Kiến Thức Chung

6 món ăn từ bã đậu nành cực giàu dinh dưỡng bạn đã biết chưa?

6 món ăn từ bã đậu nành cực giàu dinh dưỡng chị em nhất định phải biết

Update ngày: 06/03/2020

1

/

5

(

1

bình chọn

)

Món ăn từ bã đậu nành giàu dinh dưỡng chị em đã hiểu rằng những món nào rồi? Khi tự làm sữa đậu nành còn dư phần bã đậu nành dùng làm gì? Sau khoảng thời gian vắt lấy sữa, trong bã đậu nành vẫn còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tất cả chúng ta có thể tận dụng phần bã dư này để sơ chế ra các món ngon với bã đậu nành, giúp bớt phung phí một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đừng vứt bỏ, hãy xem tác dụng của xác đậu nành và cách sơ chế các món ăn ngon với bã đậu nành ở nội dung dưới đây nhé!

Update ngày: 06/03/2020

Cách làm món ăn từ bã đậu nành giàu dinh dưỡng

Món ăn từ bã đậu nành nếu biết chế biết sẽ vô cùng ngon và giàu dinh dưỡng. Trong mầm đậu nành có nhiều dưỡng chất thì bã đậu nành hay còn gọi là xác đậu nành có chứa nhiều chất xơ (fiber), chất đạm (protein) cùng các khoáng chất như calcium, potassium,…

+ Giàu Chất Xơ (High Fiber): Mỗi 100 grams bã đậu nành chứa đến khoảng 11 grams chất xơ, nhiều hơn so với các loại thực phẩm khác. Chất xơ chứa trong bã đậu nành không bị hòa tan trong nước, vì thế chất xơ giúp loại bỏ các độc tố tích tụ ở thành ruột, ngăn ngừa việc ứ đọng mỡ thừa trong thể xác, tránh việc bị táo bón và còn có thể giúp phòng ngừa ung thư ruột.

+ Năng Lượng Thấp (Low Calories): Bã đậu nành có chứa nhiều chất xơ nhưng lại tạo ra ít năng lượng, nên nếu dùng thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu bớt lượng calories thừa, trợ giúp tốt cho cơ chế ăn để giữ dáng hoặc giảm cân.

Bã đậu nành làm gì? Bã đậu nành cuốn lá lốt không thể bỏ qua

Món ăn với bã đậu nành trộn nấm với hành tây và lá lốt không nguyên lá cắt sợi nhỏ. Lá lốt nguyên dùng cuốn phần hỗn hợp đó đem đi chiên với ít dầu. Một món ăn lạ miệng và khá có lợi cho sức khỏe.

Bã đậu nành làm món gì? Bánh bao từ bã đậu nành khá mê hoặc

Món ăn làm từ bã đậu nành tiếp theo là món bánh bao có nhiều công thức hướng dẫn nhưng nếu muốn thay đổi khẩu vị và giảm thiểu bớt lượng gluten, tất cả chúng ta có thể sử dụng bã đậu nành thay thế cho một phần bột mì trong công thức. Tùy thuộc vào  sở thích và số lượng bánh bạn muốn làm, thông thường có thể trộn theo tỷ lệ khoảng 3 phần bột mì 1 phần bã đậu nành đã vắt ráo. Trộn đều bột mì với bã đậu nành rồi làm theo hướng dẫn ở trong công thức. Vỏ bánh bao trộn thêm bã đậu nành sẽ không được trắng tinh  và ăn rất ngon.

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách uốn cây cảnh kiểu bonsai đầy nghệ thuật

Xem Thêm :  +1001 cách gấp giấy origami nghệ thuật, độc đáo và sáng tạo

Sơ chế món ăn từ bã đậu nành: Nhân bánh bao nếu sử dụng thịt heo bằm cũng có thể trộn thêm bã đậu nành, sẽ giúp cho bạn giảm thiểu bớt được lượng protein động vật trong nhân và làm tăng them lượng chất xơ (fiber) cùng một số chất giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Xác đậu nành làm gì ngon? Cách sơ chế xác đậu nành chiên giòn

Xác đậu nành làm gì ngon? Các món ngon từ bã đậu nành không cần phức tạp trộn bã đậu nành với nấm, hành tây được thái hạt lựu, nêm muối, đường, tiêu xong thêm bột mì nhồi cho dẻo quyện, vo lại thành từng viên dẹp, đem đi chiên vàng giòn. Ăn khi còn nóng. Có thể chấm với tương ớt hay các loại nước chấm tùy thích.

Bã đậu nành dùng để làm gì? Gà viên bã đậu nành siêu ngon

Món ăn từ bã đậu nành không thể bỏ qua chính là gà viên bã đậu nành. Thịt gà xay nhuyễn có thể vo viên chiên giòn rất ngon. Nếu muốn thay đổi mùi vị, bạn có thể phối hợp chung với bã đậu nành như sau. Thịt gà được xay nhuyễn, nêm muối, đường, tiêu, hành lá, hành tây thái hạt lựu. Sau đó trộn thêm bã đậu nành vào. Bóp cho nhuyễn đều trở thành khối dẻo.

Nếu muốn hỗn hợp này có thêm độ kết dính và ngon hơn thì cho thêm một ít bột năng. Cũng có thể trộn thêm vào một ít trứng đánh nhuyễn. Vo thành từng viên nhỏ nhỏ vừa ăn. Có thể hấp chín rồi nướng sơ hay áp chảo cho vàng thơm ở bên ngoài. Cũng có thể đem chiên vàng ở trong dầu.

Các món ăn từ bã đậu nành rất phong phú lại có công thức sơ chế đơn giản mà vẫn giàu dinh dưỡng. Các nàng hãy bổ sung ngay vào thực đơn hằng ngày để không bị ngán với các món ăn quá thân thuộc nhé.

Nếu muốn thêm 1 mùi vị mới, nấu một ít sauce tùy vào khẩu vị của mỗi người, cho các viên gà đã nướng hay chiên vàng vào om nhỏ lửa cho thấm nước tương.

Xem Thêm :   Tổng Hợp Các Loại Cây Trồng Trong Nhà Được Ưa Chuộng Nhất 2020

Xem Thêm :  Hướng dẫn cách nuôi tôm sú công nghiệp

Ruốc bã đậu nành – Một món ngon với bã đậu nành khác

Bã đậu nành làm món gì ngon không thể thiếu ruốc bã đậu nành nhé chị em. Bã đậu nành và thịt lợn (hoặc gà băm nhỏ) rang trên bếp cho thật khô ráo, vàng thơm. Thêm nước tương, tiếp tục rang bã đậu nành chín và gần khô ráo, nêm nếm lại gia vị cho vừa khi ăn. Món này có thể ăn với cơm cũng khá ngon hay trộn thêm rau húng quế, đậu phụng rang, hành phi xúc bánh tráng mè tạo mùi vị rất thơm ngon.

Ngoài ra, bạn có thể cắt đậu hũ chiên thành sợi, trộn với tương ớt + maggi rồi trộn với ruốc đậu nành làm theo cách ở trên, đậu phụng rang giã vụn, trộn them vào đó rau húng quế, thêm rồi cuốn bánh tráng ăn kiểu bì cuốn cũng là một món chay ngon miệng.

Bã đậu nành là một nguyên liệu khá thông dụng và dễ kiếm để làm được nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe. Sử dụng đúng cách và không lạm dụng đậu nành và bã đậu nành để mang đến lợi nhuận sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bã đậu nành dùng làm gì? Trứng bã đậu nành món ngon giàu dinh dưỡng

Món ngon từ bã đậu nành có thể kể đến trứng bã đậu nành. Đậu hũ bóp nhuyễn trộn với cả bã đậu nành. Nêm gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu, hành, … Trộn thêm trứng được đánh nhuyễn để hỗn hợp có độ kết dính. Có thể thêm một ít bột năng nếu không muốn dùng nhiều trứng. Sau đó múc từng muỗng vừa phải, chiên trong chảo cho vàng cả hai mặt. Món này ăn nóng hay nguội đều ngon. Có thể ăn kèm với cơm hay bánh mì.

Món trứng chiên bã đậu nành. Bã đậu nành đã được máy xay nhuyễn thật mịn và nấu chín, vì thế chỉ cần làm chín các loại bột trộn như là bột mỳ, bột ngô, bột năng thôi, không cần phải làm chin được bã đậu nành.

Sơ chế món ăn từ bã đậu nành: Trộn bã đậu nành, bã cà rốt (muốn thêm chất được dinh dưỡng có thể thêm thịt hoặc tôm băm nhỏ) để màu nhìn trở nên đẹp mắt và có thêm chất có lợi cho sức khỏe. Sau đó bạn cho thêm muối + đường + nước tương + tiêu + mật ong + dầu ăn trộn đều lên.

Rồi cho thêm 1 chút bột mì, bột năng và một tí xíu baking powder nhào nặn thành hỗn hợp dẻo. Cắt thêm ít hành lá rồi trộn đều cho có mầu mè tí xíu. Nhồi hỗn hợp cho đều, vo từng viên tròn tròn vừa ăn xong ấn dẹp, nếu không bị bể, không bị nứt, không bị dính tay là vừa. Nếu nhão thì trộn thêmvào 1 ít bột mì. Nếu bị bể thì trộn thêm ít nước lạnh hay sữa tươi tùy ý.

Xem Thêm :   Các Loại Rau Trồng Trong Bóng Râm “CỰC DỄ TRỒNG”

Xem Thêm :  Soạn sử 10 bài 4 Các quốc gia cổ đại phương Tây – Hi Lạp và Rô – Ma

Cho cỡ 1 thìa dầu vào chảo chống dính, láng cho dầu đều trên mặt chảo, xong cho các miếng đậu nành vào áp chảo ở mức lửa vừa. Để yên cho vàng một mặt, xúc miếng đậu nành được lật qua mặt kia áp chảo tiếp cho vàng. Xong bật nhỏ lửa, trở mặt áp chảo thêm một xíu mỗi mặt để có thể đảm bảo các thứ bột đều chín hết.

Lúc đầu áp chảo với nhiệt độ nóng để lớp ngoài săn chắc tạo thêm yếu tố cho miếng đậu nành dai không bị bể. Khi bên ngoài đã săn chắc rồi, bạn cần hạ nhỏ lửa, có thể đậy nắp để chín đều bên trong. Khi đã chín, mở nắp để cho hơi nước cất cánh hết sẽ có lớp vỏ bên ngoài khá giòn.

Nếu nhà có sẵn nồi làm bánh cookie thì chỉ cần cho vào khuôn và nướng sẽ được nhanh và tiện lợi hơn.

xác đậu nành làm gì ngon, các món ăn từ bã đậu nành, bã đậu nành dùng làm gì, xac dau nanh lam duoc gi, ba dau nanh lam mon gi ngon, bã đậu nành làm gì, xác đậu nành làm gì ngon, món ăn từ bã đậu nành, bã đậu nành dùng làm gì, xác đậu nành, bã đậu nành làm món gì, cách chế biến bã đậu nành, cách làm món ăn từ bã đậu nành, món ngon từ bã đậu nành, bã đậu nành dùng để làm gì, ruốc bã đậu nành, bã đậu nành làm món gì ngon, món ăn với bã đậu nành, món ngon với bã đậu nành, bã đậu nành cuốn lá lốt, bã đậu nành món ăn

Món ăn từ bã đậu nành đã được Tạp chí nhà thuốc giới thiệu trên đây hi vọng có thể giúp chị em gợi ý những thực đơn ngon-bổ-rẻ ngay tại gian bếp nhà mình. Ngoài ra, nếu chị em muốn sở hữu một vóng dáng đẹp, làn da mịn màng, tăng cường nội tiết tố và sinh lý thì có thể sử dụng sản phẩm Nano mầm đậu nành Flagold rất tiện lợi mà hiệu quả vô cùng. Chị em có thể đăng ký để nhận tư vẫn miễn phí từ đội ngũ Chuyên Viên của Tạp chí nhà thuốc hoặc gọi tới hotline 1800.2035 ngay nhé!

XEM THÊM:

Review Bảo Xuân Gold có tốt không? Giá bao nhiêu?
Review bột mầm đậu nành Collagen Wongin Lady có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?
Mầm đậu nành Nguyên xơ Oliver có tốt không? Review từ khách hàng sử dụng

MUỐN GIẢM BÉO – LỰA CHỌN KHÉO LÀ CLICK VÀO ĐÂY!

Cộng đồng giảm béo Việt Nam, nơi chia sẻ hàng ngàn kinh nghiệm giảm cân giữ dáng của toàn bộ phụ nữ khắp mọi miền tổ quốc. Bạn sẽ có thời cơ tìm kiếm cho mình những phương pháp giảm béo an toàn, hiệu quả chỉ với 1 CLICK đơn giản! Hãy cùng các thiếu nữ tham gia plan giải cứu cân nặng cấp tốc ngay thôi!

Comment

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cây Xanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button