Kiến Thức Chung

6 món ngon từ cá chạch, cách chế biến cá chạch kho gừng, kho nghệ, cá chạch chiên, nướng

Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Cách làm các món ngon từ cá chạch, cách sơ chế cá chạch ngon và đơn giản

Cách làm các món ngon từ cá chạch, cách sơ chế cá chạch thành món ăn ngon nhất như cá chạch kho gừng, kho nghệ, cá chạch chiên, cá chạch nướng, cá chạch nấu mẻ, cá chạch kho khô, cá chạch xào lăn, cá chạch nấu măng chua và rất nhiều món ăn ngon từ cá chạch bên dưới, mời bạn xem tiếp.

6 món ngon từ cá chạch, cách chế biến cá chạch kho gừng, kho nghệ, cá chạch chiên, nướng

Cách sơ chế các món ăn ngon với cá chạch giải đáp cho thắc mắc cá chạch nấu món gì ngon có thể liệt kê ra như:

  1. Cá chạch chiên lá lốt
  2. Cá chạch kho tiêu, củ riềng
  3. Cá chạch chiên riềng sả
  4. Cá chạch nướng muối ớt
  5. Cá chạch kho nghệ
  6. Lẩu cá chạch với măng tươi, thịt heo

I. Những món ngon từ cá chạch, cá chạch làm gì ngon nhất?

Mọi người có lúc nào ăn cá chạch chưa? So với những người ở vùng quê dân dã thì cá chạch từ lâu đã trở thành một món ăn thân thuộc. Đây là một loại cá đồng khá thơm ngon, nếu sơ chế đúng cách thì bạn sẽ được thưởng thức chúng một cách đầy mê hoặc đấy!

Những món ngon từ cá chạch, cá chạch làm gì ngon nhất?

Cá chạch đồng khi sơ chế cần đảm bảo chúng không còn độ tanh và nhớt, sơ chế theo phong phú cách khác nhau giúp mọi người “quên sầu”. Massageishealthy sẽ chia sẻ công thức cách làm những món ngon từ cá chạch dưới nội dung sau đây, hãy cùng theo dõi nhé!

Cá chạch, tiếng Anh Pond loach, là tên gọi chung, thông dụng, không chuẩn xác theo khoa học các loài cá nước ngọt thuộc các bộ, họ, chi cá khác nhau nhưng đều thuộc lớp Cá vây tia Actinopterygii.

Các loài cá chạch có chung dấu hiệu thân kéo dài như lươn, sống ở tầng đáyvới nhiều tua, sợi, râu thịt phát triển xung quanh gần miệng. Chúng phân bố ở châu Á, châu Âu và tây bắc châu Phi.

Bao gồm:

– Bộ Lươn danh pháp Synbranchiformes gồm họ Cá chạch sông danh pháp Mastacembelidae (loài cá chạch bông bé Macrognathus aculeatus)

– Bộ Cá chép danh pháp Cypriniformes gồm Họ Cá chạch danh pháp Cobitidae

Những món ngon từ cá chạch, cá chạch làm gì ngon nhất?

Có rất nhiều món ngon từ cá chạch, đảm bảo những món khác không thơm ngon bằng, cả nhà sẽ trầm trồ khen bạn là “cô gái đảm đang” khi vào bếp làm những món ăn này đấy nhé!

1. Cách làm cá chạch chiên lá lốt

Trong thời tiết lạnh giá như vậy này mà có đĩa cá chạch chiên lá lốt nóng hổi, giòn thơm thì còn gì bằng nữa nhỉ, với mùi vị thơm thơm của lá lốt hòa cùng vị ngọt của cá chạch sẽ làm ra món ăn cực đỉnh.

Cách làm cá chạch chiên lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá chạch: 500 gram
  • Lá lốt: 1 bó
  • Gia vị: hạt nêm, muối

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cá chạch cho thật sạch để làm sạch nhớt cá khi mua về. Trút khoảng 5 thìa muối vào sau khoảng thời gian cho cá chạch vào nồi, xóc thật đều để những hạt muối có thể bám được xung quanh cá, đậy vung kín khi đã ướp khoảng 20 phút.

Sau 20 phút, các bạn mở vung ra , lúc này, cá chạch đã sạch nhớt thì tất cả chúng ta tiến hành cho cá vào thau nước và rửa thật sạch.

Bước 2: Khi cá chạch đã sạch và ráo nước, tiến hành trút cá ra đĩa, dùng 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa con muối để ướp cá, đeo găng tay vào, để cá có thể ngấm gia vị thì nên trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Khi đã đủ thời gian ướp cá chạch, các bạn dùng một cái túi bóng trút cá vào(trút làm sao cho phần nước trong cá chạch không bị tiết ra vì nó sẽ bị yểu làm món cá kém giòn đi).

Tiếp đó, cho 1 chén bột chiên giòn vào trong túi, bạn xóc đều làm sao mà phần bột chiên giòn bám xung quanh cá chạch là được. Bạn sẽ có được món cá chạch giòn ngon hơn khi sử dụng bằng phương pháp này.

Bước 4: Tiếp theo là tiến hành chiên cá chạch. Dùng một cái chảo sâu lòng sau đó cho chảo lên bếp.

Đợi đến khi chảo nóng lên thì tiến hành cho dầu ăn vào chảo (Cho nhiều dầu để khi chiên cá sẽ ngập dầu và nhanh vàng giòn hơn).

Khi thấy dầu sôi lăn tăn thì cho cá chạch vào, mở lửa vừa để chiên cá được vàng giòn mà vẫn đảm bảo độ chín bên trong.

Cá nên được chiên trên ngọn lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa trở đều 2 bên mặt cá rồi sau đó khi thấy cá vàng rụm thì vớt ra đĩa.

Về phần lá lốt thì nên chọn lá lốt bánh tẻ (chọn lá lốt sao cho chúng không quá non cũng không quá già), rửa sạch và thái từng sợi mỏng.

So với chảo dầu chiên cá chạch vừa rồi thì bạn lại tiếp tục cho lên bếp, đợi khi dầu nóng lên thì cho lá lốt vào (không chiên cháy nhé) tiếp đó vớt ra và rắc lên phần cá chạch là bạn đã được một thành phẩm.

Vậy là tất cả chúng ta đã thành công với món lá lốt chiên cá chạch. Vị giòn tan, đậm đà của cá chạch cùng hương thơm nức mùi vị của lá lốt sẽ tạo thành 1 món ăn cực kỳ thú vị để đổi vị cho cả nhà ấy các bạn ạ.

Xem Thêm :   Khám phá chợ hoa lan cây cảnh lớn nhất miền Tây

Xem Thêm :  Ý Nghĩa Truyện Cuốn Theo Chiều Gió, Giá Trị Vàng Trong Tác Phẩm Cuốn Theo Chiều Gió

2. Cách làm cá chạch kho tiêu, củ riềng

Một trong những món cá kho dân dã, ngon miệng trong bữa cơm gia đình hàng ngày được khá nhiều người ưa thích không thể nào không kể đến món cá chạch kho.

Những con cá chạch sẽ béo mập đủ ăn khi vào mùa hè, khi đó, tìm mua những con cá chạch về thực hiện món kho thì quả thật tuyệt vời.

Cách làm cá chạch kho tiêu, củ riềng

Với vị thịt chắc, xương mềm, đậm đà cùng với hương thơm đặc trưng của riềng và tương bần của món cá chạch kho đã tạo thành sự hấp dẫn riêng, cực kỳ mê hoặc cho món ngon từ cá chạch này

Nguyên vật liệu cho món cá chạch kho:

  • 500g cá chạch
  • 200g thịt dọi
  • 1 củ riềng
  • Tương bần
  • Mì chính, tiêu
  • 1 trái ớt cay

Phương thức thực hiện món cá chạch kho

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sau khoảng thời gian rửa sạch cá chạch bằng nước thì bỏ đầu đi. Tiếp đó, để khử bớt mùi tanh và chất nhầy của cá chạch thì dùng nước gừng và rượu trắng rửa chạch.

Ướp cá trong khoảng 30 phút với 1 thìa muối, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm, 1 chút đường cho thấm vị.

Riềng gọt vỏ, sau đó rửa sạch và cho vào cối sau đó giã nhỏ. Sau khoảng thời gian rửa sạch thịt ba rọi thì thái chúng ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2. Kho cá chạch

Đun nóng dầu ăn khi cho vào chảo. Khi thấy dầu ăn sôi già thì bạn cho cá chạch vào chiên đến khi 2 bên vàng đều thì dừng lại.

Cho một lớp riềng xuống dưới đáy sau đó cho cá chạch chiên vàng vào nồi.

Tiếp theo, dùng thêm một thìa canh tương bần lên trên cá, cho vào nồi mớ thịt ba rọi đã cắt lát mỏng lúc nãy.

Bật lửa và đặc nồi cá lên bếp, khi sôi rồi thì giảm lửa lại, tiếp đó, rắc thêm một ít tiêu bột xay và cho thêm một thìa dầu ăn giúp cho cá trông bóng đẹp hơn và tắt bếp.

Những lưu ý nhỏ cho món cá chạch kho

Dùng một ít đường ướp cá sẽ làm thịt cá trông săn chắc hơn, Thêm vào đó, những nguyên liệu khác thì giúp thịt cá thêm phần đậm đà. Chúng ta nên thay bột nêm hay muối bằng nước mắm vì nó sẽ giúp cá trông ngon hơn.

Vặn lửa nhỏ lại khi nước trong niêu kho cá còn ⅓ lượng nước, So với việc đun 1 ngọn lửa thì chúng ta nên đun 2 ngọn lửa trong quá trình nấu sẽ ngon hơn. Bạn ăn kèm món cá chạch kho cùng với bún hoặc cơm trắng đều sẽ rất ngon.

3. Cách làm món cá chạch chiên riềng sả

Vị thơm của riềng sả hòa cùng vị ngọt của thịt cá chạch tạo thành món cá chạch chiên riềng sả cực kỳ thơm ngon, khiến cho ai ai cũng ghiền khi ăn món ngon từ cá chạch này.

Cách làm món cá chạch chiên riềng sả

Nguyên vật liệu:

  • 400g cá chạch.
  • 1 củ riềng, 1 củ sả, 1 củ nghệ, 1 củ hành, 1/2 củ tỏi.
  • Gia vị gồm mắm, mì chính.
  • Dầu ăn để chiên.
  • Muối để làm sạch nhớt cá.

Cách làm:

Khi mua cá chạch về thì tiến hành bỏ ruột, dùng một nhúm muối để chà nhớt cá, rửa cá lại bằng nước ấm 30 độ, nhớt trong cá sẽ không còn nữa.

Củ riềng, sả, nghệ, hành và tỏi đều băm nhuyễn ra, dùng một ít mì chính cùng nước mắm để ướp cá chạch trong khoảng 1 giờ nhằm giúp nó thấm vị.

Sau khoảng thời gian đặt chảo lên bếp thì cho một ít dầu vào, khi dầu sôi thì cho cá vào rán vàng đều 2 mặt rồi vớt ra.

Nên loại bỏ bớt phần riềng, sả,… bám vào xung quanh cá. Cho phần này vào chảo chiên cùng khi cá chín, để chúng bám vào cá thì đảo đều trong quá trình chiên, khi ăn kèm rất ngon.

Khi cá giòn thì riềng sả sẽ bị cháy nếu cho các loại củ đó vào trước, khiến tất cả chúng ta không ăn được.

Lưu ý khi làm món cá chạch chiên riềng sả:

Nên chọn những con khoảng 30-35g nếu muốn làm cá chạch giòn tan và có thể ăn được cả xương.

Dùng một nhúm muối để chà nhớt cá, sau đó dùng nước ấm 30 độ để rửa sạch lại nhớt cá, giúp cá hết nhớt và bớt tanh

Phần riềng sả… trong quá trình chiên cần loại bỏ bớt để bớt bám vào cá. Cho phần này vào chảo chiên cùng khi cá đã chín, chúng sẽ bám vào cá khi đảo đều, khi ăn kèm rất ngon.

Khi chiên giòn riềng sả sẽ cháy nếu chiên cùng một lúc với cá, khiến nó không ngon và không thể ăn được

Các bạn sẽ mê mẩn với món cá chạch giòn tan, vàng ươm này, khiến cho bữa ăn gia đình trở nên mê hoặc hơn.

4. Cách làm cá chạch nướng muối ớt nhậu lai rai

Món cá chạch nướng muối ớt có vị cay cay mặn mặn xen kẽ cùng vị ngọt của cá, rất thích hợp dùng làm món ăn trong những ngày se lạnh và nhâm nhi bên một ly bia thì lại hết sức tuyệt vời.

Cách làm cá chạch nướng muối ớt nhậu lai rai

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

  • Cá chạch ½kg
  • Phèn chua một ít
  • Cơm mẻ khoản ½ chén
  • Khế chua, chuối xanh, dưa leo, thơm
  • Rau ăn sống: rau thơm, rau diếp cá, rau răm,… (nhiều loại).
  • Gia vị ướp: muối, hạt nêm,…ớt sừng trái

Xem Thêm :   Nằm mơ thấy cá trê đánh đề con gì? Cá trê là số mấy?

Xem Thêm :  Cách làm mứt cà rốt dẻo, giòn, đơn giản

Giai đoạn thực hiện cách làm cá chạch nướng muối ớt

  • Bước 1: Chọn nguyên liệu cá chạch ngon

Các chúng ta nên chọn lựa những chú cá chạch to vừa phải, thân mình vẫn dẹp dẹp, đầu cá hơi nhỏ và hơi nhọn khi ra chợ chọn mua cá chạch,vậy mới là những chú cá ngon nhất.

  • Bước 2: Ướp cá chạch thấm đều gia vị

Sau khoảng thời gian đã mua được cho mình những chú cá ngon, các bạn tiến hành cho chúng ra thau nhỏ, dùng một cục phèn chua để rửa cá cho hết tanh và nhớt.

Bạn rửa lại bằng nước cho sạch sẽ rồi dùng một tí gia vị gồm ít hạt nêm, tiêu bột, sả bằm thái nhỏ, và không quên phần muối và ớt sừng đã được giã nhuyễn để ướp phần cá vừa làm sạch xong.

  • Bước 3: Nướng những chú cá chạch thôi nào

Tiếp đó, chúng ta nên chuẩn bị một cái bếp than hồng đã cháy nóng rồi đặt vỉ nướng lên, sau đó thì nướng từ từ cá chạch cho đến khi chúng chín đều.

Khi bạn thấy cá chuyển thành màu vàng và khói bốc lên nghi ngút là đã chín, lúc này, phần lớp da cá bên ngoài khởi đầu se se lại trông thích mắt.

Giai đoạn cuối cùng của việc nướng cá, dùng cọ quét phết cơm mẻ lên trên phần thân của cá chạch, như vậy là chỉ sau vài phút thì bạn đã sở hữu thể thưởng thức được món ăn cực kỳ mê hoặc này rồi!

  • Bước 4: Làm nước chấm gồm, mẻ muối ớt.

Muốn món cá chạch thêm phần hoàn hảo thì không thể nào thiếu được nước chấm:dùng một ít muối, ít ớt giã nhuyễn, sau đó thì cho một phần cơm mẻ vào chén giã cùng.

Cá chạch nướng theo kiểu đồng quê thì phải ăn kèm nước chấm bên trên mới đúng vị,đừng quên ăn kèm cùng với phần chuối xanh và khế chua, thơm, rau sống vườn các loại là tuyệt vời nhất đấy nhé.

Thịt cá béo béo so với cá chạch nướng muối ớt thì có nghĩa là nó đã đạt yêu cầu, bạn sẽ nghe được một mùi thơm lừng hoà quyện khi nướng cá trên vỉ nướng.

Cùng với đó là nước chấm chua chua của mẻ, cay nồng của ớt sừng và mặn mặn của ít muối sẽ khiến vị giác của các thành viên trong gia đình bị kích thích tột độ, mọi người sẽ cực kỳ ưng ý với món ngon từ cá chạch này đấy.

5. Cách làm cá chạch kho nghệ

Màu nghệ làm cho món cá chạch kho nghệ thêm phần mê hoặc hơn, kích thích vị giác của nhiều người, giúp mỗi thành viên trong gia đình đều có thể được thưởng thức một món ăn lạ miệng.

Cách làm cá chạch kho nghệ

Nguyên vật liệu phải có cho cách làm cá chạch kho nghệ gồm:

  • Cá chạch: 1 kg
  • Nước phèn chua
  • Bột nghệ
  • Rau sống
  • Cà chua, chanh, ớt
  • Nước cốt dừa
  • Gia vị

Cách làm cá chạch kho nghệ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Làm sạch cá

Sau khoảng thời gian mua cá chạch về thì làm sạch sẽ, chà với muối cho bớt nhớt, tiếp đó, cắt đi phần đầu và phần đuôi của cá chạch.

Cá chạch không cần phải đánh vảy, ruột cũng không thiết yếu phải bỏ đi, dùng phèn chua ngâm cá chạch trong vòng 10 phút với nước rồi vớt ra để vào rổ cho ráo nước.

  • Bước 2: Thực hiện cách làm cá chạch kho nghệ

Dùng một cái nồi kho cá chạch đặt lên bếp, bỏ hành khô vào bên trong nồi sau khoảng thời gian tráng qau một lớp dầu ăn,tiếp đó thì phi hành cho vàng và thơm lên (hoặc cũng có thể các bạn dùng thay thế những lát tỏi).

Nồi nấu trên bếp bạn đổ nước dừa vào, thêm vào 2 muỗng bột nghệ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, sau đó cho thêm muối cùng với hạt nêm + đường và vài trái ớt băm nhỏ ra rồi đun lên đến khi sôi thì tắt bếp.

Khi nước trong nồi kho đã sôi lên, cho phần cá chạch đã được làm sạch vào bên trong nồi, kho cá chạch với ngọn lửa liu riu cho đến khi thấy cá chín là đã có thể dùng được, khi nước cá kho sánh và sệt lại thì bạn có thể tắt bếp.

  • Bước 3: Trang trí và dùng ngay

Khi toàn bộ đã chín hết rồi bạn chuẩn bị một cái tô để múc hết phần cá chạch ra bên ngoài (hoặc có thể chuẩn bị một cái đĩa lớn), trang trí cho đẹp mắt ở trên tô (đĩa) có thể trang trí thêm vài lát ớt trên phần nổi của cá chạch kho này khi ăn thì ăn kèm với rau sống bày ra đĩa cùng với nước chấm.

Vậy thì món cá chạch kho nghệ đã hoàn thiện rồi đấy. Đây là một món cá thơm ngon, mê hoặc khiến gia đình nào cũng thích thú và không thể nào thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình.

6. Phương pháp nấu lẩu cá chạch với măng tươi, thịt heo

Cách nấu lẩu cá chạch với măng tươi, thịt heo

Nguyên vật liệu phải có:

  • Cá chạch (tươi sống): 1 KG.
  • Thịt heo nạc: 200 gam.
  • Nấm: 200 gam.
  • Măng tươi: 200 gam.
  • Miến: 150 gam.
  • Đậu hũ: 150 gam.
  • Dưa muối chua: 100 gam.
  • Cánh gà: 2 cặp.
  • Cải trắng, rong biển.
  • Mỡ heo, nước dùng xương.
  • Hành, gừng, tỏi, ớt.
  • Mẻ rượu.
  • Gia vị.

Phương pháp nấu lẩu cá chạch

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Xem Thêm :   Cây Ớt cay nguy hiểm nhất thế giới, 1 mẩu nhỏ cũng đủ hạ gục 1 người

Xem Thêm :  [ôn tập văn lớp 9] hoàng lê nhất thống trí

Chuẩn bị một cái chậu lớn và cho cá chạch vào, dùng một ít dầu cải đổ vào để cá có thể thải được hết những phần dơ trong ruột ra ngoài.

Tiến hành cắt bỏ phần đầu cá cùng với ruột cá, sau đó, rửa cho thật sạch, để ra ngoài rổ cho cá ráo nước.

Trong quá trình làm cá thì mọi người tránh làm bể mật cá vì chúng rất khó dùng, chúng ta nên ngâm cá trong nước giấm khi chúng bị bể mật, vớt ra khi ngâm khoảng một phút chúng sẽ hết đắng.

Phần gân và mỡ của thịt nạc heo nên bỏ đi, cắt ra theo từng lát mỏng sao cho vừa miệng và theo ý thích của bạn.

Rửa nấm cho thật sạch và cắt chúng ra thành từng sợi nhỏ. Măng chua thì nên rửa sạch sau đó thì cắt lát.

Cắt tàu hũ thành nhiều miếng vuông nhỏ vừa ăn. Phần miến khi mua về thì bạn đổ ra thau, dùng nước ấm ngâm sau đó cắt ra những cọng khúc ngắn.

Rửa sạch dưa muối chua và tiến hành cắt lát.Sau khoảng thời gian lột bỏ phần vỏ bên ngoài thì tiến hành đập dập ra

Nhổ lông tơ của cánh gà cho thật sạch, sau đó rửa sạch sẽ, để chúng ra một rổ riêng cho ráo bớt phần nước rửa, sau đó, bạn trụng sơ qua nước sôi, bạn vớt ra và để nguội lại. Làm sạch lá lách bò và cắt miếng sao cho vừa ăn.

  • Bước 2: Thực hiện cách làm lẩu cá chạch

Dùng một cái nồi bắc lên bếp, thêm mỡ heo vào nồi nấu khi thấy nó vừa nóng thì phi hành và gừng cho thơm lên, sau đó tiếp tục cho muối cùng với giấm vào, đảo thật đều lên.

Phần mẻ rượu chúng ta nên đổ vào bên trong cái nồi rồi xào sơ qua, sau đó đổ nước vào và nấu cho sôi lên, dùng một ít đường nêm nếm lại gia vị, bọt trong nước nên vớt hết ra.

Sau đó, dùng một tí tiêu và mì chính rắc vào là được. Đợi nó sôi khoảng nửa phân nước lẩu thì qua nồi lẩu đặt lên bàn ăn

  • Bước 3: Trình bày món ăn

Dùng một cái lò nấu lẩu đặt vào giữa bàn ăn. Đem hết những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn đem đặt lên bàn, trừ cá chạch, bày xung quanh nồi lẩu đang nấu.

Bỏ cá chạch vào nồi nước lẩu trước tiên khi tất cả chúng ta ăn, để sôi trong khoảng 10 phút sau là được. Những gia vị khác thì vừa nhúng vừa thưởng thức.

  • Bước 4: Pha chế nước chấm

Chuẩn bị một cái chén, dùng muối iot trộn đều cùng với dầu hào và giấm, hoặc giã nhuyễn gừng, ớt, tỏi, mì chính hòa cùng với nước mắm.

Trong thời gian bạn ăn, Hãy chăm thêm nước vào lẩu để tránh chúng bị đặc quá. Phần lát cá không nên bỏ luôn vào nồi lẩu, chúng ta nên dùng đũa gắp từng phần nhúng vào nồi lẩu, điều này sẽ giúp cá có thể chín mà không bị nát thịt.

Mùi vị đậm đà của món lẩu cá chạch này đúng chuẩn mùi vị của làng quê. Nước lẩu này có mùi vị thơm ngon và giúp bổ khí. Chúc các bạn có thể làm ra một món lẩu cá chạch thơm ngon đúng vị.

II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của cá chạch

Cứ 100g thịt chạch thì lại chứa thành phần dinh dưỡng như: 16,9g protit, 2g lipit, 3,2g gluxit, 169mg canxi, 327mg phospho, 3,2mg sắt, các vitamin B1, B2, PP, E…điều này cho thấy cá chạch cũng sở hữu đầy đủ thành phần dinh dưỡng giống như nhiều loại cá nước ngọt khác.

Tuy nhiên theo Đông y nhận định, cá chạch có giá trị cao hơn về mặt trị bệnh và bồi dưỡng sức khỏe.

Cũng như nhận định từ y học gia truyền, cá chạch có vị ngọt cùng với tính bình, có thể giúp bổ khí huyết và tráng dương, thanh nhiệt và trừ thấp.

Cá chạch còn được dùng để trị bệnh liệt dương, suy giảm tình dục, viêm gan vàng da, mụn nhọt, lở loét, thân thể suy nhược, mắc bệnh gan, thận mạn tính. Đa phần cá chạch thường dùng để trị bệnh và bồi bổ thân thể là dưới dạng món ăn – phương thuốc.

6 món ngon từ cá chạch, cách chế biến cá chạch kho gừng, kho nghệ, cá chạch chiên, nướng

Như vậy là mọi người đã có thể hiểu rằng mọi thông tin về cá chạch rồi đấy! Những món ngon từ cá chạch đã được Massageishealthy thông dụng ở trên sẽ mang đến bạn bí kíp sơ chế để có thể trổ tài cho gia đình thưởng thức.

Kì vọng mọi người sẽ có thể nấu được bữa ăn ngon, hấp kéo theo gia đình của mình.

Khái niệm về cá chạch (Pond loach) trên Wikipedia

Pond loach, Fish, Aquatic animals, Fish and humans, Cypriniformes, Cobitidae, Animals, Fish of Asia, Aquatic organisms, Hobbies, Organisms, Vertebrates of Asia,

Aquarium, Ostariophysi, Fish of Europe, Fishing, Misgurnus, Vertebrates of Europe, Freshwater fish, Fish of China, Animals kept as pets, Animals and humans, Freshwater fish of Taiwan, Fishkeeping, Edible fish, Zoology, Vertebrates,

Freshwater fish of China, Fish of Vietnam, Fish of Russia, Physical geography, Freshwater fish of Asia, Fish of Southeast Asia, Substrate (aquarium), Ecology, Fish of East Asia, Spined loach, Fish of Taiwan,

Earth sciences, Fahrenheit, Freshwater animals, Water, Fish of Korea, Freshwater fish of Japan, Human activities, Nature, Seafood, Natural environment, Environmental conservation

4.4

/

5

(

5

bình chọn

)

aaaaaaaaaaaaaaa

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button