Thủ Thuật

5 app edit video trên máy tính dành cho youtuber “mới vào nghề”

Bạn đang xem: 5 app edit video trên máy tính dành cho youtuber “mới vào nghề” Tại Website saigonmetromall.com.vn

Bài viết này dành cho những Youtuber “mới vào nghề” muốn tìm một app edit video trên máy tính thao tác đơn giản nhưng cho chất lượng video tốt. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn 1 trong 5 gợi ý dưới đây của tapchicongnghemaytinh.com!

I. Người mới “vào nghề” nên ưu tiên phầm mềm edit như thế nào?

App edit video trên máy tính phải dễ sử dụng

Với một Youtuber chưa có kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh, video, dựng phim thì phần mềm “dễ sử dụng” là yếu tố cần phải quan tâm hàng đầu! Thế nào là một app dễ sử dụng?

  • Thao tác đơn giản

  • Dễ học, dễ nắm bắt

  • Không có quá nhiều công cụ

Dĩ nhiên, những phần mềm dễ sử dụng cũng sẽ có giới hạn về hiệu ứng, khả năng chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm thì nên bắt đầu từ những phần mềm đơn giản.

app edit video trên máy tính

Miễn phí là tốt nhất!

Lý do nào khiến Tạp chí công nghệ khuyên bạn nên sử dụng những phần mềm miễn phí? Mới bắt đầu làm Youtube, chưa kiếm được tiền từ kênh của mình thì tội gì bạn phải bỏ tiền để trả phí những thứ khác? Nếu muốn dùng các app phải trả phí với nhiều tính năng hơn thì hãy đợi đến khi Youtube trả tiền bạn nhé!

Xem Thêm :  6 cách giải phóng ram giúp laptop chạy nhanh hơn

Phần sau của bài viết này, Tạp chí công nghệ sẽ giới thiệu đến bạn một số app edit video trên máy tính phù hợp nhất dành cho “newbie” nhé!

II. Top 5 app edit video trên máy tính phù hợp nhất cho Youtuber

1. Lightworks

Lightworks được đánh giá là app edit video trên máy tính tốt nhất dành cho các Youtuber ẩm thực, du lịch, quay ngoại cảnh. Ngoài một số tính năng cơ bản, phần mềm này cũng sẽ bổ sung thêm một số hiệu ứng chuyển cảnh, tùy chỉnh màu sắc nâng cao.

Với Lightworks sẽ không có đường timeline thiết kế sẵn, do đó bạn có thể tự do sáng tạo theo ý thích của mình. Dù ban đầu bạn sẽ bỡ ngỡ nhưng phần mềm này khá dễ để bạn thích nghi!

Đương nhiên, Lightworks có bản miễn phí. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, độ phân giải tối đa với video xuất ra chỉ là 720p. Nếu muốn mở nhiều tính năng, ứng dụng, chất lượng video cao hơn, bạn cần trả thêm một khoản phí khoảng $10/tháng.

Lightworks

App edit video trên máy tính Lightworks hiện tương thích với 3 hệ điều hành là Windows, Mac, Linux. Bạn có thể tải Lightworks TẠI ĐÂY.

2. VSDC Free Video Editor

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh VSDC Free Video Editor hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu của một Youtuber “mới vào nghề” về mọi mặt:

  • Các tính năng gần như đầy đủ ngay cả khi KHÔNG trả phí

  • Hiệu ứng đa dạng

  • Dễ dùng

Xem Thêm :  Hướng dẫn đánh số trang trong word [year]

VSDC bao gồm: các bộ lọc mang phong cách Instagram, nhiều hiệu ứng làm mờ, chỉnh màu, giảm rung, các tệp âm thanh… Hạn chế duy nhất của VSDC lại nằm ở hệ điều hành: Ngoài Windows, các hệ điều hành khác đều không sử dụng được.

VSDC Free Video Editor

Tải phần mềm VSDC Free Video Editor TẠI ĐÂY.

3. App edit video trên máy tính Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC là ứng dụng được phát triển bởi Adobe và là phần mềm làm phim, biên tập video chuyên nghiệp. Ưu điểm của app edit video này: có chức năng tự động chỉnh sửa, có công cụ chỉnh sửa video chuẩn, có ứng dụng đồng hàng chuyên dụng, dễ sử dụng. Dĩ nhiên, nó vẫn sẽ có bản dùng thử miễn phí.

Mặc dù vậy, Adobe Premiere Pro CC lại yêu cầu một máy tính có cấu hình cao. Nếu muốn sử dụng bản đầy đủ của Adobe Premiere Pro CC, bạn cần phải trả một khoản phí hàng tháng khoảng 100.000 VNĐ.

Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC có hỗ trợ cả 2 hệ điều hành là Windows và Mac. Bạn có thể download bằng link TẠI ĐÂY.

4. App chỉnh sửa video Shotcut

Shotcut là một trong những app edit video trên máy tính được thiết kế riêng dành cho những người chưa chuyên nghiệp nhưng muốn tạo ra những video đẹp mắt. Lý do Shotcut được nhiều Youtuber “mới vào nghề” lựa chọn:

  • Dễ sử dụng: chỉ cần kéo thả clip, cắt chỉnh video, thêm hiệu ứng chuyển cảnh

  • Không nặng máy

  • Không kén cấu hình máy tính

  • Hoàn toàn miễn phí

Xem Thêm :  Service tag dell là gì? cách check service tag laptop dell chuẩn nhất

Dù là hệ điều hành Windows 7, 8 hay 10, bạn đều có thể sử dụng Shotcut.

app edit video trên máy tính Shotcut

Nếu muốn sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh Shotcut, bạn có thể download TẠI ĐÂY!

5. Phần mềm edit video OpenShot

“Chốt sổ” danh sách này là một phần mềm được phát hành bởi OpenShot Studios – OpenShot. Phần mềm hoàn toàn miễn phí này cũng là một lựa chọn không tồi với những ai mới bắt đầu thử sức với nghề Youtuber. Dung lượng của app edit video trên máy tính khoảng 131,3MB.

OpenShot hỗ trợ nhiều định dạng video,âm thanh, hình ảnh cũng như hiệu ứng Key Frame, thao tác kéo thả đơn giản, hiệu ứng chuyển cảnh đa dạng.

app edit video trên máy tính OpenShot

Tạp chí công nghệ sẽ để link download TẠI ĐÂY nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhé!

Với 5 gợi ý trên, mong rằng đã có thể giúp bạn tìm được lựa chọn hợp lý khi cần app để chỉnh sửa video trên máy tính. Hãy nhớ theo dõi những bài viết khác của Tạp chí công nghệ để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị khác!

>>> Máy tính để bàn làm đồ họa


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button