Kiến Thức Chung

Amway là gì? mọi thông tin mới nhất về công ty amway 2021

Amway là cái tên không còn xa lạ tại thị trường Việt, không chỉ vì sản phẩm nó sở hữu, mà còn vì những ồn ào, “drama”, những câu chuyện thị phi mà nó mang lại. Vậy thực sự, Amway có phải bán hàng lừa đảo không?

1. amway là gì?

Amway là tập đoàn tiếp thị đa cấp chuyên kinh doanh và phân phối các sản phẩm chăm sóc gia đình, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, thực phẩm chức năng. Nó được biết đến trên toàn thế giới với những sản phẩm chất lượng với sự trợ giúp của các dịch vụ MLM (Tiếp thị đa cấp).

Amway là gì? Amway có phải bán hàng lừa đảo không?Amway là cái tên không còn xa lạ tại thị trường Việt

Được thành lập vào năm 1959 với trụ sở tại Hoa Kỳ, Amway được gây dựng bởi Jay Van Andel và Richard DeVos. Các sản phẩm nổi bật của Amway có thể kể đến là Glister, G&H, Nutrilite, AmwayQueen, eSpring, Atmosphere, Artistry, XS Energy.

2. Amway và “đồng bọn” kiếm tiền bằng cách gì?

Có rất nhiều doanh nghiệp trong ngành đã đạt được vô số thành công trong thế giới kinh doanh ngày nay.

Xuất phát từ Tên ‘American Way’, Amway được biết đến với việc cung cấp rất nhiều dịch vụ cho người dân ngoài kia. Trước đây nó là một trong những công ty hoạt động hiệu quả nhất tại Hoa Kỳ và đã từng được giới thiệu trên Tạp chí Forbes.

Để có được các sản phẩm của Amway, bạn phải mua sản phẩm trực tiếp từ nhà phân phối, chúng không có sẵn trong các cửa hàng. Bản thân các sản phẩm của Amway không hẳn là xấu, đó chỉ là hoạt động kinh doanh bị nghi ngờ.

Cũng giống rất nhiều doanh nghiệp khác, tiền của Amway kiếm được từ việc bán sản phẩm. Tuy nhiên, cách thức bán sản phẩm có chút khác biệt. Cụ thể, tiền của tập đoàn này tạo ra bằng một số phương thức sau:

  • Phí và sản phẩm được bán khi mọi người đăng ký với tư cách là chủ doanh nghiệp độc lập.
  • Các tài liệu kinh doanh (là băng ghi âm, hội nghị và các kinh nghiệm giáo dục khác) nhằm biến bạn thành một “cường quốc bán hàng trực tiếp”.
Xem Thêm :  First name, last name là gì? sử dụng đúng nhất

Vậy nhà phân phối của Amway kiếm tiền bằng cách nào?

Bán lẻ: Như bao mô hình kinh doanh khác, nhà phân phối của tập đoàn đăng bán sản phẩm cùng độ chênh lệch để kiếm lời. Giá cả do nhà phân phối quyết định. Tuy nhiên, không được phá giá.

Hoa hồng bán hàng: Nhà phân phối của tập đoàn khi bán sản phẩm thành công sẽ nhận hoa hồng. Tiền hoa hồng phụ thuộc vào doanh số bán hàng. 

Hoa hồng bán hàng theo nhóm – Khi một nhóm bán được nhiều sản phẩm và phát triển hơn, cùng việc tìm kiếm được các thành viên mới vào team bán hàng, team đó sẽ nhận được nhiều hoa hồng hơn phụ thuộc vào doanh số bán hàng. Tồn tại càng lâu thì số tiền đó càng có khả năng nhân lên nhiều hơn.

Amway là gì? Amway có phải bán hàng lừa đảo không?Các sản phẩm của Amway

3. Cách mọi người kiếm tiền từ Amway

Người bán phải tự bỏ tiền để đăng ký bán Amway. Ngoài việc trả phí để trở thành một phần của “hiệp hội bán hàng trực tiếp”, các nhà phân phối cũng được yêu cầu mua sản phẩm.

Ngoài việc phải bán cho những người thuộc đối tượng mục tiêu, họ phải có sẵn hàng để bán cho những người quan tâm, hoặc tạo nên sự quan tâm cho mọi người.

Các nhà phân phối nhận được một phần trăm hoa hồng nhỏ của tất cả các sản phẩm họ bán. Số tiền thực sự đến từ những người bán hàng để trở thành “chủ doanh nghiệp độc lập” – cách Amway gọi nhà phân phối của họ – là rất nhiều.

Khi những người mới đăng ký bắt đầu tuyển dụng các nhà phân phối mới, tiền sẽ đổ về. Cách duy nhất để kiếm bất kỳ số tiền đáng kể nào là có được những người làm việc cho bạn, sau đó là những người làm việc dưới quyền những người đó, v.v.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, tập đoàn này không phải là một quy hoạch kim tự tháp bất hợp pháp, nhưng nó chắc chắn tự cấu trúc theo một hình dạng kim tự tháp đặc biệt và chưa chắc an toàn. 

Xem Thêm :  Gà Ác Giống Tốt, Lai Đẹp, Thịt Ngon, Bổ Dưỡng, Giá Rẻ Đắk Lắk

4. Có nên bán hàng cùng Amway?

Một nghiên cứu từ năm 2008 đã xem xét 33.000 người bán các sản phẩm của Amway. Trong số này, chỉ có 90 người kiếm đủ để hòa vốn, ít kiếm được thêm tiền. Phép toán này chỉ ra dưới 1% các nhà phân phối của Amway thậm chí hòa vốn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc kiếm tiền với công ty này là không thể. Rất có thể, bạn là người may mắn 0,2% thì sao?

Thực tế là việc kiếm tiền bằng cách bán các sản phẩm của tập đoàn này thực sự là một thách thức. Như với mọi công ty tiếp thị đa cấp hợp pháp, con đường dẫn đến sự giàu có là thu hút nhiều người khác đăng ký theo bạn. Điều này đã khiến nhiều người gọi doanh nghiệp này là “Đề án Kim tự tháp Amway”.

Nhiều chủ doanh nghiệp hàng đầu của Amway cũng kiếm tiền bằng việc bán ước mơ giàu có hơn là bán sản phẩm. Họ có thể tỏ ra giàu có, nhưng phần lớn của cải này không thuộc về hiệp hội bán hàng trực tiếp Amway.

Các nhà phân phối hàng đầu thu phí diễn giả xa hoa để phát biểu tại các hội nghị của tập đoàn này. Họ bán sách và các tài liệu khác hứa hẹn sẽ truyền cảm hứng và dạy bạn cách đạt được tỷ suất lợi nhuận như họ làm.

Mặc dù mô hình kinh doanh của tập đoàn này được trình bày là kinh doanh bán hàng trực tiếp, nhưng rất ít doanh thu của họ đến từ việc bán hàng trực tiếp hợp pháp. Mặc dù mọi người được nói rằng họ sẽ là chủ doanh nghiệp của Amway, nhưng trên thực tế, họ sẽ là khách hàng của Amway.

Đại đa số các chủ doanh nghiệp độc lập sẽ chi tiền của họ cho các tài liệu đào tạo của Amway như tổ chức các hội thảo, xây dựng cho những ước mơ giàu có và vẽ nên viễn cảnh về thu nhập không giới hạn trong tương lai.

5. Amway có phải doanh nghiệp hợp pháp không?

Về mặt nào đó, Amway là một doanh nghiệp hợp pháp. Nhưng ở khía cạnh khác, nó không phải. Mặc dù kế hoạch tiếp thị đa cấp mà Amway sử dụng không phải là một kế hoạch hình kim tự tháp bất hợp pháp, nhưng nó đi gần đến ranh giới một cách nguy hiểm.

Xem Thêm :  Câu bị động (passive voice) - kiến thức về thể bị động

Amway là gì? Amway có phải bán hàng lừa đảo không?Thực hư chuyện Amway có hợp pháp hay không?

Năm 2010, khách hàng và nhà phân phối cũ đã thắng kiện tập thể trị giá 150 triệu đô la chống lại Quixtar, tên mới của Amway. Trong vụ kiện tập thể, các nguyên đơn cáo buộc rằng Amway tồn tại chủ yếu để kiếm tiền từ việc bán động lực và tài liệu đào tạo. Ngoài ra, công ty này cũng bị buộc tội gian lận qua thư điện tử, cũng như gian lận.

Thật vậy, nhiều người tham gia để kiếm thêm tiền nhanh chóng nhận thấy rằng thu nhập thực tế duy nhất là tuyển dụng các nhà phân phối mới.

6. Amway có bị cấm không?

Năm 2007, Vương quốc Anh tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh của Amway. Các quan chức cho rằng Amway đã phóng đại các tuyên bố thu nhập và thu lợi nhiều hơn từ việc bán nguyên vật liệu cho các nhà phân phối hơn là từ việc bán sản phẩm trực tiếp hợp pháp.

Tương tự, Amway đã vấp phải sự phản đối của chính phủ ở Ấn Độ. Chính phủ đã đóng cửa một số nhà kho của Amway và thu giữ các sản phẩm bên trong. Cũng đã có những trường hợp pháp lý cao liên quan đến các hành động bất hợp pháp của các nhà phân phối Amway riêng lẻ.

Tuy nhiên, tại Việt Nam, Amway vẫn đang hoạt động hết sức mạnh mẽ.

Ở góc độ kinh doanh sản phẩm, Amway sở hữu những sản phẩm đạt chuẩn, chất lượng tốt đến đáng nể. Song ở những góc độ khác, chúng ta nên cân nhắc nhiều hơn.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ tường tận Amway là gì, và có thể tự trả lời cho câu hỏi có nên làm việc cùng Amway hay không.

Tổng hợp: toptradingforex.com


Kinh doanh Amway là gì? Bán hàng đa cấp tốt hay không?


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button