Du Lịch

Hướng dẫn bán hàng trên lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế – những điều cần biết

Lazada là một đại lộ tuyệt vời để sử dụng khi bán cho người tiêu dùng ở Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines và nhiều hơn nữa ngay cả khi bạn thiếu vốn. Với hơn 200 triệu lượt truy cập (và tính) hàng tháng, Lazada là một nền tảng nơi các cơ hội sinh lời gần như vô hạn. Hiện tại, có 300 triệu đơn vị giữ cổ phiếu (SKU) trên trang web, nhiều đơn vị tham gia vào các sản phẩm 3C, hàng gia dụng, đồ chơi, quần áo thời trang và thiết bị thể thao. Nhu cầu sẽ chỉ phát triển từ đây! Nếu bạn đang cân nhắc trở thành người bán hàng quốc tế của Lazada, đây là những gì bạn cần biết:

Người bán quốc tế Lazada là gì?

Vì Lazada là một nền tảng thương mại điện tử phục vụ cho các quốc gia khác nhau trong khu vực SE, rất nhiều người hỏi liệu việc trở thành người bán Lazada có tự động biến họ thành Người bán quốc tế Lazada hay không. Câu trả lời cho điều này là không”. 

Để đăng ký làm người bán Lazada ở quốc gia của bạn có nghĩa là bạn sẽ có thể bán sản phẩm trực tuyến bằng nền tảng Lazada (nhưng chỉ trong phạm vi quốc gia của bạn). 

Người bán quốc tế Lazada (hoặc người bán chéo) là người có thể điều hành doanh nghiệp của mình trên tất cả nền tảng Lazada. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một doanh nghiệp có trụ sở tại Singapore, với tư cách là Người bán hàng quốc tế của Lazada, bạn cũng sẽ có thể bán sản phẩm của mình cho các khu vực Lazada khác như Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.  

Tôi cần những khoản phí nào trong Trung tâm Lazada?

Tại thời điểm viết bài này, Lazada không tính phí người bán của mình (crossborder hoặc cách khác) bất kỳ khoản phí hàng tháng hoặc cố định. Điều này có nghĩa là bạn không phải trả trước khi bạn tạo cửa hàng Lazada.

Phí chỉ được tính mỗi lần bạn bán hàng. Nếu bạn là người bán thường xuyên, khoản thanh toán sẽ là 2% trên tổng số tiền bạn đã nhận được từ giao dịch. Và sau đó là 2% đến 4% cho người bán chéo Lazada. Phí hoa hồng gần đúng cho các sản phẩm đã bán của bạn phần lớn phụ thuộc vào khu vực Lazada mà bạn đang bán. 

Tôi có thể bán gì trên Lazada?

Lazada cho phép bạn bán nhiều loại sản phẩm ngoại trừ các mục sau:

 • Vũ khí, hóa chất hoặc vật liệu độc hại

 • Hình ảnh khiêu dâm hoặc thô tục

 • Các loại vật phẩm tôn giáo hoặc chính trị

 • Phần mềm vi phạm bản quyền hoặc có hại

 • Thiết bị viễn thông

 • Các mặt hàng thực phẩm không tuân thủ Quy định thực phẩm hoặc chất lỏng có thể tích trên 20CL

Cũng cần lưu ý rằng các sản phẩm của bạn cần vừa với một gói không lớn hơn 300cm x 300cm x 300cm.

Tại sao tôi nên bán hàng trên lazada

Quy mô hiện diện trực tuyến của Lazada là lý do chính khiến nó đáng theo đuổi. Vì nó chủ yếu phục vụ cho Đông Nam Á, hiện tại thị trường thương mại điện tử đang phát triển nhanh nhất thế giới (vượt Trung Quốc), bạn sẽ có cơ hội bán sản phẩm của mình cho hàng triệu người.

Lazada cũng cung cấp tiền mặt khi giao hàng dưới dạng tùy chọn thanh toán, điều này không thể nói cho các nền tảng lớn khác như Amazon. Bạn sẽ có thể tham gia vào một thị trường không có quyền truy cập vào tín dụng và thay vào đó thích giao dịch bằng tiền mặt.

Thêm tất cả những điều này vào thực tế là Lazada thân thiện với người bán mới. Không giống như Tmall Global hay JD Worldwide của Trung Quốc, nó có rào cản gia nhập thấp hơn, cho phép hầu hết mọi người bán sản phẩm của họ cho một cơ sở tiêu dùng ngày càng mở rộng. 

Nếu bạn đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình ở Châu Á, bán hàng trên Lazada có thể là bước đi tốt nhất bạn thực hiện!

Cá nhân có thể trở thành người bán Lazada quốc tế không?

Nếu bạn muốn đủ điều kiện để bán hàng trên Lazada, bạn phải có một công ty đã đăng ký và tài liệu đi kèm để hỗ trợ điều đó. Bạn cũng sẽ được yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh, vì vậy bạn sẽ có thể xuất trình, nếu bạn được yêu cầu.

Tôi có cần thiết lập một tài khoản cho mỗi quốc gia để trở thành Người bán Lazada quốc tế không?

Một trong những điều tốt nhất về việc bán sản phẩm của bạn thông qua Lazada là nó cho phép bạn hợp lý hóa các hoạt động của mình. Do đó, bạn được phép quản lý tất cả các nền tảng của mình chỉ bằng một tài khoản.

Lazada có sẵn ở đâu?

Mặc dù Lazada mở cửa cho người bán đến từ các quốc gia khác, nhưng nó chủ yếu hoạt động ở các nước ASEAN lớn, bao gồm:

 • Việt Nam (Lazada.vn)

 • Singapore (Lazada.sg)

 • Malaysia (Lazada.com)

 • Thái Lan (Lazada.co.th)

 • Philippines (Lazada.com.ph)

 • Indonesia (Lazada.co.id)

Tôi có nên sử dụng Fulfillment by Lazada (FBL) không?

Nếu bạn không có kế hoạch tự mình thực hiện các đơn đặt hàng, thì hãy biết rằng Lazada có thể thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn thông qua dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) của họ. Nhóm của họ sẽ xử lý tất cả việc lưu trữ, chọn, đóng gói và giao hàng. Họ có các trung tâm thực hiện lớn cho phép họ thực hiện điều này một cách hiệu quả thay mặt cho nhiều người bán. 

Tất nhiên, FBL yêu cầu bạn phải trả phí bổ sung để đổi lấy việc chăm sóc các sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước của mặt hàng. Chọn tuyến đường FBL cũng yêu cầu bạn tham dự phiên họp trên tàu để họ có thể làm quen với bạn mọi thứ bạn cần biết về bán hàng trên Lazada. Khi bạn đã trải qua các quy trình chính thức, bạn có thể bắt đầu sắp xếp để hàng hóa của mình được chuyển đến kho của họ.

Sau khi kiểm tra kiểm soát chất lượng, hệ thống kho của bạn sẽ được cập nhật và bạn sẽ có thể bắt đầu bán sản phẩm của mình. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có trách nhiệm giám sát hàng tồn kho của chính mình và bổ sung hàng vào kho khi cần thiết.

Các lựa chọn khác của tôi để thực hiện đơn hàng Là Người bán hàng Quốc tế Lazada là gì?

Nếu bạn không muốn tự quản lý việc giao hàng hoặc chọn tham gia FBL, bạn cũng có thể chọn nhập sản phẩm của mình sang các nước ASEAN khác thông qua các dịch vụ đáp ứng. Chẳng hạn, Việt Nam có một công ty tên là boxme.asia, giúp các công ty thương mại điện tử quốc tế nhập khẩu và lưu trữ sản phẩm trong nước và hỗ trợ giao sản phẩm mà không yêu cầu người bán đăng ký một công ty địa phương. 

Làm cách nào để quản lý lợi nhuận của khách hàng?

Trả về là tiêu chuẩn trong thế giới thương mại điện tử. May mắn thay, người bán Lazada không phải lo lắng về Lazada sẽ xử lý tất cả! Các mặt hàng thường được vận chuyển trở lại trung tâm phân loại ở Hồng Kông và trở lại kho của bạn, sẵn sàng để bán cho một khách hàng khác. Bạn cũng sẽ không phải trả bất kỳ thuế nhập khẩu bổ sung. 

Nếu bạn có kế hoạch trở thành người bán Lazada, Split Dragon có tất cả các công cụ và tài nguyên mà bạn sẽ cần để đạt được thành công trên nền tảng Thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng này. Hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay để xem chúng tôi có thể giúp đỡ như thế nào. 

Những điều tôi cần để bắt đầu như một người bán Lazada quốc tế là gì?

Dưới đây là những điều kiện tiên quyết để trở thành người bán chéo / người bán Lazada quốc tế:

 • Một email và số điện thoại dưới các thị trường Đông Nam Á của Lazada như Trung Quốc đại lục, Nhật Bản, Ma Cao, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Áo, Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Thụy Sĩ, Đức, Tây Ban Nha, Pháp, Ấn Độ, Ý, Mới Zealand, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. 

 • Giấy phép kinh doanh

 • Tài khoản Alipay (Chỉ khi cửa hàng chính của bạn có trụ sở tại Đại lục, Trung Quốc)

Làm thế nào để thực sự trở thành người bán hàng quốc tế của Lazada

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Trước tiên, bạn cần phải đi đến Trung tâm bán hàng Lazada Malaysia và sau đó nhấp vào Trở thành người bán. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bây giờ, bạn có thể chọn loại người bán Lazada bạn muốn trở thành. Chọn người bán LazGlobal. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn sẽ được chuyển đến trang đăng ký của LazGlobal và sẽ được thực hiện để chọn địa điểm bạn sẽ bán. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Nếu cửa hàng của bạn đến từ Đại lục, Trung Quốc, hãy nhấp vào Xác thực tài khoản Alipay. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Khi bạn được chuyển đến trang ủy quyền của Alipay, hãy sử dụng ứng dụng di động Alipay của bạn để quét mã QR như được chỉ ra trong hình trên. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn cũng có tùy chọn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của mình. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Để hoàn tất quy trình, chỉ cần nhập số điện thoại di động của bạn, điền vào trình xác minh trang trình bày, đánh dấu vào hộp T&C và nhấp vào Đăng ký. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Nếu cửa hàng của bạn không ở Trung Quốc đại lục (nhưng ở những nơi đã nói ở đầu phần này), bạn chỉ phải nhập số điện thoại của mình và thực hiện trình xác minh slide để đăng ký. 

Xác minh và xác thực tài khoản LazGlobal của bạn

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Sau khi bạn nhập số điện thoại của mình và thực hiện trình xác minh slide, bạn sẽ nhận được số xác minh từ Lazada mà bạn sẽ phải nhập vào biểu mẫu (như minh họa ở trên). 

Các mục nhập mới sẽ xuất hiện. Cung cấp thông tin đang được hỏi và sau đó nhấp vào Đăng ký. 

Bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập LazGlobal hoặc Lazada Cross Border. Nhập email và mật khẩu mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản của mình và sau đó nhấp vào Gửi. 

Quản lý sổ địa chỉ của bạn

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn sẽ phải bắt đầu với một vài nhiệm vụ ban đầu bắt đầu bằng việc quản lý sổ địa chỉ của bạn. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn cần cung cấp thông tin về doanh nghiệp, hàng trả lại và địa chỉ kho của bạn. 

Tải lên tài liệu doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Điều tiếp theo bạn cần làm là tải lên các tài liệu kinh doanh của bạn. 

Nhập tên công ty của bạn (hoặc tên hợp pháp của riêng bạn) và số đăng ký kinh doanh. Bạn cần tải lên một tài liệu làm bằng chứng về quyền sở hữu doanh nghiệp ở vị trí mà bạn đã nêu. 

Bạn cũng cần chọn danh mục sản phẩm chính mà doanh nghiệp của bạn chuyên về. Chỉ ra loại tiền tệ mà bạn sử dụng để vận hành doanh nghiệp của mình và sau đó nhấp vào Gửi. 

Trả lời khảo sát người bán (Bắt buộc)

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn cũng cần trả lời một câu hỏi. 

Hình ảnh trên cho bạn thấy một số ví dụ về loại câu hỏi bạn cần trả lời. Nhấp vào Gửi sau khi bạn trả lời xong. 

Đang tải lên SKU của bạn

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Đã đến lúc chuẩn bị sản phẩm của bạn bằng cách tải lên SKU của bạn. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Cho biết tên sản phẩm của bạn, danh mục, nhãn hiệu, mẫu mã và nếu nó chứa các vật liệu nguy hiểm. Xin lưu ý rằng nền tảng crossborder của Lazada sẽ không cho phép bạn xuất bản sản phẩm nếu đó là hàng hóa nguy hiểm. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn cần cung cấp một mô tả sản phẩm dài và ngắn cho mục mà bạn đang tải lên. 

Cung cấp URL video cho sản phẩm nếu bạn có. Điều này sẽ làm cho mặt hàng của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều cho người mua. 

Xác định loại bảo hành, thời hạn bảo hành và hộp bảo hành mà bạn cung cấp cùng với việc mua sản phẩm. 

Bạn cũng cần cho biết những gì khách hàng có thể mong đợi từ gói. Cho biết những gì bao gồm. 

Bạn cũng cần tải lên hình ảnh sản phẩm của bạn. 

Cũng sẽ có một trọng lượng gói và các mục kích thước gói mà bạn cần phải thực hiện. 

Sau đó, đã đến lúc nhập thông tin SKU như Khối lượng tính theo ml và mùi hương (thông tin này có thể thay đổi tùy thuộc vào bản chất của sản phẩm bạn đang cố gắng bán. Vì chúng tôi sẽ xuất bản danh sách sản phẩm cho).

Bạn có thể thêm các loại khác nhau cho sản phẩm của mình bằng cách nhấp vào Thêm một SKU mới. 

Nếu bạn muốn bán sản phẩm với các biến thể âm lượng khác nhau, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào dấu cộng để bạn có thể chỉ ra số lượng âm lượng. 

Khi bạn chọn mùi hương đầu tiên của mình, một tùy chọn mùi hương mới sẽ xuất hiện để bạn có thể thêm bao nhiêu mùi hương nếu cần. 

Khi bạn chỉ ra khối lượng và mùi hương của các biến thể của bạn, bạn cũng cần xác định thuế của mình. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đặt nó thành mặc định. 

Khi bạn nhấp vào phần Giá, một máy tính sẽ xuất hiện. Những gì bạn cần làm ở đây là chỉ ra giá bán lẻ cũng như giá bán hoặc giá đặc biệt. Nhấp vào tính toán. Tổng kết thúc tính toán sẽ là số tiền người mua sẽ trả (đã bao gồm thuế). 

Khi bạn nhấp vào hộp số lượng, một máy tính cho cổ phiếu của bạn sẽ xuất hiện. Chỉ cần nhập số lượng trong kho của bạn cho mỗi chi nhánh kinh doanh. Máy tính sẽ xác định số lượng cổ phiếu toàn cầu mà bạn có. Nhấp vào Xong. 

Phần này cho phép bạn đặt các vị trí Lazada bạn muốn xuất bản danh sách sản phẩm của mình. Nhấp vào Xuất bản nếu bạn đã thiết lập xong. 

Cung cấp thông tin ngân hàng của bạn

Bước tiếp theo sẽ là thiết lập chi tiết ngân hàng của bạn để bạn có thể nhận tiền của mình. 

Tôi có thể bán hàng trên Lazada ngay cả khi tôi cư trú bên ngoài ASEAN không?

Nếu bạn không cư trú tại các địa điểm ĐNÁ lớn nhất của Lazada như được chỉ ra trong phần trước, đừng tuyệt vọng. Với một chút công việc phụ, bạn vẫn có thể trở thành người bán hàng quốc tế của Lazada. 

Cách đơn giản nhất để đủ điều kiện trở thành người bán hàng quốc tế của Lazada là thành lập một thực thể kinh doanh tại HongKong. Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn phải thuê hoặc mua một tòa nhà cho doanh nghiệp của bạn trong lĩnh vực này. 

Trên thực tế, bạn thậm chí không cần phải là cư dân ở Hồng Kông để thiết lập một trang web kinh doanh ở đó. Bạn có thể làm điều đó trực tuyến thông qua Thương mại điện tử

Tại sao bạn nên thiết lập cơ sở quốc tế Lazada của mình tại Hồng Kông

 • Đây là nơi đặt kho hàng xuyên biên giới của Lazada

 • Không có thuế nhập khẩu được đánh thuế ở đó 

 • Không có giới hạn thiết lập người bán Lazada trong HongKong

 • Đây là lãnh thổ đơn giản nhất và ít hạn chế nhất khi thiết lập các thực thể pháp lý mới

Cách thiết lập cơ sở quốc tế Lazada của bạn tại HongKong thông qua thương mại điện tử

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Truy cập Thương mại điện tử và đăng ký. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Nhấp vào nút Đăng ký và điền vào biểu mẫu. Nhập địa chỉ email, tên và họ của bạn, cũng như mật khẩu mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản của mình. Nhấp vào Đăng ký một lần nữa. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Kiểm tra email của bạn và sau đó sao chép / dán mã vào các trường nhập như minh họa ở trên. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bắt đầu với ứng dụng kinh doanh của bạn. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Nhấp vào phần đầu tiên. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Nhập thông tin công ty của bạn. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bấm Tìm kiếm.

Chọn chi tiết công ty liên quan đến doanh nghiệp mà bạn đã đăng ký. 

Bấm tiếp. 

Chọn tên người thụ hưởng mong muốn mà bạn muốn cung cấp cho doanh nghiệp HongKong của mình. 

Bạn cần tải lên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bạn. Bạn cũng cần nhập ngày bắt đầu và hết hạn. 

Sau khi bạn nhấp vào Tiếp theo, đây là lúc để nói với NeatC Commerce một vài điều về doanh nghiệp của bạn. Chọn Bán hàng hóa vật lý là loại hoặc tính chất của doanh nghiệp của bạn. 

Chọn loại ngành mà doanh nghiệp Lazada của bạn thuộc. Trong mục Làm thế nào để bạn phân phối sản phẩm của bạn Phần, hãy đánh dấu vào tùy chọn Thị trường. 

Cung cấp một mô tả về doanh nghiệp của bạn. 

Cung cấp một liên kết đến trang web của bạn. Nếu bạn không có, chỉ cần nhập URL của phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang LinkedIn của bạn. 

Bạn cũng sẽ được hỏi nơi doanh nghiệp của bạn chủ yếu hoạt động. Nếu địa chỉ không giống với địa chỉ được chỉ định trong địa chỉ đã đăng ký của bạn, bạn có thể đánh dấu vào ô bên dưới phần đó như được chỉ ra trong hình trên. 

Đối với những người đã kiểm tra các hộp, vui lòng đánh dấu nếu khác với địa chỉ đã đăng ký

Khi bạn đánh dấu vào ô, một trường nhập mới sẽ xuất hiện nơi bạn có thể nhập địa chỉ đầy đủ của các hoạt động chính của doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể liên quan đến địa chỉ nhà của bạn nếu bạn vận hành các hoạt động kinh doanh hiện tại của Lazada tại nhà. 

Tiếp tục hình thức kinh doanh

Bạn sẽ được hỏi nếu công ty của bạn có liên quan đến bất kỳ doanh nghiệp được thành lập nào hiện đang ở ngoài vùng lân cận của HongKong. 

Nếu bạn trả lời có cho câu hỏi đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp cơ sở hiện tại của doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng cần cung cấp một lời giải thích về lý do tại sao bạn cần một công ty ở HongKong. 

Sau đó, bạn cần nhập ngày mà doanh nghiệp của bạn bắt đầu hoạt động. Cho biết số lượng nhân viên mà doanh nghiệp của bạn có. 

Xây dựng kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn trước khi bạn trở thành chủ sở hữu của cửa hàng Lazada. Bạn cũng cần cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách bạn được kết nối với công ty. 

Bạn phải cho biết nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng hiện tại ở HongKong. Nếu câu trả lời của bạn là có, hãy xác định ngân hàng nào bạn được kết nối. 

Trong một hộp riêng, bạn cũng cần trả lời câu hỏi: Tại sao bạn cần một tài khoản ngân hàng kinh doanh khác ở HongKong? 

Nếu câu trả lời của bạn là không, bạn phải nêu lý do để thiết lập tài khoản doanh nghiệp tại HongKong. 

Kiểm tra hộp tiền tệ / tiền tệ mà doanh nghiệp của bạn hoạt động. 

Cho biết công ty của bạn đang được tài trợ bằng cách đánh dấu vào ô của bất kỳ lựa chọn nào được áp dụng. 

Xác định xem bạn có dự kiến ​​nhận được tài trợ hạt giống ban đầu hoặc đầu tư khi bạn mở tài khoản của mình không. Bạn cũng cần cho biết nếu doanh nghiệp của bạn đã có khách hàng trả tiền. 

Nếu bạn muốn nhận được một khoản tài trợ hạt giống ban đầu, bạn sẽ được hỏi quỹ sẽ bắt nguồn từ đâu cũng như mối quan hệ bạn có với nhà cung cấp quỹ. Bạn cũng cần cho biết các nhà cung cấp quỹ dựa trên quốc gia nào. Hãy lưu ý rằng bạn có thể thêm tối đa 5 quốc gia. 

Nếu bạn đã có khách hàng trả tiền, hãy mô tả họ là loại khách hàng nào cũng như vị trí của các khách hàng nói trên. 

Trong khi đó, nếu bạn chưa có khách hàng, bạn sẽ được hỏi về cách bạn dự định tài trợ cho tài khoản.

Bạn sẽ được hỏi về những kỳ vọng liên quan đến số tiền tài khoản ngân hàng sẽ nhận được mỗi tháng cũng như số tiền công ty sẽ kiếm được hàng tháng. Bạn cũng cần chỉ ra phạm vi chi tiêu của công ty bạn mỗi tháng cũng như số khoản thanh toán mà công ty sẽ cần thực hiện mỗi tháng. 

Chọn phương thức nhận và thanh toán bạn dự định sử dụng tài khoản ngân hàng kinh doanh của mình. 

Đơn giản chỉ cần đồng ý với các điều khoản và nhấp vào Tiếp theo. 

Đã đến lúc thêm thành viên công ty. 

Hãy lưu ý rằng bạn cần tải lên ID hộ chiếu của giám đốc và chủ sở hữu cuối cùng có lợi. Hãy bắt đầu với giám đốc. Cho biết quốc tịch của giám đốc. 

Sau khi tải lên hộ chiếu của giám đốc, bạn chỉ cần nhập một số thông tin cơ bản và sau đó nhấp vào Thêm. 

Hãy lưu ý rằng bạn có thể thêm nhiều giám đốc. 

Bây giờ là lúc để thêm chủ sở hữu cuối cùng có lợi. Để làm điều đó, chỉ cần nhấp vào nút Thêm một chủ sở hữu cuối cùng có lợi. 

Bạn có thể thêm một chủ sở hữu cuối cùng từ các giám đốc bạn đã liệt kê. Trong trường hợp đó, ID ảnh và thông tin cơ bản đã được ghi lại và do đó không cần phải nhập lại chúng. 

Bạn cần chỉ ra tỷ lệ sở hữu. Nó phải có ít nhất 25%. 

Nhấp Thêm. 

Bạn cũng có thể thêm một chủ sở hữu cuối cùng không phải là giám đốc. Để làm như vậy, bạn phải trải qua quá trình tương tự như bạn đã làm khi bạn thêm một giám đốc. 

Nhấn vào đây để chọn quốc tịch của chủ sở hữu lợi ích cuối cùng mà bạn muốn thêm. 

Tải lên hộ chiếu của mình. 

Nhập thông tin cơ bản của anh ấy. 

Nhấp vào Thêm

Điều tiếp theo bạn cần làm là đề cử một giám đốc làm chủ tịch. Bạn chỉ phải chọn từ các giám đốc mà bạn đã liệt kê một thời gian trước đây. 

Nếu bạn là chủ tịch, bấm Thêm chữ ký. 

Nếu bạn không phải là chủ tịch, nhấp vào văn bản như được chỉ ra ở trên để gửi biểu mẫu đến email của chủ tịch được chỉ định. 

Hệ thống sẽ sử dụng địa chỉ email mà bạn đã liệt kê trong biểu mẫu của giám đốc trước đó để gửi tài liệu mà anh ấy cần ký. Nhấp vào Xác nhận. 

Nếu bạn là người ký tài liệu, cửa sổ chữ ký số này sẽ xuất hiện ngay khi bạn nhấp vào nút Thêm chữ ký. 

Nhấp vào Bắt đầu. 

Nhấp vào biểu tượng Dấu hiệu. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn có thể sử dụng chuột để vẽ chữ ký hoặc tải lên chữ ký số mà bạn đã lưu trên máy tính. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Nhấp vào Đăng nhập. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Nhấn vào Kết thúc. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Chọn đồng ý với T&C. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bấm tiếp. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn sẽ được giới thiệu một loạt các khoản phí đi kèm với dịch vụ NeatC Commerce. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Nhấp Tiếp tục. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Bạn sẽ đến bảng điều khiển NeatC Commerce. Tất cả bạn phải làm bây giờ là bấm Gửi. 

Hướng dẫn bán hàng trên Lazada của chúng tôi với tư cách là người bán hàng quốc tế - Những điều cần biết

Hướng dẫn Bán hàng trên Lazada với tư cách là Người bán quốc tế

Bán trên Lazada với tư cách là Người bán quốc tế

Hướng dẫn của chúng tôi về Bán hàng trên Lazada với tư cách là Người bán quốc tế

Khi bạn gửi đơn đăng ký, bạn chỉ cần đợi email đến hộp thư đến về quy trình xem xét. 

Làm thế nào để trở thành người bán Lazada quốc tế thành công?

Quyết định mở rộng cửa hàng Lazada của bạn trên toàn cầu là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn tiếp cận những con đường mới. 

Nhưng chìa khóa thực sự để đạt được mục tiêu của bạn thông qua những điều sau đây:

Danh sách sản phẩm được viết tốt

Một danh sách sản phẩm cần phải hấp dẫn trong mắt người mua. Nếu không, người mua sẽ chỉ cần bấm vào. Dưới đây là một vài mục trong danh sách kiểm tra để đảm bảo rằng danh sách sản phẩm của bạn đáng mua:

 • Mô tả sản phẩm với các tính năng và khả năng đầy đủ

 • Hình ảnh sản phẩm chất lượng cao

 • Từ khóa được tối ưu hóa

 • Viết mô tả sản phẩm của bạn một cách cố kết

 • Xuất bản đúng thể loại

 • Đảm bảo rằng các chi tiết sản phẩm là chính xác

 • Sử dụng màu trắng hoặc bất kỳ nền sáng nào cho hình ảnh sản phẩm của bạn

 • Chụp ảnh sản phẩm ở nhiều góc độ

 • So sánh giá của đối thủ cạnh tranh. Đảm bảo rằng bạn định giá sản phẩm của mình một cách hợp lý nhưng cạnh tranh nhất

Sử dụng tiếp thị đa kênh

Nó có thể khá hấp dẫn chỉ đơn giản là chờ đợi khách hàng của bạn đến với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang hướng tới thành công, điều quan trọng là phải chủ động. Trong trường hợp đó, nó có thể giúp bạn rất nhiều để đưa lên một trang hoặc nhóm Facebook nơi bạn có thể kết nối và tương tác với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng. 

Đây có thể là kênh mà bạn có thể cung cấp thông tin cập nhật cho người mua về doanh số hoặc khuyến mãi mà bạn dự định cung cấp trong cửa hàng Lazada của mình. 

Vì hầu hết người dùng phương tiện truyền thông xã hội bao gồm những người mua sắm trực tuyến, việc tham gia vào các nền tảng này giúp bạn hướng khách hàng mới đến doanh nghiệp của mình. 

Tiếp thị bản thân trên LazLive

Tiếp thị trực tiếp vẫn để lại tác động mạnh mẽ hơn đến triển vọng so với các chiến dịch truyền thông xã hội và quảng cáo. 

LazLive là một tính năng phát trực tiếp cho người bán Lazada như một cách để họ xây dựng mối quan hệ với khả năng tiếp cận khách hàng của họ. 

Truyền trực tiếp cho khách hàng của bạn cho phép bạn tạo và trình bày nội dung sẽ thu hút khán giả của bạn và sẽ khiến họ quan tâm hơn đến thương hiệu của bạn. Ngoài ra, đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để thông báo ra mắt bất kỳ sản phẩm mới nào mà bạn có. Bạn cũng có thể cung cấp phiếu mua hàng và khuyến mãi để khuyến khích hoạt động của người mua trong cửa hàng Lazada của bạn. 

Gần đây chúng tôi đã đăng một bài viết về Lazlive – Tổng quan về tính năng LiveStreaming của Lazada mà bạn có thể kiểm tra nếu bạn muốn tìm hiểu về tính năng này. 

Nếu bạn thích bài viết này và cảm thấy nó giúp ích cho doanh nghiệp của bạn, vui lòng đăng ký dùng thử miễn phí tại Split Dragon ngay hôm nay và cải thiện doanh số của bạn! Ngoài ra, xin vui lòng chia sẻ bài viết này với bạn bè người bán của bạn.

Chia sẻ là quan tâm:Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch
Xem Thêm :  Bán hàng online nên bán gì? 3 tiêu chí giúp bạn lựa chọn dễ dàng

Related Articles

Back to top button