay hấp (Bạn trọn vẹn có thể mua khay hấp tại đây)
  • Tô sạch (Bạn trọn vẹn có thể mua những loại tô tại đây)
  • Dĩa (Bạn trọn vẹn có thể mua dĩa tại đây)
  • Phới lồng (Bạn trọn vẹn có thể đặt mua phới lồng tại đây)
  • Khay đá dẻo (Bạn trọn vẹn có thể đặt mua khay đá dẻo tại đây)
  • Màng bọc thực phẩm (Bạn trọn vẹn có thể mua màng bọc thực phẩm tại đây)
  • Máy trộn bột ( Bạn trọn vẹn có thể mua máy trộn bột tại đây)
  • Cây cán bột (Bạn trọn vẹn có thể mua cây cán bột tại đây)
  • Nồi hấp (Bạn trọn vẹn có thể đặt mua nồi hấp tại đây)
  • Cup giấy, khuôn giấy lót bánh (Bạn trọn vẹn có thể mua cup giấy tại đây)

Cách làm bánh bao kim sa

A: Cách chế biến nhân bánh

Bước 1: Bạn cho 4 quả trứng muối hạt đã sẵn sàng vào khay hấp và tiến hành hấp nhữngh thủy trong vòng 10 phút cho tới khi trứng chín.

Sau khi trứng chín thì người dùng dĩa để nghiền nhỏ trứng.

Bước 2: Bạn cho bơ đã sẵn sàng vào trong 1 tô sạch, tiếp theo cho thêm nữa những nguyên vật liệu như đường kính trắng bột, bột custard, sữa bột và sữa đặc vào chung. Sau đó người dùng phới lồng trộn lẫn đều hỗn hợp cho tới khi mịn.

Bước 3: Ở ở giai đoạn này, người cho lượng trứng muối hạt nấu cho chín đã được nghiền nát trước đó vào hỗn hợp rồi tiến hành trộn lẫn đều lại hỗn hợp.

Bước 4: Bạn cho hỗn hợp trên vào túi ni lông và cho vào khay đá dẻo. Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, tiếp theo để vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi hỗn hợp cứng lại.

B: Cách chế biến vỏ bánh 

Bước 1: Đầu tiên người cho bột, bột nở,đường kính trắng, sữa tươi, men nở, dầu thực vật và nước vào máy trộn bột rồi tiến hành trộn lẫn đều trong vòng 10 phút cho tới khi bột thành một hỗn hợp tương đương.

Bước 2: Bạn rắc một phần hai bột khô lên mặt phẳng tiếp theo cho hỗn hợp bột đã trộn ra và tiến hành nhào cho tới khi bột được trơn và có độ đàn hồi.

Bước 3: Bạn cho bột vào trong 1 tô sạch rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút trong nhiệt độ phòng.

Bước 4: Bạn chia bột thành từng miếng nhỏ có trọng lượng 35gr. Sau đó người vo bột thành hình quả bóng nhỏ.

Bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột đã chia tiếp theo cho bột nghỉ thêm một0 phút nữa.

Bước 5: Bạn dùng cây cán bột, cán mỏng tanh thành từng lớp vỏ bánh tròn và mỏng tanh.

Tiếp theo, người lấy phần nhân bánh đã làm trước đó ra đặt vào ở chính giữa và tiến hành gói bánh lại.

Bước 6: Bạn cho bánh vào cup giấy, tiếp theo cho vào trong nồi hấp bánh bao và tiến hành hấp trong vòng 10-12 phút ở lửa nhỏ.

Yêu cầu thành phẩm và nhữngh trang trí món bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa có công thức khá giản dị và cũng không tốn quá nhiều thời hạn, tuy nhiên nếu như người không cảnh giác và kĩ càng sẽ rất dễ khiến cho bánh bị sai mùi vị hoặc không đúng như yêu cầu đề ra.

Một chiếc bánh bao kim sa ngon đúng đúng tiêu chuẩn cần phải có một lớp vỏ bánh có độ dai và mịn vừa đủ. Lớp nhân phía bên trong bánh được màu sắc vàng đậm trông rất thích mắt, quan trọng hơn cả là nhân bánh không được quá đặc mà hơi sệt sệt để khi ăn trọn vẹn có thể chảy ra.

Bạn trọn vẹn có thể dùng thêm socola hoặc sốt hoa quả trang trí bánh thành hình những con vật để thêm phần sinh động của món bánh này.

Cách thưởng thức món bánh bao kim sa

Bánh bao kim sa có vị ngọt thơm và nhỏ xíuo ngậy nên mặc dù không cần ăn với với những loại sốt thì nó cũng đã với cùng thú vị rồi. Nhưng khi sử dụng bánh mọi người cũng trọn vẹn có thể thêm một ly trà để cân bằng lại vị giác của tớ.

Để tăng thêm khẩu vị hay theo sở trường người trọn vẹn trọn vẹn có thể ăn với thêm với kem tươi hoặc socola.

Một vài lưu ý khi làm món bánh bao kim sa

  • Đối với phần nhân bánh người không nên làm quá đặc vì như vậy khi ăn lớp nhân phía bên trong sẽ không còn thể chảy ra.
  • Khi nhào bột người cũng càng phải xem xét nhào cho bột được mịn và dai.
  • Khi gói bánh người cần cảnh giác và gói thật chặt nếu không khi hấp nhân bánh sẽ bị chảy ra ngoài.
  • Bạn cũng không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao vì như như vậy bánh sẽ rất dễ vỡ trong quy trình hấp.

Với công thức siêu giản dị trên, khỏe mạnh mọi người sẽ sở hữu được khoảng thời hạn thú vị khi tự tay làm được món bánh bao kim sa thú vị này để đón tiếp mái ấm gia đình và bè người vào những dịp vào cuối tuần.

Trong nội dung bài viết này, BlogAnChoi đã tận dụng công thức và hình ảnh từ Youtuber theMeatmenthân phụnnel sẽ hỗ trợ mọi người cũng trọn vẹn có thể giản dị tiến hành món bánh bao kim sa này hơn.

Bạn trọn vẹn có thể xem thêm thêm video để giản dị học làm bánh tận nhà nhé!

Bạn trọn vẹn có thể xem thêm thêm những công thức làm bánh bao kiểu khác để sổ tay học nấu ăn của công ty được rất đa dạng mẫu mã hơn:

  • Cách làm bánh bao nhân thịt vừa dễ vừa ngon tận nhà
  • Bánh bao xá xíu xứ “Cảng thơm”

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi thường xuyên để xem thêm thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!


Banh bao kim sa(liu sha bao)_công thức làm bánh bao kim sa tan chảy,ngon hoàn hảo_Bếp Hoa


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Ẩm Thực
Xem Thêm :  2 cách làm bánh tiramisu truyền thống và tiramisu café không cần lò nướng đơn giản và ngon nhất

Related Articles

Back to top button