Thủ Thuật

Activate windows là gì? tại sao phải làm điều đó?

Bạn đang xem: activate windows là gì? tại sao phải làm điều đó? Tại Website saigonmetromall.com.vn


K.V – vào ngày 06/07/2020
7 Bình luận

Lúc mới sở hữu một bộ máy tính hoặc một chiếc laptop, bạn sẽ được nơi bán cài đặt hệ điều hành Windows vào máy nếu bạn có yêu cầu. Vào thời điểm bạn mở máy lên, bạn chỉ đang sử dụng phiên bản dùng thử miễn phí của Windows và nó sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Sau khi kết thúc thời gian dùng thử, dĩ nhiên là bạn vẫn sẽ tiếp tục dùng được máy tính của mình nhưng sẽ có một số vấn đề phát sinh như sau:

– Dòng chữ nhỏ màu trắng “Activate Windows – Go to Settings to activate Windows” sẽ luôn luôn hiện ra ở góc dưới bên phải màn hình.

activate windows là gì

– Bạn không thể thay đổi được hình nền, không tùy chỉnh được các Theme, không thay đổi được hình nền ở màn hình khóa.

– Bạn sẽ chỉ nhận được một số bản cập nhật chính dành cho lõi của hệ điều hành Windows mà bạn đang sử dụng, những bản cập nhật phụ cũng như một số ứng dụng từ Microsoft Store sẽ bị khóa truy cập.

Xem Thêm :  50 mẫu viết email tiếng anh thông dụng được đánh giá cao nhất

Có nên activate windows không?

Câu trả lời là có. Trong thời buổi hiện nay, khi ý thức sử dụng bản quyền các sản phẩm công nghệ của người Việt Nam đang ngày càng tăng lên thì việc sử dụng bản quyền Windows là việc nên làm. Có rất nhiều cách khác nhau để tìm được một key bản quyền chính chủ từ Microsoft ngoài việc bạn bỏ tiền túi ra mua.

Khi sử dụng Windows có bản quyền, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ: nhận được tất cả các bản cập nhật lớn và nhỏ, được hỗ trợ trực tiếp và kĩ càng từ Microsoft, ít lỗi hơn so với các bản Windows lậu đang trôi nổi trên mạng Internet.

Thao tác activate windows thực hiện như thế nào?

activate windows là gì

Nếu bạn đã có key Windows bản quyền, hãy vào mục Settings và gõ Activation để truy cập vào mục kích hoạt này. Tại đây bạn sẽ thấy tên phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng cùng với tình trạng kích hoạt, hãy nhập key bản quyền của bạn vào đây để bắt đầu sử dụng Windows có bản quyền chính chủ.

Câu hỏi thường gặp

Máy tính Windows không active có sao không?

Nếu không active Windows, máy tính của bạn sẽ không thể thực hiện các thao tác như thay đổi hình nền, màu sắc, chủ đề, màn hình khóa,… Một số ứng dụng và tính năng sẽ bị vô hiệu hóa, ngừng hoạt động.

Xem Thêm :  Chi tiết hình ảnh tiền đô la mỹ mệnh giá tờ 100usd (mặt trước & sau)

Làm sao biết Windows đã được active chưa?

Truy cập vào mục Settings và gõ Activation để truy cập vào mục kích hoạt này. Tại đây bạn sẽ thấy tên phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng cùng với tình trạng kích hoạt.

Activate Windows có những lợi ích gì?

Khi sử dụng Windows có bản quyền, bạn sẽ nhận được tất cả các bản cập nhật lớn và nhỏ, được hỗ trợ trực tiếp và kĩ càng từ Microsoft, ít lỗi hơn so với các bản Windows lậu đang trôi nổi trên mạng Internet.


2 cách Active Windows 10 vĩnh viễn mọi phiên bản


Xin chào tất cả các bạn, trong video này mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách Active Windows 10 vĩnh viễn mọi phiên bản nha.
Nếu các bạn thấy video hay có thế cho mình 1 nút Like và Đăng Kí để giúp kênh của mình ngày càng phát triển hơn nha.
~ Chúc các bạn xem video vui vẻ
Lệnh Active Windows 10 : slmgr.vbs /ipk VK7JGNPHTMC97JM9MPGT3V66T
Link tải file Script Active Windows 10 : https://drive.google.com/open?id=1ha4E0HO59I26H_dm87jAFsiRQy11BJF
Âm nhạc trong video :
+ (0:00 3:10) : Ahxello Frisbee : https://www.youtube.com/watch?v=1n247WHSbG8
+ (3:11 6:57) : Alan Walker Spectre [NCS Release] : https://www.youtube.com/watch?v=AOeYnDp7hI

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button