Kiến Thức Chung

Top cách ảo thuật bài đơn giản & cơ bản nhất thành công trong 5 phút

Hướng dẫn cách làm ảo thuật bài cơ bản và đơn giản nhất trong 30 giây

Ảo thuật bài là gì? Tổng hợp 7 cách ảo thuật bài cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Địa chỉ học ảo thuật bài uy tín nhất. Khám phá các shop bán đồ ảo thuật bài đơn giản đầy đủ. Xem chi tiết ngay bên dưới!

Ảo thuật là một game quen thuộc được đa số người biết tới từ trước đến nay. Trong số đó, ảo thuật bài là trò đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chỉ cần sở hữu một bộ bài và 1 vài động tác khéo léo là ta đã có thể trở thành 1 “ảo thuật gia” đại tài.

Tìm hiểu ảo thuật bài

Tìm hiểu ảo thuật bài là gì?

Theo định nghĩa, ảo thuật bài là 1 khía cạnh nhỏ trong bộ môn ảo thuật. Đây là 1 dạng dùng ảo ảnh của ma thuật liên quan đến việc tạo hiệu ứng bằng cách thức sử dụng các thao tác khéo léo liên quan đến việc chơi bài.

Quá trình thực hiện ảo thuật bài sẽ bắt đầu khi người biểu diễn thực hiện một chuỗi các thao tác với bộ bài trên tay.

Bằng những bí quyết đặc biệt mà chỉ người trong nghề mới biết, người ta sẽ tạo nên những ảo ảnh tác động tới thị giác làm cho xuất hiện những hiện tượng ma thuật liên quan đến những lá bài.

Thí dụ như họ có thể dễ dàng chọn ra lá bài đang bị ẩn giấu, khiến cho lá bài xuất hiện hoặc biến mất, hay chọn ra đúng lá bài bạn đã chọn mà không cần xem.

Tổng hợp 7 cách ảo thuật bài đơn giản cho người mới

Thông thường lúc xem các tiết mục ảo thuật, tâm trạng chung của mọi người sẽ là tò mò và muốn khám phá ra bí quyết thực hiện những màn biểu diễn ấy. Tổng hợp 7 cách thức ảo thuật bài đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện dành riêng cho người mới giúp bạn nhanh chóng khoe tài của mọi người.

Cách làm ảo thuật tìm bài

Cho ra lá bài người xem đã chọn sẽ là màn biểu diễn đầu tiên được nhắc đến trong danh sách 7 cách thức ảo thuật bài. Đây là 1 màn ảo thuật bài đơn giản, dễ khiến cho mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể thử tập luyện.

Để bắt đầu, hãy úp bộ bài xuống và xoè ra trước người nhìn. Bạn có thể tráo lại xấp bài để làm khán nhái tăng độ tin tưởng.

Chuyển ánh mắt nhìn đi hướng khác sau đấy 1 người nào đó chọn ra một lá bài bất kỳ. Ở bước này, hãy đợi họ lựa chọn. Họ tin rằng thời gian thực hiện càng lâu thì bạn sẽ không thể đoán trúng.

Sau lúc khán giả rút lá bài ra, bạn chia bộ bài thành 2 phần đặt sang 2 bên trái phải. Thường người ta sẽ chọn lá bài ở giữa nên hãy cố tình chia bộ bài tại vị trí khác một chút so với địa điểm của lá bài đó.

Yêu cầu người xem nhớ kỹ quân bài đã rút, sau đấy đặt nó lên trên xấp bài bên trái

Liếc thật nhanh và nhớ tên lá bài cuối của xấp bài bên phải, lá bài này sẽ đóng vai trò làm cho điểm mốc giúp bạn suy ra thông tin lá bài cần tậu

Đặt xấp bài bên phải lên trên xấp bên trái, tức là như thế nào cho quân bài khán fake vừa rút sẽ nằm giữa 2 xấp bài, và nằm cạnh lá bài tại điểm mốc

Đặt bộ bài lên bàn và xoè ra, mua quân bài bạn đã nhớ 1 cách thức nhanh nhất sở hữu thể. khi đã sắm được thì lá bài nằm bên phải quân bài đó sẽ chính là lá bài của người xem

Phương pháp làm ảo thuật này không khó nhưng nó cần có sự thuần thục trong từng động tác, kết hợp với sự kiên nhẫn và thái độ tự tin tuyệt đối của người thực hiện. Bên cạnh đó nó cũng đòi hỏi ảo thuật gia quan trọng sự nhanh nhẹn và trí nhớ tốt để hạn chế việc nhầm lẫn làm hỏng màn ảo thuật diệu trận.

Cách làm ảo thuật bài bay

Những lá bài biết bay? Nghe thì sẽ rất khó tin nhưng đây lại là 1 trò ảo thuật rất hấp dẫn và rất dễ thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Đúng như tên gọi của mình, ảo thuật bài bay là màn biểu diễn làm lá bài bay lơ lửng trên không và chuyển động theo ý muốn của người thực hiện.

Xem Thêm :  Trẻ mấy tháng mọc răng

Đạo cụ cần cho màn ảo thuật này chỉ đơn giản là những lá bài, chất kết dính và sợi dây tàng hình. Sợi dây này thường sở hữu độ dài là 4m, mang thể tách ra thành 10 – 15 sợi dây nhỏ và thường được bán tại những shop bán đồ chuyên dùng cho ảo thuật.

Phương pháp tiến hành màn biểu diễn này sẽ gồm mang 4 bước:

  • Bước 1. Chuẩn bị đạo cụ với sợi dây vô hình dài khoảng 1m.
  • Bước 2. Dùng chất kết dính dán vào 1 đầu dây tàng hình, sau đó dán tiếp sợi dây đó vào sau gáy tai (hoặc nếu bạn đeo kính thì hãy dính sợi dây vào sau gọng chiếc kính).
  • Bước 3. Tiếp tục dính đầu còn lại của sợi dây vào điểm chính giữa của lá bài mà khán giả đã chọn bằng chất kết dính đã chuẩn bị.
  • Bước 4. Nắm tay trái lại, sau đó đặt lá bài nằm ngửa, dùng tay phải búng vào góc lá bài và làm cho nó xoay tròn.

Đến đây, lá bài đã có thể xoay tròn trong không gian trước mắt người xem đầy ảo diệu. Mọi thứ sẽ diễn ra giống như bạn sở hữu năng lực siêu nhiên điều khiển được lá bài như ý muốn.

Điểm mấu chốt ở trò ảo thuật này nằm ở sợi dây tàng hình. Muốn thực hiện thành công phải chuẩn bị sợi dây thật kĩ và tập luyện nhiều lần để hạn chế sai sót trong quá trình biểu diễn.

Hướng dẫn cách thực hiện ảo thuật đoán bài 52 lá

Đây là một trong những trò ảo thuật phổ biến thường được biểu diễn với những lá bài. Cụ thể, để thực hiện trò ảo thuật này, ảo thuật gia sẽ cầm trên tay bộ bài 52 lá và lật ngửa từng quân một.

Đến lúc người xem nhắc “Dừng lại!” thì ảo thuật gia sẽ phải đoán được xác thực ấy là quân bài gì.

Đạo cụ để chuẩn bị cho màn trình diễn này bao gồm chỉ 1 bộ bài, nhưng đi cùng với nó phải là sự linh hoạt, khéo léo và cách “qua mắt” người xem. Màn biểu diễn sẽ được diễn ra như sau:

Trước tiên, người khiến cho ảo thuật sẽ âm thầm chọn ra một lá bài nhất định. thí dụ như cây ba bích (Lưu ý phải chọn bí mật không để khán giả biết)

Tiếp theo, lật ngửa bộ bài lên cho khán kém chất lượng thấy, rồi lại úp bài xuống mặt bàn

Lấy cách tay phải bốc lên một nửa bộ bài, đồng thời dùng ngón tay trái ấn vào lá bài trên cùng để giữ cây ba bích đã chọn lúc đầu lại. Bước này phải làm cho thật khéo để khán kém chất lượng không nghi ngờ.

Gộp hai nửa bộ bài vào khiến một, nhớ tiêu dùng ngón tay út để chơi dấu. Sau đấy, lấy ngón tay mẫu để bật bài và khi khán giả yêu cầu dừng lại ở bất kỳ lá bài nào, hãy rút lá bài đã chọn ra và đưa cho người xem.

Tất nhiên phải ra vẻ thần bí và thản nhiên đoán đó là cây ba bích (dù bạn đã biết từ trước).

Điểm lưu ý ở màn ảo thuật này là bạn bắt buộc phải thật nhanh tay nhanh mắt. Bạn cố gắng ghi nhớ thật nhanh lá bài đã chọn, tránh việc bị lộ tẩy do xem quá lâu hoặc quên mất lá bài cần nhớ.

Không những thế, hãy dẫn dắt để khán nhái tin rằng mình đang ở thế chủ động. Bạn cần tạo sự thần bí, chỉ cách làm họ tin rằng họ đang khiến chủ cuộc chơi và bạn chỉ đang đoán ra nghĩ suy của họ.

Cách làm ảo thuật bài bay quanh người

Đề cập đến ảo thuật bài thì phải nói đến trò ảo thuật khiến cho bài bay quanh người – một màn biểu diễn cực hấp dẫn và không kém phần kì bí

Phần chuẩn bị cho cách ảo thuật này cũng tương tự như trò khiến lá bài biết bay, bao gồm những lá bài, sợi dây tàng hình và chất kết dính.

Người thực hiện trò ảo thuật này sẽ làm theo tiến trình các bước như bí quyết khiến cho ảo thuật lá bài bay. 1 đầu dây vẫn sẽ nối với phần giữa lá bài, chỉ khác ở chỗ là ta sẽ dính phần đầu sợi dây vô hình với những nơi ở như phần thân áo, vạt áo…

Tiếp đến xoay lá bài trên tay và tiêu dùng sợi dây tàng ảnh đã nối để điều khiển lá bài di chuyển xung quanh thân mình. lúc tiến hành làm cho ảo thuật, ảo thuật gia sẽ có những động tác linh hoạt và đặc trưng chuyên về ảo thuật.

Những động tác này sẽ khiến tăng tính chuyên nghiệp đồng thời mang tác dụng che mắt khán giả và đánh lừa thị giác của họ.

Cách làm ảo thuật xoay bài

Xoay bài là một màn biểu diễn không thể thiếu trong những trò ảo thuật bài. Nghệ thuật xoay bài trên bàn tay linh hoạt khéo léo tạo ra sự đẹp mắt và giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và hấp dẫn hơn trong cái nhìn của khán nhái.

Xem Thêm :  Từ láy là gì, phân biệt từ ghép và từ láy (bài tập ví dụ)

Nói chung thì phương pháp ảo thuật này tương đối là dễ dàng. Bởi chỉ với 1 bàn tay cùng vài động tác đơn giản đã mang thể tạo ra những hiệu ứng vô cộng đẹp mắt:

Đầu tiên, để bàn tay nằm ngửa. Đặt lá bài trên đầu ngón tay giữa sao cho nó giữ được thăng bằng từ tất cả những góc (đặt phần trọng tâm ở chính giữa lá bài. Bước này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định việc bạn có thể xoay được lá bài hay không).

Chạm ngón tay loại vào trung tâm lá bài, tức là quân bài sẽ được kẹp giữa ngón loại và ngón giữa. Lấy ngón trỏ để đẩy lá bài theo hai chiều kim đồng hồ. Khi xoay nhấc ngón mẫu lên để lá bài mang thể xoay tự do trên ngón tay giữa.

Ban đầu khi mới tập thì có thể lá bài sẽ khó rất khó điều khiển nhưng đừng vội sờn lòng mà hãy kiên trì tập luyện các phiên. Trường hợp đã quen tay hơn, dần dần động tác sẽ trở nên điêu luyện.

Cách làm ảo thuật bài đoán suy nghĩ

Với phương pháp làm ảo thuật bài này, người xem sẽ được yêu cầu nghĩ đến một lá bài và người biểu diễn sẽ thể hiện khả năng đoán trúng quân bài mà họ đang nghĩ đến.

Phương pháp ảo thuật này sẽ được tiến hành qua các trình tự sau:

Để bắt đầu, hãy đưa bộ bài cho khán fake tráo bài, sau ấy bảo họ chọn ra 25 quân bài bất kì và đưa lại số bài đó cho bạn

Xếp 25 lá bài thành 5 cột đều nhau, thầm chơi số những cột từ trái sang phải theo thứ tự từ một đến 5. Tiếp đến hãy bảo người xem ghi nhớ một lá bài, đồng thời hỏi xem lá bài họ nhớ đang nằm ở cột nào.

Thí dụ quân bài khán giả chọn đang nằm ở cột 2.

Tiến hành thu lại các cột bài, cột mang lá bài người tham gia chọn (cột 2) sẽ thu đầu tiên và để nó xuống cuối cộng. Thứ tự gộp những cột tính từ dưới lên sẽ là 2 – 1 – 3 – 4 – 5.

Ban đầu bạn chia bài thành 5 cọc như ban đầu (Lưu ý là phải tuân thủ theo đúng thứ tự từ trái sang phải, từ trên xuống dưới).

Đến đây, bạn sẽ thấy 5 lá cuối cộng của mỗi cột chính là 5 lá trong cột mà khán giả chọn lúc đầu. Việc của bạn bây giờ là hỏi lại khán giả xem quân bài họ nghĩ đến đang ở cột nào..

Sau ấy dễ dàng đưa ra quân bài ấy một bí quyết thần lượt như là bạn vừa đọc được nghĩ suy của họ.

Cách làm ảo thuật nhìn xuyên bài

Bạn nghĩ rằng người ta có khả năng nhìn xuyên bài không? Mới nghe thì tưởng như việc này chỉ những người sở hữu năng lực siêu nhiên mới làm được. Nhưng thật ra thì không phải thế, chỉ cần 1 vài mẹo nhỏ là ta đã sở hữu thể sở hữu “năng lực” này rồi.

Để thực hiện trò ảo thuật này, hãy úp bộ bài xuống, xoè ra và để người xem rút lấy 1 lá bài. Nhắc họ nhớ kĩ quân bài ấy rồi lại bỏ lại vào địa chỉ trên cộng của xấp bài.

Sau khi cầm lại bộ bài, hãy khiến cho những động tác mau lẹ và chuyên nghiệp để xếp lại xấp bài, ví dụ như thả rơi những lá trong bộ bài giữa hai bàn tay.

Điểm mấu chốt của trò này là trong khi thực hiện những động tác trên thì sẽ cố ý hơi nghiêng hướng xếp một chút và phải nhanh mắt liếc nhìn quân bài trên cùng là quân bài gì. Lưu ý động tác này bạn phải làm cho thật nhanh.

Bước cuối cùng ấy là gộp bài lại và nắm chặt thành 1 xấp. xem chăm chú vào quân bài trên cùng. Sau đó nhắc ra tên lá bài ấy 1 cách thần bí pha chút tự mãn đặc trưng của ảo thuật gia.

Địa chỉ học ảo thuật với bài cơ bản uy tín

Nếu bạn là người đam mê với việc làm ảo thuật cùng những lá bài, chắc hẳn bạn sẽ muốn tham khảo một nơi dạy ảo thuật đảm bảo và chất lượng. Trong công cuộc tìm hiểu nơi học ảo thuật, hãy dành thời gian để coi qua những các ảo thuật gia nức danh dưới đây.

Học cách ảo thuật bài của Tuan Mg

Tuan Mg được coi là 1 người nổi tiếng trong lĩnh vực ảo thuật tại Việt Nam với nhiều màn biểu diễn ảo thuật đường phố vô cùng lôi cuốn

Tuy còn khá trẻ nhưng anh đã sở hữu riêng cho mình 1 kênh Youtube có tới hơn 300.000 người đăng ký cùng những video về trò ảo thuật đạt tới hàng trăm nghìn view. Kênh Youtuber này được nhiều người quan tâm và đăng ký chính nhờ những màn biểu diễn ảo thuật chuyên nghiệp và đẹp mắt.

Kênh Youtube của Tuân còn thường xuyên đăng vận tải những video hướng dẫn làm cho ảo thuật rất dễ hiểu và dễ thực hiện cho những bạn yêu yêu ảo thuật.

Dù bạn không hề cói kinh nghiệm và chưa biết bắt đầu từ đâu cũng tiện lợi học được các mẹo từ kênh Tuan Mg. Không những thế, Tuan Mg còn tổ chức các khoá học ảo thuật uy tín, chất lượng và uy tín mức độ thành công cao sau khi học.

Xem Thêm :  13 phim trinh thám Trung Quốc hay mới nhất 2020 bạn đã xem chưa?

Học cách ảo thuật bài của David Copperfield

David Copperfield là 1 ảo thuật gia đến từ Mỹ. Ông được coi là 1 huyền thoại và nổi tiếng trên toàn thế giới với những màn ảo thuật thần bí luôn gây bất ngờ cho khán kém chất lượng.

Copperfield bắt đầu đi vào con đường ảo thuật khi mới lên 12 tuổi và được coi là người trẻ nhất được gia nhập Hội các nhà ảo thuật Mỹ. Trong số nhiều màn ảo thuật để đời, ông đã thực hiện màn ảo thuật ảo ảnh với những lá bài – một màn biểu diễn tuy đơn giản nhưng lại khiến khán nhái không thể ngồi yên.

Thông thường, những màn ảo thuật sẽ được biểu diễn trực tiếp trước mắt người xem. Thế nhưng điều đặc biệt trong màn biểu diễn này chính là thông qua màn ảnh máy tính hay điện thoại, bạn sẽ chính là người xem và được chiêm ngưỡng màn ảo thuật này qua màn hình.

Đoạn video của David Copperfield chỉ đơn giản là hiển thị 6 lá bài. Sau ấy nhiệm vụ của bạn là chọn ra 1 lá, hãy tập trung và ghi nhớ thật kỹ từng chi tiết của lá bài.

Tiếp ấy lúc quân bài đã được lưu giữ trong tâm trí bạn, phần tiếp theo của video sẽ chỉ còn lại 5 lá bài. Điều đáng quan tâm ở đây là ảo thuật gia đã làm biến mất lá bài bạn đã chọn.

Vậy thật sự là David Copperfield đã đọc được suy nghĩ của bạn không? Thật ra là không. Hãy nhìn kỹ lại 5 quân bài còn lại trên màn hình, nhà ảo thuật đã khéo léo chơi lừa ảo giác của bạn lúc cho rằng ấy là 6 lá bài ban đầu.

Khi mà sự thật thì đó là 5 quân bài hoàn toàn khác với những quân bài khi nãy.

Ông ấy đã lấy ra một lá bài ngẫu nhiên mà không cần biết bạn đã chọn lá bài nào, nhưng chắc chắn trong 5 lá bài còn lại này sẽ không thấy lá bài bạn đã chọn.

Khám phá địa chỉ các shop ảo thuật bài

Tại Hà Nội, bạn với thể tìm đến những cửa hàng chuyên về ảo thuật như:

Cửa hàng Street Magic Shop

Đây là nơi chuyên bán các loại bài tây với hàng trăm bộ bài tây độc lạ từ những nơi trên thế giới.

Cửa hàng nằm ở số 3 ngõ 52, Giảng Võ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Cửa hàng Vua Ảo Thuật

Tại đây, mặt hàng hot nhất là bài tây với hơn hàng trăm loại bài tây khác nhau, hàng nghìn phương pháp chơi bài tây độc đáo và vô cùng lạ mắt.

Cửa hàng nằm ở số 8 Ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, thị xã Đống Đa, Hà Nội

Cửa hàng Hanoi Magic

Đây là trung tâm ảo thuật chuyên cung cấp các nhà cung cấp biểu diễn và đào tạo ảo thuật. các sản phẩm được bày bán cũng được nhập khẩu và an toàn chất lượng.

Cửa hàng nằm tại:

Số 5 Vân Hồ 3, Lê Đại Hành, huyện hai Bà Trưng, Hà Nội

Số 6B, ngõ 9, Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

  • Còn tại TP. Hồ Chí Minh:

Của hàng kinh doanh đồ ảo thuật của LêPin 

Nằm tại 900 Nguyễn ảnh Thủ, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

Cửa hàng ảo thuật NTP

Nằm tại số 118/6, đường số 3, phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Lời kết

Ảo thuật với những lá bài là 1 màn trình diễn đặc sắc giúp bạn theo đuổi niềm đam mê ảo thuật.

Vậy nên nếu như yêu ảo thuật, hãy thử học biểu diễn để gây ấn tượng mạnh mẽ với những người xung quanh đồng thời điều ấy sẽ tạo ra chất riêng cho con người bạn.

4.63

sao, trên tổng số

100

lượt đánh giá.

sao, trên tổng sốlượt đánh giá.

Tác giả: Trần Nguyễn Lý Phúc

Tôi là Trần Nguyễn Lý Phúc, CEO của Tinycat99.cc. Tôi đã làm trong lĩnh vực Casino Online hơn 7 năm và rất am hiểu về lĩnh vực này. Hiện tôi đang sinh sống tại Đà Nẵng và rất thích đá bóng. Nếu bạn cần hỏi bất kỳ vấn đề hay thông tin nào về Tinycat99, hãy nhấn vào nút CHAT màu xanh hoặc nút Zalo bên dưới để nói chuyện trực tiếp với tôi. Tôi sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn!


HƯỚNG DẪN 3 trò ẢO THUẬT BÀI cực dễ có thể làm Ở NHÀ hay BẤT KỲ ĐÂU


Hướng dẫn 3 trò ẢO THUẬT BÀI cực dễ có thể làm Ở NHÀ hay BẤT KỲ ĐÂU
Nếu anh em muốn học ảo thuật mà không biết bắt đầu từ đâu.
Đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé : https://tuanmg.com/streetmagic/
Bạn là người không có nhiều thời gian ?
Tôi sẽ giúp bạn học ảo thuật Siêu Tốc : https://tuanmg.com/atsieutoc/
Mọi đồ ảo thuật đều có tại : https://www.facebook.com/tuanaothuat110
Cách điều khiển lá bài 100% : https://www.youtube.com/watch?v=SDFMQ…
Fan control : https://www.youtube.com/watch?v=L9Y1G…
List video hướng dẫn ảo thuật : https://www.youtube.com/playlist?list=PLRT132r4ec6BNduznUOozQJGQ8e_yC8J5
List video biểu diễn ảo thuật : https://www.youtube.com/playlist?list=PLRT132r4ec6CUPmOJT3wgZ9DScnLiE0Ab
00:00 Lời chào
00:30 Biểu Diễn
2:23 Trò 1
4:38 Trò 2
6:00 Trò 3
Contact for work : tuanmg.contact@gmail.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button