Giáo Dục

Top 5 đoạn văn ngắn tả mẹ bằng tiếng anh hay nhất có bản dịch

Hồi còn đi học mình rất thích viết văn bằng tiếng Anh. Đặc biệt là văn tả mẹ. Ngày đó mình cũng như các bạn bây giờ, rất lúng túng trong việc sử dụng từ ngữ tiếng Anh. Nhưng bất kỳ ai cũng đều trải qua những khó khăn này khi học tiếng Anh mà. Hôm nay Yêu Lại Từ Đầu Tiếng Anh sẽ giới thiệu cho các bạn những đoạn văn ngắn tả mẹ bằng tiếng Anh có bản dịch và một số từ vựng thông dụng để các bạn có thể dựa vào đây để có những đoạn văn hay của riêng mình nhé! Đừng quên tìm hiểu về series từ vựng của chúng mình để khám phá thêm nhiều kiến thức bổ ích nữa.

1. Đoạn văn tả mẹ bằng tiếng Anh có bản dịch – mẫu thứ nhất

In my family, the person I love most is my mother. She is a good woman. Almost everything in the house was well arranged by my mother. She has a small body. Her hair is black and short. She is 40 years old but looks very young. She is a teacher at a nearby primary school. She likes yellow and green. In her free time she will plant flowers and take care of them. I also really like the flowers my mother planted. Although my mother seldom cooks, she cooks very well.Every morning, my mother prepares me for my uniforms for me to wear to school. I wish I could grow up to help my mother. I love her forever!

Bản dịch: 

Trong gia đình, người tôi yêu quý nhất là mẹ của mình. Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời. Hầu như mọi việc trong nhà đều được bà ấy sắp xếp chu đáo. Bà ấy có thân hình nhỏ nhắn. Mái tóc đen và ngắn. Bà ấy 40 tuổi nhưng trông rất trẻ. Mẹ tôi là giáo viên tại một trường tiểu học gần nhà. Cô ấy thích màu vàng và xanh lá. Thời gian rảnh cô ấy sẽ trồng hoa và chăm sóc chúng. Tôi cũng rất thích những bông hoa mẹ tôi trồng. Mặc dù mẹ tôi ít khi nấu ăn nhưng bà ấy nấu ăn rất ngon. Mỗi sáng mẹ đều chuẩn bị quần áo đồng phục để tôi mặc đi học. Tôi ước gì mình nhanh lớn để có thể giúp đỡ mẹ. Tôi mãi yêu mẹ của tôi.

Tìm hiểu thêm: Những đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch.

2. Đoạn văn tả mẹ bằng tiếng Anh có bản dịch – mẫu thứ hai

My mother name’s Thuong. She is 40 years old. My mother is tall. She has long light brown hair. Mother has white skin. She is a doctor in a private clinic. Everyday she was all dressed in green clothes. However, my mother likes the white. She usually cooks in her spare time.I sometimes help my mother cook simple painful dishes. Mom always prepares us breakfast every morning. Mom took good care of us. I love my mother very much.

Xem Thêm :  Viết đoạn văn bằng tiếng anh về kỳ nghỉ tết ❤️️15 bài hay

Văn tả mẹ bằng tiếng Anh có bản dịch

Bản dịch

Mẹ của tôi tên là Thương. Mẹ tôi năm nay 40 tuổi. Bà ấy cao. Bà có mái tóc dài màu nâu nhạt. Mẹ tôi có nước da trắng. Bà ấy là một bác sĩ tại một phòng khám tư nhân. Mỗi ngày bà ấy đều mặc bộ đồ màu xanh lá. Tuy nhiên, màu yêu thích của bà ấy là màu trắng. Mẹ tôi thường nấu ăn vào thời gian rảnh. Tôi thường giúp mẹ nấu những món cơ bản. Mẹ tôi luôn chuẩn bị đồ ăn sáng cho chúng tôi. BÀ ấy chăm sóc chúng tôi rất chu đáo. Tôi rất yêu mẹ của mình.

Xem thêm: 5 đoạn văn viết về bạn thân bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa

3. Đoạn văn ngắn tả mẹ bằng tiếng Anh có dịch – mẫu thứ 3

There are 4 people in my family and the person I love the most is my mother. My mother is 40 years old this year. My mother owns a clothing store so she is quite busy. Even though she is busy, she prepares breakfast for my family every day. Then she will go to mom’s store and check the books and supervise the staff. People often remark that my mother is a talented woman. she is normally very cheerful, but when she works, she is very serious. Everyone loves my mother’s character. My mother has long black hair. White skin and big eyes. Although she is busy, she always spends time on weekends with my family. After stressful and tiring hours, she often practices yoga and listen to music. When I’m tired, I often confide in my mother. She will listen and pineapple give me valuable advice. My mother is a person who has a huge influence on my current thinking and personality. I love my mother very much.

Bản dịch nghĩa

Gia đình tôi có 4 người và người tôi yêu quý nhất là mẹ của tôi. Mẹ tôi năm nay 40 tuổi. Mẹ tôi là chủ một cửa hàng quần áo nên mẹ khá bận rộn. Mặc dù mẹ bận rộn nhưng mỗi ngày mẹ đều chuẩn bị bữa sáng cho gia đình tôi. Sau đó mẹ sẽ đến cửa hàng của mẹ và kiểm tra sổ sách và giám sát nhân viên. Mọi người thường nhận xét rằng mẹ tôi là một người phụ nữ tài giỏi. Mẹ tôi bình thường rất vui tính nhưng khi làm việc lại vô cùng nghiêm túc. Mọi người đều thích tính cách của mẹ tôi.Mẹ tôi có mái tóc đen dài. Nước da trắng và đôi mắt to . Dù bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cuối tuần để cùng gia đình tôi đi chơi. Sau những giờ căng thẳng mệt mỏi, mẹ thường tập yoga và nghe nhạc. Những lúc mệt mỏi tôi thường tâm sự với mẹ. Mẹ sẽ lắng nghe và dứa cho tôi những lời khuyên quý giá. Mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và tính cách hiện tại của tôi. Tôi rất yêu mẹ của mình.

Xem thêm: Top 10 đoạn văn viết về sở thích bằng tiếng Anh hay nhất

4. Viết đoạn văn miêu tả mẹ bằng tiếng Anh có bản dịch – mẫu thứ 4

My mother is a teacher at an elementary school. This year, my mother is 41 years old. However, she is very young. My mother has a moderate figure. She is a gentle and gentle person. Since I was a child, she never scolded me. The mistakes I made, she would advise gently. She explained the problems so I could understand the situation and realize my mistakes. My friends all admire when I have such a mother. Every day my mother gets up very early to prepare breakfast for my family. Then wake me up to eat and get ready for school. My mother is an English teacher. Thanks to her, I find English very interesting. She used to teach me to study and to talk in English with me. She usually comes home at 5 pm. After that, My mother and I will cook and do housework together. In her free time, my mother often takes care of her flower phrases. My mother is a wonderful mother. I am very happy to have a mother like my mother.

Bản dịch nghĩa

Mẹ tôi là giáo viên của một trường tiểu học. Năm nay mẹ 41 tuổi. Tuy nhiên nhìn mẹ rất trẻ. Mẹ tôi có dáng người vừa phải. Mẹ là một người đảm đang và hiền lành. Từ khi còn bé, mẹ chưa bao giờ mắng tôi. Những lầm tôi mắc lỗi, mẹ sẽ khuyên nhủ nhẹ nhàng. Mẹ giải thích những vấn đề để tôi có thể hiểu được sự việc và nhận ra lỗi lầm của mình. Các bạn của tôi đều ngưỡng mộ khi tôi có một người mẹ như vậy. Mỗi ngày mẹ đều dậy từ rất sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho gia đình tôi. Sau đó đánh thức tôi dậy dùng bữa và chuẩn bị đi học. Mẹ tôi là giáo viên dạy tiếng Anh. Nhờ có mẹ mà tôi cảm thấy tiếng Anh rất thú vị. Mẹ thường dạy tôi học và nói chuyện bằng tiếng Anh với tôi. Mẹ thường về nhà vào lúc 5 giờ chiều. Sau đó tôi và mẹ sẽ cùng nhau nấu ăn và làm việc nhà. Thời gian rảnh mẹ tôi thường chăm sốc những câu hoa của mẹ. Mẹ tôi là một người mẹ tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc khi có một người mẹ như mẹ của tôi.

Xem thêm: Top 5 bài viết đoạn văn bằng tiếng Anh về một phát minh có ích cho đời sống

5. Viết đoạn văn tả mẹ bằng tiếng Anh – mẫu thứ 5

The person I love the most is my mother. My mother is a simple woman. My mother is 35 years old. She has an average afternoon. She is housewife. Mother’s time is mostly spent with family and children. Every day my mother prepares for us delicious and nutritious meals. She’s clothes will be flat. Furniture in the house is neatly arranged and cleaned. My mom cooks very well. In addition to the main meals, mothers often make snacks for everyone in the family. My mother always cares for and understands everyone in my family. Whenever everyone in my family has a conflict, she will calmly explain to me. My mother is very guaranteed. Every day I come home from school my mother does all the housework. I had to begged for her to let me help her. Mom always wants the best for us. My mother has a sewing machine. When she has free time, she will make clothes for us herself. The clothes she made may not be as well-groomed as the store, but I really appreciate it. I love her and what she give for me.

Bản dịch nghĩa

Từ nhỏ, người tôi yêu quý nhất là mẹ của tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ giản dị. Mẹ tôi 35 tuổi. Mẹ có chiều chao trung bình. Mẹ tôi ở nhà nội trợ. Thời gian của mẹ hầu hết dành cho gia đình và con cái. Mỗi ngày mẹ đều chuẩn bị cho chúng tôi những bữa ăn ngon và đầy đủ dưỡng chết. Quần áo sẽ được mẹ là phẳng Đồ đạc trong nhà được sắp sếp gọn gàng và lau sạch bóng. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Ngoài những bữa ăn chính mẹ thường làm đồ ăn vặt cho mọi người trong gia đình. Mẹ tôi luôn quan tâm và thấu hiểu mọi người trong gia đình tôi. Mỗi khi mọi người trong gia đình tôi có mâu thuẫn mẹ sẽ là người bình tĩnh giải thích cho cho tôi hiểu. Mẹ tôi rất đảm đang. Mỗi ngày tôi đi học về mẹ tôi đã làm hết mọi việc nhà. Tôi phải năn nỉ thì mẹ mới để tôi giúp mẹ. Mẹ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho chúng tôi. Mẹ tôi có một chiếc máy may. Khi rảnh rỗi mẹ sẽ tự mình may quần áo cho chúng tôi. Những bộ đồ mẹ làm có thể không được chỉnh chu như ở cửa hàng nhưng tôi vô cùng trân trọng nó. Tôi yêu mẹ và những gì mẹ đã dành cho tôi.

6. Các mẫu câu thông dụng trong đoạn văn tả mẹ bằng tiếng Anh

Ngoài những đoạn văn mẫu miêu tả mẹ bằng tiếng Anh có dịch bên trên thì dưới đây chúng mình sẽ hệ thống một số mẫu câu từ cơ bản đến nâng cao thường được sử dụng trong những đoạn văn khác mà có thể chưa được nhắc đến trong các đoạn trên để các bạn tham khảo nhé.

 • My mother’s name is…

  Tên của mẹ tôi là ../ Mẹ tôi là …

 • Shẹ is… years old.

  Bà ấy … tuổi.

 • She is

  tall and thin.

  Bà ấy cao và gầy.

 • My mother is

  very sure

  .

  Mẹ tôi rất đảm đang.

 • My mom likes to

  cook

  in her spare time.

  Mẹ tôi thích nấu ăn khi rảnh rỗi.

 • My mother has

  long black

  hair.

  Mẹ tôi có mái tóc đen dài.

 • Even though Mom is busy, she still

  takes us out regularly

  .

  Dù mẹ bận rộn nhưng vẫn đưa chúng tôi đi chơi.

 • She is always

  friendly

  with everyone so everyone loves her.

  Bà luôn thân thiện với mọi người nên mọi người đều yêu quý bà.

 • At work

  , my mother is

  very serious

  .

  Trong công việc mẹ tôi rất nghiêm túc.

 • My mom always prepares

  breakfast

  for us..

  Mẹ luôn làm bữa sáng cho chúng tôi.

 • I love my mother so much.

  Tôi yêu mẹ của tôi rất nhiều.

Chú ý: Những phần mình gạch chân là những từ có thể thay thế để phù hợp với hoàn cảnh của các bạn nhé.

7. Từ vựng tiếng Anh trong đoạn văn miêu tả mẹ

Một số từ vựng trong đoạn văn tả mẹ bằng tiếng ANh có dịch cho các bạn tham khảo nhé.

Từ vựng tả mẹ bằng tiếng Anh có bản dịch

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1

Beautiful

Xinh đẹp

2

Thoughtful 

Chu đáo

3

Care about everyone

Quan tâm đến mọi người

4

Tall 

cao

5

Thin 

Mảnh mai

6

Rustic 

Mộc mạc

7

Kind 

Tốt bụng 

8

years old

Tuổi

9

Job 

Nghề nghiệp

10

Like 

thích

11

Hate 

ghet

12

Free time

Thời gian rảnh

13

Enthusiasm 

Nhiệt tình, hăng hái

14

Busy 

Bận rộn

15

Good

tốt

16

generous

Hào phóng

17

saving

Tiết kiệm

Trong bài này, Yêu lại từ đầu tiếng Anh đã đưa ra một số đoạn văn ngắn tả mẹ bằng tiếng Anh có dịch mẫu. Hy vọng sau bài này các bạn có thể viết được những đoạn văn khác hay và ý nghĩa hơn nhé. Nếu có đừng ngại chia sẻ những bài đó ở phía dưới comment để các bạn khác cùng học tập nha. Chúc các bạn học tập tốt!


Nạp 2500 Từ Vựng Sau 3 Tháng Mà Không Cần Ghi Chép Hay Học Thuộc


Tìm hiểu cách học Eng Breaking tại https://bit.ly/2IKvM0g
Mình đã ghi nhớ gần 2500 từ vựng mà không cần phải ghi chép hay học thuộc lòng.
Nhớ cực lâu với phương pháp học tự nhiên
Tìm hiểu ngay tại https://bit.ly/2IKvM0g
=======
Music: www.bensound.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button