Thủ Thuật

Mẫu bảng chấm công mới nhất 2022

Bạn đang xem: Mẫu bảng chấm công mới nhất 2022 Tại Website saigonmetromall.com.vn

Khi đứng tại vị trí nhân viên kế toán hoặc làm việc tại vị trí nhân viên hành chính – nhân sự trong doanh nghiệp chắc chắn bạn cần thực hiện việc tạo mẫu bảng chấm công để chấm công cho nhân viên của công ty và tính lương cho nhân viên thật chính xác. Cùng đọc những chia sẻ tại bài viết này để có được kinh nghiệm tạo bảng chấm công chuyên nghiệp và chuẩn nhất cho bản thân mình.

1. Định nghĩa mẫu bảng chấm công

Khi nhắc đến viên chấm công chắc chắn rất nhiều người lao động không còn xa lạ với vấn đề này nữa, đã đi làm để có thể nhận lượng chính xác thì cần thực hiện việc chấm công, công việc này được thực hiện như thế nào và mẫu bảng chấm công chính xác là gì bạn biết không?

Các doanh nghiệp hiện nay có rất nhiều cách để tính công cho nhân viên của doanh nghiệp mình như mẫu bảng chấm công theo giờ là việc tại công ty hoặc mẫu bảng chấm công theo ca hay mẫu bảng chấm công theo ngày để biết chính xác về thời gian làm việc của người lao động. Đây chính là cơ sở để tính lương cho nhân viên hàng tháng.

Định nghĩa mẫu bảng chấm công Định nghĩa mẫu bảng chấm công

Thông qua việc tính ngày công đi làm sẽ giúp kế toán hoặc nhân sự của công ty có thể tính chính xác về hệ số tính lượng, việc thưởng KPI và các vấn đề liên quan đến thưởng vào cuối tháng của công ty. Vì vậy ta có thể tóm gọn lại rằng mẫu bảng chấm công là một dạng biểu mẫu tổng hợp và ghi chép đầy đủ các thông tin về ngày đi làm, ngày nghỉ, những hôm nhân viên tăng ca như thế nào,.. quá trình làm việc của nhân viên tại doanh nghiệp ra sao để từ đó giúp cho nhân viên nhận được khoản thu nhập chính xác vào cuối tháng.

Bảng chấm công tiếng Anh được sử dụng với cụ từ “timesheets”, đây là bằng chấm công thường được sử dụng trong các doanh nghiệp nước ngoài tại nước ta hiện nay, nó không có khác với bằng maux chấm công thông thường mà chỉ khác về ngôn ngữ sử dụng bên trong bảng chấm công này là bằng tiếng Anh.

Để biết được mẫu bảng chấm công đơn giản thường có những nội dung như thế nào thì hãy đọc ngay những chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này. Chắc chắn các thông tin trong phần tiếp theo sẽ rất là hữu ích với bạn đó.

Bạn có thể tham khảo ngay cho bản thân bằng cách download bảng chấm công mẫu số 01a-lđtl đơn giản tại đây: mau-bang-cham-cong-so-01a -LĐTL.xls

Xem Thêm :  Kỷ niệm ngày cưới tặng gì? tổng hợp 50+ món quà vô cùng ý nghĩa

Việc làm kế toán – kiểm toán

2. Những nội dung cần có trong mẫu bảng chấm công 2020

Trong mẫu bảng chấm công hàng ngày luôn trỏng hợp đầy đủ và ghi chép rõ ràng về ngày làm việc của nhà viên, giờ vào làm, và giờ bắt đầu ra về là bao giờ. Sau đây là mẫu bảng chấm công kế toán cần đảm bảo được các nội dung như sau:

Thứ nhất, mẫu bảng chấm công cá nhân không thể thiếu đó chính là họ và tên của nhân viên, trong trường hợp công ty có hai người giống tên nhau thì cần có kỹ hiệu để nhận biết và tránh nhầm lẫn công của hai nhân viên với nhau. Đặc biệt vào cuối tháng mỗi nhân viên công ty sẽ nhận được bảng chấm công cá nhân để đối chứng.

Thứ hai, bất cả là tải mẫu bảng chấm công ở đầu về bạn cũng sẽ thấy trong đó bao giờ cũng thấy ngạch lương của nhân viên. Ngạch lương được quy định theo chức vụ và được ký kết rõ ràng trong hợp đồng lao động do hai bên đã thỏa thuận trước đó.

Những nội dung cần có trong mẫu bảng chấm công 2020 Những nội dung cần có trong mẫu bảng chấm công 2020

Thứ ba, mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel hay theo tháng đều không thể thiếu đó chính là thông tin về ngày công trong tháng. Đây chính là căn cứ để tính lương của nhân viên sẽ nhận được vào cuối tháng như thế nào.

Thứ tư, mẫu bảng chấm công trên excel đề cập đến các thông tin về mục quy đổi ngày công thông qua các ngày công đã được chấm cụ thể và chi tiết của từng nhân viên như thế nào. Tùy thuộc vào công ty, doanh nghiệp bạn làm việc mà sẽ có sự quy đổi chấm công theo ngày, theo khối lượng công việc.

Thứ năm, ký hiệu chấm công của mỗi công ty được hiểu hiện khác nhau và quy định của từng công ty cụ thể để làm mẫu chấm công hàng ngày cho nhân viên của công ty.

Thứ sáu, mẫu bảng chấm công làm theo giờ thường được áp dụng với các doanh nghiệp tuyển dụng part time và làm việc, tính lương theo số giờ làm việc của họ tại công ty, tại nơi làm việc như thế nào. Đây là bảng chấm công bạn gặp rất nhiều khi đi làm thêm khi còn là sinh viên.

Bạn có thể tải mẫu bảng chấm công bằng excel tại đây để tham khảo: mau-bang-cham-cong-2020.xls

Việc làm kế toán – kiểm toán tại Hồ Chí Minh

3. Công dụng khi dùng mẫu bảng chấm công chuẩn như thế nào?

Vậy bạn có biết công dụng khi sử dụng mẫu bằng chấm công cho nhân viên trong doanh nghiệp là gì hay không? Nếu bạn chưa có câu trả lời cụ thể và chính xác thì đây sẽ là các đáp án mà bạn cần:

Thứ nhất, bảng mẫu chấm công và tính lương giúp nhân viên kế toán trong doanh nghiệp biết được chính xác nhân viên đi làm ngày nào và được thưởng ra sao so với kết quả công việc của họ để nhận được chính xác và tính chính xác mức lương và thu nhập hàng tháng cho nhân viên.

Xem Thêm :  Qc là gì? các công việc qc phải làm?

Công dụng khi dùng mẫu bảng chấm công chuẩn như thế nào? Công dụng khi dùng mẫu bảng chấm công chuẩn như thế nào?

Thứ hai, việc bạn sử dụng bất kỳ một mẫu chấm công nào như mẫu bảng chấm công theo tuần, tháng hoặc ngày để sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, khoa học trong phong cách làm việc của bạn hiện nay.

Thứ ba, file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel giúp bạn có thể ghi là làm bảng chấm công cho một số lượng lớn nhân viên, đặc biệt với các thuật toán thực hiện trên excel mọi kết quả về những con số được chính xác nhất, rút gọn công sức và hỗ trợ đắc lực cho nhân viên kế toán hoặc hành chính nhân sự trong công ty khi thực hiện việc tính toán tiền lương cho nhân viên.

Thứ ba, mẫu bảng chấm công trên word thường ít được sử dụng hơn vì nó không hỗ trợ các thuật toán tính chính xác lương mà bạn cần phải thực hiện rất ra thủ công và mất thời gian. Cách tốt nhất để tiết kiệm  thời gian, công sức cho việc chấm công thì nên sử dụng mẫu bảng chấm công excel cho mình.

4. Một số biểu mẫu bảng chấm công mới nhất

Mẫu bảng chấm công theo tháng rất phổ biến với các doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng các hình thức thuê nhân viên công ty là theo ngày hoặc theo ca nên việc chấm công cho nhân viên sẽ sử dụng nhiều các khác nhau để tính công chính xác cho nhân viên của doanh nghiệp.

Trong mẫu bảng chấm công của bộ tài chính tại mẫu bảng chấm công theo quyết định 19 có đưa ra mẫu chấm công cho các doanh nghiệp phải cao gồm họ và tên nhân viên, ngạch lương của nhân viên xếp theo chức vụ, số ngày đi làm trong tháng của nhân viên – ghi cụ thể từng ngày đi làm; sau đó là phần thông tin quy ra công bao gồm các khoản thưởng, các số công nghỉ, và bảo hiểm xã hội cụ thể như thế nào và kết quả cuối cùng về số lương nhân viên nhân được là bao nhiêu. Đây chính là những thông tin trong bảng chấm công mẫu số C01a-HD đề cập và cung cấp đến cho bạn.

Một số biểu mẫu bảng chấm công mới nhất Một số biểu mẫu bảng chấm công mới nhất

Còn trong mẫu bảng chấm công theo thông tư 133 và mẫu bảng chấm công theo thông tư 200 thì đều đưa ra mẫu bảng chấm công giống nha bao gồm các thông tin cơ bản cần có trong bảng chấm công như sau: số thứ tự, họ và tên nhân viên trong công ty, ngày đi làm trong tháng; quy ra công sẽ bao gồm số công hưởng theo sản phẩm, số công hưởng theo thời gian, số công nghỉ việc, hoặc trong trường hợp ngừng việc hưởng lương 100%, số ngày nghỉ hoặc những việc không được hưởng lương, và thông tin về số công được hưởng bảo hiểm xã hội. Và cuối cùng sẽ là kết quả lương nhân viên nhân được.

Tùy thuộc vào phương thức hoạt động của doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn sử dụng 1 trong hai mẫu bảng chấm công theo thông tư 19 hoặc theo quyết định tại thông tư số 133 và thông tư số 200.

Xem Thêm :  Thủ thuật bật giao diện tối cho chrome hoặc bất kỳ trang web nào

Tải mẫu bảng chấm công theo thông tư 133 chuẩn nhất cho mình tại đây: bieu-mau-cham-cong-chuyen-nghiep.xls

Việc làm nhân sự

5. Một số lưu ý nên biết khi lập mẫu bảng chấm công năm 2020

Bất kỳ một nhân viên kế toán của công ty, hay nhân viên hành chính nhân sự của doanh nghiệp khi làm chấm công cho nhân việc nhất định phải lập mẫu bảng chấm công của bộ tài chính hoặc tùy thuộc vào hình thức và hoạt động của công ty mà bạn có thể lập mẫu bảng chấm công phù hợp nhất theo quy định của pháp luật và theo quy định của doanh nghiệp.

Khi thực hiện việc lập mẫu bảng chấm công cần chú ý đến các nội dung phải đầy đủ và chi tiết để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của công ty. Đặc biệt là với các nhân viên có cùng tên thì cần cẩn thận và có ký hiệu riêng để nhận biết và chấm đúng công cho nhân viên này.

Một số lưu ý nên biết khi lập mẫu bảng chấm công năm 2020 Một số lưu ý nên biết khi lập mẫu bảng chấm công năm 2020

Ngoài ra khi bạn không biết cách lập một mẫu bảng chấm công thì hãy lựa chọn cách tải mẫu bảng chấm công bằng excel hoặc file word về để sử dụng một cách chuyên nghiệp. Đó là cách bạn có thể tham khảo mẫu chấm công để tự tạo một mẫu chấm công phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.

Download mẫu bảng chấm công theo thông tư 200 được chia sẻ mới nhất tại đây cho bạn: mau-bang-cham-cong.doc

6. Địa chỉ uy tín để tải mẫu chấm công chất lượng?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho bản thân mình một địa chỉ để có thể tham khảo mẫu bảng chấm công mới nhất và chuyên nghiệp nhất cho mình thì lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất đó là đến với timviec365.com. Để website này bạn có thể tìm thấy được cho mình mẫu bảng chấm công chuẩn chỉ nhất, đặc biệt là gợi ý hữu ích cho các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế khi lập bảng chấm công cho nhân việc của công ty.

Địa chỉ uy tín để tải mẫu bảng chấm công chất lượng? Địa chỉ uy tín để tải mẫu chấm công chất lượng?

Đừng để vì không biết mà bị đánh giá thấp năng lực của bản thân, hãy chứng minh nó bằng cách lập bảng chấm công chuyên nghiệp nhất cho nhân viên của công ty với các mẫu bảng chấm công trên timviec365.com hoặc tải ngay cho mình các mẫu trong bài viết này.

Download mẫu bảng chấm công chuyên nghiệp thể hiện được nghiệp vụ bản thân tại đây: mau-bang-cham-cong-2020.xls

Qua chia sẻ thông tin về mẫu bảng chấm công giúp bạn có thể hiểu biết cho mình và biết cách để lập bảng chấm công cũng như những kinh nghiệm để bạn có thể tạo được mẫu bảng chấm công chuyên nghiệp cho bản thân mình.

mẫu cv xin việc


Tạo bảng chấm công tự động trong excel, | Hướng dẫn chi tiết cách tạo một bảng chấm công trong excel


Để số ngày trong tháng tương ứng với tháng được nhập các bạn gõ công thức ở ô AF6 như sau nhé: =IF(AE6=\

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button