Thủ Thuật

Điều viết lại

Bạn đang xem: Điều viết lại Tại Website saigonmetromall.com.vn
Bạn đang xem: Điều viết lại Tại Website saigonmetromall.com.vn

Paraphrase được ứng dụng để trau dồi cả 4 kỹ năng Reading, Writing, Listening và Speaking trong IELTS, và sẽ thật tiện lợi biết bao cho việc trau dồi kỹ năng tiếng Anh thông qua việc luyện tập Paraphrase.

Vì thế, mình đề cử một công cụ Parapharse được phát triển bằng công nghệ AI là QuillBot. Với QuillBot, bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng và tính năng bổ ích hơn ngoài việc luyện tập Paraphrase đấy!

Nếu bạn cần “mua tài khoản QuillBot premium” với mức phí ưu đãi và được hỗ trợ chi tiết trong suốt quá trình sử dụng, hãy tham khảo gói dịch vụ ở đây nhé: https://chiasepremium.com/deals/quillbot

Có thể bạn quan tâm: Những thông tin có thể bạn chưa biết về tài khoản QuillBot

Cách cài đặt QuillBot

Bạn có thể sử dụng QuillBot mà không cần cài đặt.

Cách sử dụng đơn giản nhất là: Mở trình duyệt web, nhập địa chỉ Quillbot.com, đăng nhập (login) vào tài khoản QuillBot free hoặc đã đăng ký premium là có thể sử dụng được ngay.

Bạn chỉ phải cài đặt tiện ích QuillBot khi muốn:

 • Dùng QuilBot trực tiếp Microsoft Word hoặc
 • Dùng QuillBot trên trình duyệt với cách thức tiện lợi hơn
 • Dùng QuillBot cho Google Docs.

Mình có chia sẻ cách cài đặt, sử dụng chi tiết, các lỗi hay gặp và các khắc phục ở bài viết sau:

Giới thiệu QuillBot | AI Paraphrasing Tool

Quillbot là một công cụ hỗ trợ Paraphrase trên nền tảng website, tức là diễn đạt lại nội dung mà không làm thay đổi nghĩa gốc.

Ngoài Paraphrase, QuillBot còn hỗ trợ tính năng Summarizer – trình tóm tắt nội dung và đang phát triển tính năng Grammar Checker. Những tính năng mà QuillBot cung cấp sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

Hướng dẫn cách sử dụng QuillBot chi tiết

Bên cạnh nền tảng website, QuillBot còn cung cấp tiện ích mở rộng cho một số nền tảng và phần mềm khác như trình duyệt Chrome, phần mềm Microsoft Word và trình soạn thảo văn bản của Google là Google Docs. Ngoài ra, QuillBot cũng cung cấp một API để tích hợp bộ công cụ Paraphrase của mình vào ứng dụng của bạn (cập nhật tháng 1/2022: API này gần đây không còn được QuillBot hỗ trợ, có thể QuillBot đang nâng cấp) 

Dưới đây mình xin chia sẻ cách sử dụng QuillBot Paraphrase Tool để giảm tỷ lệ đạo văn

Review công cụ tương tự QuillBot: Ludwig – công cụ trực tuyến hỗ trợ viết bài luận hàng đầu hiện nay

Hướng dẫn Parahrase với công cụ QuillBot

1. Paraphraser (trình Paraphrase văn bản)

Để sử dụng Paraphraser, bạn truy cập vào website chính thức của công cụ: https://quillbot.com/. Giao diện chính tương tự với giao diện của Google Translate với màn hình được chia làm hai phần. Phần bên trái là nơi nhập văn bản gốc, phía bên trái là văn bản đã được diễn đạt lại thông qua công nghệ AI. 

Bạn có thể nhập trực tiếp hoặc paste văn bản (tối đa 10000 ký tự) đã copy vào hộp thoại bên trái. Bên cạnh đó, công cụ còn cho phép Paraphrase văn bản có dung lượng lớn dưới dạng file với nút có biểu tượng đám mây ở góc dưới cùng bên trái.

Bạn cũng có thể paste văn bản bằng tổ hợp phím Cmd + V (Mac) hoặc Ctrl + V (PC)

Mình sẽ dùng bài tập writing môn tiếng Anh 2 ở trường về chủ đề Social Networks để minh hoạ:

Sau khi nhập (hoặc paste) văn bản vào hộp thoại, nhấp vào nút Paraphrase để bắt đầu Paraphrase văn bản gốc.

Sau khi nhấn , bạn cần chờ một vài giây để phần mềm AI hoạt động:

Dãy công cụ bổ trợ bên góc phải giao diện sẽ tự động xuất hiện khi công cụ được sử dụng

Khi AI hoàn thành việc thay đổi văn bản, nó sẽ bật lên ở phần bên phải của giao diện. Màn hình của bạn sẽ trông giống như sau:

Sau khi hoàn tất, công cụ sẽ hiển thị văn bản đã Paraphrase ở hộp thoại bên phải

Văn bản đã Paraphrase sẽ được đánh dấu bằng nhiều cách để người dùng theo dõi và biết rõ nội dung và cách thức mà QuillBot diễn đạt lại văn bản gốc:

Gạch chân: Thay đổi cấu trúc câu bằng cách đổi hoặc (và) sắp xếp lại các mệnh đề.

Màu cam: Đánh dấu từ và các từ được thay đổi bằng từ đồng nghĩa.

Màu tím: Sử dụng từ hoặc cụm từ có nghĩa tương đương để nâng cao cấu trúc câu.

Màu xanh: Đánh dấu cụm từ dài nhất không bị thay đổi của câu gốc.

Khi nhấp chuột vào một ký tự bất kỳ, QuillBot sẽ hiển thị rõ câu gốc và câu đã được Paraphrase để bạn có thể so sánh và thao tác chi tiết hơn:

Câu gốc và câu đã được Paraphrase được tô nền và hiển thị một thanh công cụ bên phải màn hình cho người dùng thao tác

Có thể bạn quan tâm: Review và chia sẻ tài khoản Grammarly Premium

Lúc này, bạn có thể click vào từng từ hoặc cụm từ để xem danh sách từ hoặc cụm từ thay thế, sao chép lại câu hoặc khoá câu lại nếu cảm thấy không cần phải điều chỉnh gì thêm với thanh công cụ bên tay phải.

 • Paraphrase theo các cấp độ (Modes)

Phía trên cùng của hộp thoại văn bản là một thanh công cụ với các Modes. Các Modes này là các chế độ diễn đạt văn bản riêng mà công nghệ AI của QuillBot cung cấp. Có tổng cộng bảy chế độ, ba chế độ đầu tiên được sử dụng với các tài khoản miễn phí, bốn chế độ sau cần đến tài khoản premium. Chế độ mặc định luôn là Standard:

Biến đổi cách diễn đạt của câu bằng cách click vào các chế độ trên thanh Modes

Các chế độ miễn phí là:

Standard: Đây là chế độ mặc định, câu văn được diễn đạt lại một cách tiêu chuẩn, tức là câu được giữ nguyên ý nghĩa với cách diễn đạt tự nhiên nhất có thể.

Fluency: Chế độ này giúp câu văn được diễn đạt lại một cách tự nhiên và đúng ngữ pháp nhất có thể. Với chế độ Fluency, câu văn được diễn đạt lại với rất ít thay đổi, đảm bảo giữ đúng ý nghĩa ban đầu. Tuy nhiên, khi dùng chế độ này, Synonyms (từ đồng nghĩa – một công cụ sẽ được nói rõ hơn ở phần sau) sẽ được đặt xuống mức thấp nhất.

Xem Thêm :  Sapiosexual là gì? những lợi ích khi hẹn hò với sapiosexual

Câu văn được diễn đạt lại dưới chế độ Fluency có rất ít thay đổi

Creative: Như tên gọi của nó, chế độ Creative hướng đến việc thay đổi câu văn gốc một cách sáng tạo. Do đó, sự đồng nhất của toàn bộ văn bản có thể bị ảnh hưởng. Đây là một chế độ khá hữu ích nếu bạn cần một văn bản càng khác biệt với văn bản gốc càng tốt.

Ở chế độ Creative, mức độ Synonyms vẫn được giữ nguyên

Các chế độ chỉ dành cho tài khoản premium là:

Creative+: Creative+ có thể được xem như chế độ nâng cấp của chế độ Creative với mô hình mới mẻ. Hiểu đơn giản, QuillBot sẽ dùng Creative+ để tạo ra những câu văn với những thay đổi tích cực và chủ động hơn, giúp bạn có được kết quả đáng mong đợi hơn từ câu văn gốc ban đầu.

Với chế độ Creative+, câu văn mới được diễn đạt gọn gàng với cấu trúc khá khác biệt so với câu văn gốc

Formal: Chế độ này giúp gọt giũa câu văn của văn bản gốc sao cho trang trọng, chuyên nghiệp hơn. Đây là một chế độ thích hợp cho mục đích học thuật, nghiên cứu hoặc được sử dụng cho những trường hợp trang trọng, nghiêm túc.

Từ ngữ và các cấu trúc trong chế độ Formal đều được sử dụng trong các trường hợp trang trọng  

Shorten: Đây được xem là chế độ rút gọn câu của QuillBot, thường được sử dụng để rút gọn văn bản hoặc giảm số lượng từ của văn bản.

Trong chế độ Shorten, câu văn được diễn đạt một cách ngắn gọn nhất có thể

Expand: Chế độ Expand có thể hiểu là chế độ mở rộng câu văn/văn bản bằng cách thêm vào các từ ngữ và biến đổi cấu trúc câu nhằm tạo ra một câu văn mới có dung lượng dài hơn và mang đến ý nghĩa mở rộng hơn so với câu văn/văn bản gốc.

Câu văn được diễn đạt lại dưới chế độ Expand dài hơn và sử dụng nhiều từ ngữ cũng như cấu trúc khác so với câu văn gốc

Việc thay đổi chế độ chỉ được áp dụng cho từng câu văn. Nếu muốn áp dụng cho toàn bộ văn bản, bạn cần phải chọn chế độ trước rồi mới nhập văn bản gốc vào hộp thoại bên trái, hoặc nhấp vào nút màu xanh lá bên dưới hộp thoại.

 • Từ đồng nghĩa (Synonyms)

Synonyms là một công cụ kiểm soát và điều chỉnh số lượng các từ đồng nghĩa được sử dụng để biến đổi văn bản gốc. Công cụ này nằm bên cạnh thanh Modes với một thanh trượt 4 nấc:

Di chuyển thanh trượt để điều chỉnh mức độ Synonyms cho văn bản

Bốn mức độ Synonyms được sắp xếp theo thứ tự từ bé đến lớn, mức 1 sẽ mang đến một văn bản có ít từ đồng nghĩa nhất, còn mức 4 thì sẽ dùng nhiều từ đồng nghĩa nhất để diễn đạt lại văn bản gốc. 

Chỉ có người dùng tài khoản pemium của QuillBot mới được điều chỉnh mức 4 trên thanh Synonyms. 

Việc điều chỉnh thanh Synonyms chỉ áp dụng trên từng câu văn. Nếu muốn thay đổi mức độ Synonyms cho toàn bộ văn bản, bạn cần phải chọn mức độ Synonym trước rồi click vào nút màu xanh lá bên dưới hộp thoại.

 • Freeze Words

Freeze Words là một tính năng cao cấp của QuillBot cho phép người dùng khoá lại một số từ hoặc cụm từ nhất định để trong quá trình diễn đạt lại văn bản, QuillBot sẽ tự động giữ nguyên các từ này và không thay đổi chúng. 

Freeze Words nằm trong thanh cài đặt bên phải giao diện

Sau khi click vào biểu tượng Freeze Words hình hoa tuyết, một hộp thoại sẽ hiện ra ở bên phải màn hình: 

Biểu tượng, ký tự đặc biệt và dấu gạch ngang không được hỗ trợ trong Freeze Words

Bạn chỉ cần nhập từ hoặc cụm từ cần khoá vào khung nhập văn bản rồi click vào nút hoặc nhấn Enter. Từ hoặc cụm từ được khoá sẽ hiển thị ngay bên dưới. Bạn cũng có thể nhập nhiều từ, cụm từ cùng một lúc. Các từ và cụm từ được phân cách bằng dấu phẩy.

Lưu ý rằng bạn cần phải nhập danh sách Freeze Words trước khi tiến hành Paraphrase văn bản.

 • Compare Modes

Compare Modes là một tính năng dành cho người dùng tài khoản QuillBot premium. Tính năng này hiển thị cùng một lúc các chế độ khác nhau của cùng một câu văn để so sánh và lựa chọn chế độ phù hợp nhất cho câu văn của mình. 

Công cụ Compare Modes nằm ngay bên dưới công cụ Freeze Words trong thanh cài đặt bên phải giao diện:

Compare Modes và các công cụ trong thanh cài đặt chỉ hiển thị khi đã có văn bản Paraphrase.

Cũng như Freeze Words, sau khi click vào biểu tượng Compare Modes, một hộp thoại sẽ hiện ra bên phải màn hình: 

Câu văn gốc và câu văn được Paraphrase dưới các chế độ được hiển thị trong hộp thoại Compare Modes

Bạn có thể điều chỉnh mức độ sử dụng từ đồng nghĩa cho từng chế độ với thanh trượt ngay bên cạnh mỗi chế độ, các biểu tượng , cho phép bạn hoàn tác và khôi phục hành động trước đó cho câu. Nút được dùng để chọn câu mà bạn cảm thấy hài lòng nhất để đưa vào thay thế cho câu ở văn bản Paraphrase. 

 • Cài đặt nâng cao

Cũng trong thanh cài đặt bên phải giao diện, biểu tượng bánh răng cưa ở trên cùng là phần cài đặt nâng cao để thay đổi và điều chỉnh một số cài đặt cho QuillBot:

Phần cài đặt nâng cao cho phép người dùng thiết lập một số cài đặt với QuillBot

Sau khi click vào biểu tượng cài đặt nâng cao, một hộp thoại sẽ hiện ra bên phải giao diện với danh sách các thiết lập cho người dùng điều chỉnh:

Danh sách các thiết lập có thể điều chỉnh của QuillBot

Trong phần cài đặt nâng cao, bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn các thiết lập này để quá trình Paraphrase diễn ra suôn sẻ, hợp ý. Có hai nhóm thiết lập là “Paraphrase” – các thiết lập về nội dung Paraphrase – và “Interface” – các thiết lập về hình thức hiển thị văn bản Parapharse. 

Nhóm thiết lập “Paraphrase” gồm:

 • Paraphrase quotations:

  Paraphrase cả những câu thuộc phần trích dẫn.

 • Use contractions:

  Chế độ viết tắt (don’t, can’t, shouldn’t,… thay vì do not, can not, should not,…).

 • Tuỳ chọn tiếng Anh:

  Tuỳ chọn ngôn ngữ. Hiện QuillBot chỉ áp dụng tiếng Anh với 3 dạng: Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – Úc.

Chọn kiểu tiếng Anh có thể giúp văn bản được diễn đạt hoàn thiện hơn theo ý người dùng

Nhóm thiết lập “Interface” gồm:

 • Use yellow highlight:

  Hiển thị màu của câu đang chọn thành màu vàng (mặc định là màu xanh biển nhạt).

Xem Thêm :  Cách hiện số 0 trong excel nhanh chóng hiệu quả – lava

Highlight màu vàng thường khó nhìn hơn highlight mặc định.

 • Show tooltips:

  Hiển thị công cụ chú giải.

Hộp thoại chú giải xuất hiện các từ và cụm từ đồng nghĩa theo nhiều cấp độ để hình dung từ hoặc cụm từ một cách chính xác khi bạn nhấp vào một từ bất kỳ.

 • Show legend:

  Hiển thị chú giải các cách đánh dấu (gạch chân, màu sắc,…) cho văn bản Paraphrase.

Cài đặt chú giải cách đánh dấu rất thuận tiện cho việc phân tích văn bản Paraphrase.

 • Show changed words:

  Không đánh dấu các từ đồng nghĩa được sử dụng để thay thế cho các từ gốc trong văn bản ban đầu.

Nếu bỏ chọn thiết lập này, bạn sẽ khó tìm được các từ đồng nghĩa đã được dùng để thay thế các từ gốc vì chúng không được đánh dấu bằng màu cam như mặc định.

 • Show structural changes:

  Tương tự với thiết lập trên, thiết lập này hiển thị các phần được thay đổi cấu trúc so với văn bản gốc bằng cách gạch chân phần thay đổi.

 • Show longest unchanged words:

  Tương tự với hai thiết lập trên, thiết lập này đánh dấu phần được giữ nguyên từ văn bản gốc có dung lượng dài nhất bằng màu xanh lam.

2. Summarizer (Trình tóm tắt văn bản)

Summarizer là một tính năng khá hữu ích của QuillBot, cho phép người dùng tóm tắt hoặc lấy các ý chính của một văn bản có dung lượng lớn (tối đa 25.000 ký tự).

Truy cập vào Summarizer bằng cách click vào tab Summarizer bên cạnh Paraphraser trên thanh tiêu đề

Giao diện và cách sử dụng Summarizer cũng tương tự như Paraphrase, bạn nhập văn bản (hai cách nhập tương tự như nhập văn bản của trình Paraphrase) vào khung nhập văn bản phía bên trái giao diện và nhấn vào nút màu xanh lá phía dưới để QuillBot tiến hành tóm tắt văn bản.

Bên cạnh chức năng tóm tắt văn bản ký tự, QuillBot vừa bổ sung tính năng tóm tắt phụ đề cho video bằng cách click vào nút Enter Video URL và nhập link dẫn đến video cần tóm tắt phụ đề:

Tính năng tóm tắt phụ đề video vừa được QuillBot bổ sung

QuillBot mang đến 2 chức năng chính để bạn có thể sử dụng với trình Summarizer:

Key Sentences: Khi lựa chọn chức năng này, QuillBot sẽ tóm tắt văn bản gốc của bạn bằng cách liệt kê các ý chính của văn bản thành từng câu nhỏ.

Phần chữ màu xanh của văn bản gốc là những phần được sử dụng trong bản tóm tắt.

Key Paragraph: Chức năng này giúp bạn tóm tắt một văn bản dài thành một đoạn văn ngắn bao gồm ý chính của văn bản.

Chức năng nào cũng sẽ hiển thị bộ đếm câu để người dùng kiểm soát dung lượng văn bản

Trình Summarizer cũng có các công cụ sao chép văn bản và tải văn bản dưới dạng file Word (đuôi .docx). Ngoài ra, Summarizer còn cung cấp một số tính năng bổ trợ như:

Summary Length: Thanh trượt gồm bốn nấc kiểm soát dung lượng/độ dài của văn bản tóm tắt. Để thay đổi độ dài ngắn của văn bản tóm tắt, bạn cần kéo hoặc click vào nấc cần thay đổi rồi click vào nút màu xanh ở dưới khung nhập văn bản (trùng với vị trí của nút ).

Khi tăng đến nấc 3, số câu của văn bản tóm tắt cũng tăng lên 4 so với nấc 2 (3 câu) ở hình trên

Paraphrase Summary: Một tính năng kết hợp với Paraphrase cho phép người dùng diễn đạt lại văn bản tóm tắt để hạn chế việc trùng lặp với văn bản gốc.

Tính năng này chuyển văn bản tóm tắt sang trình Paraphraser, để quay trở lại trình Summarizer, bạn chỉ cần click vào tag Summarizer trên thanh tiêu đề.

3. Grammar Checker (Kiểm tra ngữ pháp)

Cập nhật tháng 11/2021: Mình có so sánh khả năng kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh giữa QuillBot và Grammarly ở bài viết sau: QuillBot vs Grammarly: Công cụ nào check ngữ pháp tốt hơn?

Đây là một tính năng mới ra mắt của QuillBot, cho phép bạn kiểm tra lại ngữ pháp của một văn bản bất kỳ và sửa các lỗi ngữ pháp đó. 

Bạn chỉ cần nhập văn bản cần kiểm tra và QuillBot sẽ lập tức liệt kê các lỗi ngữ pháp trong văn bản

Grammar Checker sử dụng công nghệ AI để tự động rà soát văn bản và tìm ra các lỗi ngữ pháp, dấu câu, lỗi chính tả có trong văn bản. Các lỗi này sẽ được đánh dấu bằng dấu gạch chân màu đỏ. Khi click vào các từ bị gạch chân, QuillBot sẽ hiển thị từ thay thế để sửa lỗi. Bạn có thể xem từng lỗi và cân nhắc có nên sửa hay không, hoặc chọn để sửa tất cả các lỗi cùng một lúc. 

Sau khi đã sửa xong các lỗi và cảm thấy hài lòng, bạn cũng có thể Paraphrase văn bản mới này với nút ở góc phải bên dưới khung nhập văn bản. Văn bản đã sửa lỗi sẽ được chuyển sang trình Paraphraser và tự động Paraphrase.

Mình nhận thấy công nghệ AI của QuillBot đã làm rất tốt trong việc phát hiện lỗi của văn bản. QuillBot tìm thấy 10 lỗi trong văn bản gốc trong khi trình nhận diện lỗi của Google chỉ chỉ ra 7 lỗi, trong đó có một số là danh từ riêng:

Các lỗi được Google nhận diện bằng cách gạch chân

Tuy nhiên, Grammar Checker vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm Mặc dù Grammar Checker đã chính thức ra mắt (kết thúc giai đoạn thử nghiệm, cập nhật tháng 7/2021) nhưng công cụ này vẫn còn cập nhật, nâng cấp thêm để phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Ở thời điểm cập nhật bài viết này thì tính năng kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh của QuillBot hiện tại vẫn không thể bằng Grammarly. Mình có so sánh chi tiết ở bài viết sau:

QuillBot vs Grammarly: Công cụ nào check ngữ văn bản tiếng Anh pháp tốt hơn?

Nếu bạn hỏi mình nên sử dụng công cụ nào để check ngữ pháp văn bản tiếng Anh với giá “bình dân” thì mình xin trả lời rằng: 2 “ứng cử viên” hàng đầu hiện vẫn là GrammarlyProwritingAid.

Cập nhật tháng 12/2021: Vì bài viết này đã khá dài và QuillBot liên tục cập nhật các tính năng mới, do đó, mình có chia sẻ chi tiết thêm về các tính năng mới nhất của QuillBot ở bài viết sau:

 • QuillBot Premium: Review những tính năng mới nhất – Citation Generator & Co-Writer: https://chiasepremium.com/quillbot

Thủ thuật sử dụng QuillBot

Trong quá trình sử dụng các tính năng và công cụ thú vị của QuillBot đã giúp ích rất nhiều cho mình trong quá trình luyện IELTS. Bên cạnh đó, mình còn thấy được rất nhiều công dụng của QuillBot trong việc phát triển và nâng cao trình độ tiếng Anh – không chỉ có kỹ năng writing. Đây là một số kinh nghiệm mà mình học được để viết một bài writing tuyệt vời với QuillBot:

 • Tìm cảm hứng và chủ đề

Mình thường gặp rắc rối và mất rất nhiều thời gian để xác dịnh đề tài, chủ đề và viết mở đầu cho một bài luận hay một bài viết được giao. Lúc này, mình dùng trình Summarizer của QuillBot để tổng hợp các nguồn dữ liệu có sẵn một cách ngắn gọn và đầy đủ, từ đó đưa ra những so sánh, đánh giá cụ thể để tìm thấy ý tưởng khiến mình cảm thấy khả dụng để bắt đầu bài viết. 

 • Diễn đạt bài viết một cách trôi chảy
Xem Thêm :  Underground, rap underground là gì? nguồn gốc, đặc trưng của thế giới nhạc ngầm

Trình độ tiếng Anh yếu không phải là vấn đề khi đã có QuillBot. Trình Grammar Checker sẽ hoàn thiện bài viết của bạn, sau đó trình Paraphraser sẽ giúp bạn diễn đạt lại bài viết ấy theo nhiều cách. 

Chẳng hạn mode Formal thích hợp để dùng khi viết văn chính luận hoặc dùng cho bài phát biểu trong một buổi lễ, buổi họp quan trọng. Và khi muốn mở rộng thêm một ý nào đó, mode Expand sẽ giúp bạn. để bạn không bao giờ gặp khó khăn khi đấu tranh để diễn đạt suy nghĩ của mình. Khi muốn nêu ngắn gọn một vấn đề nào đó, bạn chỉ cần chọn mode Shorten,…

 • Sử dụng nhiều từ vựng và cấu trúc đa dạng, đồng thời học thêm từ mới

Bài viết của bạn sẽ hay và thú vị hơn khi sử dụng đa dạng các cấu trúc và từ vựng. Công cụ Synonyms là một trong những công cụ mình thích nhất của QuillBot. Chỉnh mức Synonyms tối đa và bật Show tooltips, bạn có thể thay đổi đa dạng các từ vụng dùng cho cùng một ý nghĩa. Đồng thời, các Modes cũng sẽ mang đến những cấu trúc khác nhau để bạn diễn đạt văn bản một cách phong phú nhất có thể. 

Như vậy, bạn có thể vừa “nâng cấp” bài viết của mình, vừa học được nhiều từ vụng và cấu trúc câu trong tiếng Anh. 

 • Kiểm soát luận điểm và cách triển khai luận điểm

Khi quá “say mê” viết lách, mình thường để lệch trọng tâm và điều này dễ dẫn đến trường hợp “lạc đề”. Với QuillBot, mình có thể khắc phục trường hợp này bằng cách sử dụng trình Summarizer để tóm tắt văn bản đã viết, xem sau khi tóm ý chính, bài viết của mình có đang tập trung vào đúng vấn đề cần triển khai hay không. 

Nếu có xu hướng “lạc đề” nhưng vẫn muốn giữ lại một số ý hay ho trong bài viết, mình sẽ dùng mode ExpandShorten trong trình Paraphraser để triển khai thêm ý chính và rút ngắn lại phần không cần thiết.

Ưu, nhược điểm của QuillBot

1. Ưu điểm của QuillBot

Mình đánh giá cao những nỗ lực của QuillBot trong việc hỗ trợ người dùng hoàn thiện văn bản với các tính năng và công cụ rất hữu ích, nhiều công dụng. Đặc biệt, công cụ Synonyms trong trình Paraphrase và trình Grammar Checker đã hỗ trợ cho mình rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh và giúp mình tự tin hơn khi sử dụng ngôn ngữ quốc tế này.

QuillBot hoạt động trên nền tảng website với giao diện rất dễ sử dụng, tốc độ diễn đạt văn bản rất nhanh. Trang chủ QuillBot cung cấp các hướng dẫn sử dụng công cụ rất chi tiết và đầy đủ. Ngoài ra, QuillBot cũng có danh sách các phím tắt sử dụng cho PC thông thường và máy tính Mac.

Ngoài website, QuillBot cũng phát triển tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome, Google Docs và phần mềm Microsoft Word. Bên cạnh đó, công cụ còn cung cấp API riêng dành cho nhà phát triển có nhu cầu sử dụng dịch vụ Paraphrase.

Bên cạnh gói Premium, QuillBot cũng cho phép người dùng sử dụng công cụ với tài khoản miễn phí.

2. Hạn chế của QuillBot

Mọi người đều có thể sử dụng QuillBot với tài khoản miễn phí, tuy nhiên các tính năng bị hạn chế khá nhiều. Gói Premium có chi phí tương đối cao ($14,95 – tương đương với 345.000VNĐ mỗi tháng). Nếu không thường xuyên cần sử dụng QuillBot, việc đăng ký tài khoản Premium khá tốn kém.

QuillBot giới hạn ký tự nhập văn bản gốc, kể cả khi sử dụng gói Premium. Điều này khá bất tiện khi bạn cần hoạt động với một văn bản có dung lượng lớn.

Trang chủ của QuillBot có điều hướng đến để người dùng xem các hướng dẫn sử dụng công cụ. Tuy nhiên, các hướng dẫn này vẫn chưa cập nhật thêm các công cụ và tính năng bổ sung mới của QuillBot.

Có nên sử dụng QuillBot hay không?

Nhìn chung, QuillBot là một công cụ cực kỳ hữu ích trong việc phân tích và diễn đạt lại nội dung có sẵn. Ngoài ra, mình còn tìm thấy được tiềm năng của QuillBot trong việc hỗ trợ rèn luyện và nâng cao trình độ tiếng Anh với các tính năng đa dạng.

Đặc biệt, công cụ AI của QuillBot đã đạt đến trình độ đáng nể trong việc phân tích nội dung, để từ đó cung cấp cho người dùng những công cụ có hiệu quả đáng kinh ngạc như Synonyms, trình Summarizer và tạo điều kiện hết mức có thể để người dùng sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện nhất với công cụ Compare Mode, điều chỉnh mức độ sử dụng từ đồng nghĩa, độ dài của văn bản tóm tắt,…

Q.Hoa

 


Cách Check Đạo Văn Online Hoàn Toàn Miễn Phí || Kiểm Tra Đạo Văn Bằng 1 Click


Cách Check Đạo Văn Online Hoàn Toàn Miễn Phí || Kiểm Tra Đạo Văn Bằng 1 Click. Bài viết này sẽ giúp các bạn cách kiểm tra đạo văn bằng cách check đạo văn online không cần dùng phần mềm. Những web check đạo văn này giúp kiểm tra đạo văn free online. Là cách kiểm tra những đoạn văn bản tăng mức độ unique của bài viết lên.
Dạy kèm Quảng cáo và SEO:
https://kinhnghiemchoban.com/daykem11/
NHÓM FACEBOOK của mình hỗ trợ mọi người:
https://www.facebook.com/groups/kinhnghiemchoban
Theo dõi trang Facebook của mình:
https://www.facebook.com/kinhnghiemchoban
Xem nhiều bài viết hay tại:
https://kinhnghiemchoban.com/
tihanguyen tihanguyenofficial checkdaovan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button