Kiến Thức Chung

Cách làm thịt ba chỉ nướng ngon từ a – z cho bữa tiệc cuối tuần

Một bữa tiệc nướng tại nhà hay trong chuyến dã ngoại chính là gợi ý hoàn hảo để bạn cùng những người thân hay bạn bè vừa quây quần thư giãn lại vừa thưởng thức món nướng thơm ngon. Và tất nhiên, thịt ba chỉ nướng là món không thể thiếu để tăng độ hấp dẫn của bữa tiệc. Tuy nhiên, cách ướp thịt ba chỉ nướng vô cùng quan trọng, nếu ướp không chuẩn sẽ khiến món thịt nướng khó lòng ngon như mong đợi. 

Hướng dẫn 2 cách ướp thịt ba chỉ nướng hấp dẫn nhất

Có rất nhiều cách ướp thịt ba chỉ, VinID sẽ hướng dẫn bạn 2 cách ướp theo kiểu truyền thống và kiểu BBQ tạo hương vị hấp dẫn và dễ ăn nhất.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng theo kiểu truyền thống

Cách ướp thịt ba chỉ nướng theo kiểu truyền thống

Để có món thịt ba chỉ nướng giữ nguyên hương vị truyền thống phổ biến, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  •  500g

    thịt ba chỉ

    heo

  • 1 củ tỏi, 3 nhánh hành lá

  • 1 muỗng mật ong

  • Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, muối, đường, tiêu xay và dầu ăn.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu truyền thống:

  • Bóc vỏ tỏi, nhặt sạch hành lá, bỏ rễ, đem rửa và để ráo.

  • Đập dập tỏi, băm nhỏ, để riêng. Băm nhỏ phần đầu hành, xắt nhỏ phần lá và để riêng.

  • Thịt ba chỉ

    heo đem rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa với độ dày vừa phải, dùng búa dần thịt để thịt mềm.

  • Ướp thịt với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ và 1/2 muỗng tiêu xay. Tất cả trộn đều, để khoảng 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Cách ướp thịt nướng theo kiểu truyền thống này được rất nhiều người yêu thích, ăn nhậu, ăn với bún hoặc cơm đều rất ngon và chuẩn vị.

Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ

Đi ăn nướng BBQ nhiều rồi nhưng bạn đã biết cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ cho bữa tiệc cuối tuần tự nướng với gia đình?

Hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g

    thịt ba chỉ

    ngon

  • 1 củ tỏi, 1 củ hành tím

  • Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu hào, tương ớt và dầu ăn.

Xem Thêm :  Top 10 cuốn sách truyện của Nguyễn Nhật Ánh đáng xem nhất

Cách làm:

  • Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, để riêng.

  • Rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thái thịt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng muối, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm  gia vị.

  • Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên, có thể xiên xen kẽ cùng các loại rau củ như cà chua, ớt ngọt, đậu bắp… thái miếng vừa ăn và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Với 2 công thức ướp thịt ba chỉ nướng đều rất phổ biến, ngon miệng và hấp dẫn trên, bạn có thể trổ tài để mọi người cùng thưởng thức trong bữa tiệc nướng cuối tuần nhé.

Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

Sau khi đã ướp thịt ba chỉ, bạn có thể nướng bằng than hoặc bếp gas hay lò nướng. Nhiều người chọn nướng bằng lò nướng bởi sẽ đảm bảo thịt được nướng chín đều, đỡ bị cháy hay bụi than, an toàn cho sức khỏe hơn. Cách nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng rất đơn giản như sau:

  • Để nướng thịt bằng lò nướng, bạn cần bật lò nướng với nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi cho thịt vào. 

  • Xếp thịt vào khay nướng sao cho không quá dày, miếng thịt không bị đè lên nhau.

  • Sau 20 phút nướng thịt trong nhiệt độ 200 độ C, bạn mở lò ra và lật mặt bì lên trên.

  • Nướng tiếp 20-25 phút cho phần bì thịt thêm giòn rụm, bạn nên kiểm tra xem thịt có bị cháy hay không và tăng/giảm thời gian nướng tùy vào độ dày, mỏng của thịt và số lượng thịt.

  • Sau khi đã nướng chín đều 2 mặt thịt (tổng thời gian khoảng 30 – 40 phút), bạn lấy thịt ra khỏi lò, bỏ lên đĩa cho nguội bớt , để khoảng 5-10 phút là bắt đầu có thể cắt thịt ra và thưởng thức.

Như vậy là bạn đã biết cách ướp thịt theo kiểu truyền thống hoặc BBQ, nướng thịt bằng lò nướng để có bữa tiệc thịt nướng thơm ngon nhâm nhi bên gia đình cuối tuần. Tuy nhiên, thịt ba chỉ nướng ngon cần đảm bảo nguyên liệu thịt sạch, tươi. Vậy cả một tuần làm việc bận rộn, làm sao để kịp mua thịt ba chỉ vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh cho bữa tiệc nướng cuối tuần?

Mua thịt ba chỉ sạch tại VinMart 4.0 – Giải pháp nhanh và tiện lợi cho người bận rộn

Thịt ba chỉ

Để mua được thịt heo sạch, ngon và đảm bảo không bị nhiễm khuẩn do các loại bệnh dịch tràn lan, hệ thống siêu thị VinMart, VinMart + hay siêu thị ảo VinMart 4.0 là địa chỉ uy tín số một thị trường. Với nguồn gốc rõ ràng cùng sự kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe, khi mua thịt ba chỉ hay bất cứ loại thực phẩm nào tại VinMart bạn cũng có thể yên tâm tuyệt đối.

Xem Thêm :  Cách làm trà hoa đậu biếc cực tốt ngay tại nhà

Đặc biệt, sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0 cho phép các chị em nội trợ có thể mua sắm từ xa tiện lợi, nhất là những ai bận rộn không thể đi chợ hay siêu thị tiện lợi và không tiện để mang vác đồ cồng kềnh, nặng nề từ siêu thị về nhà.

Sử dụng tính năng Scan & Go trên app VinID, các chị em có thể thoải mái mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0 bằng cách quét mã QR sản phẩm tại các quầy Viral Store của VinMart, trên Catalogue Scan & Go hay bất kì nơi công cộng nào có hình ảnh sản phẩm của siêu thị ảo VinMart 4.0. Mua sắm từ xa và nhận hàng tại nhà trong vòng 2 – 5h đồng hồ giúp các chị em tiết kiệm thời gian, công sức đáng kể đấy!

Mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0, yên tâm về chất lượng, hưởng ưu đãi cực hời

Không chỉ tiện lợi, khi quét mã QR mua thịt ba chỉ hay các sản phẩm khác tại siêu thị ảo VinMart 4.0 bằng tính năng Scan & Go, bạn còn được kiểm tra kỹ các thông tin về sản phẩm như tên, giá thành, nguồn gốc, hướng dẫn…

Về giá thành, hãy yên tâm rằng giá sản phẩm tại VinMart 4.0 rất phải chăng và dù mua hàng từ xa bạn cũng không lo bị mua đắt hơn so với đến trực tiếp siêu thị. Chẳng hạn, giá các nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng tại siêu thị ảo VinMart 4.0 như sau:

  • Giá thịt ba chỉ heo hữu cơ: 229.900 đồng/kg

  • Giá mật ong Viethoney hộp 30g: 9.900 đồng/kg

  • Giá tỏi Việt Nam: 58.500 đồng/kg

  • Giá hành khô: 45.500 đồng/kg, giá hành lá: 39.900 đồng/kg

(Giá sản phẩm được cập nhật ngày 25/8/2019 và có thể được thay đổi tùy từng thời điểm)

Cùng với giá thành phải chăng, mua các nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng và các sản phẩm khác tại siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn còn được hưởng cực nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhất là trong tháng 8 này.

  • Ưu đãi trong tháng 8:

Từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019, tất cả các khách hàng lần đầu sử dụng tính năng Scan & Go sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử. Ưu đãi này áp dụng với đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên.

Đối với khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

Ngoài ra, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, các khách hàng sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi:

  • Sở hữu 4 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng

  • Sở hữu 6 phiếu, nhận ngay voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng

  • Sở hữu 9 phiếu, nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng.

Xem Thêm :  Nghị luận: Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa

Ưu đãi này áp dụng từ ngày 17/08/2019 đến hết 13/09/2019.

2. Ưu đãi miễn phí giao hàng

Ưu đãi miễn phí giao hàng được triển khai dành cho các đơn hàng Scan & Go có giá trị trên 300.000 đồng. Theo đó, bạn sẽ được nhận hàng tại nhà (bán kính 10km) từ 2 – 5 tiếng sau khi thanh toán, miễn phí hoàn toàn phí vận chuyển.

Hướng dẫn mua nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng bằng tính năng Scan & Go trên app VinID

Sau khi tải app VinID về máy điện thoại của mình. Chỉ với 3 bước nhanh chóng dưới đây là bạn đã có thể Scan & Go và mua đủ loại nguyên liệu về làm món thịt ba chỉ nướng thơm ngon rồi:

  • Bước 1

    : Mở app VinID và chọn tính năng Scan & Go.

  • Bước 2

    : Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR sản phẩm thịt ba chỉ cùng các nguyên liệu khác mà bạn đang cần mua.

  • Bước 3

    : Chọn phương thức thanh toán và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

Mong rằng qua những hướng dẫn này, bạn đã có thể tự tin với cách ướp thịt ba chỉ theo kiểu truyền thống hay BBQ mà mình yêu thích và cùng nướng với cả gia đình hay bạn bè để nhâm nhi mỗi dịp cuối tuần. Đừng quên mua nguyên liệu tại siêu thị ảo VinMart 4.0 để có nguyên liệu tươi ngon, nhiều ưu đãi và thật tiện lợi nhé!


Cách ướp thịt nướng – Thịt ba rọi nướng ngon, mềm và không bị khô | Kỹ Năng Vào Bếp


Cách ướp thịt nướng Thịt ba rọi nướng ngon, mềm và không bị khô của Thầy Nguyễn Thanh Lâm Giảng viên Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace.
Thịt ba rọi nướng là món ăn quen thuộc trong các buổi tiệc BBQ của gia đình, họp mặt bạn bè … Để làm món thịt nướng thơm ngon và hấp dẫn cần các công đoạn sau: chọn nguyên liệu, cách làm sốt ướp và cách nướng. Hãy xem công thức và cách hướng dẫn làm món Thịt ba rọi nướng này các bạn nhé.
➥ CÔNG THỨC \u0026 NGUYÊN LIỆU: https://thuvienamthuc.vn/cachuopthitnuongngon/

Các LÒ NƯỚNG \u0026 GIA VỊ cho gia đình:
☑️ HCM (Miền Nam):
Lò nướng Than loại vừa: https://shp.ee/ctyffgm
Lò nướng Than loại lớn: https://shp.ee/5m5ppzm
Lò nướng điện: https://shp.ee/zert8am
Dầu Hào CHOLIMEX: https://shp.ee/xx2sa35
☑️ HN (Miền Bắc):
Lò nướng Than đổi chiều: https://shp.ee/q2ugjqm
Lò nướng Than tự xoay: https://shp.ee/4rbjkd5
Dầu Hào CHOLIMEX: https://shp.ee/v365695

thitnuong sotnuong sotuopdonuong
Tag: sốt ướp thịt nướng, thịt ba rọi nướng, thịt nướng bbq, thịt heo nướng, thịt lớn nướng, thịt ba chỉ nướng, sốt nướng, học nấu ăn, dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn netspace
Music: https://www.bensound.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button